349RP là bao nhiêu tiền VND? Cách quy đổi đồng RP chi tiết

Có rất nhiều loại tiền tệ trên thế giới. Bài viết này nói về Rupiah Indonesia – RP,  một đơn vị tiền tệ được phát hành bởi Ngân hàng Nhà nước Indonesia. Đây cũng là một loại tiền được sử dụng và khá phổ biến với chúng ta. Cách thức quy đổi loại tiền này sang đơn vị tiền Việt Nam trong game như thế nào? Ví dụ 349RP là bao nhiêu tiền VND? Hãy cùng tìm hiểu.

RP là loại tiền gì?

RP là đồng tiền của quốc gia Indonesia, một ký hiệu phổ biến với mọi người trên thế giới. Loại tiền này được sử dụng dưới hai hình thức là tiền giấy và tiền kim loại. Mã tiền của chúng được ký hiệu là ISO 4217: IDR, hay còn được gọi là bạc.

Các mệnh giá của đồng RP

Tính tới thời điểm hiện tại đồng RP bao gồm 10 mệnh giá với tiền giấy và tiền xu. Chi tiết:

Tiền giấy

Đây là loại tiền rất phổ biến ở đất nước Indo. Đồng tiền này có thiết kế gần giống với tiền của Việt Nam và một số nước khác trên thế giới. Trên tiền giấy này sẽ được in các vị anh hùng của đất nước họ với các mệnh giá và màu sắc khác nhau.

  • 5000 RP có màu nâu
  • 10 000 RP có màu tím
  • 20 000 RP có màu xanh lá
  • 50 000 RP có màu xanh dương
  • 100 000 RP có màu hồng
349rp là bao nhiêu tiền
Các mệnh giá tiền của đồng RP

Tiền xu

Tiền xu được sử dụng ít hơn so với tiền giấy và chỉ được dùng trong các hình thức trao đổi mua bán nhỏ ở chợ cũ hay tại các con đường nhỏ. Loại tiền này được chế tác từ các kim loại như đồng, nhôm và niken. Có 4 mệnh giá tiền xu lần lượt từ 100-200-500-1000 RP.

Cách quy đổi đồng RP sang tiền Việt Nam

Đến đây chắc rất nhiều bạn đọc thắc mắc một đồng tiền Indo bằng bao nhiêu đồng Việt Nam. Tuy nhiên sẽ không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi đồng tiền RP phụ thuộc vào biến động của USD – đồng đô la Mỹ. 

Tham khảo tỷ giá quy đổi mới được cập nhật tại thời điểm hiện tại là 1 đồng RP bằng 1.59 đồng VND. Tỷ lệ quy đổi này không cố định mà sẽ biến động tùy vào từng thời điểm khác nhau nhưng sự ảnh hưởng là không lớn.

349rp là bao nhiêu tiền
Cách quy đổi RP sang VND

Ví dụ 349RP là bao nhiêu tiền VND?

Để bạn có thể hình dung được cách quy đổi cũng như tỷ lệ quy đổi của đồng RP sang tiền Việt Nam. Hãy xem cách tính của ví dụ 349rp là bao nhiêu tiền sau đây:

1 đồng RP tương ứng với 1.59 VND

349 đồng RP sẽ bằng 554.91 VND (349 x 1.59) 

Vậy 349RP là 554.91 tiền Việt Nam.

Đây là cách tính đơn giản nhất để bạn có thể quy đổi đồng RP sang VND. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng điện thoại, các bảng tính trên các ứng dụng để tiến hành quy đổi chúng.

Đổi đồng RP ở đâu tại Việt Nam?

Tại ngân hàng

Bạn đọc có thể đến ngân hàng để tiến hành đổi tiền RP sang VND khi có nhu cầu. Đây là nơi đổi tiền uy tín, an toàn nhất hiện nay cũng như tỷ giá đổi cũng sẽ tốt so với những nơi đổi không chính thống khác.

Tại cơ sở mua bán vàng

Chúng ta cũng có thể đến tiệm vàng để đổi tiền, tuy nhiên đây là một hình thức đổi tiền chưa được quy định chính thống. Bạn đọc cần vô cùng cẩn thận để tránh mọi rủi ro liên quan đến lừa đảo, cướp giật.

Tóm lại

Bài viết trên đây mang tính chất tham khảo, chia sẻ cho bạn đọc thông tin về đồng RP, các cách thức quy đổi chúng sang đồng VND, ví dụ như 349RP là bao nhiêu tiền VND. Tuy nhiên, tỷ giá quy đổi này sẽ thay đổi thường xuyên và bạn đọc phải cập nhật liên tục để có thể đổi tiền một cách tốt nhất, tiết kiệm chi phí cho bản thân. Nếu còn thắc mắc gì về đồng tiền này hay bất kỳ các đồng tiền khác trên thế giới hãy liên hệ chúng tôi nhé.

Google search engine