ILCoin lừa đảo như thế nào? Tổng hợp thắc mắc liên quan

Ma trận tiền ảo ILCoin được ví như một hình thức “đa cấp hóa” của thị trường tài chính, tồn tại ở nhiều quốc gia khác nhau, và đang mang lại nhiều hệ lụy khôn lường cho các nhà đầu tư. Vậy các tổ chức tiến hành giao dịch ILCoin đã và đang lừa đảo người với hình thức tinh vi như thế nào? Đọc ngay thông tin dưới đây để trang bị kiến thức tự vệ tốt nhất cho bản thân, hạn chế rủi ro thiệt hại tài sản tối đa. 

1. Đánh giá một số thông tin hiện có về ILCoin

Đồng ILCoin là gì?

Đồng ILCoin là một dạng tiền điện tử, được quảng cáo là sở hữu trị giá cao và đảm bảo có tính bảo mật tốt. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng được cung cấp cho rằng ILCoin lừa đảo và thực hiện nhiều giao dịch rửa rửa tiền bất hợp pháp.

Trước khi xuất hiện hàng loạt thông tin tố cáo về ILCoin lừa đảo, thị trường tiền ảo từng có rất nhiều bài báo PR về mức độ sinh lời cực kỳ cao của ILCoin. Dưới đây là một số kiến thức sai lệch, nhằm thu hút sự chú ý của các traders thiếu kinh nghiệm, gửi vốn vào đồng tiền điện tử này. 

  • ILCoin được mua/bán nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ Crypto mới nhất, với hơn 20 bộ vi mạch, tiết kiệm 3 lần chi phí và nâng cao tốc độ khai thác lên đến 10 lần. 
  • ILCoin có thể được xác lập giao dịch ở mọi nơi, mọi lúc và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. 
  • Người trong cộng đồng ILCoin có thể trực tiếp mua/bán với nhau mà không cần qua môi giới trung gian. 

Nhìn chung, khi khách hàng có nhu cầu thu lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn thường sẽ dễ bị tiếp cận bởi những luồng thông tin như thế này. Do đó, mức độ ILCoin lừa đảo người dùng tăng vọt, đặc biệt trong giai đoạn từ năm 2017 đến cuối năm 2018. Đây được xem là thời điểm mà nhà đầu tư còn khá mơ hồ về cách thức hoạt động, cũng như các chính sách về giao dịch ILCoin. 

ILCoin lừa đảo như thế nào? Tổng hợp thắc mắc liên quan
Hình dạng của đồng ILCoin

2. Cách thức ILCoin lừa đảo diễn ra như thế nào?

Tổ chức các buổi PR, hội thảo trá hình

Hầu hết các chuỗi ILCoin lừa đảo sẽ bắt đầu khai thác, đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng, thông qua một số hình thức như tham gia điền form khảo sát hoặc like, share để nhận phần thưởng hấp dẫn. Từ đây, các hacker được thuê sẽ bắt đầu thu thập data, đánh giá mức độ quan tâm của khách hàng về tiền điện tử, nhằm mục đích tiếp cận đúng đối tượng.

Nhóm người dùng dễ bị ILCoin lừa đảo nhất chính là học sinh, sinh viên gặp khó khăn tài chính hoặc các trader “nhẹ dạ cả tin” và chưa đủ kinh nghiệm để đưa ra những nhận định chính xác về thị trường. Đó là lý do tại sao cộng đồng người chơi ILCoin ghi nhận con số khổng lồ chỉ sau hơn 5 năm ra mắt.

Ban đầu, mọi người sẽ nhận được một số lời mời từ các buổi hội thảo, workshop có sự góp mặt của các chuyên gia nổi tiếng, do đó, xu hướng chấp nhận tham gia sẽ rất cao. Tuy nhiên, thực chất của quá trình này chính là một phương thức PR trá hình cho ILCoin, có tác dụng gieo mầm ý định đầu tư cho các traders. Các tổ chức này sẽ chuẩn bị một kế hoạch cực kỳ chỉnh chu từ việc lựa chọn nơi tổ chức sự kiện, cũng như làm giả thông tin về người hướng dẫn, nhằm tạo ra sự tin tưởng tuyệt đối với người tham dự. 

Thành lập nhiều Group riêng tư trên Zalo hoặc Facebook ILcoin lừa đảo

Cách tiếp cận dễ dàng nhất với các nhà đầu tư trẻ hiện này chính là thông qua sự tác động của hệ thống mạng xã hội toàn cầu. Do đó nhiều công ty hoạt động dưới hình thức ILCoin lừa đảo để tập hợp số điện thoại, cũng như link facebook để tạo thành nhiều group chat riêng tư khác nhau. Đây là cơ hội để các đối tượng xấu truyền bá những kiến thức, tư tưởng đầu tư sai lệch, dẫn đến tình trạng người dùng trượt dài trên cả khoản nợ, khoản vay khi đổ dồn tiền vào ILCoin. 

ILCoin lừa đảo như thế nào? Tổng hợp thắc mắc liên quan
Hệ thống các gói đầu tư ILCoin

Ngoài ra, những group chat ILCoin lừa đảo thường là nơi mà dữ liệu cá nhân khá dễ bị đánh cắp và phục vụ cho nhiều mục đích xấu. Do đó, mọi người cần cân nhắc thật kỹ trước khi chấp nhận lời mời tham gia ở bất kỳ trang mạng xã hội nào. Nếu xảy ra trường hợp tranh chấp tài khoản chính chủ thì rất khó có thể xác nhận bởi vì người mạo danh đã tiến hành đổi mật khẩu, địa chỉ gmail ngay từ trước đó. 

Làm giả số liệu, bằng chứng về lợi nhuận đầu tư của tổ chức ILCoin lừa đảo

Hiện nay, sự bùng nổ của các dịch vụ chuyên làm giả giấy tờ, hồ sơ và dữ liệu tài chính đã tạo điều kiện cho mô hình ILCoin lừa đảo được mở rộng nhanh chóng. Cụ thể là, các tổ chức này dựa trên một số chỉ số chính xác từ các công ty hợp pháp, và biến nó thành data riêng của mình, để thu hút sự chú ý của người đọc. 

Bên cạnh đó, việc thuê các phương tiện truyền thông đăng bài, pr trên các website cũng cực  kỳ được chú trọng. Một chuỗi ILCoin lừa đảo sẽ sẵn sàng chi hàng tỷ đồng cho hoạt động quảng cáo trên nhiều nền tảng trực tuyến có lượng truy cập cao, với mục đích thúc đẩy cường độ tiếp cận của khách hàng. Hầu hết mọi người chỉ sẵn sàng đầu tư khi xem qua những bằng chứng hay hồ sơ ghi nhận số liệu rõ ràng, để đảm bảo rủi ro thấp. Vì vậy, lựa chọn làm giả data được xem là biện pháp hàng đầu khi thực hiện mở rộng quy mô mạng lưới ILCoin trên phạm vi toàn quốc.

Tiếp cận đầu tư bất hợp pháp qua người thân, bạn bè

Những nhà đầu tư thường sẽ sử dụng lý trí để đưa ra phán đoán giao dịch phù hợp, tuy nhiên, trong một vài trường hợp cụ thể, họ vẫn dễ dàng bị ảnh hưởng bởi tình cảm, đặc biệt là từ gia đình hay bạn bè. Thế nên, rủi ro mua/ bán trên sàn điện tử là không thể tránh khỏi. 

Tận dụng cơ hội này, những tổ chức liên quan đến ILCoin lừa đảo đã bắt đầu xây dựng lòng tin cũng như chi tiền để mua chuộc một số cá nhân tiếp tay cho hoạt động đầu tư bất hợp pháp này. Do đó, trước khi quyết định tham gia, cần xem xét những tư vấn của bạn bè, người thân có thật sự chính xác, hay chính họ cũng chỉ là con mồi trong thương vụ lừa đảo này. Đây cũng là cách tốt nhất để bảo vệ tài sản cho cả hai bên liên quan. 

ILCoin lừa đảo như thế nào? Tổng hợp thắc mắc liên quan
Website ví ILCoin

Các trader có thể linh hoạt hoặc khéo léo từ chối gia nhập cộng đồng nếu phát hiện một vài thông tin thiếu minh bạch, khách quan và không chính xác. Sở dĩ, quyền lựa chọn thuộc về bản thân mỗi người, thế nên, hậu quả thiệt hại cũng phải tự mình gánh chịu. Đồng thời, tại Việt Nam hiện nay, mô hình đầu tư tiền ảo vẫn chưa được hợp pháp hóa cụ thể thành quy định trong bất kỳ văn bản pháp luật nào. Đó là lý do tại sao cần trau dồi thêm nhiều kiến thức tài chính trước khi bước vào một thị trường mới, với mục tiêu là kinh doanh và sinh lời. 

Bài viết trên đây phổ biến cho người đọc về một số cách thức ILCoin lừa đảo phổ biến hiện nay. Mọi người có thể lưu ý, hoặc xem xét bản thân đã từng gặp phải hay chưa để có biện pháp phòng tránh phù hợp. Đừng để bản thân mù quáng, tin tưởng vô điều kiện mà không quan tâm đến những hậu quả dài hạn có thể xảy ra. Nếu muốn tìm hiểu thêm một số mạng tin tức khác về đầu tư tiền ảo, có thể truy cập ngay https://toptradingforex.com/ để tham khảo chi tiết hơn. 

Google search engine