Sàn chứng khoán SSI – Top 40 thương hiệu hot nhất Việt Nam

Sàn chứng khoán SSI nằm trong top đầu của các thương hiệu chứng khoán lớn nhất cả nước, lọt top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam (2018) theo công bố của tạp chí Forbes. Bằng tiềm lực kinh tế cực kỳ vững mạnh,  Sàn chứng khoán SSI ngày càng khẳng định được vị thế vững chắc, và tầm ảnh hưởng của mình đối với thị trường nội địa. Vậy làm thế nào để tiết kiệm phí giao dịch SSI?  Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp tất cả các thông tin cần thiết liên quan đến sàn SSI. 

1. Giới thiệu sàn chứng khoán SSI

Sàn chứng khoán SSI là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI (SSI – HOSE), một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tài chính hiện nay. Sự phát triển ổn định của  sàn chứng khoán SSI cũng được duy trì suốt 20 năm qua. 

Lịch sử hình thành

Sàn chứng khoán SSI được thành lập vào năm 1999, và hiện đang thuộc top 3 sàn chứng khoán lớn nhất trong cả nước, với quy mô và cách thức hoạt động nổi bật. Sau hơn 20 năm chặng đường hình thành và phát triển, SSi ghi nhận được nhiều thành tựu đáng kể và bắt đầu mở rộng thu hút đầu tư nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Sàn chứng khoán SSI đã chính thức trở thành hiện tượng mới trong thời đại đầu tư điện tử như hiện nay. 

2. Thông tin cơ bản về sàn chứng khoán SSI

Sàn chứng khoán SSI được thành lập với mục đích kết nối vốn và cơ hội đầu tư, đồng thời là điểm thu hút nhiều nguồn lực mới, nâng cao chất lượng và uy tín của sàn giao dịch. Tính đến đầu tháng 5/2021, sàn chứng khoán SSI chính thức xác lập kỷ lục 1.07 tỷ đô về lượng vốn đầu tư, bao gồm trong nước lẫn quốc tế. 

Là một thương hiệu uy tín, sàn chứng khoán SSI đang trở thành điểm đến của nhiều tổ chức, cá nhân và một số khách hàng quốc tế đến từ nhiều khu vực khác nhau trên thế giới. Các công ty có sở hữu lượng vốn đầu tư tăng nhanh tại SSI có thể kể đến như là Vincom Rental, Vinamilk, HSBC, Vietjet Air, BIDV, Prudential VN,… Tất cả đã cùng nhau tạo nên một mạng lưới vô cùng mạnh mẽ, kết nối thương mại giao dịch xuyên quốc gia.

sàn chứng khoán ssi
Thị trường chứng khoán Việt Nam

Hằng ngày, sàn chứng khoán SSI thu hút hơn hàng chục nghìn lượt trao đổi, mua bán cổ phiếu giữa các cá nhân, tổ chức nhưng vẫn luôn đảm bảo chi phí giao dịch SSI ổn định. Điều này chứng tỏ được tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp chứng khoán và chất lượng phục vụ của sàn SSI.

3. Phân loại hình thức tài khoản trên sàn chứng khoán SSI

Sau khi đánh giá và cân nhắc một số chỉ tiêu, liệu mọi người có quyết định đổ vốn vào đầu tư cổ  phiếu hay không? Nếu câu trả lời là có, hãy chú ý đến 2 cách cơ bản để mở được tài khoản trên sàn chứng khoán SSI là: mở trực tiếp tại quầy hoặc đăng ký online tại địa chỉ website của SSI. 

Cả hai phương pháp trên đều diễn ra trong khoảng thời gian nhanh chóng, từ 10 – 15 phút và mức chi phí giao dịch SSI cũng không quá cao. Theo quy định chung của ngành, khách hàng thuộc diện doanh nghiệp, tổ chức thì cần có người đại diện đứng đầu theo quy định của pháp luật để hoàn thành giao dịch. Đối với người dùng ở các địa điểm xa xôi, hẻo lánh thì nên đăng ký thông tin trong mục form trực tuyến, sau đó hoàn thành mẫu hợp đồng và cuối cùng gửi hồ sơ về văn phòng công ty SSI bằng Viettel post, Giao hàng nhanh,….

sàn chứng khoán ssi
Hướng dẫn cài ứng dụng sàn chứng khoán SSI online 

4. Thủ tục cụ thể để mở tài khoản tại sàn chứng khoán SSI

4.1 Mở tài khoản chứng khoán tại quầy giao dịch

 • Tất cả các nhà đầu tư nên chuẩn bị đầy đủ CCCD hoặc CMND còn giá trị hiệu lực theo quy định của pháp luật.
 • Đến trực tiếp văn phòng giao dịch hoặc chi nhánh của sàn chứng khoán SSI, để có thể nhờ sự hỗ trợ đến từ đội ngũ nhân viên.
 • Thực hiện các bước đăng ký theo sự hướng dẫn và ký tên để hoàn thành thủ tục. 

4.2 Mở tài khoản chứng khoán trên sàn chứng khoán online

 • Mọi người vui lòng chuẩn bị đầy đủ CCCD hoặc CMND còn hiệu lực. rõ nét tính đến thời điểm hoàn thành giao dịch
 • Sử dụng điện thoại có camera hoặc máy tính cá nhân
 • Google Chrome được đánh giá là phần mềm trình duyệt, hỗ trợ rất tốt cho quá trình đầu tư  lâu dài trên sàn chứng khoán SSI. Riêng đối với hệ điều hành IOS, khách hàng nên sử dụng Safari để thay thế
 • Một số hệ điều hành phù hợp với quá trình theo dõi và đầu tư trên sàn chứng khoán SSI, bao gồm: Window 10, IOS 12.4 trở lên, Android 9.0 trở lên, và Catalina 10.15.1

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, mọi người sẽ thực hiện chuyển đổi và đăng ký theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn nút Đăng ký
 • Bước 2: Xác định loại tài khoản được sử dụng
 • Bước 4: Xác nhận khuôn mặt, giấy tờ và bổ sung chi tiết một số thông tin cá nhân
 • Bước 5: Kiểm tra và ký hợp đồng

Lưu ý rằng, quá trình xác thực danh tính được thực hiện thông qua cả số điện thoại và email cụ thể mà khách hàng đã cung cấp. Cụ thể là, trong tin nhắn nhận được trên điện thoại, khi kiểm tra, mọi người sẽ thấy một link truy cập và một mã OTP xác thực. Riêng với gmail, chỉ cần nhấn chọn xác nhận là đã có thể kết thúc quá trình đăng ký trên sàn chứng khoán SSI. 

5. Hướng cách tra cứu bảng giá trên sàn chứng khoán SSI

Chỉ mới được giới thiệu vào tháng 1/2019, tuy nhiên, bảng giá iBoard SSI đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với người dùng với chức năng hỗ trợ thành lập giao dịch mua, bán nhanh chóng. Các ưu điểm cơ bản khi biết cách ứng dụng công cụ này trên sàn chứng khoán SSI bao gồm:

 • Tốc độ được tối ưu: Mọi thông tin liên quan đến thị trường sẽ được mã hóa nhanh nhất, nhằm mục đích cung cấp, cập nhật chính xác mọi mức giá trong ngày trên sàn SSI.
 • Giao diện đẹp, tích hợp đa chức năng: Với bảng giá iBoard, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện nhiều danh mục quan tâm riêng, cũng như theo dõi mã chứng khoán cơ sở và phát sinh trong suốt thời gian đầu tư. Bên cạnh đó, iBoard còn có tính năng phân tích mức độ màn hình kỹ thuật và hiển thị theo trục thời gian và độ sâu của của từng mã hàng trên sàn chứng khoán SSI
sàn chứng khoán ssi
Bảng giá iBoard được phát hành bởi sàn SSI

Mọi người hãy quan sát cách sử dụng tối ưu bảng SSI iBoard để hỗ trợ giao dịch và theo dõi thông tin hằng ngày trên toàn bộ hệ thống đầu tư online. 

 • Chọn chính xác chỉ số Index cần hiển thị bằng cách click nhanh vào mũi tên để lựa chọn.
 • Chủ động lựa chọn thông tin phù hợp trên bản giá:
 • Bước 1: Click chuột vào nút Tùy chọn, nằm ở vị trí bên trên, góc phải của bản chính
 • Bước 2: Lựa chọn bảng giá cần tùy chỉnh
 • Bước 3: Lựa chọn cột thông tin cần hiển thị bằng cách chọn tick vào các ô 
 • Bước 4: Nhấn chọn Save để lưu lại toàn bộ thông tin
 • Bước 5: Nếu người dùng muốn hủy toàn bộ lệnh, quay lại màn hình  sàn chứng khoán SSI ban đầu, thì nhấn chọn Reset và Save

Hướng dẫn cách tra cứu bảng iBoard SSI qua bài viết sau:

Xem thêm: iBoard SSI- Bảng điện tử thế hệ mới và hiệu quả hoạt động

 • Tra cứu chart, lịch sử khớp lệnh và Market depth
 • Điều chỉnh một số thông số cài đặt của Market depth
 • Thay đổi thông số cài đặt của mark trên sàn chứng khoán SSI

Với tất cả thông tin đã cung cấp về sàn chứng khoán SSI, khách hàng có thể bổ sung thêm được một lượng kiến thức bổ ích trong suốt quá trình đánh giá và phân tích đầu tư. Liên hệ ngay tại website https://toptradingforex.com/, để được tư vấn cụ thể hơn về sàn chứng khoán SSI. 

Google search engine