Ví tiền điện tử tiền ảo là gì? Phân loại và những ví uy tín

Có khá nhiều những nhà đầu tư mới đều thắc mắc chuyện khi giao dịch coin xong nên cất giữ ở đâu để bảo đảm an toàn. Do tốn bao nhiêu tiền vào đó mà một ngày bỗng dưng số tiền kiếm được không còn thì rất đáng tiếc. Do đó mà ví điện tử là một trong số các thiết bị quan trọng với nhà đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về các loại túi điện tử tiền ảo uy tín nhất.

1. Ví tiền điện tử là gì?

Trước khi nghiên cứu kỹ hơn về những loại ví điện tử tốt nhất thì cần phải hiểu về ví tiền ảo là gì? Nói một cách dễ hiểu thì ví tiền ảo là một nơi để cất giữ tiền ảo. Bình thường thì chúng sẽ được bảo đảm qua mật khẩu hoặc nhiều cách nhằm không để bị truy cập trái phép. Bên cạnh việc cất giữ thì có nhiều ví điện tử còn hỗ trợ người dùng chuyển đổi và mua bán tiền ảo nhanh chóng.

Cộng đồng đầu tư tiền ảo hay truyền tai nhau rằng “Not your keys, not your Bitcoin” tức là nếu như không có ví thì số tiền kiếm được chưa thuộc về nhà đầu tư.

Các loại túi điện tử tiền ảo uy tín
Các loại túi điện tử tiền ảo uy tín

2. Phân loại ví tiền điện tử

Ví nóng: ví nóng dùng những khoá hay một hình thức mật khẩu được hình thành hay cất giữ ở thiết bị cần phải có quyền truy cập mạng. Ví nóng có khá nhiều sự thuận tiện tuy nhiên về khía cạnh an toàn thì không bằng ví lạnh.

Ví lạnh: những dạng ví này dùng khoá được hình thành ở một thiết bị yêu cầu có quyền truy cập mạng. Chúng còn được xem là ví phần cứng. Ví lạnh được cất giữ ở những thiết bị vật lý.

Ví được lưu giữ: các loại túi điện tử này ở một máy chủ khác mà không có khả năng kiểm soát. Những ví được cất giữ sẽ tránh được tin tặc, do họ sở hữu thông tin của toàn bộ những khoản tiền từ những ví ở máy chủ. Ví được cất giữ đưa ra đa dạng ngưỡng bảo vệ do một vài ví tiền được bảo hiểm với những bên thứ 3.

Ví phi tập trung: ở loại ví này, nhà đầu tư sẽ là người duy nhất nắm giữ chìa khóa với ví tiền điện tử. Nó không thật sự bảo đảm về khía cạnh quyền riêng tư. Nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc là người dùng sẽ không dựa vào bên trung gian để gửi hay nhận hoặc cất giữ tiền ảo của mình. Điều này hỗ trợ họ giảm thiểu nhiều rủi ro về yếu tố bảo mật.

3. Top 10 ví tiền điện tử tốt nhất 

Trust Wallet – ví tiền điện tử tốt nhất

Trust Wallet là loại ví tiền ảo được khuyên dùng do nó thuộc quyền sở hữu của Binance, một sàn đầu tư đảm bảo uy tín trên toàn cầu. Do đó hình thức ví này được nhiều người nước ta dùng do có nhiều đặc điểm nổi trội. Cũng là do Binance là sàn nổi tiếng ở lĩnh vực tiền ảo.

Trust Wallet có hỗ trợ khá nhiều những đồng coin và token. Trong đó dĩ nhiên có nhiều coin nổi tiếng như ETH, BTC, Litecoin,…

Các loại túi điện tử tiền ảo uy tín
Các loại túi điện tử tiền ảo uy tín

Ví Blockchain.com – ví nhiều người dùng

Những ví tiền ảo bảo đảm uy tín cũng sẽ không thể nào bỏ qua Blockchain, đây là lọi ví tiền ảo được hàng triệu nhà đầu tư trên toàn cầu dùng. Đây là hệ thống bảo đảm uy tín để có thể đầu tư qua tiền ảo cùng khoảng 63 triệu ví được hình thành cùng hơn 620 tỷ Đô ở giao dịch.

Blockchain là tên của một ví tiền ảo trực tuyến cất giữ tiền điện tử bảo đảm an toàn, đây là một công nghệ vượt xa về độ bảo đảm an toàn.

Exodus – ví phần mềm

Exodus là tên gọi của ví phầm mềm như là ứng dụng điện thoại mà nhà đầu tư hay sử dụng. Nó vận hành như là ví phần mềm ETH, tuy nhiên có thiết kế thân thiện và dễ dùng hơn.

Exodus là ví tiền ảo có hình thức phần mềm và dễ dùng. Ví này thích hợp để dùng ở những máy vi tính. Nhưng người dùng cùng có thể tải ứng dụng về điện thoại để dùng.

Google search engine