Dashcoin là gì? Dashcoin phiên bản coi là hoàn hảo hơn BTC?

Nếu bạn đang cần một đồng tiền nào đó giống như BTC để đầu tư lâu dài thì đó chính là Dashcoin. Đây được xem là một đồng tiền điện tử thế hệ mới. Dashcoin hoạt động trên nền tảng tương tự như BTC với nhiều điểm tương đồng. Nhưng trong chiến lược phát triển của các nhà sản xuất ra Dash coin thì tương lai của Dashcoin sẽ trở nên hoàn thiện và thậm chí là còn tốt hơn cả BTC. 

Vậy Dashcoin có những điểm nổi bật gì, giá trị tương lai của nó ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Dashcoin là gì?

Dash coin hay Dash, Dashcoin là tên của một loại tiền điện tử được tạo ra từ một hệ thống nguồn mở. Người ta cũng xem Dashcoin như một phiên bản khác của Bitcoin. Bởi trên thực tế, đồng tiền này là một bản fork của Litecoin. Trong khi đó, Litecoin lại là bản fork của Bitcoin.

Đây chính là lý do mà Dashcoin được xem là một phiên bản khác của Bitcoin. Nếu nhìn vào thực tế, cách cấu tạo và hoạt động ta sẽ thấy được cả Dash coin, Bitcoin hay Litecoin sẽ có những điểm giống nhau. Và một phần nguyên nhân trong đó chính là hình thành nên cái tên của đồng coin là gì này. 

Theo như kế hoạch thì Dashcoin được tạo ra sau Bitcoin và Litecoin. Nên nó có thể khắc phục các nhược điểm của hai đồng tiền mã hóa này. Từ đó, tạo ra được một phiên bản tốt hơn. Tuy nhiên, tính khá thi của dự án vẫn là một câu hỏi lớn và cần đến nhiều thời gian hơn để nghiên cứu.

Như hiện tại, Dashcoin là một đồng tiền mã nguồn mở, điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào được hệ thống và các bản cập nhật mới đó. Tiếp đến, họ có thể để lại các bình luận, đề xuất về việc thay đổi và cải tiến bản cập nhập như thế nào cho tốt hơn. Sử dụng phương thức này sẽ giúp cho những người phát triển Dashcoin biết được cần phải làm gì để đáp ứng được nhu cầu của các nhà đầu tư. Và đây chính là sự khác biệt giữa Dashcoin và Litecoin hay Bitcoin.

Để mọi người có thể nắm bắt và hiểu rõ hơn về hai đồng tiền này, mọi người có thể tham khảo phần so sánh dưới đây.

dashcoin
Dash coin là gì?

2. So sánh giữa Dashcoin và Bitcoin

Chúng ta đều biết rằng Dash coin và BTC đều có điểm chung giống nhau. Bởi dù gì, chúng đều được phát triển từ một nền tảng mà ra. Nhưng Dashcoin lại đang có tham vọng để trở thành một đồng tiền điện tử phát triển mạnh và nhanh hơn cả Bitcoin. Thế nên, tạo ra sự khác biệt cũng là điều dễ hiểu. 

2.1 Điểm giống giữa Dashcoin và Bitcoin

Đầu tiên phải kể đến ý tưởng. Bản chất của Dashcoin có thể coi là một phiên bản fork “họ hàng” của BTC nền chắc chắn chúng được hoạt động với nhiều giao thức giống nhau. Các nhà phát triển đưa ra các chiến lược, ý tưởng để xây dựng và phát triển Dash coin cũng là điều không khó. Xây dựng như thế nào để Dashcoin có thể phát triển hốt hơn thị chắc chắn là về tương lai nó cũng sẽ giống như BTC.

Tiếp đến có thể nhận thấy cả Dash coin và BTC đều là những đồng tiền mã hóa được tạo dựng dưới dạng phi tập trung. Có nghĩa là chúng hoàn toàn có thể hoạt động một cách độc lập mà không cần có sự can thiệp của bên thứ ba. Chúng chỉ cần phát triển trên sàn, sàn làm việc trực tiếp với nhà đầu tư. Không cần sự hỗ trợ cũng không bị kiểm soát của chính quyền địa phương. 

Ngay cả các cơ quan có thẩm quyền về tiền điện tử hay thị trường tài chính cũng không có quyền vào việc điều chỉnh giá của Dashcoin hay BTC cũng như nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Chúng ta đều biết được rằng, hiện nay nguồn cung cả Dashcoin hay bất kỳ một đồng coin nào khác tồn tại ở hai dạng. Một là giới hạn, hai là không. Những đồng coin được giới hạn về nguồn cung thường là sẽ tạo được tâm lý muốn sở hữu từ các nhà đầu tư. Với những đồng không giới hạn nguồn cung, nhà đầu tư thường có tâm lý chần chừ, không nhận thấy giá trị nên không muốn đầu tư vào đó. Trong khi đó cả Dashcoin và BTC đều bị giới hạn về nguồn cung, tạo ra được sự kham hiếm, nếu không vào nhanh sẽ không kịp. Bởi vậy sẽ kích thích được tâm lý muốn đầu tư càng nhanh càng tốt. Nhờ vậy mà giá trị cũng lớn hơn. 

dashcoin
So sánh Dashcoin và Bitcoin

2.2 Dashcoin khác gì so với BTC

Tiếp đến, nhìn vào cách thức hoạt động, cũng như chiến lược phát triển trong một thời gian dài, chúng ta có thể nhận định giữa hai đồng tiền này vẫn có sự khác biệt rất lớn. 

-Nếu xét về chi phí giao dịch thì có vẻ như BTC đang có mức phí cao hơn so với Dashcoin. Tuy nhiên, đây chỉ là một yếu tố chủ quan. Bởi trên thực tế nó còn phụ thuộc vào sàn giao dịch cũng như khối lượng giao dịch. 

Cũng có một điều dễ hiểu khi mà các đồng tiền lớn, có độ uy tín cao và khả năng cạnh tranh thì phí giao dịch sẽ cao hơn. Trong khi đó, Dashcoin vẫn còn là một đồng tiền mới, Dashcoin còn muốn thu hút các nhà đầu tư thì buộc phải giảm chi phí để thu hút được nhiều người giao dịch hơn.

Kiểm soát hệ thống mạng: Các chuỗi khối sẽ kiểm soát hệ thống mạng hoạt động của BTC. Nhưng Dashcoin thì không, Dashcoin bị kiểm soát bởi các tổ chức phi tập trung tự trị.

Đây chỉ là một vài điểm khác biệt nổi bật của Dashcoin so với BTC. Để tìm hiểu rõ hơn, chúng ta có thể nghiên cứu thêm các tài liệu chi tiết về hai đồng tiền điện tử ở những bài viết sau. 

3. Nhận định về tương lai của Dashcoin

Như mọi người đã biết thì Dashcoin khá giống với BTC, điều này đã gây được sự chú ý và thu hút các nhà đầu tư tin tưởng và quan tâm đến Dashcoin nhiều hơn. Họ cũng kỳ vọng vào việc, Dashcoin có thể thay thế hoặc giống như BTC, trở thành một trong những đồng tiền mạnh nhất trong lịch sử. 

Ở thời điểm hiện tại, giá của đồng Dashcoin đang giao động ở mức giá khoảng $42. Trong khi thị trường đang phải trải qua cuộc khủng hoảng về giá thì Dashcoin vừa có 1 cú pump 20%. So với các đồng tiền điện tử khác, giá trị của Dashcoin ở thời điểm hiện tại là một con số rất lớn mà và các đồng tiền khác phải mất rất lâu mới có thể đuổi kịp. 

Theo như những gì đã hoạch định thì trong 2-3 năm giá trị của Dashcoin có thể lên tới gấp 10 lần. Hoặc thậm chí là cao hơn thế. Tất nhiên, đấy là viễn cảnh mà các nhà phát triển ra Dashcoin đều đang mong muốn. Nếu các nhà đầu tư muốn mua Dash thì có thể lên ngay sàn giao dịch uy tín như Binance, Bitfinex hay Coinbase để mua.

dashcoin
Nhận định về tương lai của Dashcoin

Người ta có nhiều căn cứ để tin tưởng vào sự phát triển này của Dashcoin. Bởi vì Dashcoin giống như Bitcoin, nền tảng và cách thức hoạt động giống nhau. 

Dashcoin cũng là một đồng tiền đã ra đời và lên sàn giao dịch trong một thời gian rất dài và cũng đã phần nào lấy được lòng tin của các nhà đầu tư. 

Thêm vào đó tiềm năng của thị trường trong một vài năm trở lại đây là rất triển vọng. Ở thời điểm đầu, người ta chỉ biết đến đầu tư tiền ảo là đầu tư và BTC. Không có nhiều sự lựa chọn hay không có nhiều đồng tiền khác. Mặc dù cũng trải qua nhiều thăng trầm, nhưng có thể nói là hiện nay đã có nhiều người tìm hiểu về lĩnh vực tiền điện tử này hơn. Có thể coi đây là một hình thức đầu tư kiếm lời chứ không đơn thuần chỉ là trò chơi may rủi như trước.

Bởi vậy, cũng không có gì khó hiểu khi các nhà đầu tư đặt niềm tin vào Dashcoin và tương lai phát triển của Dashcoin

Tổng kết

Bài viết này không nằm mục đích khuyên các nhà đầu tư nên đầu tư vào Dashcoin. Chúng tôi chỉ muốn cung cấp thêm các thông tin về Dashcoin để khách hàng có thêm thông tin và hiểu biết hơn về nó. 

Google search engine