Các đặc điểm khi đặt câu hỏi theo mô hình Star hiện nay 

Trong phỏng vấn thì con nào cũng dùng pin con nghĩ cũng cử viên có tiềm năng và có nhiều kinh nghiệm trong vị trí việc làm. Với mong muốn tìm được những người tài thì các nhà tuyển dụng phải đặt câu hỏi theo các mô hình. Một trong những mô hình phổ biến hiện nay đó chính là mô hình Star. Với việc đặt câu hỏi theo mô hình Star sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc phỏng vấn cũng như đánh giá được các yếu tố quan trọng của các ứng cử viên. Thông qua mô hình này chúng ta không thể biết thêm được những kiến thức cơ bản cần thiết khi đi phỏng vấn.

Mô hình Star là mô hình gì?

Muốn ứng tuyển vào vị trí làm việc một cách phù hợp và mong muốn có được một mức thu nhập ổn định thì chúng ta thường lựa chọn các công ty cũng như các doanh nghiệp nơi ứng tuyển nhân viên cho vị trí việc làm mà họ mong muốn.

đặt câu hỏi theo mô hình star
Tìm hiểu về mô hình Star

Phỏng vấn là một hình thức tuyển chọn phổ biến hiện nay và Được sử dụng ở hầu hết các nơi trong và ngoài nước. Việc phỏng vấn hiện nay thì sử dụng theo mô hình Star.

Thực hiện các bước trong mô hình star

Mô hình Star là một mô hình vô cùng phổ biến và được đông đảo mọi người biết tới. Theo mô hình Star này các ứng cử viên sẽ phải tuần tự thực hiện các bước cơ bản.

Trong mô hình Star sẽ bao gồm bốn bước cơ bản như sau:

Bước đầu tiên đó chính là Situation: khi mọi người còn gọi đó chính là tình huống. Theo đó bạn sẽ phải đưa ra và giải quyết những tình huống trong công việc và những tình huống thực tiễn mà bạn có thể gặp ở chưa gặp phải. Bạn có thể thuật lại một tình huống mà xảy ra sự việc đó gồm các nhân vật thời gian địa điểm cụ thể. 

Bước thứ hai đó chính là Task. Là bước thực hiện nhiệm vụ có nghĩa là bạn phải kỹ lại các nhiệm vụ mà bạn đã thực hiện được trong tình huống đó. Bạn phải đóng vai trò trách nhiệm và những công việc mà bạn đảm nhận. 

Thứ ba đó chính là action có nghĩa là hành động. Bạn đã xử lý công việc đó như thế nào cách bạn thực hiện ra làm sao?

Bước cuối cùng đó chính là Result. Bạn cũng có thể gọi đó là kết quả. Bạn sẽ thực hiện chia sẻ những kết quả mình đạt được thông qua các hành động cũng như tình huống xảy ra.

đặt câu hỏi theo mô hình star
Đặc điểm mô hình Star theo các bước

Các câu hỏi theo mô hình star

Dựa theo mô hình này bạn phải tìm hiểu kỹ về các câu hỏi mà các nhà tuyển dụng có thể đặt ra trong quá trình phỏng vấn. Việc các ngày phỏng vấn đặt câu hỏi sẽ là mũ chút cho vấn đề nếu bạn nắm chắc được cũng như có khả năng tự tin trong việc giải đáp mọi vấn đề.

Các câu hỏi được nêu ra sẽ liên quan tới công việc và các thông tin cần thiết. Nhất là các câu hỏi tình huống để xử lý. 

Những câu hỏi sẽ có cấp độ khó cũng như vậy tư duy và có khả năng xử lý và đưa ra được những quan điểm để họ đánh giá được đâu là những người có tư duy và tìm đất cũng như có cơ hội để phát triển.

Việc đặt câu hỏi theo mô hình star là cơ sở để đánh giá được một cách chi tiết và chính xác trên cơ sở của nền tảng có sẵn.

Cùng một lúc các nhà tuyển dụng có thể đưa ra các câu hỏi để nhận xét và đánh giá về năng lực cũng như khả năng của người được phỏng vấn và tìm thấy được cơ hội cũng như nguyện vọng mong muốn của họ thông qua các câu hỏi.

Được vận dụng đặt câu hỏi theo mô hình Star là một trong những mô hình phổ biến và sử dụng hữu ích trong phỏng vấn. Nhằm mục đích tìm ra được những người tài những người có năng lực và kinh nghiệm trong việc làm và nhu cầu đáp ứng đầy đủ. Dự theo mô hình này hy vọng bạn có thể trở thành những nhà ứng cử viên sáng giá cho công việc trong tương lai.

Google search engine