Coinlist là gì, đánh giá chi tiết, có nên tham gia Coinlist

Sàn giao dịch được xem như sự liên kết giữa những dự án tiền điện tử cùng những nhà đầu tư trên thị trường này và Coinlist được xem như nền tảng để những dự án blockchain ra đời. Một số dự án ra mắt ở sàn này đã có các thành tích cụ thể. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin đánh giá chi tiết về sàn giao dịch Coinlist là gì? Có đảm bảo an toàn không để nhà đầu tư có thể cân nhắc.

1. Coinlist là gì? 

Coinlist là một hệ thống để những dự án tiền ảo có thể giao dịch coin với khách hàng, hỗ trợ khách hàng giao dịch những đồng tiền mới, có khả năng phát triển. Coinlist được ra đời và quản lý từ doanh nghiệp Coinlist Markets LLC, đặt trụ sở ở Hoa Kỳ.

Dự án này sở hữu cho mình giấy phép hoạt động tại khoảng 20 bang của nước Mỹ nên có thể thấy được sự tuân theo pháp luật. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này cũng cho ra đời quy luật bảo mật ngân hàng và chương trình tuân thủ phòng chống việc rửa tiền để cố gắng giữ vững mức độ đáp ứng tối ưu với những luật và nguyên tắc đề ra có dính líu đến việc phòng chống rửa tiền tại Mỹ cùng nhiều nước nơi mà Coinlist đang vận hành ở đó. Vì vậy mà đa số những dự án được giao dịch coin ở Coinlist đều phải xác thực thông tin, minh bạch và bảo đảm an toàn.

Coinlist
Coinlist là gì?

2. Đánh giá sàn Coinlist: Có nên mua token sale trên Coinlist không?

Coinlist là sàn giao dịch có vốn đầu tư cao, có tín nhiệm và hay đưa ra những dự án tốt. Đa số những token được Coinlist hỗ trợ giao dịch là các dự án về Blockchain Layer-1

Khi những nhà đầu tư có thể giao dịch Token ở Coinlist, thì ngay từ đầu token của họ sẽ có thể lên hay xuống tùy tình huống, nhưng xét trong thời gian dài thì đến 90% là có lời. ATH ROI bình quân từ những dự án giao dịch ở Coinlist khoảng 3,464%.

Khi bạn xui rủi mua vào những token ở những vòng Public Sales từ Coinlist, bạn có thể đợi tầm 24 ngày để có thể giao dịch với mức giá tối ưu nhất có thể.

Sau khi cho ra đời FLOW rất nhanh thì Coinlist đã trở thành một xu hướng nổi trội khi mà đã cho ra đời các dự án đầy tiềm năng như MINA, CASPER ở 2 blockchain Layer-1.

Coinlist
Đánh giá sàn Coinlist

3. Đội ngũ sáng lập Coinlist

Andy Bromberg là giám đốc điều hành đồng thời là nhà đồng sáng lập của Coinlist. Trước Coinlist thì ông đã từng đảm nhiệm chức vụ tương tự của Sidewire. Ông cũng là nhà đồng sáng lập của Stanford Coinlist Group khi đang trong quá trình học máy tính ở đây.

Graham Jenkin, Giám đốc vận hành và là nhà đồng sáng lập Coinlist, gia nhập vào dự án này sau nhiều năm đảm nhiệm vị trí ở AngelList, ở đây anh cũng là nhà thiết kế sản phẩm.Trước đó anh từng là lãnh đạo đội ngũ UX ở Google và BofA.

Paul Menchov, là CTO của dự án Coinlist, anh cũng là nhà đồng sáng lập Republic, là một hệ thống gọi vốn qua hệ sinh thái cổ phần lớn nhất và trước đó là Trưởng bộ phận gây quỹ ở AngelList.

Joshua Stayton, nhà đồng sáng lập Coinlist, Anh là người đã thành lập 4 doanh nghiệp, gần nhất là tham gia vào AngelList với vị trí là CTO ở năm 2010. Anh cũng là nhà đầu tư tiền ảo và cũng quảng cáo về chúng sau khi nhận thấy tiềm năng của Bitcoin.

Brian Tubergen, nhà đồng sáng lập. Trước khi vào Coinlist thì ông là giám đốc ở AngelList. Ông đã là trưởng nhóm đầu tư với quy mô đến 850 triệu Đô la. Ông cũng từng là nhân viên của Facebook và cũng là sinh viên khoa học máy tính ở Princeton.

4. Các sản phẩm hiện có trên CoinList

Ngày nay thì sàn giao dịch Coinlist đã cung cấp các sản phẩm giao dịch gồm:

Token sales: đây là hệ thống giúp đỡ những nhà đầu tư ở Coinlist có thể truy cập sớm với những token được ra mắt mới nhất ở cộng đồng trước khi được niêm yết ở sàn. Những dự án đó sẽ có mặt trên thị trường cực kỳ chọn lọc và có những thông tin về mỗi dự án và được báo lại với nhà đầu tư khi sắp ra mắt.

Trade: là một hệ thống góp phần trong việc giao dịch những loại tiền kỹ thuật số riêng biệt hàng đầu. Coinlist đã đưa ra 3 hệ thống giao dịch riêng biệt, thích hợp với nhà đầu tư mới lẫn lâu năm. Trong đó thì Coinlist.co đã đưa ra một kỹ thuật giao dịch thuận tiện và nhanh chóng với những phiên mua bán thông thường. Coinlist Pro là sàn mua bán tiền ảo giao ngay cùng toàn bộ những tiện ích mà những nhà đầu tư lâu năm đều kỳ vọng. Coinlist OTC Desk là tiện ích về mua được được cá nhân hóa với những doanh nghiệp.

Staking: là hệ thống hỗ trợ cho các nhà đầu tư stake những đồng tiền ảo nhằm thu về khoản thưởng mỗi tháng. Sàn giao dịch hỗ trợ khách hàng cso thể staking khi họ có thể giữ quyền quản lý tài sản của họ.

Wallet: Ví điện tử là nơi cất giữ tốt nhất với những đồng tiền ảo của khách hàng. Coinlist đã kết nối với các crypto custodian tốt nhất như Anchorage, BitGo hay Gemini Custody nhằm cất giữ tiền của khách hàng bảo đảm nhất. Phí lưu trữ là không tính vào với toàn bộ nhà đầu tư trên sàn Coinlist.

DeFi: đây là tính năng hỗ trợ khách hàng có thể quy đổi Bitcoin đến WBTC nhằm gia nhập với những hệ thống DeFi như Compound, MakerDAO, Curve hay những giao thức DeFi khác.

Borrow: Coinlist’s FIL Lending Desk đưa ra tính năng lâu dài, vững chắc và bảo đảm uy tín với các bên đi vay và những ai cần tận dụng Filecoin có thể nhận mức vay FIL có kỳ hạn không đổi. hay kỳ hạn mở.

5. Sàn CoinList có thực sự an toàn? 

Chắc chắn có thể nói không có gì đảm bảo an toàn 100%. Nhưng tại sàn Coinlist thì có một số ưu điểm làm cho các nhà đầu tư tin tưởng hơn khi dùng như:

Dựa vào nguồn tìn của sàn giao dịch Coinlist, họ sở hữu giấy phép hoạt động ở tại 20 bang nước Mỹ. Đây là điều thể hiện cho việc họ luôn tuân theo những quy tắc của nơi mà sàn đặt trụ sở. Khi đó thì sàn giao dịch Coinlist phải nghiêm túc chấp hành những yêu cầu từ pháp luật khi không muốn trở thành một đối tượng tiếp theo của cơ quan hành pháp giống như câu chuyện của Ripple.

Coinlist
Sàn Coinlist có an toàn không?

6. Có nên sử dụng sàn CoinList hay không?

Dựa trên các nguồn tin có được ở hiện tại thì sàn Coinlist có thể nói là nơi đáng tin để có thể khai thác những đợt mua bán token mới. Cùng khối lượng giao dịch lớn thì đây không phải là sàn mua bán cùng tính thanh khoản cao với những nhà đầu tư. Còn về mặt độ tin cậy thì từ những dự án, những nhà đầu tư khi hỗ trợ cho dự án cũng có thể coi đó như là cách để chứng minh.

Nhưng dĩ nhiên điều này không thể hiện tất cả dự án ở Coinlist đều có thể đem lại mức sinh lời với nhà đầu tư. Sẽ tồn tại các vấn đề cụ thể mà nhà đầu tư khó có thể đoán trước. Do đó mà họ vẫn phải tự mình đánh giá, tìm hiểu, phân tích kỹ về những dự án trước khó có được sự lựa chọn về đầu tư của mình. Không nên để tâm lý FOMO ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư mà làm xấu đi các kết quả đầu tư sau này.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn Coinlist là gì và đánh giá sàn giao dịch Coinlist mà bạn cần quan tâm. Có thể thấy trên thị trường tiền kỹ thuật số, có đa dạng những sàn giao dịch với nhiều tính năng khác nhau mà đây là một trong những sàn làm nền móng cho nhiều dự án ra đời. Do đó mà nhà đầu tư có thể cân nhắc tìm hiểu về sàn.

Google search engine