Các loại ví Ripple hàng đầu, an toàn, tốt nhất hiện nay

Bạn có đang đầu tư tài sản trong thị trường tiền điện tử không? Việc bạn cần tìm cho mình một nơi để lưu trữ tài sản là một điều cần thiết. Điều này làm bạn phải phân vân lựa chọn loại ví nào là tốt nhất? Vậy Ví Ripple nào là bảo mật, an toàn và đáng tin cậy nhất? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi tiết cho bạn những loại Ví Ripple tốt nhất hiện nay.

1. Ripple coin là gì?

Trước khi tìm hiểu về các loại ví Ripple hàng đầu, tốt nhất trên thị trường hiện nay để lưu giữ đồng coin Ripple, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về đồng tiền điện tử này nhé.

ví ripple
Ripple coin là gì?

Ripple coin (XRP) là một loại tiền kỹ thuật số chạy trên nền tảng RippleNet (nền tảng thanh toán kỹ thuật số), hiện Ripple Coin là đồng tiền ảo có giá trị lớn đứng top trên thị trường tiền điện tử và xếp hàng thứ 6 theo vốn hóa thị trường theo Coinmarketcap.

Nền tảng RippleNet cho phép bạn giao dịch tiền tệ trên toàn cầu một cách tức thì nhờ vào hệ thống thanh toán gộp theo thời gian thực (RTGS). Các ngân hàng và tổ chức tài chính trên toàn thế giới có thể giao dịch với nhau một cách nhanh chóng và thuận tiện, giảm được một lượng lớn chi phí về ngoại hối.

XRP có nguồn gốc từ XRP Ledger và bạn có thể giao dịch và sử dụng trên nền tảng này bất kỳ loại tiền tệ nào.

Trong tháng qua, thị trường XRP tăng rất cao. Và mức giá cao nhất trong lịch sử giao dịch của đồng tiền này vào ngày 04/01/2018 đem lại lợi nhuận rất lớn cho các nhà đầu tư vào XRP.

Vậy nếu bạn có kế hoạch mua Ripple, bạn có thể mua coin Ripple ở đâu? 

  • Có rất nhiều sàn giao dịch uy tín hiện nay để bạn có thể mua XRP: Binance, Huobi, Poloniex, CEX, … Binance là lựa chọn tốt để bạn có thể mua, bán và giao dịch XRP một cách dễ dàng và thuận tiện.
  • Bạn có thể mua Bitcoin và trao đổi chúng để mua Ripple. Hai trang web uy tín để bạn có thể trao đổi BTC một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất là Changelly, Shapeshift.
  • Sàn Bitstamp cũng là một lựa chọn bạn có thể mua XRP. 

Sau khi lựa chọn được một sàn giao dịch uy tín để mua XRP thì điều quan trọng tiếp theo là bạn phải tìm một nơi để cất giữ chúng. Vậy ví Ripple nào an toàn nhất?

2. Phân loại ví Ripple

2.1. Ví cứng

Ví cứng là loại ví dùng các thiết bị USB để lưu trữ XRP coin. Bạn cần kết nối chúng với máy tính, điện thoại, máy tính bảng,… để có thể giao dịch. Ưu điểm lớn nhất của loại ví này là độ bảo mật cực cao.

2.2. Ví mềm

Các ví mềm hoạt động khi có kết nối internet. Việc này rất thuận tiện cho người dùng khi có thể truy cập vào ví của mình bất cứ đâu, hay bất kỳ thiết bị nào. Tuy nhiên, bạn cần bảo mật tốt thiết bị của mình để tránh bị tin tặc đánh cắp thông tin của ví.

2.3. Ví giấy

Một ví XRP bao gồm 2 thành phần chính là phần mềm và bản in giấy. Phần mềm sẽ giúp bạn tạo khóa cá nhân và mã QR cho ví. Bản ín giấy sẽ lưu trữ khóa cá nhân hay mật khẩu khôi phục và trong trình trạng ngoại tuyến. Ví giấy được đánh giá là bảo mật tốt hơn so với ví cứng. Tuy nhiên, ví giấy sẽ dễ bị hỏng hơn nên cần phải bảo quản cẩn thận.

3. Các loại ví Ripple tốt nhất

Không giống như các loại ví khác, những ví khác bạn có thể đặt miễn phí nhưng ví Ripple khi bạn muốn mở bạn phải có 20XRP để có thể đặt được địa chỉ ví.

Ví dụ khi bạn nạp 500 XRP vào ví Ripple của mình thì bạn sẽ bị trừ 20 XRP cho việc đặt địa chỉ ví. Chính điều đó đã khiến nhiều người không muốn tạo ví để lưu trữ đồng tiền này.

Trước khi muốn sử dụng ví Ripple thì bạn nên cân nhắc chọn cho mình một ví tốt nhất cho bạn. Chọn đúng ví ngay từ đầu thì bạn không cần mất nhiều XRP cho nhiều địa chỉ mở ví khác.

ví ripple
Top các ví Ripple tốt nhất hiện nay.

3.1 Ví Ledger Nano S

ví ripple
Ví Ledger Nano S là gì?

Ví Ledger Nano S là loại ví phần cứng uy tín và tốt nhất hiện nay dành cho Ripple coin. Nó giúp bạn lưu trữ tài sản một cách tốt nhất nhờ bảo mật tuyệt vời, dễ sử dụng do có thể tạo ra các khóa riêng và chữ ký ngoại tuyến trên chính thiết bị bạn đang sử dụng.

Ví Ledger là một ví cứ, được thiết kế như một thiết bị USB nhỏ gọn. Bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu và có thể truy cập nó thông qua một thiết bị tương thích. Đồng thời, nó cho phép bạn bảo mật và kiểm soát tất cả tiền điện tử của mình ở một nơi.

Ledger không chỉ hỗ trợ cho XRP coin mà còn hỗ trợ cho các đồng tiền điện tử khác như Bitcoin, Ethereum, Dash, các Altcoin và các đồng coin khác trên thị trường tiền điện tử.

Ví Ledger Nano S còn có một lớp bảo mật bổ sung dùng để phục hồi, khôi phục lại số tiền của bạn khi bị hư hỏng, hay bị mất cắp.

Nhờ vào yếu tố bảo mật nên Ledger trở thành ví Ripple tốt nhất để lưu trữ cho các nhà đầu tư lựa chọn. Điều đặc biệt là ví này không cần bạn phải kết nối internet, nên để hacker hack được ví của bạn thì là điều không thể.

3.2 Ví phần mềm trên điện thoại Toast Wallet

Ví phần mềm hiện vẫn đang được dùng phổ biến trong thị trường tiền điện tử, bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào và ở bất kì đâu. Tuy nhiên để có một lựa chọn ví Ripple phần mềm an toàn thì bạn nên sử dụng ví lưu trữ khóa riêng tư ngoại tuyến trên thiết bị bạn đang sử dụng.

Toast là ví Ripple có mã nguồn miễn phí bạn có thể sử dụng chúng để lưu trữ an toàn. Nó có sẵn trên các nền tảng với nhiều giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Với tính năng phục hồi, sao lưu của nó cùng với việc bảo mật với mã PIN giúp Toast trở thành một trong những ví Ripple tốt nhất để các nhà đầu tư có thể lựa chọn.

3.3 Ví Gatehub

Gatehub là một trong những loại ví lưu trữ XRP coin trực tuyến tốt nhất hiện nay. Ví có hỗ trợ tính năng tăng mua bán Ripple coin bằng USD và Euro.

Khi tạo ví Gatehub, bạn cần lưu cẩn thận khóa khôi phục. Khóa đó là cách thức giúp bạn khôi phục lại mật khẩu trong trường hợp bạn quên mật khẩu.

3.4 Ví Guarda

Guarda là một ví Ripple dễ sử dụng và rất an toàn, ứng dụng trên nhiều nền tảng như Windows, Mac, IOS , Linux cho cả phiên bản di động và web và hỗ trợ hầu hết cho các loại tiền điện tử. Guada giúp bạn kiểm soát dễ dàng, đáng tin cậy nên nó trở thành một trong những ví Ripple tốt nhất.

Ví này là một loại ví ẩn danh cho phép bạn có thể chuyển bất kỳ tài sản của mình từ đồng tiền này sang đồng tiền khác một cách suôn sẻ.

Ví Guada không lưu trữ bất kỳ thông tin nào của khách hàng và khóa riêng được lưu trong bộ nhớ bảo mật, khi bạn đăng xuất thì nó sẽ tự xóa tất cả dữ liệu.

3.5 Ví Edge

Edge là một ví di động mã nguồn mở được sử dụng trên nhiều nền tảng cả IOS và Android, giúp trao đổi tiền điện tử và truy cập mạng Ripple trực tiếp. Khi sử dụng ví Ripple này bạn phải đăng ký bằng tên người dùng để có thể tạo và mã hóa tài khoản. 

Ví Edge là một ví Ripple miễn phí giúp bạn có thể bảo mật an toàn bằng việc tăng cường bảo mật tài khoản lên bằng Recovery và xác thực 2 yếu tố One – Touch.

3.6 Ví Exarpy

Exarpy là một ví Ripple phổ biến và rất an toàn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn, nó khá mới tại Việt Nam. Exarpy giúp bạn tương tác với mạng Ripple một cách an toàn, nhẹ nhàng và nhanh chóng.

Exarpy cũng không lưu giữ thông tin hay có quyền truy cập vào ví tiền của bạn, không có sự thỏa hiệp nào về bảo mật và bạn vẫn có thể truy cập nó từ bất kỳ thiết bị nào. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát mọi thứ. 

Đây được coi là ví Ripple an toàn, thân thiện với người dùng với những giao diện đơn giản và dịch vụ khách hàng rất hữu ích, nên nó được xem là một trong những ví Ripple lưu trữ an toàn cho các nhà đầu tư.

3. Lời kết

Bài viết đã tổng hợp và thống kê những kiến thức cơ bản nhất về ví Ripple và những ví Ripple tốt nhất và an toàn nhất để lưu trữ đồng tiền Ripple cho các nhà đầu tư. Hy vọng nó sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất và có thể lựa chọn cho mình một nơi để lưu trữ an toàn. Đầu tư tài chính tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, vì vậy bạn hãy cân nhắc kỹ lưỡng và chọn cho mình một quyết định đúng đắn nhất khi đầu tư nhé.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine