Top 04 sàn Bitcoin uy tín nhất tại Việt Nam và Thế giới

Tìm đến các sàn giao dịch Bitcoin đang là nhu cầu của nhiều Anh em Trader hiện nay. Bởi nó giúp các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn khi giao dịch cũng như gửi cho mình một số tiền không nhỏ. Bởi vậy, trong bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người Top 4 sàn Bitcoin uy tín nhất hiện nay.

1. Sàn giao dịch Bitcoin uy tín – Binance

Nếu xét về sàn giao dịch Bitcoin uy tín và được cộng đồng trader tin tưởng nhất ở Việt Nam hiện nay cũng như trên Thế giới. Ở Việt Nam, rất nhiều cộng đồng Binance được thành lập chỉ để giao dịch trên sàn này một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn. 

Tại sao Binance lại trở thành một sàn Bitcoin uy tín và được nhiều người yêu thích như vậy? Tất nhiên là do nó sở hữu rất nhiều ưu điểm rồi. 

1.1 Ưu điểm của Binance

sàn bitcoin uy tín
Sàn giao dịch Binance

Sàn giao dịch Binance cho ra mắt cả phiên bản ở website và ứng dụng trên điện thoại di động để thuận tiện cho người dùng cũng như mang đến nhiều trải nghiệm thuận tiện hơn. Thậm chí, ngay trên phiên bản ứng dụng ở di động cũng có những phiên bản khác nhau. Phiên bản Lite dành cho những người mới tìm hiểu về sàn. Trong khi đó, phiên bản Pro thích hợp với những ai đã và đang sử dụng thành thạo hơn. 

Giao diện trên Binance được đánh giá và dễ sử dụng và thuận tiện. Rất nhiều tính năng được tích hợp trên sàn để nhà đầu tư có thể dùng tốt hơn. Trải nghiệm tốt giúp người dùng thoải mái và sử dụng hiệu quả hơn. Trong khi đó, sẽ tạo ra được tính thanh khoản cao cho sàn.

Hiện nay trên Binance đang cho phép giao dịch lên tới 253 đồng tiền điện tử. Và chắc chắn là con số này còn tăng lên không ngừng. Bởi có rất nhiều đồng tiền mã hóa được ra đời trong thời gian ngắn. 

Với những ai yêu thích cặp giao dịch tiền tệ cũng đừng bỏ qua thông tin này. Bởi có đến 865 cặp tiền đang được cho phép giao dịch trên sàn này. Như vậy, nhà đầu tư có thêm rất nhiều sự lựa chọn khác nhau mà không cần đắn đo.

Miễn phí nạp tiền là một trong những lợi thế để Binance cạnh tranh được với các sàn giao dịch khác. Dễ dàng thu hút được nhiều người dùng hơn. Đặc biệt là khi chúng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư trẻ, vốn ít. 

Tính thanh khoản của Binance là rất cao. Mọi đồng tiền ở đây đều dễ dàng giao dịch hơn rất nhiều các sàn khác. 

Nhà đầu tư chỉ cần mất 0,1% để thực hiện các phiên giao dịch của mình. Đây được cho mà mức thấp nhất trong các sàn Bitcoin uy tín hiện nay.

Có thể sử dụng tiền pháp định để thực hiện việc mua bán các đồng coin. 

Trong trường hợp sàn Binance bị hack, nhà đầu tư có thể yên tâm. Bởi có một quỹ bảo hiểm người dùng đã được sử dụng để trả cho các nhà đầu tư nếu điều đó xảy ra. 

1.2 Nhược điểm của Binance

Mặc dù có những ưu điểm vượt trội như vậy, xong Binance vẫn vướng phải một nhược điểm cố hữu. Trong quá khứ sàn này từng một lần bị hack. Bởi vậy nó hình thành nên tâm lý lo sợ cho những người muốn đầu tư vào đây. 

Và cũng bởi vì Binance đang trở thành sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Thế giới nên không có gì khó hiểu khi chúng có thể trở nên chậm trễ trong việc thực hiện các giao dịch khi mà khối lượng quá lớn. 

2. Sàn Bitcoin Huobi

Sàn giao dịch Bitcoin Houbi cũng được nhận định là một trong những sàn giao dịch Bitcoin có lượng giao dịch rất lớn trên Thế giới. Một sàn uy tín đáng để anh em Trader giao dịch ở đây. Có lẽ, công bằng mà nói thì đến thời điểm này, Houbi chỉ xếp sau mỗi Binance về khối lượng giao dịch mà thôi. 

2.1 Ưu điểm của sàn Bitcoin uy tín Huobi

Cũng giống như Binance, Huobi được thiết kế với giao diện sử dụng dễ dàng và thân thiện. Người dùng không gặp quá nhiều khó khăn khi thực hiện các tính năng sử dụng. Có bản hướng dẫn cụ thể cho những ai lần đầu giao dịch trên sàn. Cho ra mắt cả phiên bản mobile và website cho các nhà đầu tư. 

Gần 300 đồng tiền ảo được giao dịch tại đây. Chưa kể đến các cặp tiền tệ, con số cũng lên tới gần 800 cặp. Số lượng không hề nhỏ chút nào. 

Nhiều nhà đầu tư nhận định rằng, giao dịch trên Huobi cũng không phải trả mức phí quá cao. Theo họ là rẻ và ở mức chấp nhận được. Bù lại, nhà đầu tư có thể cảm thấy yên tâm hơn khi kể từ khi thành lập đến năm 2013 đến nay, Huobi chưa từng bị hacker tấn công. Điều này chứng tỏ tính bảo mật và hệ thống của sàn là khá tốt. 

sàn bitcoin uy tín
Sàn giao dịch Bitcoin Huobi

2.1 Nhược điểm

Mặc dù vậy, nhiều người cảm thấy không thoải mái và phiền phức khi họ muốn rút một khoản tiền lớn lại phải tiến hành xác nhận thủ công. 

Trên thực tế, chúng ta cũng có thể hiểu và thông cảm cho sàn giao dịch Huobi. Bởi các thức thực hiện xác nhận tự động thường do máy móc điều khiển. Nhưng nếu với số tiền quá lớn như vậy, việc xác nhận thủ công chỉ nhằm mục đích chắc chắn và bảo vệ quyền lợi của người dùng. Tránh các trường hợp bị tấn công hoặc có sự nhầm lẫn khi rút tiền. 

3. Sàn giao dịch Bitcoin Remitano

Nếu cần tìm một sàn Bitcoin uy tín thì cũng không nên bỏ qua Remitano. Đây là một sàn được đánh giá cao về tính bảo mật và mức độ an toàn khi giữ tiền ở đây. Remitano là một sàn giao dịch tiền điện tử của người Việt Nam.

Đây chính là lợi thế để Remitano có thể cạnh tranh được với các sàn Bitcoin uy tín khác. Đặc biệt là chính sách bảo mật của sàn. Hiện nay, sàn giao dịch này đang thực hiện loại mật khẩu OTP, đây là phương thức xác định mật khẩu, có tính bảo mật cao, chỉ được cấp 1 lần mà các ngân hàng thường sử dụng cho khách hàng của mình. 

Remitano cho phép nhà đầu tư có thể thực hiện nhiều phương thức thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng khác nhau. Mua bán, trao đổi và giao dịch đồng coin trở nên rất dễ dàng và tiện lợi mà không cần lập tài khoản ngân hàng mới. 

Tuy nhiên, nếu nói về nhược điểm, bản thân mình nhận thấy sàn giao dịch này vẫn còn có một số điểm cần phải hạn chế. Ví dụ như phí giao dịch ở đây đang áp dụng là 0,5%. So với một số sàn khác thì mức này là không cao. Tuy nhiên, nếu để cạnh tranh với các sàn Bitcoin uy tín hàng đầu hiện nay thì mức phí này vẫn được coi là khá cao. 

Tiếp đến, khi muốn xác nhận giao dịch,cần có sự xác nhận của cả người mua và người bán. Hình thức này khiến cho rất nhiều người sử dụng cảm thấy khó chịu. Nếu có thể sớm cải thiện được các nhược điểm này thì chắc chắn Remitano sẽ nhận được nhiều đánh giá cao hơn. 

4. Sàn Bitcoin uy tín Coinbase

Coinbase cũng đang được coi là sàn Bitcoin uy tín khi giao dịch và có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Nó cho phép nhà đầu tư có thể thực hiện được giao dịch với hơn 104 đồng tiền ảo. So với các sàn ở trên thì con số này vẫn hơi khiêm tốn. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn có thể tham gia các giao dịch ở đây nếu như quan tâm đến các đồng coin uy tín thay vì các đồng mới được lên sàn. 

sàn bitcoin uy tín
Sàn Coinbase

Điểm mà các nhà đầu tư thích nhất khi giao dịch trên Coinbase chính là việc họ được miễn phí nạp và rút tiền. Hoàn toàn không mất đồng phí nào. Thêm vào đó, Bitcoin được coi là đồng tiền có sức giao dịch mạnh nhất ở đây, bởi vậy tính thanh khoản của nó rất cao. 

Tính bảo mật cũng không phải là dạng vừa, bởi nhà đầu tư cần phải xác minh qua nhiều lớp, như vậy thì sẽ hạn chế được sự tấn công của hacker.

Tuy nhiên, nhược điểm của Coinbase chính là việc vẫn còn có ít đồng tiền để nhà đầu tư lựa chọn. Như vậy sẽ không thu hút được nhiều khách hàng đến với sàn Bitcoin uy tín này.

Trên đây là bài viết về top 4 sàn Bitcoin uy tín mà các nhà đầu tư Việt Nam chúng ta nên tham khảo. Các bạn có thể tham gia vào các sàn giao dịch trên để đầu tư nếu cảm thấy chính sách của nó phù hợp với khả năng.

Google search engine