Các sàn giao dịch tiền ảo được cho rằng uy tín nhất năm 2022

Đầu tư vào tiền ảo đang được nhiều người sử dụng, tiền ảo ngày càng được mọi người tin tưởng và sử dụng nhiều hơn. Điều này dẫn đến những sàn giao dịch tiền ảo ra đời và phát triển. Nhưng bạn đã biết các sàn giao dịch tiền ảo uy tín, an toàn với giao dịch của bạn chưa? Đã có rất nhiều sàn giao dịch trên thị trường tiền ảo, nó ẩn chứa nguy hiểm khi chúng ta không tìm hiểu kỹ càng mà vội vàng đầu tư vào. Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu thật kỹ về các sàn giao dịch tiền ảo được sử dụng nhiều nhất và được cho rằng là an toàn và uy tín khi giao dịch. Từ đó giúp chúng ta lựa chọn được một sàn giao dịch điện tử phù hợp với giao dịch của mình.

Sàn giao dịch tiền ảo?

Sàn giao dịch tiền ảo là nơi mà tất cả các tiền ảo có thể tại sàn giao dịch đó được niềm ít giá, những thông tin, chỉ số của tiền ảo sẽ được sàn giao dịch đó hiển thị và sẽ diễn ra các hoạt động mua, bán, trao đổi tiền ảo giữa các trader.

Các sàn giao dịch tiền ảo
Các sàn giao dịch tiền ảo được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo là loại tiền được tạo ra dưới dạng kỹ thuật số, nó sẽ không được kiểm soát, quản lý bởi thành phần nào. Nó được sử dụng, trao đổi thông qua các thiết bị điện tử có kết nối internet. Sự tin tưởng, sử dụng tiền ảo sẽ được phụ thuộc vào những người đầu tư vào thị trường tiền ảo, điều đó sẽ làm tăng giá trị của nó lên gấp nhiều lần.

Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều tiền điện tử, tiền ảo được ra đời. Tại thị trường tiền điện tử Việt Nam, hiện có hơn 20 loại tiền điện tử đang được sử dụng trên cộng đồng tiền ảo Việt Nam. Nhiều người vẫn chưa thể chấp nhận được tiền ảo bởi vì còn rất nhiều tin đồn không tốt về tiền ảo, điều đó sẽ làm cho giá trị của nó không được cao ở thị trường Việt Nam. Nhưng khác với Việt Nam, tại các nước trên thế giới tiền ảo được nhiều người tin dùng và sử dụng, điều này làm cho giá trị của tiền ảo tăng lên rất nhiều lần. Có thể nói đến tiền ảo bitcoin là một trong những tình ảo có giá trị cao nhất hiện nay. Điều này thể hiện qua giá trị của các tiền điện tử.

Các sàn giao dịch tiền ảo
Tiền ảo có giá trị nhất

Bitcoin:Là loại tiền điện tử, tiền ảo được ra đời lâu đời nhất, lúc mới ra đời giá trị của nó không cao, nhưng hiện tại giá trị của nó rất cao, 1 bitcoin gần bằng 61.000 USD, giao dịch trong vòng 24 giờ gần bằng 68.546.000.000 USD. Các sàn giao dịch bitcoin có thể nói đến đó là Binance, Huobi, FTX.

Các sàn giao dịch tiền ảo
Bitcoin là gì?

Ethereum: là tiền ảo, tiền điện tử ra đời sau tiền não phải tin nhắn từ bitcoin và được phát triển dựa trên nền tảng tiền điện tử bitcoin. Giá trị của nó không cao bằng tiền ảo bitcoin, nhưng vẫn được xếp vào loại tiền điện tử có giá trị nhất hiện nay. 1 ETH gần bằng 2.400 USD, giao dịch 24 giờ gần bằng 33.173.000.000 USD.

Qua hai loại tiền điện tử vừa được thể hiện ở trên, cho thấy rằng giá trị của tiền điện tử, tiền ảo rất cao, nó phụ thuộc vào mức độ tin tưởng của người dùng. Mong rằng trong thời gian tới trường điện tử sẽ được nhiều người dùng tại Việt Nam tin tưởng và sử dụng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử, tiền ảo

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, cũng như được nhiều người sử dụng với độ uy tín và an toàn khi giao dịch.

Sàn giao dịch thứ nhất là Binance.

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử, tiền ảo lớn nhất thế giới, được rất nhiều nhà đầu tư trên khắp thế giới sử dụng, cũng như ở Việt Nam. Sàn giao dịch điện tử này đã quá nổi tiếng với độ uy tín, hiệu quả khi giao dịch, trao đổi mua bán tiền ảo.

Ưu điểm của sàn Binance:

 • Sử dụng dễ dàng sàn giao dịch điện tử trên các hệ điều hành phổ biến trên điện thoại hoặc laptop.
 • Sàn giao dịch có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, người dùng mới có thể sử dụng tính năng dành cho những người mới sử dụng để sử dụng một cách dễ dàng nhất về sau.
 • Sàn giao dịch hỗ trợ rất nhiều các loại tiền điện tử, tiền ảo, có khoảng 253 đồng tiền điện tử được sàn giao dịch cho phép giao dịch trên sàn.
 • Bên cạnh hỗ trợ nhiều loại đồng tiền điện tử, sàn giao dịch còn hỗ trợ cho các người dùng nhiều cặp tiền giao dịch điện tử khác nhau lên đến 865 cặp tiền điện tử phù hợp cho tất cả các nhu cầu của người dùng khác nhiều.
 • Những tiền điện tử mới ra đời được sàn giao dịch niềm ít giá một cách nhanh chóng.
 • Sàn giao dịch tạo điều kiện cho những người trao đổi, mua, bán tiền điện tử bằng cách miễn phí nạp tiền khi cần.
 • Khi giao dịch trao đổi mua bán tại sàn giao dịch điện tử này, tính thanh khoản của các loại tiền điện tử cao.
 • Khối lượng giao dịch của sàn giao dịch hằng ngày rất cao, bạn có thể giao dịch mua bán bất cứ thời gian, thời điểm nào trong ngày.
 • Sàn giao dịch được nhiều người sử dụng bởi tốc độ giao dịch được sang xử lý rất nhanh, 1s sàn sẽ thực hiện được 1,400.000 giao dịch.
 • Khi bạn có thắc mắc những vấn đề gì về sàn thì sẽ được đội ngũ nhân viên của sàn hỗ trợ, tư vấn hỗ trợ 24/7, nhiệt tình và vui vẻ.
 • Bên cạnh đó sàn giao dịch cũng phát hành cho mình một đồng tiền điện tử riêng, điều này sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí khi giao dịch trao đổi mua bán tại sàn.
 •  Phí giao dịch tại sàn chỉ chiếm 0,1% tại các giao dịch, nếu bạn sử dụng đồng tiền điện tử mà sàn đưa ra thì bạn sẽ được giảm lên đến 25% phí giao dịch.
 • Bạn có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng sen trên các thiết bị có hệ điều hành Android và IOS.
 • Tại sàn có đội ngũ hỗ trợ, giải đáp thắc mắc, đặc biệt trao đổi trực tiếp bằng tiếng Việt.

Nhược điểm của Binance:

 • Do khối lượng hoạt động các giao dịch nhiều sẽ dẫn đến tình trạng giao dịch sẽ diễn ra chậm hơn.
 • Sẽ rất dễ bị các hacker nhắm đến vì đây là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn, nổi tiếng và có rất nhiều tiền.

Sàn giao dịch thứ 2 là Huobi:

Sàn giao dịch tiền điện tử này là một trong những đối thủ được xem là đáng gờm nhất đối với sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Sản xuất điện tử này được sử dụng rộng rãi tại các nước như Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Việt Nam,…

Ưu điểm của Huobi:

 • Rất dễ dàng cho những người mới sử dụng bởi giao diện đơn giản dễ sử dụng, sẽ có tài khoản thử nghiệm cho những người mới sử dụng và đầu tư vào thị trường tiền điện tử.
 • Vẫn có thể sử dụng dễ dàng trên các thiết bị như điện thoại hoặc laptop.
 • Sàn huobi sẽ hỗ trợ cho các bạn về các giao dịch, trao đổi mua bán tiền điện tử (286 tiền điện tử, 772 cặp giao dịch)
 • Tính thanh khoản cao cũng như sàn giao dịch điện tử Binance.

Nhược điểm của Huobi:

 • Phí giao dịch cao hơn so với mặt bằng chung là 0,2%.
 • Rút tiền khó khăn bởi vì rút tiền bằng thủ công.

Đó là toàn bộ những thông tin mà mình tìm hiểu được liên quan đến các sàn giao dịch tiền ảo, được nhiều người sử dụng, an toàn nhất hiện nay. Mong rằng thông qua bài viết này, sẽ giúp bạn lựa chọn được một sàn giao dịch phù hợp với mục đích và nhu cầu của mình.

Google search engine