Cách tự lắp máy đào ETH chi tiết nhất cho nhà đầu tư

Khi mà đại dịch Covid 19 gây ra sự đình trệ cho nền kinh tế thì lĩnh vực đầu tư vào tiền kỹ thuật số lại có sự tăng trưởng đột phá. Chính vì mức sinh lời cao nên ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường này và bắt đầu đào coin để có được khoản doanh thu thụ động. Để đào coin được hiệu quả thì máy đào phải thật sự chất lượng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về cách tự lắp máy đào ETH cho các nhà đầu tư và nên đặt máy đào này ở đâu.

1. Đào ETH là gì?

Đào ETH là cách gọi của một quy trình trong đó sử dụng những loại máy móc nhằm gia nhập vào hệ thống blockchain từ ETH, sau đó nhà đầu tư sẽ nhận về cho mình những khoản thưởng được thanh toán thông qua đồng Ether (ETH coin) đến từ hệ thống này.

Hành động đào ETH sẽ vận hành khá giống với cách đào đồng Bitcoin. Cách thức đào cải thiện việc phân chia tiền kỹ thuật số thông qua những cách thúc đẩy ở máy tính xác nhận những giao dịch trực tuyến. Máy tính để cạnh tranh là một trong số các phương thức xác nhận giao dịch và nó có nhiệm vụ để giải được phương trình thuật toán khá rắc rối ở một quá trình có tên là bằng chứng công việc.

máy đào ETH
ETH và máy đào ETH

2. Cách tự lắp đặt máy đào ETH:

2.1 Chuẩn bị các thành phần chính của máy đào ETH:

Máy đào này bản chất có thể coi là siêu máy tính trong đó có nhiều card đồ họa tuy nhiên không chứa màn hình. Những yếu tố chính ở trong PC này gồm có card GPU, bo mạch chủ, hệ thống quạt, cáp nguồn. Các thiết bị có liên kết với mạng internet và có thể truy cập đến hệ thống blockchain. Hệ thống sẽ hoạt động tự động nhằm tiến hành những giao dịch mua bán thông qua dùng sức mạnh từ card đồ họa.

Chi tiết thì trong máy đào ETH gồm có:

Bo mạch chủ hay dùng gồm có đầu nối với card GPU.

Bộ nhớ từ 100 cho đến 250GB của ổ cứng HDD hay SSD để có thể chứa ví tiền kỹ thuật số, ví ETH bình thường sẽ cần 25GB và BTC sẽ cần phải có ít nhất 50GB.

Các con card GPU là yếu tố có vị trí chủ chốt ở một máy đào do chúng là nền tảng để tìm ra được số lượng đồng coin mà khách hàng đào được bên cạnh mưc sinh lời trong thời gian tới của họ và thực hiện trong bao lâu?

nguồn phát điện. Máy đào ETh sẽ gồm có 4 GPU hay cần phải có ít nhất là một bộ nguồn. Bình thường thì những nhà đầu tư sẽ cần một số bộ nguồn điện khoảng 750W có liên kết với nhau.

Bộ chuyển đổi nguồn với thẻ GPU. Những card video sẽ được liên kết cùng bo mạch chủ thông qua những thẻ mở rộng riêng có tên là riser. Có đa dạng những kiểu dáng và loại riser riêng biệt, tuy nhiên PCI-E 1x phiên bản thứ 6 là được dùng nhiều nhất.

Một công tắc nguồn.

Hệ thống quạt mát. Một bộ máy đào cần sở hữu một bộ máy làm mát nhằm giảm nhiệt độ của máy.

máy đào ETH
Các thành phần của máy đáo ETH cần chuẩn bị

2.2  Chọn lựa card GPU tốt nhất dành cho máy đào ETH

Dựa trên lý thuyết thì một máy đào  sẽ phải có từ 4 đến 7 card video nhằm duy trì sự ổn định. Nhưng vẫn tồn tại một vài trường hợp khác. Những nhà đầu tư có thể liên kết khoảng 10 cho đến 15 card GPU cùng một bo mạch chủ, tuy nhiên hệ điều hành Windows 10 từ Microsoft có khả năng nhận diện nheieuf nhất 7 card. Do đó có một cách để xử lý vấn dề này đó là ứng dụng khai thác chuyên môn dựa vào hạt nhân Linux. Khi dùng đến ứng dụng này, một yếu tố quan trọng đó là chọn bo mạch chủ thích hợp với máy.

Yếu tố tìm ra card GPU nào là tối ưu nhằm đào coin là khá rắc rối, chính vì câu trả lời sẽ bị ảnh hưởng từ ngân sách nhà đầu tư. Tổng quan thì việc giao dịch các card GPU mạnh mẽ, tân tiến ở mức giá ngang bằng với 2 hay 3 card đồ họa không mạnh bằng, chính vì có khả năng cao là các chiếc có giá thấp hơn sẽ có nhiều giá trị sử dụng hay mức sử dụng điện cùng ngưỡng phí ban đầu nhỏ.

2.3  Tìm kiếm nguồn điện đủ lớn để vận hành máy đào ETH

Sau khi nhà đầu tư đã có cho mình máy đào ETH, việc thanh toán tiền điện khi vận hành máy sẽ hình thành mức phí chủ yếu tác động đến mức sinh lời. Mức sử dụng năng lượng từ một máy đào được đo lường như sau:

Ở mảng card đồ họa thì ảnh hưởng từ khía cạnh công suất cũng như cách khai thác, GPU có khả năng sử dụng khoảng 360W cho đến 1500W với một thiết bị từ khoảng 6-7 card.

2.4  Những lưu ý khi tự lắp đặt máy đào ETH

Đào ETH coin là một phương thức được dùng rộng rãi để có thêm thu nhập. Để mức sinh lời này lớn nhất có thể thì việc lắp một máy đào là khá đơn giản. Nhưng cách kiếm được tiền ảo khi mà không lắp đặt máy đào sẽ thích hợp ở những doanh nghiệp hơn là nhà đầu tư cá nhân. Chính vì số tiền có thể ban đầu và mức phí duy trì vận hành máy đào khá cao. Ngoài ra khi trader muốn tự cài máy đào cũng cần sở hữu kiến thức và kỹ năng về kỹ thuật.

máy đào ETH
Những chú ý khi lắp đặt máy đào ETH

Khi lắp một máy đào thì nhà đầu tư phải quan tâm nhiều đến khía cạnh mức phí linh kiện ban đầu và gia tăng phần trăm hoàn vốn cùng sinh lời tốt. Sau đây là những lưu ý cần thiết khi bạn tự mình lắp đặt máy đào.

CPU có thể sử dụng ở việc đào coin. Tuy nhiên GPU được nhiều người dùng hơn vì có tốc độ xử lý nhanh và tối ưu hiệu suất.

Chưa nỗ lực tiết kiệm điện quá nhiều do khi tiến hành đào coin ETH, nguồn điện cần đưa vào phải chắc chắn vận hành liên tục 1 ngày.

Người ta hay sử dụng ổ SSD nhiều hơn HDD chính vì khả năng thoát nhiệt tối ưu hơn và giảm phí sử dụng điện hơn.

3. Nên đặt máy đào ETH ở đâu?

Ngày nay, có nhiều nhà đầu tư hay những doanh nghiệp, tổ chức đào coin thông thường sẽ chọn để máy đào ở nhà xưởng miễn là thích hợp với cách thức vận hành.

Đặt máy đào ETH ở nhà điều này yêu cầu nhà đầu tư nắm được kiến thức ở mảng phần cứng, có thể cài phần mềm. Khi không biết chắc thì có thể thuê hoặc tìm đến bộ phận kỹ thuật. Phần đông những đối tượng cùng số lượng máy đào nhỏ hay hoạt động ở nhà để giảm mức phí thuế kho bãi và quản lý thuật tiện hơn. Một vài vấn đề có thể xảy ra là cần phải có cách thức xử lý khi máy bị nóng quá dẫn đến phát nổ, điện dân dụng sẽ có mức phí cao hơn.

Đặt máy đào ở xưởng: khi đó thì mức tiêu thụ điện sẽ giảm và tiền điện rẻ hơn do sử dụng điện kinh doanh. Những đối tượng cá nhân còn có khả năng dùng dịch vụ thuê nhà xưởng để không phải quan ngại các yếu tố cháy nổ, chắc chắn máy ở chế độ hoạt động tốt nhất và có khả năng tăng tuổi thọ máy.

Nhưng dĩ nhiên phải quản lý chặt cơ sở vật chất, và còn có số lượng máy có ở những xưởng, khi xuất hiện nhiều máy phát ra một lúc lượng nhiệt tố mà chưa có ứng dụng làm mát thì máy sẽ nhanh gặp vấn đề hơn.

Lời kết

Và đó là những thông tin về cách lắp máy đào ETH mà bạn cần quan tâm. Có thể thấy được lý do vì sao thậm chí có những người chịu chi ra tiền tỷ để có cho mình dàn máy khủng phục vụ cho mục đích đào coin.

Google search engine