Ví Trezor là gì? Đánh giá chi tiết ví điện tử Trezor 2021

Có phải bạn là người đam mê tiền điện tử không? Và bạn đang tìm cho mình một nơi an toàn nhất để cất trữ tài sản của mình. Bạn muốn biết liệu ví Trezor có thực sự an toàn cho mình mình không. Hãy cùng mình tìm hiểu về ví Trezor là gì, nó hoạt động như thế nào và những lợi ích hay nhược điểm của nó ngay trong bài viết dưới đây.

1. Ví Trezor là gì?

Ví Trezor là một ví phần cứng dùng để lưu trữ, gửi và nhận các đồng tiền điện tử một cách an toàn, tương tự như Ledger Nano S. Nó được tạo ra bởi SatoshiLabs, có trụ sở tại cộng hòa Séc. Ví Trezor được phát hành lần đầu tiên trên khắp thế giới vào năm 2014. 

ví trezor
Ví cứng Trezor lưu trữ được rất nhiều loại tiền điện tử trên thế giới.

Nhắc đến Bitcoin chắc hẳn bạn cũng đã nghe đến SatoshiLabs bởi vì đây là người tiên phong trong ngành công nghiệp Bitcoin. Bạn có thể sử dụng ví Trezor không chỉ để lưu trữ Bitcoin mà còn để lưu trữ các loại Altcoin, Token và rất nhiều loại coin trên thị trường tiền điện tử.

2. Tính năng và dịch vụ của ví Trezor

Để hỗ trợ lưu trữ các đồng tiền điện tử một cách tốt nhất và an toàn nhất thì bên cạnh ví Ledger Nano S bạn không thể bỏ qua ví Trezor. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của ví: 

 • Hỗ trợ nhiều đồng coin: Lưu trữ được nhiều đồng tiền điện tử cùng một lúc và rất có lợi nếu danh mục đầu tư của bạn có nhiều loại tiền điện tử khác nhau giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Trước khi bạn gửi tiền điện tử của mình vào ví hãy xem đó có phải là đồng tiền được Trezor hỗ trợ hay không để bạn không bị mất tiền oan.
 • Độ bảo mật cao: Khi nhắc đến ví Trezor trong thị trường tiền điện tử thì người ta hay nhắc đến độ bảo mật của loại ví này, nó là một trong những ví lưu trữ tốt nhất và có độ bảo mật hàng đầu.
ví trezor
Tính năng nổi bật của ví cứng Trezor.

Ví Trezor tương đối mắc hơn so với các ví phần cứng khác nhưng lợi ích mà bạn nhận được thực sự xứng đáng và đồng tiền của bạn cũng được lưu trữ một cách an toàn hơn những loại ví phần mềm khác.

 • Dễ sử dụng: Trezor tương đối dễ sử dụng và nó cung cấp cho bạn một giao diện sử dụng tuyệt vời.
 • Xác thực 2 yếu tố, an toàn: Do Trezor là một ví lạnh nên ví Trezor không có kết nối internet với một máy nào và khóa cá nhân của bạn được giữ trên thiết bị vật lý, không lưu trên máy tính như một số loại ví khác. Việc không kết nối với máy chủ internet sẽ giúp bạn hạn chế được hacker xâm nhập vào tiền của bạn.
 • Xác thực qua tin nhắn: Khi bạn đăng nhập vô tài khoản ví Trezor, hệ thống sẽ gửi cho bạn một tin nhắn xác thực là mã code để login vào ví của bạn.
 • Sao lưu ví: Trezor giúp bạn khôi phục lại tài khoản trong trường hợp bạn bị mất cắp bằng việc sử dụng bản sao lưu đó. Đây là một tính năng rất quan trọng.
 • Cài đặt nhanh chóng: Bạn chỉ mất khoảng 10-20 phút để có thể cài đặt.
 • Tích hợp GPS: cho phép bạn ký email, quản lý mật khẩu và mã hóa các tệp. Bạn có thể dễ dàng tạo, lưu trữ và truy cập vào tài khoản của mình nếu bạn có bị mất cắp máy tính.

3. Lợi ích của ví Trezor

Ví Trezor rất có lợi cho các nhà đầu tư lưu trữ tiền điện tử. Sau đây là những lợi ích nổi bật nhất của Trezor trong thị trường tiền điện tử:

 • Lưu Trữ tiền điện tử an toàn
 • Bảo mật cao, được bảo vệ bởi 3 lớp, phải nhập mã PIN dù cho bạn có gửi, nhận tiền hay thậm chí là kiểm tra số dư của bạn
 • Thiết kế mã nguồn mở cho phép bạn phân quyền và kiểm soát hoàn toàn độc lập các tài sản của bạn.
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử: với hơn 1600 loại tiền điện tử được hỗ trợ, làm cho Trezor phát triển và được nhiều người sử dụng hơn ví Ledger Nano S và X.

4. Nhược điểm của ví Trezor

Bên cạnh những lợi ích mà ví Trezor mang lại thì nó cũng có một số nhược điểm sau:

 • Chi phí để sở hữu Trezor cao, chi phí khoảng 99 USD để sở hữu 1 ví. Vì vậy, nếu bạn muốn lưu trữ số tiền dưới 1000 USD thì bạn nên sử dụng ví phần mềm miễn phí uy tín sẽ phù hợp nhất.
 • Không thuận tiện: khi bạn muốn gửi tiền, bạn cần phải cắm ví của mình vào các thiết bị để bàn sau đó nhập mã PIN cá nhân của mình mới có thể sử dụng được.
 • Không thân thiện: Nhiều người cho rằng việc sử dụng ví Trezor thì khó cho người mới. Vì vậy nếu bạn là người mới, thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, nếu không bạn có thể bị mất tiền.

Vì vậy, trước khi muốn sử dụng một ví phần cứng như Trezor thì bạn cần xem xét xem điều gì là quan trọng nhất đối với bạn. Là sự bảo mật, sự thân thiện, hay sự tiện lợi? để tự đó có một quyết định đúng đắn nhất. Nhưng nếu bạn đang nắm giữ một số tiền lớn thì tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc ví Trezor để lưu trữ chúng.

5. Ví Trezor có bị hack không?

Do ví có sự kết nối USB hạn chế nên kể cả khi máy tính, thiết bị của bạn có bị nhiễm virus thì tiền điện tử của bạn vẫn được lưu trữ an toàn. Trong trường hợp bạn bị hacker xâm nhập thì việc thiết kế số PIN mỗi lần đăng nhập giúp hacker không thể đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Việc SatoshiLabs đã phát hành các phiên bản cập nhật ví Trezor thường xuyên giúp ví của bạn được bảo vệ trước những đe dọa. Vì vậy bạn hãy thường xuyên xem xét và tự cập nhật ví của mình.

6. Các sản phẩm của Trezor

Vào năm 2013, SatoshiLabs chính thức được thành lập và phát triển ví tiền điện tử đầu tiên trên thế giới. Đó là ví Trezor. Đến năm 2014 thì ví Trezor chính thức có mặt trên thị trường để lưu trữ các loại tiền điện tử. Model T là thế hệ tiếp theo được ra mắt vào năm 2016 và được bán vào năm 2018.

Trezor là một thiết bị được sử dụng ngoại tuyến hoàn toàn, nó cho phép bạn xác minh khóa riêng mà không cần truy cập internet. các thiết bị đi kèm như mã PIN và mật khẩu.

ví trezor
Hình ảnh Trezor One và Trezor Model T.

Hiện tại trên thị trường có 2 loại là: Trezor One và Trezor T.

 • Trezor One hiện vẫn là một trong những ví phần cứng phổ biến nhất hiện nay.
 • Trezor T nó chưa hầu hết các tính năng của Trezor One nhưng có thêm một số cải biến mới. 

Trezor One và Trezor T đều được bảo mật cao và được vận hành bằng mã nguồn mở. mặc dù Trezor T là phiên bản mới cập nhật nhưng nó vẫn là loại ví an toàn và có độ bảo mật cao, hỗ trợ linh hoạt, lưu trữ an toàn cho rất nhiều loại tiền điện tử.

Giá của Trezor T cao khoảng gấp đôi so với Trezor One nhưng nó có những lợi thế khác biệt so với Trezor One như:

 • Trezor có hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hơn, có cả Monero và Cardano.
 • Trezor T đi kèm với màn hình cảm ứng mới
 • Bản sao lưu Shamir
 • Trezor T là FID02 duy nhất có màn hình cảm ứng
 • Trezor có kết hợp các tính năng phần cứng mới như khe cắm thẻ nhớ

Vì thế, trước khi chọn sử dụng ví Trezor thì bạn nên xem xét nhu cầu của mình đến đâu để có thể đưa ra lựa chọn sản phẩm Trezor phù hợp nhất với mình.

7. Lời kết

Với những kiến thức tổng quan về ví Trezor được đưa ra ở bài viết trên hy vọng bạn đã biết được ví lạnh Trezor là gì và những kiến thức đánh giá chi tiết về ví Trezor mới nhất. Đây cũng là một ví được cho là lưu trữ tiền điện tử tốt nhất và rất phổ biến trên thế giới với những lợi ích của nó. Hy vọng bạn có thể tìm ra loại ví điện tử tốt nhất để bảo vệ tài sản của chính mình.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine