CoinExchange là gì? Sàn giao dịch CoinEx có đáng tin cậy?

Ngày nay, những hình thức đầu tư trên thế giới ngày càng đa dạng hơn. Tiền điện tử là một trong lĩnh vực tuy mới xuất hiện nhưng quãng thời gian mà nó hoạt động cũng đã được khá lâu. Đây là một hình thức đầu tư được rất nhiều người chú ý. Tuy nhiên để quá trình giao dịch được diễn ra an toàn, điều đầu tiên cần chú ý đó là lựa chọn sàn giao dịch. Không giống như các sàn Forex khác, CoinExchange là một nơi dành riêng cho giao dịch tiền ảo.

1. CoinExchange là gì?

CoinExchange được nhiều người biết đến là một nơi để mua bán tiền điện tử. Đây là một sàn giao dịch chuyên cung cấp những đồng Altcoin với hơn 300 loại khác nhau. Không chỉ nhưng coin phổ biến, CoinExchange còn cung cấp những loại tiền điện tử ít được biết đến như ETHD, REC….

CoinExchange
Sàn mua bán tiền điện tử CoinExchange io.

Bởi vì đây là một đơn vị chuyên cung cấp các loại tiền ảo để giao dịch. Chính vì thế mà người dùng không thể mua bán tiền điện tử bằng các loại tiền pháp định như USD hay EURO. Nhà đầu tư muốn mua bán những Altcoin này phải sử dụng những loại tiền điện tử khác như Ethereum, Litecoin, Bitcoin… Ngoài ra nhà đầu tư cũng không thể thanh toán bằng các loại thể như Paypal, Mastercard, hay Visa…

Sàn CoinExchange được ra lời một thời gian khá lâu và có tên miền được công bố chính thức vào 2016 tập trung chủ yếu vào những thị trường như Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Mỹ… trải qua một thời gian dài phát triển, CoinExchange đã có cho mình được vị trí thứ 27 trong top những đơn vị cung cấp giao dịch tiền ảo lớn với hơn 8 triệu đô la mỗi ngày. Những cặp tiền điện tử phổ biến và được mua bán trao đổi nhiều nhất đó là ETHD/BTC và REC/BTC.

2. CoinExchange có chi phí giao dịch như thế nào?

CoinExchange thu phí giao dịch đối với khách hàng rất phù hợp chính vì thế mà nhà đầu tư đánh giá rất tốt về sàn CoinExchange. Mức phí cho quá trình mua bán chỉ ở mức 0.15%, nếu nhà đầu tư thực hiện đặt giao dịch nhưng lại hủy ở phút cuối thì sàn CoinExchange sẽ không tính phí cho giao dịch này.

Ngoài ra, chi phí gửi tiền của người cũng cũng được miễn phí. Nếu xảy ra trường hợp gửi nhầm tiền vào ví ETH, CoinExchange sẽ giúp bạn bằng cách hỗ trợ thêm chi phí chuyển tiền ở mức 10%. Các vấn đề phát sinh trong quá trình chuyển tiền cũng sẽ được CoinExchange hỗ trợ một cách rất nhanh.

Ngoài ra, đối với mỗi loại tiền điện tử sẽ có những chi phí khi rút được công bố rất chi tiết trong quá trình giao dịch. Mỗi loại coin sẽ có mức phí khác nhau, bạn cần tham khảo trước khi mua bán.

3. CoinExchange có những đặc điểm gì?

3.1 Ưu điểm của CoinExchange

CoinExchange
Đánh giá về những tiện ích mà CoinExchange io có.

Mức phí giao dịch tại CoinExchange được người dùng đánh giá rất cao bởi phí chỉ từ 0,15%, khá thấp so với mặt bằng chung của thị trường.

Đối với các loại tiền gửi, sàn CoinExchange không thu phí để hỗ trợ người dùng có trải nghiệm tối ưu nhất.

Nền tảng giao dịch của CoinExchange luôn được xây dựng và phát triển hướng đến sự đơn giản nhất cho người dùng.

Sự đa dạng trong quá trình cung cấp các loại tiền điện tử chính là một trong những ưu điểm của CoinExchange. Với số lượng coin cung cấp lên đến hơn 300 loại, đây là một điều mà không phải sàn giao dịch nào cũng có thể làm được.

Những giao dịch của CoinExchange cho phép thực hiện với hình thức ẩn danh. Trong khi đa số những sàn trên thị trường đều buộc phải cung cấp ID để thực hiện.

Tính bảo mật cũng là điểm được đánh giá cao của CoinExchange.

3.2 Nhược điểm của CoinExchange

Để có thể đánh giá một cách chính xác, chúng ta không chỉ nhìn vào thế mạnh của sàn mà cần phải cân nhắc những điểm còn hạn chế. CoinExchange dù có nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn tồn tại một số những khuyết điểm như:

Sàn CoinExchange dù hoạt động một thời gian khá dài nhưng các thông tin về người quản lý hay các tổ chức thành lập đều không được công bố. Vì vậy không ai biết rõ nguồn gốc của CoinExchange

Dịch vụ chăm sóc khách hàng là một điểm không được người dùng đánh giá cao. CoinExchange không cung cấp thông tin liên lạc khi có những thắc mắc cần sàn giải quyết.

Sàn CoinExchange không cho phép mua bán tiền điện tử thông qua những loại tiền pháp định. Bạn chỉ có thể giao dịch Altcoin thông qua các đồng coin khác.

Tiền gửi tối thiểu là một điểm trừ đối với CoinExchange, trong khi các sàn giao dịch khác trên thị trường không hề áp dụng tiền gửi tối thiểu. Người dùng sẽ phải bỏ ra một số tiền nhất định theo từng loại coin để gửi lại sàn.

4. Đánh giá chung về sàn giao dịch CoinExchange

CoinExchange
Những điểm còn hạn chế mà CoinExchange io cần bổ sung.

Điều đầu tiên, sàn CoinExchange tuy có rất nhiều ưu điểm thế nhưng các nhược điểm ảnh hưởng khá nhiều đến trải nghiệm người dùng. Đó là thông tin chưa được minh bạch tạo nên những nghi ngờ và lo lắng khi giao dịch, tâm lý sợ mất tiền sẽ xuất hiện ở người dùng.

Điểm thứ hai đó là chi phí giao dịch của sàn chưa được rõ ràng khi CoinExchange có thêm một mức gửi tiền đối với từng loại coin khác nhau. Đây là điều ít thấy ở những sàn giao dịch nổi tiếng trên thị trường. Điều này tạo ra sự thiếu linh hoạt trong quá trình giao dịch.

Điểm thứ ba đó là sàn CoinExchange có sự chăm sóc khách hàng chưa được tốt, đây là điểm sẽ làm kém đi sự thu hút những nhà đầu tư mới. Khách hàng là đối tượng chính trên sàn CoinExchange, tuy nhiên điều này lại ít được chú trọng. Thông tin liên hệ khi có thắc mắc chưa có khiến người dùng không yên tâm về dịch vụ cùng với những thông tin về đội ngũ quản lý không được công bố.

Bảo mật hai bước tuy thời gian qua đã giúp CoinExchange duy trì được sự an toàn cho người dùng ở mức tốt. Tuy nhiên, sàn giao dịch luôn luôn bị những đối tượng chú ý đến. Vì thế trong tương lai CoinExchange cần có thêm những biện pháp bảo vệ người dùng một cách hiệu quả hơn nữa.

5. CoinExchange có dấu hiệu lừa đảo người dùng không?

Nếu căn cứ về tính minh bạch bao gồm thông tin nhà quản lý hay đội ngũ phát triển đều không được công bố. Bên cạnh đó nguồn gốc xuất xứ của CoinExchange cũng không được nhắc đến. Điều này sẽ tạo nên sự nghi ngờ đặc biệt là đối với những ai mới tìm hiểu hay lần đầu tham gia CoinExchange.

Thế nhưng trong thực tế, CoinExchange chưa từng xảy ra những rắc rối hay vướng vào những vụ kiện có liên quan đến lừa đảo người dùng. Tuy thông tin chưa được minh bạch thế nhưng những phản hồi tiêu cực đối với CoinExchange là không hề có. Quá trình giao dịch, trải nghiệm người dùng luôn đạt ở mức tối ưu nhất trong quá trình hoạt động tại CoinExchange. Vì thế nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin tưởng và hoạt động tại đây.

Một điểm khá quản trọng nữa, đó là trải qua nhiều năm hoạt động, cho đến thời điểm này CoinExchange chưa từng gặp phải tình trạng bị hacker tấn công vào hệ thống. Chính vì thế, CoinExchange hoàn toàn đáng tin tưởng để giao dịch và mức độ an toàn của sàn luôn ở mức cao.

6. Tổng kết về CoinExchange

Có thể nói CoinExchange cung cấp một sự đa dạng hiếm thấy các loại coin trên thị trường. Điều này không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện được. Tuy thông tin chưa thật sự minh bạch để làm an tâm người dùng. Thế nhưng quản thời gian hoạt động hiệu quả, không phát sinh vấn đề nào cũng là một yếu tố đáng để người dùng cân nhắc tham gia CoinExchange.

Google search engine