CoinGecko là gì? Những câu hỏi thường gặp về CoinGecko

Trong quá trình theo dõi và tham gia vào thị trường tiền điện tử, việc tìm một nơi để cập nhật thông tin là điều cực kỳ cần thiết. Nắm được các thông tin nhanh và chính xác, nhà đầu tư sẽ có nhiều cơ hội và khả năng giành phần thắng trong những cuộc giao dịch bao giờ cũng lớn hơn.

Trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện nhiều trang web ra đời với mục đích như vậy, cung cấp thông tin và tỷ giá các đồng tiền ảo đến cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, để được đánh giá cao và tốt nhất phải kể đến CoinGecko.

1. CoinGecko là gì?

CoinGecko là một website được phát triển xây dựng với mục đích giúp cho những người đầu tư vào thị trường Crypto – tiền điện tử có thể theo dõi sự tăng giảm của giá tiện lợi nhất của các đồng tiền này trên từng sàn. 

Hiện nay, CoinGecko cũng đã cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại, giúp các nhà đầu tư có thể nắm bắt thông tin thuận tiện, mọi lúc mọi nơi. 

CoinGecko là gì?
CoinGecko là gì?

2. Chức năng của CoinGecko

CoinGecko có thể sử dụng tương tư như CoinMarketCap nhưng được phát triển thêm nhiều tính năng nâng cao hơn, hoàn thiện hơn. Bên cạnh đó, nhà phát triển còn tăng cường khả năng bảo mật thông tin để bảo quản dữ liệu người dùng được tốt hơn.

Ứng dụng CoinGecko sẽ cung cấp cho các nhà đầu số liệu chính xác về các mã token hay mã lấy từ các sàn giao dịch. Hệ thống cập nhật một cách liên tục để đảm bảo thông tin luôn đúng và đầy đủ. Nắm bắt thông tin nhanh và chính xác là yếu tố quan trọng để chiến thắng trên thị trường tiền điện tử.

Ngoài cung cấp mã coin, CoinGecko còn đưa ra các thông tin về thị trường tiền điện tử. Các thông tin về tình hinh của nền kinh tế và khả năng ảnh hưởng của nó đến thị trường tiền điện tử. Nhiều bài phân tích với những góc nhìn mới, đầy đủ và khách quan hơn.

3. Ưu điểm của CoinGecko

Để có được vị thế như ngày hôm nay, CoinGecko đã phải cải thiện không ngừng, luôn cố gắng để ang đến nhiều giá trị tốt đến cho các nhà đầu tư. 

Ưu điểm của CoinGecko
Ưu điểm của CoinGecko

3.1 CoinGecko có giao diện dễ sử dụng

Đầu tiên phải kể đến thiết kế giao diện, đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp cho cả những người không chuyên về tiền mã hóa.

Các chức năng được phân chia một cách rành mạch, rõ ràng giúp việc tìm kiếm và sử dụng đơn giản hơn.

3.2 CoinGecko đa dạng về thông tin

Ứng dụng CoinGecko tổng hợp rất nhiều nguồn thông tin khác nhau về thị trường kinh tế, có thể ảnh hưởng đến sự phát triển và tương lai của những đồng tiền điện tử. Chính vì vậy, nhà đầu tư sẽ có thêm góc nhìn khách quan và toàn diện hơn. Nhờ vậy, cơ hội dành được thắng lợi trong các vụ giao dịch rõ ràng sẽ tăng lên rõ rệt. Đặc biệt là ở thời đại thông tin như thế này, biết càng sớm, càng nhanh thì sẽ càng có lợi trong việc mua bán.

3.3 Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ

Hiện nay CoinGecko cũng đang coi trọng về việc phát triển toàn cầu. Do đó, họ cũng hướng đến việc đầu tư nhiều hơn, đa dạng hóa các đối tượng khách hàng tại nhiều quốc gia. Ứng dụng hay website được bổ sung càng nhiều ngôn ngữ thì càng có nhiều người tiếp cận và sử dụng hơn.

Đặc biệt, trên ứng dụng CoinGecko cũng đang có ngôn ngữ Tiếng Việt dành cho các nhà đầu tư tại Việt Nam. Như vậy thì việc cập nhật thông tin cũng như quá trình giao dịch sẽ diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn.

3.4 Cập nhật báo cáo chuyên sâu từ CoinGecko

Đây là một bước đột phá so với nhiều ứng dụng khác, không nhiều bên có thể cập nhật những bản báo cáo tài chính có tính chuyên môn cao lên ứng dụng của họ. Dưới góc nhìn phân tích của các chuyên gia thì chắc chắn những bản báo cáo này cực kỳ hữu ích đối với các nhà đầu tư. 

