Linear là gì? Những điều cần biết về Linear và Token Lina

Tiền điện tử trên thế giới hiện nay là nỗi quan tâm của không ít người. Linear coin (lina) là một trong những đồng tiền điện tử được đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Vậy bạn biết gì về đồng coin Linear? Tổng hợp những thông tin quan trọng về Linear sẽ có trong bài viết được chia sẻ dưới đây.

1. Linear là gì? Đặc điểm nổi bật của Linear?

Linear (Lina) được biết đến là một giao thức tài sản phái sinh phi tập trung tương thích chuỗi chéo, không giám sát. Thông qua Linear Finance người dùng có thể dễ dàng tiếp cận, đầu tư mua bán nhiều nền tảng tài sản tổng hợp (BTC, ETH, Dầu, Vàng, Hàng Hóa hay Ngoại hối). 

Có thể hiểu đơn giản rằng Linear giúp tăng cường khả năng toàn diện và dân chủ hóa quyền sử dụng tài sản đầu tư. Mọi người có thể tiếp cận các loại tài sản tổng hợp đa dạng hóa nhưng không thực sự phải sở hữu nó.

Trong Linear có nhiều sản phẩm khác nhau như:

 • Linear Buildr: đây là ứng dụng cho phép tạo và quản lý synthetic assets
 • Linear Exchange: Là nơi để người dùng tiến hành giao dịch
 • LinearDAO: giúp quản trị hệ sinh thái trong Lina
linear
Linear là cái tên nổi bật được nhắc đến nhiều hiện nay

Với các sản phẩm này cho phép nhà đầu tư quản lý, tiến hành giao dịch tại chỗ hay xây dựng các danh mục đầu tư. Nhờ có Lina, quá trình đầu tư, mua bán tài sản diễn ra nhanh và tiện lợi hơn. Phí giao dịch qua Linear giảm đi đáng kể.

1.1 Mục đích ra đời của Lina

Sự ra đời của Lina mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Nhờ có nó, cơ chế thế chấp tài sản với tỷ lệ cầm cố cao được cải thiện. Những vấn đề như đổi mới tài chính được giải quyết, Linear thông qua chuỗi chéo và chuỗi tương thích giúp giao dịch nhanh và hiệu quả hơn.

Không những vậy, Lina còn có cơ chế cập nhật dữ liệu tức thì đối với các chain đối tác. Áp dụng cơ chế tự động nên thời gian cập nhật được rút ngắn. Linear cung cấp cơ chế thanh lý phù hợp và ban quản trị sẽ tự quyết định. Như vậy sẽ góp phần mang đến sự lành mạnh, ngăn chặn các tình huống xấu trên thị trường.

Bên cạnh đó, việc lập quỹ bảo hiểm còn giúp giải quyết tổn thất nếu người dùng thực hiện thanh lý. Điều này có nghĩa rằng khoản lỗ không cần được xã hội hóa mọi lúc. Cho phép cộng đồng tự quyết định nguồn quỹ bảo hiểm, có thể là 1% từ phí giao dịch.

linear
Sự ra đời của Linear mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

1.2 Sàn mua bán Lina coin nổi tiếng

Hiện nay Linear thu hút sự quan tâm của nhiều người và được giao dịch trên nhiều sàn khác nhau với tổng mức volume lên đến 100 triệu $. Điều này phần nào cho thấy được sự phát triển của Linear. Một số sàn giao dịch niêm yết đồng tiền ảo Lina như Binance, Bilaxy, Huobi Global, MXC, Bithumb, PancakeS wap,…

1.3 Lợi ích khi sử dụng sàn giao dịch Linear.Exchange

 • Giải quyết một số vấn đề mà người dùng đang gặp phải

Nếu không có nó, người dùng khi giao dịch chuyển cổ phiếu sang tài sản tiền điện tử sẽ mất rất nhiều thời gian. Cụ thể phải mất 2 ngày để nhận tiền từ tài khoản môi giới và 1-2 ngày để chuyển giao dịch tới tài khoản ngân hàng của bạn. Như vậy bạn có thể bị bỏ lỡ cơ hội mua tiền điện tử với giá tốt.

 • Linear.Exchange đưa ra giải pháp tốt

Sàn giao dịch này hỗ trợ giải quyết vấn đề nhanh chóng. Với sự trợ giúp của công nghệ blockchain, thời gian thanh toán thanh khoản diễn ra nhanh hơn rất nhiều. Lina sử dụng các blockchains với khả năng tương thích EVM giúp giao dịch nhanh chỉ trong vài giây.

 • Không chỉ làm đơn giản và giảm bớt rủi ro khi đầu tư tài sản chéo, Linear.Exchange còn hỗ trợ mở rộng phạm vi tài sản đầu tư. Không chỉ là tiền điện tử, các loại tải sản truyền thống như ngoại hối, hàng hóa, cổ phiếu,… được hỗ trợ tối đa. Lina xây dựng các chức năng trao đổi cho phép người dùng quản lý tài sản một cách hiệu quả.

