MyEtherWallet Extension là gì? Hướng dẫn cách sử dụng

Trên thị trường đồng tiền số hiện nay, nhu cầu nhà đầu tư cần lưu trữ các Ethereum rất lớn. Bởi đây là những loại tiền có thể giúp cho người dùng tiến hành tham gia những dự án lớn mang về lợi nhuận như ICO, airdrop, một số ứng dụng cho token miễn phí. Trong đó, MyEtherWallet Extension là một dịch vụ đáp ứng việc lưu trữ được ưa chuộng hàng đầu. Cùng tìm hiểu chúng thông qua các chia sẻ dưới đây.

MyEtherWallet Extension là gì?

Công cụ cho phép người dùng lưu trữ ETH (Ethereum) được gọi là MyEtherWallet Extension, viết tắt là MEW. Đây là những loại token ERC20 được phát minh trên hệ thống nền tảng ETH.

Ngày nay, MyEtherWallet Extension được sử dụng nhiều và rất phổ biến trên cộng đồng tiền số toàn cầu. 

myetherwallet extension
MyEtherWallet Extension là gì?

Các đặc điểm của MyEtherWallet Extension

MyEtherWallet Extension không thực hiện việc lưu trữ các thông tin cá nhân của người dùng trên hệ thống máy chủ, hiểu đơn giản là hệ thống không nắm giữ token của họ. Người dùng có mọi quyền như việc gửi hay nhận những gì mà họ muốn. Ngay cả khi trang web của MEW ngưng giao dịch thì người dùng vẫn có thể dùng trên một nền tảng khác tương tự để dùng ví ETH của mình.

Loại token này được người sử dụng hiểu như là một loại công cụ ra đời nhằm mục đích tương tác, lưu trữ ETH trên nền tảng Blockchain.

Người dùng được phép lưu trữ đa dạng các loại token khác nhau trên nền bảng blockchain được phát triển bởi MyEtherWallet Extension. Đây là loại ví đang được các nhà phát triển tiền số trên Ethereum cho phép nhà đầu tư dùng để mua Token của họ. 

Cách tạo MyEtherWallet Extension

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo ví MEW một cách đơn giản và dễ dàng thực hiện nhất qua các bước sau:

Bước 1:

Người dùng tiến hành vào trang web của MEW và lựa chọn mật khẩu. Sau đó sẽ tiến hành “tạo ví”. Một lưu ý cho người dùng là nhớ đánh dấu website để có thể truy cập vào lần tới nhằm tránh việc bị giả mạo tấn công.

Bước 2:

Tiếp theo, người dùng tiến hành tải file Keystore dùng để đăng nhập ví ETH về thiết bị của mình. Thực hiện bằng cách nhấn “tải về máy định dạng Keystore (UTC/JSON), sau đó chọn “I understand. Continue”.

Bước 3:

Màn hình sẽ hiển thị “Private Key”, người dùng lấy nó để tiến hành đăng nhập vào ví ETH. Nên copy và lưu chúng ra một thiết bị khác để lưu trữ.

Với các bước cơ bản trên là người dùng đã tạo xong ví myetherwallet extension

Hướng dẫn sử dụng MyEtherWallet Extension

Sau khi đã tạo được ví MEW thì ngay bây giờ người dùng đã có thể tiến hành giao dịch, nhận hay gửi ETH từ bất kỳ ai. Lưu ý trước khi giao dịch thì người dùng phải đăng nhập vào ví. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách đăng nhập cơ bản.

Cách 1: Vào ví MEW bởi file Keystore

Người dùng vào trang web của MEW, nhấn tab “gửi Ether và Token. Sau đó chọn “Keystore/JSON File”, chọn “chọn tập tin ví…” và tiến hành tải file Keystore đã lưu trữ phía trên lên hệ thống. Tiếp theo nhập mật khẩu vào và chọn “mở khóa”. Tới đây người dùng đã vào ví một cách thành công rồi.

Cách 2: Dùng Private Key

Người dùng vào trang web như cách 1, chọn “Gửi Ether và Tokens”, nhấn “Private Key”, tiến hành copy mã rồi chọn “mở khóa”. Vậy là đã có thể vào ví thành công.

Áp dụng một trong hai cách hướng dẫn trên là người dùng đã có thể tiến hành đăng nhập và sử dụng ví MEW. Tuy nhiên loại ví này không như các loại ví online khác, bạn phải thực hiện đăng nhập lại khi chuyển sang tab khác trên thanh menu. Với mỗi lần đăng nhập như vậy, người dùng khi gửi/nhận ETH phải làm các bước từ đầu. Các bước này rất được làm rất nhanh chóng và đảm bảo độ an toàn cho tài khoản ví cho người dùng.

myetherwallet extension
Sử dụng MyEtherWallet Extension rất đơn giản

Cuối cùng, thông tin mà bài viết chia sẻ đã mang đến cho bạn đọc kiến thức về MyEtherWallet Extension. Mong rằng chúng bổ ích trong quá trình tham gia thị trường của nhà đầu tư.

Google search engine