Hướng dẫn đào Dogecoin hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Khi có sự hỗ trợ của Elon Musk, không thể phủ nhận là giá trị của đồng Dogecoin đã tăng lên đáng kể. Một trong những cách phổ biến để sở hữu đồng coin này miễn phí là đào – tham gia vào các bể đào. Vậy đào Dogecoin có dễ không? Làm thế nào để đào hiệu quả?

1. Đào Dogecoin là gì?

Đào Dogecoin là việc các thợ đào, người chơi sử dụng các thiết bị như máy tính hay điện thoại để tiến hành giải các thuật toán về blockchain và phần thưởng nhận được là các Dogecoin miễn phí. Người đào hay còn gọi là thợ đào có thể tự đào một mình hoặc tham gia vào các bể đào. 

Việc cùng nhau tham gia vào các bể đào giúp cho nhà đầu tư tận dụng được nhiều lợi thế hơn. Cùng nhau hợp tác sẽ nhận được nhiều giá trị hơn so với việc tự đào một mình. 

Mặc dù được lấy nguyên bản, copy từ đồng tiền Bitcoin. Tuy nhiên, Dogecoin dễ đào hơn rất nhiều. Thuật toán khi đào Dogecoin cũng rất dễ để phá, nên người dùng dễ dàng nhận được phần thưởng là các đồng coin Dogecoin. Bởi nếu khó đào, thuật toán thì có lẽ giá trị của nó đã cao hơn rất nhiều so với trước đây. 

Thêm một điều nữa khiến cho Dogecoin dễ đào là có rất ít người tham gia vào việc đào Dogecoin. Cho đến thời điểm hiện tại, giá trị của một đồng Dogecoin là khá thấp. Chính bởi vậy, người ta có thể mua trực tiếp trên các sàn giao dịch thay vì tiêu tốn năng lượng để kiếm được đồng tiền mã hóa này. 

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể tìm hiểu và xem các hướng dẫn đào Dogecoin như thế nào, để biết đâu một ngày nào đó, khi giá trị của Dogecoin tăng mạnh thì đây lại là một cách đào coin miễn phí hiệu quả. 

đào dogecoin
Đào Dogecoin

2. Các cách đào Dogecoin miễn phí

Ở thời điểm hiện tại, các thợ đào, nhà đầu tư nếu muốn đào Dogecoin miễn phí có thể thực hiện theo một trong ba cách sau:

-Tự mình khai thác thông qua điện thoại hoặc CPU

-Tham gia vào các mỏ, bể đào

-Khai thác trên hệ thống đám mây – Cloud Mining

Trong ba cách khai thác này, cách nào cũng có điểm hay của nó. Ở hiện tại, chưa có nhiều người cạnh tranh trong việc đào Dogecoin. Đó có thể là một lợi thế và cơ hội để các nhà đầu tư có thể tận dụng, thợ đào khai thác ngay từ thời điểm hiện tại, sau đó Hold ở ví và chờ thời điểm tăng giá để bán ra thị trường. 

Đào cá nhân giúp cho các thợ đào nhận được toàn bộ phần thưởng của mình. Trong khi đó, tham gia vào các bể sẽ có nhiều thợ hơn, việc giải các thuật toán cùng nhau cũng dễ hơn rất nhiều. 

2.1 Thợ đào đào Dogecoin một mình và tham gia vào các bể đào

Như đã nói ở trên thì cách thức nào cũng có điểm hay và điểm dở của nó. Bất kỳ ai hiểu về quy trình khai thác đều có thể tham gia chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Hoặc tậu cho mình một dàn máy tính – máy đào coin chuyên dụng sẽ tốt hơn. 

Dù tự đào một mình hay đào bằng máy tính thì việc sử dụng phần mềm để xử lý hay sử dụng đơn vị xử lý đồ họa mang tên GPU là điều tất yếu. Các thiết bị điện thoại về cơ bản chỉ thực hiện các công việc đơn giản như xem video để nhận quà. Rất khó để có thể khai thác Dogecoin ở trên điện thoại. Cấu hình và phần mềm trên điện thoại là quá yếu để có thể thực hiện được việc khai thác. 

Dĩ nhiên, ngoài điện thoại, thợ đào có thể sử dụng máy tính cây hoặc máy tính xách tay – laptop để đào. Tuy nhiên, chúng phải có được bộ xử lý tối ưu, cấu hình và phần mềm lớn.

Khi các bạn tự mình đào Dogecoin. Lợi thế là thợ đào có thể nhận được toàn bộ số tiền thưởng của mình sau khi đào.  Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức tự đào một mình này là thợ đào phải bỏ ra một số tiền rất lớn để đầu tư, mua sắm các thiết bị cần thiết. Số tiền này không  nhỏ chút nào nếu như muốn mua được một thiết bị tốt, phục vụ cho việc đào một cách hiệu quả. 

Thêm vào đó, việc tự giải các thuật toán một mình bao giờ cũng khó khăn hơn và việc tham gia cùng một đội ngũ những người có cùng sở thích và chuyên môn. Họ cùng nhau góp sức và giúp đỡ lẫn nhau để nhận được nhiều phần thưởng nhất. 

-Tham gia vào các bể đào để đào Dogecoin được hiệu quả hơn

Đã tham gia vào thị trường tiền điện tử và xác định trở thành các thợ đào chuyên nghiệp thì không một ai không biết đến việc tham gia vào các bể đào. Mặc dù khi tham gia vào đây, thợ đào phải trả một khoản phí nhất định. Phần thưởng kiếm được cũng bị chia cho tổng số người tham gia. Nhưng bù lại, họ nhận được nhiều hơn thế. 

đào dogecoin
Tham gia vào các bể đào để đào Dogecoin có hiệu quả tốt hơn

Khi tham gia cùng một đội nhóm, việc khai thác, giải các mật mã sẽ trở nên đơn giản hơn. Bởi nó có sự hỗ trợ và tiếp sức của nhiều người, nhiều thiết bị hỗ trợ nhau. Cái này bù cái kia, vậy mà việc khai thác nhanh chóng hơn. Mặc dù phải chia cho tất cả mọi người nhưng số phần thưởng nhận về lại nhiều hơn. Và ai góp được nhiều thì được nhiều hơn. Vậy nên đôi khi, bạn không cần quá vất vả, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn được những phần thưởng là Dogecoin cho mình. 

Đây là hình thức đang được khuyến khích nếu muốn khai thác, đào Dogecoin, hay bất kể loại tiền điện tử nào cũng vậy.

2.2 Tham gia đào Dogecoin bằng hệ thống đám mây – Cloud Mining

Thực chất, thợ đào không cần phải làm bất cứ việc gì nếu tham gia bằng hình thức này. Điều duy nhất họ phải làm là ký hợp đồng khai thác, thuê đám mây để khai thác và trả tiền cho các hợp đồng đó mà thôi. 

Nhà đầu tư sẽ bỏ ra một khoản tiền nhất định để thuê khai thác đám mây. Giống như thuê một đội ngũ khai thác ở đám mây. Họ sẽ tiến hành đào Dogecoin cho nhà đầu tư. Số tiền phải trả có thể theo tháng hoặc trả theo năm tùy thuộc vào sự thỏa thuận của cả hai bên. 

Tiếp đến, khi đã đào Dogecoin được rồi, đội thợ đào chuyên nghiệp đó sẽ chia sẻ với các nhà đầu tư. 

Ưu điểm của hình thức này là nhà đầu tư không cần phải tự mình đào, không cần thuê hay  mua các thiết bị chuyên dụng. Phù hợp với những ai không có dụng cụ, thiết bị để đào cũng như không có thời gian để theo dõi. Nhưng sẵn sàng bỏ ra một khoản chi phí nhất định để sở hữu những đồng Dogecoin. 

Tất nhiên, bù lại, bởi vì đây là hợp đồng đã được thỏa thuận và ký kết bởi vậy khi nhận được Dogecoin, giá có thể thấp hơn số tiền đã bỏ ra để thuê. Tất nhiên, trong trường hợp cao hơn thì ai cũng mong muốn. 

3. Đào Dogecoin bằng CPU 

Như đã giới thiệu ở trên, nếu nhà đầu tư muốn tự mình đào hoặc tham gia vào các bể đào Dogecoin thì họ sẽ cần những thiết bị chuyên dụng. Một trong số đó là CPU. 

CPU hiểu đơn giản là một bộ xử lý trung tâm của máy tính. Nó cho phép các nhà đầu tư có thể cài đặt các phần mềm và thiết lập các chương trình để giải mã thuật toán một cách nhanh chóng và hiệu quả.  

đào dogecoin
CPU máy tính

Tuy nhiên, không phải CPU nào cũng có thể khai thác được Dogecoin. Nó còn tùy thuộc vào loại CPU, cấu hình thấp hay cao, có tương thích với thiết bị hay không. Chi phí bỏ ra có đáng để đầu tư hay không. Bởi trên thực tế, cách thức đào Dogecoin bằng CPU không thực sự là tối ưu. Vì chi phí bỏ ra là rất lớn, trong khi đó bộ này quá nóng, rất dễ làm hỏng máy tính nếu không có các thiết bị làm mát, tản nhiệt đi kèm. 

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu đến các bạn các cách để đào Dogecoin. Hiện tại, khi mà chưa có nhiều người cạnh tranh thì nhà đầu tư có thể tận dụng thời điểm này để kiếm Dogecoin cho mình. 

Google search engine