1.4 Tiềm năng của Linear được đánh giá như thế nào?

Dự án Lina thu hút rất nhiều quỹ đầu tư, điển hình phải kể đến những cái tên nổi tiếng Genesis, Research, NGC Venture,… Không những hỗ trợ quỹ để dự án phát triển, Linear còn giúp kết nối dự án tới cộng đồng một cách rộng rãi hơn.

Xu hướng DeFi tuy rằng là lĩnh vực khá mới nhưng dự đoán trong không gian Crypto chúng sẽ phát triển hơn nữa. Mặc dù xây dựng trên blockchain Ethereum tuy nhiên được tích hợp với Binance Smart Chain nên Linear hứa hẹn sẽ mang đến giá trị lớn cho ETH và DeFi.

linear
Tiềm năng phát triển trong tương lai của Linear được đánh giá cao

Không những thế, token của Lina hiện nay có rất nhiều trường để sử dụng. Có thể thấy tốc độ giao dịch khá nhanh, chi phí giảm đi đáng kể nên tiềm năng phát triển của Linear trong tương lai sẽ rất lớn. Nhất là khi chúng có khả năng đưa tài sản truyền thống vào blockchain thì sẽ rất có giá trị.

2. Lina Token là gì? Những thông tin quan trọng về đồng Linear

Lina coin là gì và đồng coin có đặc điểm như thế nào? Linear Regression là gì bạn có biết? Thông tin cụ thể sẽ có ngay sau đây.

2.1 Lina token là gì?

Token Linear được sử dụng trong mọi hoạt động của Linear từ thanh toán giao dịch, stake, quản trị cũng như khai thác thanh khoản. Tuy nhiên muốn làm được như vậy bắt buộc người dùng phải thế chấp tất cả tài sản kỹ thuật hiện có. Như vậy mới có thể đảm bảo Lina sẽ hỗ trợ 100% . 

2.2 Mục đích sử dụng Lina 

Đồng coin Lina được sử dụng trong tất cả các hoạt động của Linear. Chúng được tạo ra với mục đích sau:

 • Thế chấp: người dùng phải gửi Linear coin cùng các loại tiền ảo khác theo tỷ lệ 8:2 để sở hữu tài sản tổng hợp. Điều này có nghĩa là 8 phần Lina và 2 phần các loại tiền khác. Như vậy sẽ tận dụng tốt số token Linear và tăng tính thanh khoản trong trường hợp phải thế chấp để có 1 loại tài sản kết hợp.
 • Stake: Sử dụng Linear coin để stake, người dùng sẽ có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nổi bật là phần thưởng lạm phát, Yield farming hay phần thưởng từ phía giao dịch của sàn. Đây chính là cơ hội để mọi người nắm bắt khi trải nghiệm với Linear.
linear
Token Lina được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau

2.3 Phân bổ Line Token 

Linear phân bổ với tỷ lệ như sau: 

 • Các nhà đầu tư 10%
 • Team và cố vấn 15%
 • Quỹ phát triển 30%
 • Phần thưởng Staking 40%

Hiện tại Lina đã bán 2 vòng là Private và Seed

 • Vòng Seed tổng số tiền sẽ phân bổ ở mức 240.000.000 chiếm 2,4% tổng cung. Mức giá ban đầu của Token Linear là 0,00125 USD được trả mỗi ngày trong 12 tháng sau khi chính thức niêm yết.
 • Vòng Private trải qua 3 giai đoạn với mức phân bổ khác nhau
 • Vòng bán Public mở bán trong tháng 9/2020 với tổng 53,333,333 token, giá khoảng 0.0040 – 0.0045 USD.

1.4 Làm sao để nhận Token Linear?

Nếu là người dùng bình thường bạn có thể nhận Token Linear bằng một trong những cách sau:

 • Thông qua các đối tác cổng thanh toán Fiat
 • Stake Token qua Buildr để tạo “I” USD
 • Sử dụng “I” USD, trao đổi các thanh khoản qua Linear.Exchange
 • Người dùng cũng có thể yêu cầu nhận Token Linear từ việc phân chia giao dịch cũng như lạm phát
 • Chuyển đổi thanh khoản quay trở lại “I” USD
 • Đốt “I” USD để mở Token đã stake

Trường hợp nhà tạo lập thị trường muốn nhận Token có thể qua đối tác cổng thanh toán hay Buildr. Tuy nhiên Linear khuyến khích tạo lập thị trường bằng cách tạo thêm Token Lina. Có thể nói đây là phần thưởng lạm phát và phần chia giao dịch cho họ.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết sẽ phần nào giúp bạn hiểu thêm về dự án tiền điện tử Linear.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine