Giao dịch với Libra. Mọi điều cần biết về tiền điện tử Libra

Facebook hiện nền tảng xã hội rất quen thuộc với hàng tỷ người dùng trên nhiều quốc gia khắp thế giới, việc ra mắt đồng tiền điện tử riêng của Facebook là Libra với mong muốn nó được sử dụng như một loại tiền điện tử toàn cầu. Liệu trong tương lai bạn có thể sử dụng đồng tiền Libra Facebook để mua cà phê? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về đồng coin Libra này một cách đầy đủ nhất.

1. Libra là gì?

Vào đầu năm 2020, Facebook đã công bố phát hành riêng đồng tiền điện tử của họ có tên là Libra cho phép hàng tỷ người dùng có thể sử dụng và giao dịch trên toàn cầu

libra
Khái niệm Libra Facebook.

Libra là một loại tiền điện tử do Facebook tạo ra và hoạt động trên blockchain. Mục đích là để sử dụng nó như một loại tiền tệ trao đổi trên toàn cầu với chi phí rẻ, giúp các nhà giao dịch có thể giao dịch với mọi thứ hoặc gửi tiền cho người khác một cách dễ dàng.

Libra được cung cấp sử dụng với một nền tảng blockchain mới do facebook tạo ra, công nghệ mã hóa tiền điện tử sử dụng bởi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trên thị trường mã hóa.

Tên Libra bắt nguồn từ người La Mã về cách tính cân nặng cơ bản của họ. Facebook cố gắng tạo ra cảm giác tự do về tài chính bằng các gọi tiếng Pháp “Lib” có nghĩa là miễn phí. Từ pound (chữ viết tắt là Ib có nguồn gốc từ Libra, biểu tượng £ ban đầu bắt nguồn từ chữ L trong từ Libra đó.

Khi phát hành tiền điện tử Libra, facebook mong muốn tiếp cận với hơn 1,7 tỷ người trên toàn thế giới mà họ là những người không có tài khoản ngân hàng. Libra coin được quản lý bởi một tập thể công ty gọi là hiệp hội Libra. Hiệp hội này được hoạt động như Stablecoin nhằm hạn chế sự thay đổi về giá của các loại tiền điện tử.

Hiệp hội Libra được thành lập như một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận và có trụ sở tại Thụy Sĩ. Vì Thụy Sĩ có tình trạng trung lập và hỗ trợ mạnh mẽ cho công nghệ blockchain. Với chức năng là xác thực các giao dịch, quản lý và phân bổ quỹ Libra cho các hoạt động xã hội. 

Mặc dù hiệp hội Libra Libra blockchain được Facebook tạo ra nhưng khi Libra coin ra mắt thì tất cả các thành viên của hiệp hội có số phiếu bình đẳng, công ty Facebook rút khỏi vai trò lãnh đạo và mọi thành viên có quyền quản lý Libra một cách bình đẳng.

Hiệp hội Libra được thành lập bởi 27 thành viên bao gồm các công ty công nghệ lớn như Paypal, Uber, Spotify, Ebay, và các công ty khác như Thrive Capital,… Mỗi thành viên được dự kiến đầu tư ít nhất 10 triệu USD.

Libra được tạo ra với mong muốn hoạt động như một phương tiện trao đổi hiệu quả cho hàng tỷ người trên khắp thế giới.

Ngôn ngữ mã hóa của Libra là Move. Move được tạo ra để giúp việc viết mã blockchain dễ dàng hơn. Move cũng có nghĩa là chuyển các đồng Libra từ tài khoản này sang tài khoản khác.

Đến tháng 12 năm 2020 Libra được đổi tên thành Diem và độc lập với công ty Facebook. Với sứ mệnh Diem mang đến là một hệ thống thanh toán an toàn, bảo mật và đáng tin cậy để phục vụ hàng tỷ người bằng công nghệ mở của Diem.

2. Ví của Libra

Các khách hàng sẽ sử dụng một loại ví kỹ thuật tên là Calibra, được ra mắt cùng với Libra coin và được sử dụng trên các nền tảng như IOS và Android. Người dùng sẽ cung cấp hình ảnh cùng với ID do chính phủ cấp và cung cấp đầy đủ các thông tin xác minh khác để nhận ví Calibra.

libra
Ví Calibra được đổi tên thành Novi vào tháng 5/ 2020.

Ví Calibra được sử dụng với mục đích thanh toán tại các cửa hàng và các hệ thống bán hàng khác. Cho đến cuối tháng 5 năm 2020 ví Calibra được đổi tên thành Novi. Theo công ty cho biết, Novi bắt nguồn từ các từ Latin “novus” (có nghĩa là new – mới) và “via” (có nghĩa là way – cách).

Bạn có thể sử dụng Novi bằng cách tải ứng dụng Novi trên thiết bị điện thoại của mình. Bạn không cần tài khoản Facebook hay whatsApp để tạo ví Novi nhưng bạn vẫn có thể truy cập vào Messenger và WhatsApp như một ứng dụng độc lập. Trong ví Novi bạn ấn nút khởi chạy menu Novi là bạn có thể gửi và nhận tiền.

Với Novi, việc gửi tiền của bạn dễ dàng như việc gửi tin nhắn, bởi vì ví Novi có trong Messenger và WhatsApp như đã nói ở trên.

Ví Novi không phải là cách gửi tiền ẩn danh nên khi  giao dịch thì Novi không có phí ẩn cho việc chuyển tiền khắp thế giới. Tất cả các loại tiền gửi và phí gửi sẽ được công ty triển khai một cách minh bạch trong ví Novi.

Libra cũng được hỗ trợ kết nối như một stablecoin, liên kết với các loại tiền tệ khác như USD, EUR, GBP hoặc SGD. Những người dùng ví Novi sẽ được gửi và nhận các loại tiền tệ như LibraUSD, LibraEUR, LibraGBP hoặc LibraSGD. 

Ví Novi có thể giúp bạn chuyển đổi tiền fiat sang các tài sản tiền điện tử và ngược lại. Với mục đích thành lập là làm cho tiền hoạt động tốt hơn cho tất cả mọi người trên thế giới, ai cũng có thể được sử dụng với các dịch vụ tài chính này.

Tất cả các khoản thanh toán của Libra được lưu trữ trên Libra Blockchain, đây là một cơ sở dữ liệu có thể lưu trữ đến 1000 giao dịch mỗi giây. Điều đó sẽ nhanh hơn nhiều so với 7 giao dịch mỗi giây của Bitcoin hoặc 15 giao dịch của Ethereum. 

3. Mua và sử dụng Libra như thế nào?

Muốn mua bạn có thể mua Libra ở nền tảng Method. Nền tảng này không phải là một sàn giao dịch, nó là một robot giao dịch tự động.

Người dùng có thể tải phần mềm là ví Novi để mua bán sử dụng thanh toán và chuyển đổi tiền tệ trong ví đó. Điều kiện để bạn có thể mua qua ví là bạn phải xác minh danh tính qua ID do chính phủ cấp. 

Sau đó, bạn đổi tiền fiat thành tiền Libra và thêm nó vào ví Bitcoin và sử dụng và giữ nó cho các giao dịch hằng ngày của bạn.

4. Làm thế nào để giao dịch Libra thành công

Trong bất cứ một giao dịch nào để thành công, các nhà giao dịch phải luôn tìm cách để bảo vệ mình trước những biến động của tài sản.

libra
Những cách để bạn giao dịch Libra thành công.

Sau đây là những cách giúp bạn giao dịch thành công và bảo vệ tài sản của mình:

  • Phòng ngừa rủi ro của bạn: Chia nhỏ tài sản đầu tư, cân bằng tài sản của mình đừng bao giờ bỏ hết trứng vào một rổ, bằng cách đó bạn nên dàn trải các danh mục đầu tư.
  • Áp dụng lệnh cắt lỗ đúng lúc.
  • Đặt mục tiêu cho giao dịch: bạn cần đạt được thu nhập bao nhiêu cho giao dịch đó, lên kế hoạch ngay từ đầu và tuân thủ thực hiện kế hoạch đó.
  • Tiếp tục học hỏi: nghiên cứu và học hỏi thường xuyên giúp bạn có được nhiều thông tin và kiến thức hơn khi tham gia bất kỳ lĩnh vực nào, từ đó bạn có thể đưa ra ý kiến và đánh giá chúng một cách chính xác hơn.

Tóm lại, trước khi muốn đầu tư bất kỳ thứ gì, bạn hãy dành thời gian của mình tìm hiểu kỹ về điều mình muốn đầu tư, những yếu tố ảnh hưởng đến nó là gì, và mình có thể kiếm lợi nhuận như thế nào từ lĩnh vực mình muốn đầu tư đó.

5. Lời kết

Với những kiến thức về đồng tiền điện tử Libra mà bài viết trên đã chia sẻ, chắc chắn bạn đã hiểu được Libra coin là gì, nó được ra mắt thời điểm nào, qua đó, bạn có thể biết được những thông tin liên quan đến Libra Facebook. Hy vọng bạn có được những thông tin hữu ích nhất và tìm cho mình được một đồng coin uy tín để đầu tư và tìm kiếm lợi nhuận.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine