Các đồng tiền ảo tiềm năng đang được nhà đầu tư quan tâm

Thị trường đồng tiền số là nơi tập hợp những đồng tiền số được mã hóa, phải kể đến như đồng Bitcoin, đồng Litecoin, đồng Ethereum, đồng Ripple,… cùng những loại tiền ảo khác. Chúng đều là những loại tiền ảo được ra đời bởi hệ thống máy tính và kết hợp với nền tảng Blockchain. Đầu tư vào những loại tiền ảo này mang về lợi nhuận cao và nhanh chóng cho người chơi. Vậy các đồng tiền ảo tiềm năng đang được chú ý hiện nay là các loại nào? Cùng xem ngay phía dưới đây.

Như thế nào là các đồng tiền ảo tiềm năng?

Các đồng tiền ảo tiềm năng là các loại tiền đạt các tiêu chí được dựa vào nhiều yếu tố. Các tiêu chí bao gồm về vốn hóa thị trường, tỷ lệ tăng trưởng, sự thanh khoản, công nghệ tiềm năng, giá trị mang lại, số lượng nhà đầu tư tham gia,… 

các đồng tiền ảo tiềm năng
Như thế nào là các đồng tiền ảo tiềm năng?

Cùng nghiên cứu chi tiết các tiêu chí này như sau:

Vốn hóa trên thị trường

Một đồng tiền ảo được đánh giá là tiềm năng nếu như chúng đạt tiêu chuẩn về vốn hóa trên thị trường. Cụ thể là top 100 đồng coin có vốn hóa hàng đầu trên toàn cầu. Những loại coin được ra đời bởi các dự án vốn hóa thấp sẽ có khả năng gây ra các vụ scam, ảnh hưởng lớn đến thị trường.

Tỷ lệ tăng trưởng

Những đồng coin có lịch sử hình thành, tốc độ tăng trưởng được đánh giá tốt sẽ có tiềm năng lớn trong tương lai. Những đồng tiền được lọt top có tiềm năng đều có tỷ lệ tăng trưởng vượt bậc.

Tính thanh khoản

Sự thanh khoản là một yêu cầu hàng đầu đối với thị trường coin. Tính chất này cho thấy được đồng tiền ảo đó có mang lại lợi nhuận cao hay không, từ đó sẽ thu hút được nhà đầu tư tham gia. 

Công nghệ hóa

Những loại tiền được ra đời dưới nền tảng công nghệ hóa sẽ tích hợp nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ tối đa người dùng. Ví dụ như tốc độ thực hiện giao dịch, độ bảo mật thông tin người dùng, thông tin giao dịch minh bạch và công khai,… Những yếu tố này sẽ làm nên giá trị của đồng tiền ảo đó.

Giá trị nội lực mang lại

Những loại coin tiềm năng sẽ được tạo ra bởi những công nghệ hàng đầu với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Từ đó sẽ làm nền tảng tồn tại lâu dài và phát triển bền vững của đồng coin đó.

Số lượng nhà đầu tư tham gia

Chúng ta có thể thực hiện phân tích, đánh giá các loại tiền ảo tiềm năng hay không dựa vào số lượng người chơi đang quan tâm đến nó. Một loại coin đáng đầu tư là đồng tiền nhận được đông đảo sự chú ý của cộng đồng coin.

Điểm số các đồng tiền ảo tiềm năng hiện nay

Bitcoin

Nhà đầu tư không ai là không biết đến đồng điện tử BTC này. Vốn hóa của BTC trên thị trường hiện nay là khoảng 916 tỷ đô la và đây là đồng tiền ảo số 1 trên thế giới. BTC được ra đời bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2009. 

Đồng tiền ảo số 1 thị trường này thông thường sẽ có biến động rất ít so với những loại tiền ảo khác.

các đồng tiền ảo tiềm năng
BTC – Đồng tiền ảo số 1 thị trường

Ethereum

Đứng sau đồng BTC là đồng tiền ảo ETH này, chúng đứng thứ 2 trên thị trường tiền điện tử với vốn hóa đạt 486 tỷ đô la. Đồng ETH được tích hợp dựa trên nền tảng blockchain và vận hành dưới dạng máy chủ cho phép lưu trữ đa dạng loại coin khác nhau.

Đây cũng là một loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi trên cộng đồng NFT, hay còn được gọi là tiền tệ của mạng Internet. Vào ngày 10/11 đồng ETH đã lên đỉnh mức giá cao nhất cùng với đồng BTC. Hiện tại đã giảm khoảng 19% so với giá tại đỉnh.

Đồng AXS- Axie Infinity

Với vốn hóa trên thị trường rất lớn là 7.084 tỷ đô la, AXS xếp vị trí thứ 29. Nguồn gốc của đồng tiền ảo này là từ một trò chơi mang tên Axie Infinity. Đồng tiền ảo này đã thu hút được hơn 3 triệu người tham gia.

THETA 

Đồng tiền ảo này có tên đầy đủ là Theta Network được ra đời dưới dạng hệ thống blockchain tập trung bởi hình thức phát video dạng trực tuyến. Chúng ứng dụng mạng phi tập trung hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện việc trao đổi tài nguyên trên máy tính cho nhau. 

RUNE

Chúng ta phải kể đến loại đồng tiền ảo Thorchain này có vốn hóa 1.78 tỷ đô la với xếp hạng 70 trên thị trường này. Chúng hoạt động dựa trên phương thức phi tập trung, nơi mà nhà đầu tư có thể lựa chọn giao dịch các đồng coin khác nhau. Hay nói cách khác, chúng là trung gian giữa các nền tảng blockchain thay đổi cho nhau. 

XLM

Đồng Stellar này có vốn hóa đạt 6.83 tỷ đô la được người dùng lựa chọn với mục đích là lưu trữ và thực hiện chuyển tiền. Mức phí giao dịch của đồng tiền ảo này không lớn với tốc độ giao dịch tương đối nhanh. Giá của XLM hiện nay không có nhiều biến động, tuy nhiên vẫn được kỳ vọng xu hướng tăng mạnh trong tương lai.

EGLD

Với vốn hóa 5.9 tỷ đô la, đồng Elrond này xếp thứ 28 trên thị trường. Loại tiền ảo này sử dụng sharding trên nền tảng Blockchain để thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng, kịp thời. Ứng dụng này cho phép người dùng tiến hành giao dịch với số lượng lớn mà chi phí lại vô cùng thấp. Hiện nay đồng EGLD đã đạt mức giá cao nhất trong lịch sử và vẫn có tiềm năng tăng giá rất lớn, đáng kỳ vọng.

SOL

Một đồng coin được sử dụng với mục đích mở rộng quy mô thị trường tài chính phi tập trung, hay còn gọi là DAPP. Với vốn hoa 56.9 tỷ đô la đã lọt vào top 5 trên thị trường. Hiện nay giá của chúng đứng sau đồng AXS và tiềm năng bật giá mạnh mẽ.

BNB

Đồng Binance coin này có nguồn gốc từ sàn giao dịch Binance, một sàn giao dịch phổ biến của nhà đầu tư. Hiện đồng tiền nay đã tăng cao từ thời điểm đầu năm và đạt mức giá 691.8 đô la. Rất đáng trông chờ vào tiềm năng tăng giá của chúng sắp tới đây.

ATOM

Một đồng tiền ảo được tập hợp dựa trên nền tảng Blockchain ra đời với mục đích hỗ trợ, tương tác giữa các đồng tiền coin với nhau. Vốn hóa của chúng là 5.22 tỷ đô la và xếp hạng thứ 34.

Một số lưu ý nhà đầu tư cần nắm

Thị trường tiền ảo nói riêng hay thị trường tài chính nói chung đều có những loại danh mục đầu tư mang tính chất riêng. Sẽ có rất nhiều các đồng tiền ảo tiềm năng bao gồm các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn hay danh mục các đồng tiền ảo nên đầu tư. Một số điểm sau đây sẽ hỗ trợ nhà đầu tư có thêm thông tin để lựa chọn:

  • Các đồng tiền ảo chuẩn bị lên sàn: Những coin này chưa được công bố thông tin một cách chính xác ra cộng đồng, chính vì vậy giá trị của chúng chưa được xác định rõ ràng. Xu hướng hay những biến động của các loại tiền ảo này rất khó để nắm bắt và nhận định đúng đắn. Tuy nhiên, nhà đầu tư lựa chọn loại coin này sẽ phải bỏ ra số vốn không lớn mà đem lại cơ hội thu về lợi nhuận khổng lồ, đáng để cân nhắc.
  • Các đồng tiền ảo chuẩn đã lên sàn:  Giá trị của các đồng coin này đã được công khai, niêm yết rõ ràng trên các sàn giao dịch. Chúng có lịch sử ra đời và các thành tựu nhất định trên thị trường mang lại sự an toàn cho nhà đầu tư. Ngược lại, lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể đạt được sẽ không thể vượt bậc như các loại coin chưa lên sàn.
các đồng tiền ảo tiềm năng
Lựa chọn đồng tiền ảo đáng đầu tư phù hợp

Dù bạn là người chưa tham gia thị trường hay là những chuyên gia già dặn kinh nghiệm thì đều nên có trong tay danh mục các đồng tiền ảo tiềm năng để nắm bắt thời cơ, gia tăng lợi nhuận cho mình. Chúc bạn thành công!

Google search engine