Binance Coin là gì? Có thể đào được đồng Binance hay không?

Đã tham gia vào thị trường tiền điện tử, hẳn các nhà đầu tư không còn lạ lẫm gì với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Thế giới hiện nay là Binance. Vậy hẳn mọi người cũng đã nghe đến Binance Coin? Một đồng tiền điện tử được tạo ra và phục vụ cho chính hệ sinh thái của Binance.

1. Binance Coin là gì?

Binance Coin, viết tắt là BNB, là một đồng tiền điện tử được tạo ra bởi sàn giao dịch tiền điện tử Binance Exchange. Đây là sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng tiền điện tử, khối lượng giao dịch và người đăng ký lớn nhất trên Thế giới tính đến thời điểm hiện tại. 

Binance Coin
Binance Coin

Việc mà các sàn giao dịch cho ra đời đồng tiền điện tử của riêng mình là một xu hướng thịnh hành ngày nay. Các nhà phát triển nhận thấy được tiềm năng của nền thị trường tiền điện tử. Trong khi đó, hệ thống sàn giao dịch của họ được đánh giá rất cao. Vậy nên, họ tự tin rằng đồng tiền của mình cũng sẽ tạo được một cú hích trên thị trường tiền ảo này. 

Binance Coin cũng vậy, các nhà phát triển ra sàn Binance cũng tin rằng, đồng tiền điện tử của mình sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư trong tương lai. Bằng chứng cũng đã chỉ ra, cho đến thời điểm hiện tại, đồng Binance đã đạt được tốc độ phát triển rất tốt. Giá trị của đồng tiền này cũng đang ở mức ổn định và nhiều tiềm năng trong tương lai.

Lý do mà các sàn giao dịch thường tự tạo ra đồng tiền cho riêng mình một phần bởi sức hút lớn từ thị trường này. Khi các nhà đầu tư giao dịch tại sàn, họ sẽ nhận được phần thưởng là các khoản phí giao dịch nhà đầu tư trả cho sàn. Và trong trường hợp nhà đầu tư giao dịch bằng đồng tiền của họ, đội ngũ phát triển của sàn vừa nhận được tiền phí giao dịch, vừa góp phần đẩy giá trị của đồng tiền lên cao hơn. Tính thanh khoản cho sàn được cải thiện, nhờ vậy đây được coi là phương pháp mang đến rất nhiều lợi ích. 

2. Một vài thông tin về đồng Binance Coin

Ở thời điểm ra mắt thị trường, Binance Coin đã nhận được rất nhiều lợi thế thông qua hệ sinh thái khổng lồ của sàn Binance. Nhiều người đã biết đến sàn khi biết đến đồng tiền này. Bởi vậy, họ dễ dàng nắm bắt các thông tin và thông qua đó mà nhà đầu tư cũng được tiếp cận nhanh hơn thông qua các chương trình giới thiệu trên sàn.

Tiếp đến, đồng Binance nhận được hỗ trợ tốt hơn khi mà nhà đầu tư mua đồng tiền này sẽ được rất nhiều các chính sách, chương trình khuyến mãi khi thực hiện giao dịch trên sàn. Bởi vậy, không khó để Binance Coin tiếp cận nhà đầu tư một cách nhanh chóng. Điều này minh chứng cho việc, ngay ở thời điểm ra mắt, giá của một Binance Coin = 0,15 $. Một con số có thể nói là rất lớn. Ngay cả Bitcoin hay ETH ở thời điểm ra mắt lần đầu tiên cũng không thể làm được điều này. 

Theo thông báo của đơn vị phát hành thì Binance Coin có tổng cung là 200 triệu BNB. Con số khá lớn đủ để tất cả các nhà đầu tư đều có thể mua và sở hữu được nó. 

Tất nhiên, không phải toàn bộ 200 triệu BNB này đều được lưu hành ra thị trường. Bởi nhà phát triển đã dành đến 50% tức là 100 triệu BNB cho đội ngũ kỹ thuật đã nghiên cứu và cho ra đời Binance và các nhà tài trợ. 50% còn lại được lưu hành chính thức trên thị trường. 

Tuy nhiên, trên thực tế thì số đồng Binance không hẳn là lớn như vậy, chưa đạt đến con số 200 triệu coin. Bởi trong quá trình khai thác có thể có một số coin bị mất, xóa nên một phần lượng coin đã biến mất khỏi thị trường. Theo như xu hướng tương tự ở các đồng coin khác thì có thể trong tương lai tới, chỉ còn lại khoảng 100 triệu đồng Binance được lưu hành trên thị trường. Và trong tương lai xa hơn nữa, giá của chúng sẽ còn được đẩy mạnh hơn so với bây giờ.

Binance Coin
Sàn giao dịch tiền điện tử Binance

3. Mục đích ra đời của Binance Coin

Binance Coin ra đời từ sự phát triển của sàn Binance, hay chính xác hơn là toàn bộ hệ sinh thái của Binance. Vì thế, việc đầu tiên để hình thành và tạo được công dụng hữu ích nhất của đồng tiền này là để phục vụ cho chính các công việc của Binance. 

-Nhà đầu tư có thể sử dụng đồng tiền Binance để tiến hành thanh toán cho các dịch vụ, sản phẩm hoặc là cả các khoản phí phải trả khi giao dịch ở trên sàn Binance.

-Đối với việc mua hàng hóa hay dịch vụ của sàn Binance, thì nhà đầu tư có thể mua và dùng đồng Binance để trả áp. Hình thức thanh toán áp dụng cho cả online và offline – mua tại cửa hàng.

Binance Coin được kỳ vọng sẽ trở thành một đồng tiền có thể sử dụng tương tự như đồng tiền pháp định, có thể dùng để đặt vé máy bay, khách sạn tại một số địa chỉ nhất định. 

-Tiếp đến là tăng phần để tạo ra tính thanh khoản cho sàn Binance. Về lâu dài thì đây sẽ là cơ sở để gầy dựng nên mối quan hệ cộng sinh giữa đồng tiền điện tử và sàn giao dịch này. Cả hai sẽ cùng hỗ trợ để phát triển.

– Binance Coin được dùng để mua cổ phiếu của Tesla. Một phi vụ làm ăn đã được ký kết giữa hai người sáng lập ra đồng tiền Binance và Tesla – Elon Musk. Giờ đây, những người sở hữu đồng Binance đã có thể mua cổ phiếu của Tesla một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Dựa trên các kết quả từ báo cáo thì đến nay, đã có đến triệu giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ được thực hiện bằng việc sử dụng Binance Coin để thanh toán. Điển hình như dùng nó để trả cho các hóa đơn về mua sắm, du lịch. Rất nhiều sàn giao dịch khác cũng sử dụng đồng Binance để làm phần thưởng hỗ trợ các nhà đầu tư tham gia vào sàn. Hay một hình thức đầu tư mới là để làm các hợp đồng giao dịch thông minh ở tương lai.

Ngay ở trên sàn Binance, đã có hàng triệu nhà đầu tư sử dụng Binance Coin để thanh toán các khoản phí giao dịch. Nếu như sử dụng đồng coin này để thanh toán thì mức phí cực kỳ thấp. Mức phí chỉ rơi vào khoảng 0,1%, gần như nhà đầu tư không mất quá nhiều. Đây được coi là mức thấp nhất khi trả cho các khoản phí giao dịch trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Ngoài ra, hệ thống sàn cũng tạo ra rất nhiều ưu đãi cho các nhà đầu tư nếu như họ sở hữu và sử dụng Binance Coin để làm đồng tiền thanh toán cho sàn. Vậy thì nếu đã xác định sẽ sử dụng Binance là sàn giao dịch chính thì tại sao lại không mua lấy một ít Binance Coin để làm phương tiện thanh toán. Bởi chính Binance cũng đã nói, là nhà đầu tư hoàn toàn có thể dùng coin để thanh toán cho các khoản phí giao dịch của mình cơ mà. Nó tiết kiệm hơn rất nhiều so với các đồng tiền khác. 

Binance Coin
Binance Coin với nhiều mục đích khác nhau

4. Có thể đào Binance Coin được không?

Cũng giống như Bitcoin, nhiều người hi vọng có thể đào được Binance Coin để sử dụng, thay vì bỏ ra một khoản đầu tư lớn. Tuy nhiên, thật tiếc phải thông báo một tin không thực sự vui đó là cho đến thời điểm này, các nhà phát triển ra đồng Binance vẫn không có chính sách đào tiền điện tử của họ. Đồng Binance được dùng để trả phí cho những người tham gia giao dịch và phát triển nên Binance, phần còn lại là để giao dịch, bởi vậy sẽ không có chuyện khai thác được BNB. Hiện đã khá khan hiếm trên thị trường.

Cách duy nhất để sở hữu được những đồng này là tiến hành giao dịch, mua bán trên các sàn tiền điện tử. Đây là cách nhanh và duy nhất để các nhà đầu tư có thể sở hữu được đồng Binance. 

Tổng kết

Bài viết không phải là khuyến khích các nhà đầu tư tham gia, đầu tư vào đồng Binance Coin. Chúng tôi chỉ muốn cung cấp các thông tin hữu ích.  Bởi vậy, hãy thật cẩn trọng trước các  quyết định đầu tư của mình. 

Google search engine