So với việc đọc thông tin bên lề thì báo cáo sẽ có giá trị về tính xác thực cũng như thể hiện chính xác nhất tình hình của những đồng tiền điện tử ở thời điểm đó. Do đó, đừng bao giờ bỏ qua những bản báo cáo như thế.

3.5 Hiển thị và thông báo các sự kiện lớn về tiền điện tử

Đừng bỏ qua những sự kiện này, các thông tin đều ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến những đồng tiền khác. Có thể là một đồng tiền mới, cạnh tranh với các đồng khác hoặc có thể là điều kiện để các đồng mới có cơ hội phát triển tốt hơn.

-Nhờ vào việc cập nhật hệ thống chấm điểm Trust Score nên CoinGecko có thể ngăn chặn được tình trạng fake volume rất hiệu quả, đảm bảo nguồn dữ liệu đáng tin cậy và chính xác hơn.

-Tùy chọn bộ lọc, so sánh và hiển thị đa dạng, đáp ứng nhu cầu người dùng

-CoinGecko cung cấp đầy đủ và miễn phí API và bộ Widgets

4. Các câu hỏi thường gặp về CoinGecko

Với những người mới sử dụng CoinGecko trong một thời gian ngắn, có lẽ vẫn chưa thể hiểu rõ được hết ưu điểm của nó, cũng như nắm được một số bí kíp dùng hiệu quả ứng dụng này. 

CoinGecko
Tại sao nên sử dụng CoinGecko

4.1 Ngăn chặn tình trạng Fake Volume

Như đã nói ở trên, ưu điểm của CoinGecko là có khả năng ngăn chặn tình trạng Fake Volume. Một việc cực kỳ quan trọng không chỉ riêng CoinGecko mà cho bất kỳ ứng dụng thống kê dữ liệu nào của Crypto.

Để làm được điều này, CoinGecko đã đưa ra một giải pháp là Trust Score. Hệ thống này sẽ giúp chuẩn hóa khối lượng giao dịch dựa trên lượng traffic truy cập. Sau đó, hệ thống sẽ phân tích các Order books trên sàn để chấm điểm. Điểm càng lớn thì độ tin cậy càng cao.

4.2 Phí sử dụng trên CoinGecko

Cho đến thời điểm hiện tại, vấn đề này cũng được rất nhiều Anh em quan tâm. Ở thời điểm này, toàn bộ người dùng trên ứng dụng hay trang web này đều được miễn phí hoàn toàn.

4.3 Thời gian cập nhật thông tin trên CoinGecko

Thông thường, các thông tin ở đây được cập nhật một cách liên tục và nhanh chóng. Tuy nhiên, trên thực tế thì nó còn phải phụ thuộc vào bên cung cấp data nên thời gian thường không cố định. 

+Thông tin về giá, volume giao dịch, Market Cap: Cập nhật từ 1-10 phút 1 lần.

+Tổng cung: Cập nhật 5 phút 1 lần.

+Các khu vực Developer, Social, Alexa Data: Cập hàng hàng ngày.

+Thông tin về Blockchain như độ khó mingin, số Blocks, TPS: cập nhật mỗi giờ 1 lần.

4.4 Tại sao nên sử dụng CoinGecko trong giao dịch

Dĩ nhiên, ở thời điểm hiện tại thì không chỉ có mình CoinGecko mới cung dịch vụ này. Tuy nhiên, so với những nhà phát triển khác khác, rõ ràng CoinGecko có nhiều ưu điểm hơn hẳn.

CoinGecko ngoài việc theo dõi và đo lường tiền điện tử theo vốn hóa của thị trường hay trao đổi khối lượng các giao dịch đã và đang diễn ra, nó còn phân tích nhiều yếu tố khác để nhà đầu tư có thêm thông tin.

+Tiến trình mã hóa các dự án.

+Phát triển mã nguồn mở để việc cập nhật thông tin cũng như tỉ giá nhanh chóng và thuận tiện hơn.

+Xây dựng và phát triển cộng đồng tiền điện tử mạnh mẽ, có tính ổn định hơn. Nhờ vậy, thị trường sẽ có cái nhìn khách quan và thiện cảm hơn. Thay vì chỉ nghĩ đây vẫn chỉ là những dòng tiền ảo, lừa đảo nhiều hơn.

Đây chính là những điểm nổi bật để Trader khi muốn tìm một nơi để cập nhật thông tin có thể sử dụng ứng dụng CoinGecko này. 

Kết luận

Cho đến thời điểm hiện tại, CoinGecko vẫn là một website, ứng dụng cực kỳ tốt để cập nhật và theo các các thông tin, tỷ giá của các đồng tiền điện tự. Thiết kế giao diện dễ hiểu, ứng dụng chạy mượt. Thông tin được cung cấp một cách liên tục và chính xác sẽ giúp cho các nhà đầu tư có thêm nhiều thông tin đa chiều và khách quan hơn. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine