Tìm hiểu coin LINA và dự án tài chính phi tập trung Linear

Linear là một nền tảng cung cấp các sản phẩm tài chính trên thị trường kỹ thuật số. Nền tảng Linear cho phép người dùng có thể sở hữu các loại tài sản trong đời sống thông thường tuy nhiên vẫn có thể sở hữu những tiện ích đi kèm tại môi trường Blockchain. Đồng coin đại diện cho dự án Linear đó là LINA. Vậy nền tảng cung cấp giải pháp tài chính Linear có điểm gì khác biệt so với thị trường chung và đồng thời cùng tìm hiểu coin LINA có tiềm năng phát triển như thế nào?

Tìm hiểu coin LINA và nền tảng Linear

Lina chính là đơn vị tiền ảo đại diện cho dự án Linear Finance. Đồng coin này thuộc dạng ERC 20 và được phát triển dựa trên nền tảng của Ethereum. Với mục đích khiến LINA trở thành một loại tài sản có thể được sử dụng để thế chấp cho những hoạt động như stake, liquids hay cùng để quản trị cộng đồng trong quá trình triển khai các giao thức.

Nền tảng cung cấp các giải pháp tài chính.
Nền tảng cung cấp các giải pháp tài chính.

Tìm hiểu coin LINA sâu hơn trader cần biết về Linear. Cụ thể, nền tảng Linear là một dạng tổng hợp các sản phẩm tài chính trên môi trường phi tập trung. Linear có một sự tương thích lớn với Cross-chain tiêu biểu như những dạng EVM hay nhiều nền tảng blockchain nổi tiếng khác như Binance Smart Chain hay Ethereum…. Linear cung cấp cho khách hàng sử dụng với nhiều loại tài sản khác nhau. Nó cho phép những đối tượng sử dụng có thể tiến hành giao dịch, quản lý những loại tài sản. Tạo nên một sự liên kết đồng thời giảm chi phí đến một mức tối ưu tạo nên thanh khoản tốt trên thị trường.

Synthetic Asset được phát triển như các loại tài sản đã được mã hóa trên môi trường kỹ thuật số. Nó được hình thành từ quá trình thế chấp các đồng tiền ảo như wBTC, ETH, LINA…. Hoặc những loại tài sản trong đời sống thông thường như tiền tệ, bất động sản, dầu, vàng, hàng hóa,… trên nền tảng hoạt động của Linear để trở thành những đồng tiền ảo có thanh khoản. Sau khi đã token Liquids, chúng sẽ được những người sở hữu tiến hành giao dịch ngay trên sàn Linear và những đơn vị cung cấp sản phẩm DeFi khác.

Những vấn đề mà Linear đã xử lý?

Linear Finance được phát triển với một mục đích đó là có thể khắc phục những thiếu sót của thị trường tài chính phi tập trung. Đây là điều mà hầu như các sàn DeFi khi ra đời cũng sẽ tìm cách khắc phục, khiến cho thị trường tài chính kỹ thuật số được hoàn thiện nhất.

Những ưu điểm của dự án Linear.
Những ưu điểm của dự án Linear.

Tối ưu những hoạt động thế chấp

Chúng ta có thể nhận ra rằng thị trường tiền ảo hiện nay chưa phát triển được những giải pháp cầm cố cho nhiều loại tài sản trên thị trường. Chính vì thế mà Linear Finance đã được ra đời nhằm giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả. Linear Finance hướng đến việc chấp nhận tiền ảo trở thành một loại tài sản thế chấp.

Cơ chế cập nhật dữ liệu tức thì

Những dApp được vận hành dựa trên Ethereum hay những đồng tiền ảo khác đều có thể phải đối mặt với những vấn đề như Oracle. Nền tảng Linear đã có sự thích nghi với vấn đề bằng cách tạo ra những cross chain giữa môi trường Ethereum và EVM.

Sàn giao dịch Linear hiện đang được phát triển trên Binance Smart Chain và cung cấp chu kỳ cập nhật Oracle mỗi 10s. Điều này nhanh hơn rất nhiều so với mặt bằng thị trường chung là 3 đến 10 phút. Nhờ đó mà sàn Linear có thể mang tới giá cả một cách nhanh nhất. Ngoài ra mức phí giao dịch của một vài loại tài sản sẽ thấp hơn khoảng 10%.

Cơ chế thanh lý và quỹ bảo hiểm

Để giúp cho những giao thức tránh khỏi các biến động xấu của thị trường. Linear đã có biện pháp bảo vệ bằng cách đưa ra những tính năng thanh lý. Những người chủ sở hữu đồng coin LINA có thể đóng góp vào nền tảng.

Ngoài ra, Linear vận hành song song với một quỹ bảo hiểm nhằm để giảm thiểu những rủi ro khi diễn ra lỗ hoặc tổn thất trong quá trình thanh toán.

Google search engine