Các kênh đầu tư cá nhân an toàn và hiệu quả nhất 2022 

Đầu tư cá nhân là một trong các xu hướng nhằm kiếm thêm thu nhập và gia tăng tài sản được xem là khá thích hợp để có thể có thêm khoản tiền thụ động. Để thực hiện được điều này, cần phải tìm hiểu kỹ về cách đầu tư tài chính và các kênh thích hợp. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về các kênh đầu tư cá nhân an toàn và hiệu quả 2022 để bạn tham khảo.

1. Nhà đầu tư cá nhân là gì?

Trước khi xem qua các kênh đầu tư cá nhân an toàn thì nên biết đầu tư cá nhân là gì. Đây là những người không nằm trong bất cứ một tổ chức đầu tư quy mô nào. Họ là người tự dùng khoản tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào các mảng như vàng, bất động sản,…

Nhà đầu tư cá nhân gồm có:

Người có chuyên môn: là những người có kiến thức ở mảng tài chính và tự mình đánh giá, nghiên cứu thị trường đem tiền đi đầu tư. Có các nhà đầu tư chuyên môn cũng là người môi giới, bên trung gian với những nhà đầu tư không chuyên môn.

Nhà đầu tư không chuyên: là các đối tượng chưa có nhiều kiến thức về thị trường tài chính. Đa phần thì họ sẽ yêu thích việc tìm những doanh nghiệp hay cá nhân trung gian nhằm được tư vấn. Hay họ sẽ đầu tư vào các danh mục đơn giản như là online với mô hình P2P Lending.

Giới thiệu về đầu tư cá nhân là gì?
Giới thiệu về đầu tư cá nhân là gì?

2. Top các kênh đầu tư cá nhân an toàn, hiệu quả:

2.1 Gửi tiết kiệm ngân hàng kiểu lãi suất kép

Gửi tiết kiệm với quan điểm của nhiều người là không có nhiều giá trị cho việc tăng thêm nguồn thu nhập tài sản, nhưng nếu là người đi theo chủ nghĩa an toàn khi đầu tư thì đây là một kênh đầu tư không thể bỏ qua. Ưu điểm nổi bật của hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng là tính thanh khoản của kênh. Khi người dùng có nhu cầu thanh khoản thì chính nhà đầu tư thì có quyền quyết định mà không phải phụ thuộc vào nhu cầu hay một yếu tố nào.

Nhưng hình thức gửi tiết kiệm lãi suất kép này lại là một cách thức mới hoàn toàn mà bạn không nên bỏ lỡ. Nói một cách dễ hiểu thì lãi suất kép có thể được xem là ví dụ, khi bạn gửi tiết kiệm ngân hàng 500 triệu với mức lãi 10%/ năm và lãi cuối kỳ 1 năm. Số tiền lời cuối kỳ này sẽ được cộng vào tiền gốc và gửi đi tiếp. Trong khoảng 20 năm nếu như không rút tiền ra thì từ 500 triệu đã tăng lên 3,3 tỷ đồng. Đây là tiềm năng mà lãi kép đem lại.

2.2 Chớp thời cơ mua vàng dự trữ dài hạn

Mua vàng được xem là một hình thức đầu tư khá an toàn và quen thuộc với nhiều người. Vàng nếu đầu tư dài hạn thì khó mà lỗ được vì đây được xem như kênh đầu tư cổ điển, khi càng lâu giá trị càng cao. Chắn hẳn là có các thời điểm nhất định tùy theo nhiều yếu tố mà nó có thể sẽ có những biến động tăng giảm tuy nhiên về lâu về dài thì giá của vàng sẽ tăng lên dần dần.

Vàng còn được xem là một hình thức đầu tư có độ thanh khoản cao, chỉ đứng sau gửi tiết kiệm. Kênh này có một nhược điểm đó là cần phải chú ý việc lưu trữ vàng để phòng ngừa mất cắp.

2.3 Tìm một gói bảo hiểm siêu lợi nhuận

Bảo hiểm được xem là có vai trò khá quan trọng hỗ trợ cho những người mua giảm thiểu được khả năng có thể xảy ra tổn thất trong bất cứ thời điểm nào trong đời. Tuy nhiên nếu biết cách thì vẫn có thể mua các gói bảo hiểm đem lại mức lợi nhuận khá cao. Hãy thử tìm và mua về những gói bảo hiểm về mảng đầu tư hơn là việc bảo vệ được sức khỏe. Phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng, các nhân viên sẽ tìm ra những gói bảo hiểm thích hợp nhất với bạn.

Ngoài ra thì để vừa gia nhập vào bảo hiểm vừa có thể thích lũy được mức lãi cao hãy gia nhập vào gói bảo hiểm khi còn trẻ, càng trả thì phí càng thấp và cơ hội tham gia có lời sẽ cao hơn.

Top các kênh đầu tư cá nhân an toàn hiệu quả
Top các kênh đầu tư cá nhân an toàn hiệu quả

2.4 Đầu tư bất động sản mua

Bất động sản mua chung ở đây được xem như là một đối tượng chưa có đủ khả năng để có thể mua được bất động sản nào đó. Lúc này họ sẽ tìm đến những nền tảng có các dịch vụ góp tiền mua bất động sản chung và kêu gọi mọi người đóng tiền nhằm sở hữu phần bất động sản này. Lúc đó thì cản nhà sẽ không là của riêng ai mà sẽ là một sản phẩm thuộc sự sở hữu của khá nhiều nhà giao dịch. Ở tương lai thì khi bất động sản được bán ra ngoài thị trường hay cho thuê thì mức lợi nhuận sẽ được chia dựa vào % số tiền góp.

2.5 Đầu tư vào cổ phiếu

Đây là một trong các kênh đầu tư cá nhân thường thấy, thị trường chứng khoán nước ta đang ngày càng phát triển nhanh chóng và khá nổi bật. Nhà đầu tư có thể bỏ tiền vào chứng khoán phụ thuộc vào số tiền mình có mà không có mức tối thiểu nào được yêu cầu. Nhưng nếu mới tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán thì nên cân nhắc về số cổ phiếu của các công ty, doanh nghiệp quy mô lớn, có mức độ uy tín cao ở thị trường do độ an toàn và mức độ phát triển vững bền mà cổ phiếu này đem lại.

2.6 Trái phiếu là một trong các kênh đầu tư cá nhân an toàn

Trái phiếu được xem là sản phẩm đầu tư được phát hành bởi những doanh nghiệp, nhưng không giống với cổ phiếu trái phiếu không có sự tác động bởi kết quả kinh doanh. Trái phiếu được xem là có khá nhiều yếu tố giống với dạng gửi tiền tiết kiệm tuy nhiên mức lãi của trái phiếu lớn hơn so với mức lãi suất gửi tiền tiết kiệm.

2.7 Đầu tư tài chính cá nhân vào các quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư ngày nay đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở thành xu hướng đầu tư mới ở thị trường. Tuy nhiên nhược điểm chính của hình thức đầu tư này đó là phải bỏ một số tiền khá cao để bắt đầu tham gia. Khi mà những quỹ mở ngày càng phát triển và có khá nhiều doanh nghiệp đầu tư CCQ ở thị trường như Fmarket đã tạo điều kiện cho nhà đầu tư cá nhân có thể tham gia chỉ với 50 nghìn. Đây là khoản tiền mà bất cứ ai cũng có thể bắt đầu tham gia, do đó mà nhà đầu tư có thể tìm hiểu và bắt đầu từ bây giờ.

Quỹ đầu tư là một trong các kênh đầu tư cá nhân hiệu quả
Quỹ đầu tư là một trong các kênh đầu tư cá nhân hiệu quả

2.8 Đầu tư vào bản thân không giờ là lỗ

Sau khi xem qua một loạt những hình thức đầu tư tài chính ngày nay có thể bạn sẽ nhận ra một điều là nếu như càng hiểu biết sâu và sớm hơn về các kênh này thì số tiền bạn có thể kiếm ra còn nhiều hơn. Trong nước ta việc tạo điều kiện giáo dục cho trẻ về tư duy tài chính, tiền bạc, tích lũy đang chưa thật sự hợp lý và đúng đẵn. Trong khi đây là nền tảng để có thể sớm hình thành tư duy đầu tư từ khi còn trẻ. Vì vậy mà việc bỏ tiền đầu tư cho bản thân, cho con em mình những kiến thức tài chính sẽ không bao giờ lỗ.

Lời kết

Và đó là những thông tin về đầu tư cá nhân là gì cũng như các kênh đầu tư cá nhân an toàn, hiệu quả mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số các xu hướng kiếm thêm một khoản thu nhập thụ động được nhiều người yêu thích và lựa chọn ngày nay mà bạn có thể tham khảo.

Google search engine