Wabi coin là gì? Các thông tin về dự án tiền ảo này

Ngày nay, hàng giả, hàng lậu, kém chất lượng với giá thành hấp dẫn ngày càng xuất hiện tràn lan trên thị trường và đã có nhiều con số cho thấy rằng chúng tác động xấu đến sức khỏe cũng như trải nghiệm của người dùng. Dự án Wabi coin ra đời để giải quyết vấn đề này thông qua việc xác thực nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa và phát hiện hàng giả kịp thời. Bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết về dự án này và cách để Wabi xác thực nguồn hàng.

1. Wabi coin là gì?

Wabi coin là một dự án tiền kỹ thuật số đungs sau nền tảng phòng chống giả của Walimai và được bảo trợ từ việc giao dịch những sản phẩm được bảo toàn từ công nghệ Walimai. Khách hàng ở trên toàn cầu có thể giao dịch những sản phẩm nhận sự bảo vệ tại Walimai.

Wabi coin là hệ thống dựa vào ETH ERC 2.0. Walimai phòng chống vấn đề hàng giả có dính đến những sản phẩm tiền ảo cũng như vật lý từ việc nhận ra tần số vô tuyến RFID với tiện ích là phòng ngừa copy. Khách hàng có khả năng xác minh hàng hóa từ ứng dụng trên thiết bị di động của họ và có thể giao dịch những sản phẩm đảm bảo từ công nghệ Walimai với dự án Wabi coin.

Wabi coin
Giới thiệu về dự án Wabi token

2. Mục đích của Wabi coin

Wabi coin là dự án đồng tiền ảo đầu tiên toàn cầu hấp dẫn khách hàng vì tiện ích chống hàng giả. Dự án này có sự bảo trợ từ một mục đích hướng đến giao dịch an toàn. Chương trình khách hàng trung thành của dự án Wabi được hình thành dựa vào kênh an toàn là Walimai với những mặt hàng tiêu dùng, nhận sự hậu thuẫn với công nghệ phòng chống hàng giả bảo đảm của Walimai. Khách hàng khi giao dịch hàng của trẻ em, rượu, cùng nhiều món hàng khác có thể kiếm được Wabi thông qua quét những món hàng được bảo đảm thông qua chiếc mác chống hàng giả từ RFID ở Walimai cùng ứng dụng đặc biệt có thể tải về ở cả 2 hệ điều hành trên thiết bị di động thông minh.

Quy trình này xác thực được thông tin xuất xứ hàng hóa với mỗi món hàng trước khi giao dịch và cũng chắc chắn an toàn cho toàn bộ những khách hàng: cứ khi quét lại thông tin được lưu trữ ở nhãn RFID và thông tin ở hệ thống bổ trợ, vì vậy bảo đảm tính an toàn ở cả hệ thống. 

Click chuột khi muốn thanh toán tự động với những hàng hóa nhận được sự bảo trợ từ Walimai dựa trên tỷ giá lúc đó khi khách hàng không có đủ Wabi token). Chi trả cùng Wabi coin cung cấp thêm những giá trị như: chiết khấu, nhận điểm thưởng ở các lần giao dịch hàng hóa.

3. Team phát triển của Wabi coin: 

Alex Busarov là người phát hành và cũng chính là CEO ( giám đốc điều hành) của Wabi. Ông cũng là nhà kinh doanh và nhà đầu tư vào mảng khởi nghiệp kỹ thuật số ở trên lãnh thổ Trung Quốc và Nga.

Yaz Belinsky là nhà co founder của dự án Wabi coin, ông tốt nghiệp thạc sĩ ở trường Đại học danh giá Oxford và đại học kinh tế London. Ông có thời gian công tác ở mảng tiêu dùng hơn 10 năm.

Kitty Xu là quản lý tiếp thị của Wabi coin. Bà là người có hơn 20 năm làm việc ở mảng tiếp thị nhiều công ty. Đã có thời gian công tác ở J&J và sở hữu bằng MBA của Manchester Business School.

4.  Mua bán Wabi coin ở đâu uy tín an toàn? 

Tính đến thời điểm hiện tại thì dự án giao dịch Wabi token đã niêm yết ở 2 sàn mua bán gồm Binance và IDEX, trong số này tổng khối lượng mua bán nhiều nhất là ở sàn Binance, tổng số lên đến 95% giao dịch, sàn Binance đã là sàn mua bán quá phổ biến, có độ uy tín và an toàn nhất ngày nay, được sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh đó thì nhà đầu tư có thể giao dịch BTC hay ETH qua đồng VNĐ ở sàn Remitano hay Fiahub và chuyển đến Binance nhằm giao dịch Wabi coin, hai sàn giao dịch nàu rất phổ biến trong việc bán coin ra tiền VNĐ.

Wabi coin
Giao dịch Wabi coin ở đâu?

5.  WaBi coin giải quyết những vấn đề gì?

Ngày nay trên thị trường xuất hiện nhiều mặt hàng giả và ngày càng tràn lan. Ở thực tế thì lượng hàng giả đang được lưu thông toàn thế giới có giá trị ở khoảng 461 tỷ Đô la. Những mặt hàng này sẽ chứa nhiều rủi ro khi nằm trong các mục như thực phẩm, thuốc, hàng tiêu dùng nhanh,…Những nhà phát triển của dự án Wabi coin đã nỗ lực trên các mục tiêu của mình qua nhiều vụ việc có dính đến trẻ em diễn ra ở Trung Quốc. Trong năm 2004, đã có khoảng 63 bé sơ sinh tử vong do dùng sữa giả, đến 2008 thì có khoảng 300.000 người gặp phải trường hợp sử dụng hàng giả, đã có nhiều trường hợp nhập viện và tử vong thương tâm.

Chính vì họ đặt lý tưởng tìm ra cách để giải quyết cho những vấn đề về thực phẩm của trẻ em tại Trung Quốc, do đó khi dự án Wabi token có thể xác minh thông tin sản phẩm có thể hỗ trợ được toàn bộ các nước trên thế giới.ước toàn cầu.

6.  Sử dụng WaBi coin như thế nào?

Để có thể tiến hành được cách thức này, dự án của Walimai được đưa đến chính xác địa điểm ở toàn bộ những nguồn gốc ra đời của chuỗi cung ứng, Các nguồn thông tin được cấp sẽ gồm có mã đồng, dữ liệu địa lý và ID mã hóa.

Wabi coin
Sử dụng đồng Wabi coin thế nào?

Nhà đầu tư chỉ cần tải xuống ứng dụng cho thiết bị thông minh của họ thông qua các nền tảng như App store hay CH Play, cửa hàng QQ hay là cửa hàng ứng dụng Baidu. Khi nhà đầu tư xem qua một món hàng nào đó, chỉ cần quét qua QR code của sản phẩm đó là bạn đã có thể xem được những nguồn thông tin về đó là món hàng giả hay thật. Khi bạn quét, thông tin được truyền đến điện tín đám mây để xác thực và kết quả xác thực này sẽ được gửi lại ngay sau đó.

7.  Dự án WaBi đã được phát triển trong bao lâu?

Các nhà sáng lập nên dự án Wabi coin đã bàn bạc về việc cách để phòng chống được nạn hàng giả ở Trung Quốc vào khoảng tháng 8 năm 2012. Cho đến tháng 9 năm sau thì họ quyết định chọn RFID làm công nghệ nền tảng nhằm đem đến sự gần gũi, thuận tiện với khách hàng. Cái tên Walimai được đưa ra trong tháng 10 cùng năm, lĩnh vực hoạt động kinh doanh của dự án chính thức diễn ra ở Hàng Châu, Trung Quốc trong tháng 2 năm 2014. Đến tháng 10 cùng năm thì Walimai đã có vinh dự được tổ chức ở diễn đàn sáng tạo mở ở Moscow và là một trong những doanh nghiệp sáng tạo nhất.

Kể từ cuối năm 2014 cho đến tháng 8 năm 2015, thì họ đã bắt đầu làm việc cùng những nhà sản xuất rượu cùng thực phẩm lớn nhất với những ứng dụng được vận hành trong tháng 7 năm 2016. Đây là thời điểm mà chiếc mác RFID có mặt ở các bản cập nhật mới. Đến tháng 12, JD.com được ra đời, một cửa hàng online với nhiều bình luận tốt. Đến tháng 4 năm 2017 thì họ cho ra đời Walimai Shelves ở một vài cửa hàng kinh doanh đồ ăn cho bé. Đến tháng 11 và 12 cùng năm thì khách hàng đã có thể dùng đồng Wabi coin để giao dịch.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Wabi coin mà nhà đầu tư cần quan tâm. Có thể thấy đây là dự án đang để tin tưởng vì nó hỗ trợ khách hàng có thể tìm được thông tin các món hàng mình muốn mua có xuất xứ từ đâu, nguồn gốc thế nào và chất lượng tốt hay không để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. 

Google search engine