Những kiến thức cơ bản cần biết khi trade coin Binance

Trong thời gian qua, thị trường tiền ảo liên tục có những biến động lớn gây bất ngờ cho giới đầu tư. Mặc dù coin đang gặp những khó khăn trên thị trường nhưng nếu so với thời điểm đầu xuất hiện thì tiền ảo vẫn đã đạt được một quản thời gian tăng trưởng tốt. Chính vì thế mà các sàn giao dịch hiện nay đã xuất hiện lên rất nhiều bởi nhu cầu giao dịch tiền ảo ngày càng lớn hơn. Trong nội dung này hãy cùng tìm hiểu những đặc điểm trong quá trình trade coin binance và một số sàn tiền ảo lớn trên thị trường.

Trade coin là gì?

Trade coin hay giao dịch tiền ảo đều mang một ý nghĩa gần giống nhau khi mục đích cuối cùng của nó cũng nhằm để mang về lợi nhuận cho trader dựa vào sự chênh lệch giá cả của thời điểm mua và bán. Trader sẽ mua vào tiền ảo khi chúng còn ở giá thấp và bán ở giá cao để kiếm lời, đấy chính là trade coin.

Lĩnh vực trade coin là gì?
Lĩnh vực trade coin là gì?

Thị trường tiền ảo hiện tại nếu có theo dõi tin tức thì chắc hẳn mọi người cũng đều nhận thấy, Bitcoin hiện tại đang chi phối cả thị trường. Bởi mọi biến động của giá Bitcoin sẽ khiến cho những đồng tiền ảo khác diễn biến theo. Vì vậy, muốn thu lại lợi nhuận khi trader coin Binance thì trader cần phải có óc quán đoán và suy luận hiệu quả, kèm theo đó là yếu tố may mắn.

Những thông tin cần biết khi trade coin Binance

Để trade coin Binance hiệu quả, trader cần phải nắm bắt được những khái niệm cơ bản nhất:

Cá mập, cá voi: Nhằm để nói đến những đối tượng đầu tư hiện đang sở hữu nhiều tiền ảo và có khả năng thao túng thị trường.

Pump: Giá tài sản tăng mạnh.

Dump: Giá tài sản bị giảm sâu.

Hold: Nắm giữ một loại tiền ảo nào đó trong một khoản thời gian nhất định.

Match (khớp lệnh): Khi hai lệnh giao dịch mua và bán tương ứng với nhau được thực hiện.

Bull (phe mua): Các giao dịch mua được thực hiện liên tục trong thời gian dài bullish.

Bear (phe bán): Khi thị trường liên tục xuất hiện giao dịch bán liên tục sẽ được gọi là Bearish.

Stop Loss (cắt lỗ): Hành động giảm thiểu thiệt hại khi thị trường liên tục giảm giá xuống sâu.

Stop-Limit: Lệnh được cài đặt và thực hiện tự động trên thị trường dựa vào giá mua bán đã được thiết lập trước đó. Stop là điểm giá mà người đặt lệnh muốn mua. Limit là điểm giá mà người bán muốn đạt được cho giao dịch của mình.

Take Profit (chốt lời): Trong trường hợp giá lên cao và trader nghĩ đó là điểm tốt để bán và thu lợi nhuận.

Volume: Lượng giao dịch của một tài sản trong vòng 24 tiếng.

Low: Mức giá thấp nhất mà phiên giao dịch ghi nhận được trong 24 giờ.

Sàn trade coin lớn nhất hiện nay

Binance

Sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới.
Sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới.

Đây là cái tên không thể nào bỏ qua nếu đề cập tới nhóm các sàn giao dịch tiền ảo lớn. Sàn có nguồn gốc từ thị trường Trung Quốc và được người dùng sử dụng vào thời điểm 2017. Cho tới thời điểm hiện tại thì Binance vẫn là một lựa chọn hàng đầu cho những trader trên thế giới và cả tại thị trường Việt.

Huobi

Đây là cái tên nằm trong top các sàn giao dịch lớn và uy tín nhất hiện nay và có thể đứng ngang hàng so với Binance thậm chí là hơn. Được ra đời vào 2013, đây là một sàn giao dịch có thời gian hoạt động lâu nhất trên thị trường. Đây là đối thủ nặng ký mà Binance sẽ phải đối mặt. Thị trường mà Huobi hoạt động thường nằm ở các thị trường như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Coinbase

Được ra đời vào 2014, Coinbase là một trong những sàn tiền ảo có chỗ đứng nhất trên thị trường hiện nay. Sàn giao dịch này nhận được nhiều sự đánh giá tốt của cộng đồng. Tuy nhiên, đây là sàn chỉ hoạt động chính tại thị trường Mỹ, vì thế nhiều trader đã đánh giá không cao sàn giao dịch này so với những tên tuổi lớn khác.

Google search engine