Coinbase là gì? Những kiến thức cần nắm trước khi đầu tư

Nhu cầu giao dịch các loại tiền mã hóa ngày càng tăng, kéo theo sự ra đời và phát triển của hàng loạt sàn lưu trữ crypto có quy mô lớn. Một trong số thị trường được đánh giá khá cao về chất lượng mua/bán có thể kể đến là Coinbase. Thế thì, mọi người hiểu thế nào về Coinbase? Liệu thông tin Coinbase không hỗ trợ Việt Nam là có chính xác hay không? Trong bài viết hôm nay, các nhà đầu tư sẽ được làm rõ các kiến thức như là Coinbase Fees, cũng như hướng dẫn đăng ký nền tảng Coinbase Api từ A đến Z.

1.Giới thiệu tổng quan về Coinbase 

1.1 Coinbase là gì?

Coinbase hiện đang là nhà môi giới và là một trong số các sàn giao dịch tiền tệ trực tuyến lớn nhất, được thành lập từ 2012. Hiện tại, Coinbase không hỗ trợ Việt Nam, thế nhưng, vẫn đảm bảo chức năng tạo ví và lưu trữ miễn phí cho người dùng. 

1.2 Đặc điểm cơ bản của Coinbase

Số lượng đồng tiền kỹ thuật được phép giao dịch trên Coinbase khá đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi cho các trader có thể mua/bán hoặc tiếp xúc với nhiều xu hướng trao đổi khác nhau. Được xem là một ông lớn của sàn tiền tệ online tại Mỹ, Coinbase sở hữu lượng người dùng cực kỳ đông đảo và có sức ảnh hưởng lớn đến nhiều giao dịch tài chính khác được thực hiện trong phạm vi toàn cầu. 

Coinbase là gì? Những kiến thức cần nắm trước khi đầu tư
Coinbase có gì?

Điểm thu hút các nhà đầu tư đổ vốn vào thị trường này đến từ ưu thế trong chỉ số Coinbase Fees. Cụ thể là, chi phí này luôn được kiểm soát và duy trì ở mức ổn định, ít chịu sự tác động của lượng giá đồng tiền điện tử trên thị trường. Nhờ vậy, Coinbase được đánh giá cao với vai trò là hỗ trợ viên cho không ít những người mới, chưa có kinh nghiệm trong các hoạt động trao đổi crypto. 

Bên cạnh đó, mọi thông tin cá nhân của khách hàng cũng sẽ được đảm bảo yếu tố bảo mật đến mức tối đa, nhằm hạn chế tình trạng bị hack tài khoản trong suốt quá trình giao dịch. Đồng thời, nền tảng Coinbase được thiết kế khá đẹp, cùng với các ký hiệu sử dụng khá đơn giản, giúp người dùng chủ động và linh hoạt hơn. 

2.Bảo mật và bảo hiểm của Coinbase

Coinbase thực hiện quá trình cất giữ tiền tệ fiat của các trader trong một tài khoản ngân hàng trực tiếp được quản lý và kiểm soát khá chặt chẽ. Đây là lý do tại sao lượng vốn fiat đang đầu tư sẽ được bảo hiểm FDIC chi trả lên đến 250.000 USD, hạn chế rủi rủi ro “trắng tay” ngay cả khi Coinbase bị phá sản. 

Khi đề cập cụ thể đến vấn đề bảo mật của sàn này, lượt đánh giá và nhiều phản hồi tốt đang được ghi nhận ngày càng tăng. Vậy thành công này đến từ đâu? Trên thực tế, nền tảng của sàn này chỉ lưu giữ khoảng 98% vốn của khách hàng đang mua bán ngoại tuyến, nhằm tăng tính an toàn cho hệ thống bảo mật. 

Sàn này đảm bảo với người dùng rằng mọi hình thức dữ liệu, bao gồm cả data nhạy cảm sẽ luôn nằm ở trạng thái độc lập, và ngắt kết nối hoàn toàn khỏi Internet trong bất kỳ trường hợp nào. Lượng thông tin này sẽ được mã hóa và lưu trữ ở USB, các bản sao giấy và phân phối đến nhiều két sắt an toàn khác nhau trên thế giới. Trong khi đó, chỉ 2% vốn đầu tư được hiển thị trực tuyến, hoặc được yêu cầu che giấu hay không là dựa trên quyết định của người tham gia. 

3. Sản phẩm của Coinbase

Hiện tại, Coinbase đang tiến hành giao dịch  với nhiều nhà môi giới bán lẻ lớn như là: Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Bitcoin. Đây được xem là những kho tiền điện tử quan trọng của của sàn Coinbase, được cấp phép hoạt động và kết nối một cách hợp pháp. Vậy quá trình mua bán diễn ra như thế nào?

Các trader sẽ thực hiện và xác nhận giao dịch của Coinbase nhờ vào sự hỗ trợ của giao dịch lập trình ứng dụng Application Programming Interface (API). Đây là công cụ hàng đầu có khả năng cung cấp khá nhiều chức năng khác nhau, từ thu thập dữ liệu cho đến sáng tạo ra những mô hình mua bán chưa từng có. Một số ưu điểm của Coinbase Api có thể kể đến như là:

 • Tạo Litecoin, Bitcoin, ví Ethereum, Bitcoin tiền mặt và địa chỉ, mã giao dịch
 •  Gửi/nhận hoặc mua/bán nhiều dạng tiền tệ kỹ thuật số đang phổ biến trên thị trường
 • Lưu trữ và kiểm soát an toàn cho các tài khoản khách hàng đã đăng ký
 • Tra cứu, theo dõi thông tin giá thực và lịch sử giao dịch
 • Nhận thông báo ngay khi lượng tiền đã được thanh toán xong
Coinbase là gì? Những kiến thức cần nắm trước khi đầu tư
Một số đồng tiền được giao dịch phổ biến tại Coinbase

4.Nạp và rút tiền trên sàn Coinbase Fees

Với vai trò là nhà mua giới uy tín trong giao dịch tiền điện tử, Coinbase đã đưa ra một số quy định cụ thể và rõ ràng, liên quan đến Coinbase Fees như sau:

4.1Phí rút tiền và nạp tiền trên sàn Coinbase

Theo chính sách trao đổi chung, các khoản phí giao dịch sẽ được áp dụng cụ thể đối với trường hợp khách hàng nạp tiền bằng đồng bảng Anh (USD). Ngoài ra, dựa trên các trường hợp khác nhau và điều khoản được áp dụng mà nhà đầu tư có thể trả hoặc không cho các loại Coinbase Fees

Thế nên, nếu mọi người muốn sử dụng hình thức thẻ ghi nợ Việt Nam để mua các đồng tiền kỹ thuật số trên Coinbase thì được xem là thao tác “Mua tức thì”. Điều này đồng nghĩa với việc các trader cần phải thanh toán ngay lập tức khi đã xác minh thông tin mua hàng. Ngược lại, một khoản phí khổng lồ sẽ được ghi nhận lên đến 3,99% so với chi phí giao dịch của đơn hàng.

Tuy nhiên, khi thực hiện bước nạp tiền qua chuyển khoản Ngân hàng, khách hàng sẽ không phải chịu bất kỳ Coinbase Fees phát sinh nào mà thay vào đó là một lượng tiền hoa hồng khác. Bên cạnh đó, hoạt động rút tiền cũng sẽ được hoàn toàn miễn nếu sử dụng dịch vụ tại thị trường Việt Nam, trái lại, khoản tiền phát sinh sẽ giao động ở mức 2%. 

Coinbase là gì? Những kiến thức cần nắm trước khi đầu tư
Theo dõi chỉ số giao dịch

4.2 Tiền hoa hồng

Hoa hồng được thực hiện trên sàn Coinbase được xem là hình thức khác của của cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Sự khác biệt duy nhất chính là mọi sẽ không phải chi trả khoản phí cố định mà thay vào đó là khoản hoa hồng biến đổi. Hầu hết, phần trăm giao dịch tiêu chuẩn cho loại Coinbase Fees này là khoảng 1,49%, cao hơn so với nhiều nhà môi giới hàng đầu khác trên thị trường.

4.3 Dịch vụ chuyển đổi khoản tiền điện tử 

Một dịch vụ khác liên quan đến danh mục Coinbase Fees chính là mô hình thanh toán và chuyển đổi tiền điện tử. Cụ thể là, nhà đầu từ có thể dễ dàng hoán đổi giữa Ethereum với Bitcoin mà không cần đến sự cấp phép và hay bất kỳ thủ tục rườm rà nào liên quan. Tuy nhiên, mọi người nên rằng, trên sàn Coinbase sẽ không tồn tại bất kỳ hoạt động nào yêu cầu bán Bitcoin trở lại bảng Anh, sau đó tiến hành mua Ethereum. 

5. Đánh giá ưu và nhược điểm của Coinbase

5.1 Ưu điểm nổi bật

 • Coinbase được đánh giá là sàn giao dịch có tính thanh khoản cao, nổi tiếng nhất thế giới
 • Tiến hành giao dịch, mua bán tức thì
 • Đem đến lợi thể trao đổi cho nhiều trader mới bắt đầu

5.2 Nhược điểm

 • Tài khoản khách hàng luôn bị kiểm soát hoặc theo dõi ở một mức độ cụ thể
 • Phương thức thanh toán, hay trao đổi tiền tệ có thể bị giới hạn
 • Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử được giao dịch
 • Ở Hoa Kỳ, thẻ tín dụng không thể được dùng để thanh toán hợp pháp.

Bài viết trên đây cung cấp một kiến thức quan trọng về Coinbase Api, Coinbase Fees cũng như giới thiệu một số quy định, nguyên tắc chung của sàn giao dịch này. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hơn, mọi người có tham khảo tại địa chỉ website tài chính uy tín https://toptradingforex.com/ để cập nhật nhanh và hiệu quả. 

Google search engine