Mách bạn top 10 các đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất năm 2022

Hiện nay, tiền ảo ngày càng được ưa chuộng bởi đây là một khoản đầu tư hấp dẫn giúp các nhà giao dịch thu về lợi nhuận khổng lồ. Vậy tiền ảo là gì? Các đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất năm 2022 gồm những loại nào? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 đồng tiền ảo tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo và lựa chọn đầu tư phù hợp.

1. Đồng tiền ảo là gì?

Tiền ảo hay còn gọi với tên khác là tiền kỹ thuật số, tiền điện tử. Đây là loại tiền không được kiểm soát và phát hành bởi chính phủ mà do các nhà phát triển tạo ra và quản lý. Loại tiền này được sử dụng và trao đổi giữa các thành viên trên thị trường tiền ảo.

đồng tiền ảo
Đồng tiền ảo là gì?

Khác với tiền pháp định, các đồng tiền ảo không do chính phủ phát hành. Nó chỉ tồn tại dưới dạng điện tử và mọi giao dịch đều thông qua hệ thống điện tử. Tuy nhiên, tất cả tài khoản và thông tin cá nhân đều được bảo mật tuyệt đối nên bạn hoàn toàn yên tâm.

2. Top 10 các đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất năm 2022

Trên thị trường có rất nhiều các loại đồng tiền ảo do các đơn vị, tổ chức phát hành. Dưới đây là top 10 đồng tiền điện tử được người dùng đánh giá cao và đáng đầu tư nhất trong năm nay bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: TWT coin là gì? Tiềm năng phát triển TWT coin tương lai

đồng tiền ảo
Các loại đồng tiền ảo

Đồng Bitcoin (BTC)

Trong thị trường tiền ảo, Bitcoin là đồng tiền xuất hiện đầu tiên vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto. Kề từ lúc ra đời, đồng tiền này đã luôn là trụ cột, dẫn dắt cả thị trường tiền điện tử cho đến thời điểm hiện tại. Mức giá của một đồng BTC cao nhất lên đến gần 41.000 USD.

Mặc dù có số lượng người dùng đông nhất, nhưng số lượng BTC không mở rộng để phục vụ đủ cho lượng người đó. Vì thế, giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin đã từng có thời điểm tăng giá cao đến kỷ lục.

Ethereum (ETH)

Ethereum có tên gọi tắt ETH là loại tiền được xây dựng nhằm mục đích phục vụ cho các hợp đồng thông minh trực tuyến. Nếu BTC đứng đầu trong các đồng tiền ảo hiện nay thì ETH chỉ đứng sau một nước và sự tăng trưởng không hề kém cạnh gì Bitcoin.

Đồng tiền ảo ETH được ra mắt công chúng vào năm 2013 bởi một lập trình viên chuyên nghiên cứu tiền ảo Vitalik Buterin. Thế nhưng, hai năm sau tức là năm 2015 mới chính thức được phát hành và sử dụng.

ETH ra đời đã khắc phục được nhược điểm của đồng tiền ảo BTC. Nhưng vẫn đứng sau BTC về mức giá giao dịch.

Xem thêm: Cách đào ETH bằng điện thoại nhanh chóng và thông minh

Đồng tiền ảo Litecoin (LTC)

Litecoin hay LTC được sáng lập bởi cựu kỹ sư Google Charlie Lee và một sinh viên đại học. LTC có cấu trúc mã hóa lại gần giống với Bitcoin, nhưng được tối ưu để đẩy nhanh tốc độ hơn BTC gấp 4 lần.

Ripple (XRP)

Ripple ra đời vào năm 2012, là hệ thống thanh toán mở để chuyển đổi ra tiền tệ. XRP là giải phép để các nhà đầu tư thực hiện giao dịch nhanh hơn nhờ vào các loại thẻ tín dụng và thẻ thanh toán trực tuyến,… Đặc biệt, mức phí cho mỗi lần giao dịch từng nằm ở mức thấp nhất trong một thời gian ngắn.

So với các đồng tiền ảo hiện nay, Ripple đứng thứ 5 trên thị trường và vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ.

Bitcoin Cash (BCH)

BCH là một torng những đồng tiền quen thuộc nhất đối với các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số. Chỉ mới được tham gia vào thị trường tiền ảo từ năm 2017 nhưng BCH đã có khối lượng giao dịch khổng lồ. Đồng thời, theo vốn hóa thị trường thì BCH được xếp vào đồng tiền ảo lớn thứ 6 trên thế giới cho đến thời điểm này.

Bitcoin Cash là một đồng tiền ảo được xếp vào hạng mục đầu tư của nhiều người năm 2022. Chắc chắn sẽ còn mở rộng hơn nữa để trở thành đối thủ nặng ký của các đồng tiền khác.

Binance Coin (BNB)

BNB là đồng tiền ảo do sàn Binance tự phát hành vào năm 2017 dựa vào nền tảng phi tập trung. Bên cạnh đó, người dùng có thể thực hiện mọi giao dịch với các loại tiền điện tử khác nhau dễ dàng và hiệu quả.

Khi giao dịch đồng BNB trên sàn Binance bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Và mọi giao dịch kể cả nạp rút đều không mất một khoản phí nào.

Hiện tại, BNB đứng vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng các đồng tiền ảo lớn nhất thế giới. Trong tương lai, nhiều chuyên gia nhận định đồng tiền này sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa, theo xu hướng tiền điện tử trên thế giới.

Đồng tiền ảo Tether (USDT)

Đồng Tether hay gọi tắt là USDT cũng được lọt vào top 10 các loại đồng tiền ảo lớn nhất hiện nay. Tuy không hot bằng ông lớn Binance hay LTC nhưng USDT có khối lượng giao dịch vượt trội trong vòng 24h với 294,5 USD.

Đồng USDT lần đầu tiên gia nhập thị trường tiền tệ từ năm 2015, bởi Brock Pierce và Craig Sellars. Nhìn chung, đây là một đồng coin hoạt động ổn định và ít có sự biến động giá tính từ khi thành lập cho đến nay. Do đó, nếu bạn đang tìm một đồng coin an toàn, ổn định thì USDT chính là sự lựa chọn tuyệt vời để đầu tư.

DigiByte (DGB)

DigiByte là đồng tiền ảo có độ bảo mật mạng cao và khả năng mở rộng không giới hạn. DGB có nền tảng giao dịch bổ sung những tính năng để người dùng phát hành tài sản hoặc định danh số.

Bên cạnh đó, DGB còn hỗ trợ các nhà đầu tư khởi chạy ứng dụng để thực hiện giao dịch nhanh chóng, đạt lợi nhuận cao.

Đồng tiền ảo TRON (TRX)

Đồng TRON được thành lập vào năm 2017 và vận hành dựa trên mạng Ethereum. Sau này, với công nghệ phát triển nên TRX đã chuyển sang nền tảng Blockchain và các giao dịch được xử lý bằng chứng cổ phần. Tuy TRX có mức vốn hóa thị trường không cao lắm nhưng bạn hoàn toàn yên tâm, vì tiềm năng của đồng tiền này trong dài hạn vẫn rất lớn.

Nhờ vào tính lưu trữ nhiều biến động phi tập trung nên TRX được xếp vào danh sách những đồng tiền ảo hấp dẫn nhất trong năm 2022. Thế nhưng, nếu bạn có ý định đầu tư vào TRON thì cần phải theo dõi và cập nhật thông tin để có sự lựa chọn đúng đắn.

Cardano (ADA)

ADA là đồng tiền ảo được sáng lập bởi Ethereum và Charles Hoskinson. ADA ra đời giúp người dùng xây dựng, phát triển các ứng dụng mới và hợp động thông minh. Ngoài ra, ADA còn có khả năng tương tác và mở rộng để giải quyết mọi vấn đề về tiền điện tử trên toàn cầu. Ví dụ như: cắt giảm bớt thời gian và chi phí để tối đa hóa thị trường thanh toán quốc tế.

3. Có nên đầu tư vào các đồng tiền ảo không?

Trong những năm gần đây, thế giới tiền ảo ngày càng sôi động và được nhiều người ưa chuộng. Vậy có nên đầu tư vào các đồng tiền ảo không? Để biết câu trả lời mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm nổi bật của tiền ảo dưới đây.

đồng tiền ảo
Câu hỏi về đầu tư tiền ảo
  • Tiềm năng lợi nhuận cao: Các đồng tiền ảo cung cấp một khoản lợi nhuận vô cùng lớn cho các nhà đầu tư. Chưa hết, với tỷ suất lợi nhuận này bạn có thể tự mở một tài khoản giao dịch trên các sàn môi giới uy tín thế giới. Tuy nhiên, các biến động có thể xảy ra cao hoặc thấp hơn với cổ phiếu và ngoại hối.
  • Tiền điện tử không thể giả mạo: Nếu như tiền pháp định có thể làm giả thì các đồng tiền ảo hoàn toàn ngược lại. Không ai có thể sao chép hay làm giả. Vì thế, sự tin tưởng của người dùng ngày càng lớn và nhu cầu sử dụng cũng tăng cao.
  •  Đầu tư tiền ảo là một việc làm thông minh khi mà các đồng tiền coin đang được phát triển mạnh mẽ. Mặt khác, không cần qua bất kỳ trung gian nào mà bạn vẫn có thể tự xây dựng một khối tài khoản lớn nhờ đầu tư vào đồng tiền này.

Tiềm năng lợi nhuận lớn là thế. Tuy nhiên, bạn cần hết sức thận trọng khi đầu tư vào thị trường này. Bạn sẽ chịu thua lỗ nghiêm trọng nếu không chuẩn bị kỹ kiến thức và kỹ năng.

Trên đây là top 10 các đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất năm 2022 mà chúng tôi đã chia sẻ. Mong rằng, qua những thông tin đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về từng đồng coin và có hướng đầu tư phù hợp. Mặc dù tiền ảo chưa được công nhận và cấp phép tại Việt Nam nhưng đã được hợp pháp hóa trên thế giới nên bạn hoàn toàn yên tâm đầu tư.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine