Liệu tin đồn Firstcoin lừa đảo là có thật hay không?

Vào năm 2018, tin đồn Firstcoin lừa đảo được lan rộng sau khi sàn giao dịch tiền điện tử Livecoin quyết định hủy niêm yết đồng tiền này đã khiến nhiều trader hoang mang. Vậy thực hư câu chuyện Firstcoin lừa đảo có hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Firstcoin là gì?

Liệu tin đồn Firstcoin lừa đảo là có thật hay không?
Tìm hiểu kỹ để tránh bị Firstcoin lừa đảo

Trước khi tìm hiểu câu chuyện có phải Firstcoin lừa đảo hay không, hãy cùng tìm hiểu xem đồng tiền này là gì nhé.

Firstcoin, viết tắt là FRST, là một đồng coin có nguồn gốc từ dự án Firstcoin, được dùng để hỗ trợ cho các chương trình khởi nghiệp. Một số mục nổi bật từ dự án như bảo vệ tỉ giá và xây dựng hệ sinh thái gần giống với bitcoin, bao gồm giao dịch miễn phí, ẩn danh,…

Hiện nay, các nhà đầu tư và lướt sóng cũng có thể giao dịch Firstcoin qua các sàn nổi tiếng như Coinmarketcap, Binance và YoBit. Lưu ý phải trade theo cặp với BTC.

2. Firstcoin có những tính năng gì nổi bật để bạn đầu tư?

2.1. Dễ sử dụng

Ví Firstcoin cũng mang đầy đủ thuộc tính của một cryptocurrency, đó là dễ dàng thiết lập và giao dịch ở khắp mọi nơi và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đặc điểm này là lý do khiến nhiều người tin rằng tiền điện tử chính là loại tiền tệ tương lai của thế giới. Khi ai ai cũng khao khát được lưu thông tiền tệ một cách tự do, không biên giới, không qua bất kỳ ngân hàng trung ương nhà nước nào quản lý.

Người dùng dễ dàng tải được ví lưu trữ Firstcoin và yên tâm không mất bất kì một loại phí nào để duy trì, mọi giao dịch đều do một mạng tên là Pow xác thực.

2.2. Chính sách giá trung lập

Khi tham gia vào dự án Firstcoin, người dùng được đảm bảo về chính sách giá. Mọi tỉ giá của Firstcoin trên thị trường tiền ảo đều do thị trường quyết định. Không bị bất kì một định chế tài chính nào của trung ương quốc gia nào chi phối. Nhằm bảo vệ giá của đồng tiền và bảo mật an toàn trước những hacker, người có nghiệp vụ.

Tuy nhiên, cũng vì sự tự do này mà nhiều người lo sợ Firstcoin lừa đảo cho chẳng được một tổ chức uy tín nào đứng ra bảo vệ. Đây là rủi ro mà những người tin tưởng vào tương lai của tiền điện tử chấp nhận và đánh đổi để được sự tự do.

2.3. Độ bảo mật, an toàn

Nói về độ bảo mật của tiền mã hóa (hay còn gọi là tiền ảo, tiền điện tử, cryptocurrency) thì gần như là tuyệt đối. Mọi giao dịch đều là ẩn danh kể cả thông tin chủ sở hữu ví Firstcoin. Công nghệ blockchain này là một bước tiến mới trong ngành kỹ thuật điện tử máy tính. Do đó mức độ an toàn trước những cuộc tấn công từ hacker gần như không có.

Ngay cả chính phủ, nhà nước cũng không thể can thiệp vào những giao dịch của bạn và cũng không ai có quyền truy cập để biết được thông tin cá nhân của bạn. Tuy nhiên không thể nói là không có khả năng bị Firstcoin lừa đảo, vì công ty nắm giữ dự án này biết đâu lại có cách để giữ quyền điều khiển loại tiền này. Dù cho xác suất có thấp thì không chuyện gì là tuyệt đối nên các bạn dù tham gia vào Firstcoin hay thậm chí là Bitcoin cũng như tất cả những loại tiền điện tử khác cũng nên cẩn trọng là trên hết. Đừng bao giờ để tất cả trứng vào một rổ để nhỡ đâu có gặp sự cố thì còn có cơ hội làm lại. 

Liệu tin đồn Firstcoin lừa đảo là có thật hay không?
Sự tự do quá mức khiến nhiều người e ngại Firstcoin lừa đảo

Xem thêm: Hextracoin lừa đảo không? Liệu có nên đầu tư vào Hextracoin?

3. Cách đào Firstcoin

Do nền tảng của các cryptocurrency hiện nay dựa theo concept từ Bitcoin, cho nên cách đào Firstcoin cũng tương tự vậy. Đồng tiền này dựa vào các thuật toán đã được mã hóa để kiểm tra giao dịch, các “trâu” đào thực chất là những máy tính chạy một chương trình đặc biệt để thực hiện công việc này, qua đó nhận được phần thưởng hoa hồng là Firstcoin.

Do số lượng hoa hồng tương ứng với khối lượng công việc, nên càng nâng cấp hiệu năng phần cứng, cũng như cả về phần mềm thì sẽ càng có tốc độ đào tốt hơn.

Khi tính toán trước lúc đầu tư dàn máy, bạn cũng đừng quên những yếu tố khác nhưng cũng rất quan trọng như độ hao mòn, giá tiền điện, … để tối ưu lợi nhuận nhé!

4. Về Firstcoin Club

Nếu đã có quan tâm tìm hiểu về Firstcoin chắc các bạn cũng đã từng nghe qua về Firstcoin Club. Với những ai còn mơ hồ hoặc mới biết về Firstcoin qua bài viết này thì hãy điểm qua một số thông tin quan trọng sau đây nhé.

Theo thông tin trên internet, thì Firstcoin Club là đơn vị chủ quản cho dự án hỗ trợ khởi nghiệp Firstcoin cryptocurrency. Ở thời điểm hiện tại thì tập đoàn này chưa tung ra thị trường bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào để nhà đầu tư có cơ hội sinh lợi. Khi đầu tư vào bạn chỉ đơn giản được số hữu lượng tiền tương ứng dùng để lướt sóng giao dịch.

Tổ chức này thông báo tiền điện tử trong tương lai sẽ xuất hiện khi đạt một lượng vốn và công ty tham gia theo mục tiêu, nhưng lại chưa có bất kỳ thông tin nào về số liệu mục tiêu. Đây cũng là một điểm làm nhiều người hoang mang chưa dám tham gia vì sợ Firstcoin lừa đảo.

5. Có nên mua Firstcoin? Firstcoin lừa đảo là thật hay giả?

Như quan điểm của chúng tôi trước cryptocurrency nói chung và những dự án mới như Firstcoin này, luôn luôn có những chuyện có thể xảy ra. Vì vậy nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để tránh Firstcoin lừa đảo.

Đầu tiên khi tham khảo trên trang web chính thức của dự án, có vẻ như đồng tiền này rất hứa hẹn sẽ sinh lợi lớn trong tương lai với những định hướng và tham vọng lớn. Tuy nhiên nếu là một người có khả năng logic cao và kiến thức kinh tế tốt, khi soi vào từng bước thực hiện sẽ không khó tìm được những vấn đề còn dễ gây thắc mắc, mập mờ. 

Ngoài ra còn một điều bạn cần qua tâm mà tôi đã đề cập ở mục trên, đó là về Firstcoin Club. Khó tránh khỏi suy nghĩ Firstcoin lừa đảo khi thông tin về những người đứng sau tổ chức này vẫn còn là ẩn số. Bạn nghĩ liệu ai có thể hoàn toàn tin tưởng giao tài sản của mình vào tay một người mà mình hoàn toàn không có chút thông tin nào về người đó hay không?

Đặc biệt, vào năm 2018, sàn giao dịch cryptocurrency nổi tiếng là Livecoin cho rằng dự án Firstcoin lừa đảo nên đã hủy niêm yết đồng FRST trên sàn của mình. Những người đang nắm giữ loại tiền này được thông báo rút tiền ra trước thời hạn vì sau đó giá trị của FRST sẽ trở về số 0 tròn trĩnh. 

Liệu tin đồn Firstcoin lừa đảo là có thật hay không?
Vậy Firstcoin lừa đảo là có hay không?

Việc kết luận Firstcoin lừa đảo hay đây là một dự án tiềm năng mà bạn nên mua sớm để đầu tư là một chủ đề mà bạn cần phải tìm hiểu thêm để tự có được đúc kết cho riêng mình. Dưới góc độ chuyên gia của chúng tôi thì chỉ cung cấp thêm những thông tin cơ bản bạn cần biết, và khuyên rằng bạn nên đánh giá từ nhiều nguồn khác nhau để tránh mất mát đáng tiếng cũng như là bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền.

Xem thêm: ILCoin lừa đảo như thế nào? Tổng hợp thắc mắc liên quan

6. Lời kết

Như vậy, qua bài đánh giá về thuyết âm mưu rằng Firstcoin lừa đảo là thật hay giả, chúng tôi hy vọng đã cung cấp được cho bạn những kiến thức cơ bản cần thiết về đồng tiền này trước khi ra quyết định có “lên thuyền” hay không. Chúc các bạn sẽ đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn để sinh lợi hiệu quả. Cầu mong cho những độc giả của chúng tôi và gia đình có thật nhiều sức khỏe để chống chọi qua cơn đại dịch này. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian ghé qua trang web của chúng tôi.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine