Hextracoin lừa đảo không? Liệu có nên đầu tư vào Hextracoin?

Hextracoin lừa đảo là một trong những từ khóa được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Lí do có sự nghi ngờ trên là vì đồng tiền điện tử này hoạt động theo mô hình đa cấp, nhà đầu tư sẽ được tiền nếu giới thiệu người khác tham gia nền tảng cùng. Vậy liệu bản chất nó là lừa đảo hay do sự biến tướng của các kẻ trục lợi? câu trả lời sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

1. Hextracoin là gì 

hextracoin lừa đảo
Hextracoin là gì? Liệu hextracoin lừa đảo không?

Việc Hextracoin lừa đảo hay không luôn là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư. Trước khi phân tích vấn đề này chúng ta hãy cùng đi sâu vào để nắm những thông tin từ cơ bản nhất đến nâng cao nhất về Hextracoin. 

Hextracoin là đồng tiền điện tử phát triển theo mô hình đa cấp với tên viết tắt của là HXT. Đồng tiền kỹ thuật số này có mô hình hoạt động và phát triển cũng giống như Bitconnect và Regalcoin hay Firstcoin. Nó được tung ra thị trường tiền ảo vào năm 2017 ở Dubai. 

Hextracoin hoạt động theo mô hình MLM hay còn gọi là đa cấp. Vì nó là đàn em của Bitconnect, Regalcoin và Firstcoin nên đã được cải thiện rất nhiều nhược điểm từ đồng đi trước. 

Giai đoạn quan trọng nhất của tiền điện tử đó là ICO, Hextracoin diễn ra giai đoạn này từ ngày 1/10 đến ngày 30/10 năm 2017. Đợt gọi vốn này tung ra thị trường 29 triệu coin được cung cấp. Với mức giá là 0,9USD/ HXT đã bán ra được 9 triệu coin đầu tiên. Còn sót lại 20 triệu coin không hề được khai thác mà cần phải nhờ đến thợ mỏ để đào lên như những đồng tiền kỹ thuật số khác.

Xem thêm: ILCoin lừa đảo như thế nào? Tổng hợp thắc mắc liên quan

2. Lịch trình ICO của Hextracoin

Đây là giai đoạn quan trọng và là khởi đầu của Hextracoin roadmap. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về giai đoạn này của Hextracoin nhé. Như đã nói ở trên giai đoạn Hextracoin bán được tổng là 9 triệu coin với thời gian bán cố định vào khung giờ là 3 giờ sáng hằng ngày theo giờ của việt nam, kéo dài suốt từ ngày 1/10 đến ngày 30/10. Thị trường nghẹt thở với độ hot của đồng kỹ thuật số này, chỉ trong vòng 1 phút là hết sạch. Lý do là vì sao? Vì đặt tính rất khó mua của nó, 1 ngày chỉ tung ra 300.000 coin tạo sự cạnh tranh cực lớn của các nhà đầu tư. Tạo tâm lý khó mua nên khả năng giá tăng cao là rất tiềm năng.

Qua các ngày giá đã có sự chuyển biến tăng cao rất nhanh cách tầm 4-5 ngày 1 đồng đã tăng 0.05$. Càng về cuối giai đoạn ICO từ ngày 26/10 đến 30/10 mức giá đã lên đến 1.15$. Càng mua sớm mức giá sẽ càng rẻ vì vậy mà các nhà đầu tư càng tranh giành. 

Ở giai đoạn đầu của Hextracoin roadmap, việc Hextracoin lừa đảo là chưa hề có 1 thông tin hay nơi nào đề cập đến. Cùng tìm hiểu thêm về giai đoạn phát triển Roadmap của Hextracoin để hiểu rõ hơn về đồng tiền kỹ thuật số 1 phút bán sạch trong 1 ngày này. 

3. Các giai đoạn phát triển Roadmap của Hextracoin

hextracoin lừa đảo
Giai đoạn phát triển của Hextracoin

Sau khi giai đoạn khởi đầu ICO kết thúc, thời gian tiếp theo 11/2017 Hextracoin bắt đầu giai đoạn lending. Lending là từ không còn xa lạ gì đối với các nhà đầu tư tiền ảo số nữa. Tuy nhiên đặc biệt là lending thường luôn xuất hiện với cụm từ “scam”, “lừa đảo”. Từ dữ liệu này ta cũng đã có một chút thông tin để đặt nghi vấn “Liệu Hextracoin lừa đảo không? “.

Để giải thích rõ hơn thì lending là chính là hình thức dùng đồng coin để mua lại đồng Crypto Lending. Và sau đó người mua có thể giữ nó để nhận lãi hằng tháng hoặc ngồi chờ nó lên giá. 

Giai đoạn tháng 11 này Hextracoin lên sàn coinexchange và novaexchange với mức giá là 20$ trên 1 coin. 

Tháng 12 tiếp tục lên sàn Coinmaketcap. Lúc này đã tạo được ví trên Android và Ios. Mức giá của đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng lên đến 50$/coin chỉ trong chưa đầy 1 tháng. 

Sự phát triển và lên giá không ngừng của Hextracoin cho đến tháng 1 năm 2018 đó đã nằm trong top 20 trên Coinmarketcap. Đến cuối năm 2018 thì mức giá tăng vọt lên đến 150$/coin. Bởi sự tăng giá chóng mặt này mà vẫn rất nhiều nhà đầu tư tham gia dù thời điểm này đã có nhiều nghi vấn về Hextracoin lừa đảo.

4. Hextracoin hoạt động như thế nào?

HXT hoạt động như thế nào mà lại dính đến nghi án Hextracoin lừa đảo?

Cách thức đầu tư hết sức đơn giản mà bất cứ ai đều có thể dễ dàng nắm được. Có 3 hình thức chính đó là Lending, Trade và HODL. Lending đã được mình giải thích ở trên bạn có thể kéo lên lại để đọc kỹ hơn. Trade nói đơn giản thì đây là hình thức giao dịch mua bán coin. Nhà đầu tư kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá của coin. Còn HODL là thuật ngữ rất phổ biến mà bất cứ nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử đều quen thuộc. Hodl coin có nghĩa là nắm giữ đồng coin và không bán nó ra. Hay nói cách khác là đầu tư vào đồng coin 1 cách dài hạn.

Dựa vào 3 cách hoạt động trên, Hextracoin hứa trả cho nhà đầu tư lên đến 48%/tháng. Đây là mức lợi nhuận cực kì hời so với các đồng tiền điện tử vì vậy mà nó thu hút đông đảo nhà đầu tư đổ tiền ra mua bằng được. Hextracoin tuyên bố sẽ mang lại lợi nhuận hàng ngày và tăng lãi suất cho vay. Người chơi sẽ kiếm được nhiều tiền từ việc khai thác mỏ Hextracoin. 

Đồng thời HXT còn cam kết nhà đầu tư sẽ được tiền nếu giới thiệu người khác tham gia nền tảng cùng. Điều này tạo thành một mô hình đa cấp. Đây cũng là phần lý do tại sao đồng tiền nào lại có sức lan rộng và phát triển nhanh chóng như ngày nay. Lúc này từ khóa “Hextracoin lừa đảo” đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường. Vậy liệu bản chất nó là lừa đảo hay do sự biến tướng của các kẻ trục lợi? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở phần kế tiếp.

5. Hextracoin lừa đảo không? 

hextracoin lừa đảo
Hextracoin lừa đảo có phải sự thật

Sau khi đã đọc những thông tin ở trên về lộ trình, cách thức hoạt động thì bạn đã có câu trả lời cho “Hextracoin lừa đảo không? ” chưa. Theo quan điểm cá nhân của mình HXT hoạt động theo mô hình MLM và hình thức góp vốn Lending thì bản chất nó là đa cấp. Nhưng tuy nhiên việc Hextracoin lừa đảo hay không đến thời điểm này vẫn không thể khẳng định và đưa ra kết luận được. 

Bạn nên hiểu rằng hầu hết các đồng tiền coin đều dính nghi vấn lừa đảo ngay cả bitcoin. Bitcoin cũng từng bị làn sóng ồn ào về lừa đảo, đa cấp khi nó chưa phổ biến. Vì vậy mà những đồng coin bản chất đa cấp như HTX thì không thể tránh được nghi vấn lừa đảo. 

6. Có nên đầu tư vào Hextracoin không?

Mức lợi nhuận hàng tháng của HXT là rất cao nó lên đến 48%/tháng. Đây đúng là con số hấp dẫn. Nhưng hãy nên nhớ lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn, việc Hextracoin lừa đảo hay không vẫn không thể khẳng định. Tuy nhiên dựa vào tốc độ phát triển chóng mặt. Số lượng nhà đầu tư đồng coin này ngày càng tăng. Bạn có thể hiểu rằng việc chấp nhận mạo hiểm này cũng rất đáng được cân nhắc.

Từ giai đoạn ICO đến này giá trị đồng coin này vẫn liên tục tăng lên. Vậy kết luận ở đây là gì? Hãy đầu tư một cách thông minh. Nếu biết cách mua vào hợp lý và không Hodl thì sẽ nhận được trái ngọt, tuy nhiên rủi ro đi kèm là rất lớn vì vậy đừng bỏ trứng ra 1 giỏ. 

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp thông tin đầy đủ về khái niệm Hextracoin, lịch trình ICO, giai đoạn phát triển của đồng tiền này. Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Hextracoin lừa đảo không?” Mong những thông tin trên hữu ích và giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về đồng tiền kỹ thuật số.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine