Tiền ảo Dogecoin ra đời khi nào? Hướng dẫn đầu tư hiệu quả

Xu hướng đầu tư trên sàn điện tử ngày càng tăng là điều kiện cho quá trình hình thành và phát triển nhiều loại tiền kỹ thuật số, trong đó có tiền ảo Dogecoin. Tuy nhiên, làm thế nào để bắt đầu đầu tư có hiệu quả và sinh lời nhanh thì lại là nỗi băn khoăn của không ít người. Nếu các traders không biết tìm hiểu thông tin ở đâu cho khách quan, chính xác thì bài tổng hợp dưới đây có thể hỗ trợ giải đáp một số thắc mắc quan trọng, thường gặp liên quan đến Doge Coin. 

1. Tiền ảo Dogecoin là gì?

Tiền ảo Dogecoin là loại coin hoạt động dựa trên nền tảng mã nguồn của Litecoin, được phát hành vào năm 2013. Cho đến nay, tiền ảo Dogecoin đã trở nên rất phổ biến trong giới đầu tư và được biết như là một dạng là tặng phẩm online khi chia sẻ những thông tin bổ ích hơn là phương tiện thanh toán.

Tiền ảo Dogecoin ra đời khi nào? Hướng dẫn đầu tư hiệu quả
Ý tưởng thiết kế của Dogecoin

Xem thêm:

Hard cap là gì? Soft cap là gì và vì sao tiền ảo lại cần?

CCV là gì? Top những thông tin quan trọng cần lưu ý về CCV

2. Lịch sử của tiền ảo Dogecoin

Dogecoin được nghiên cứu và phát triển bởi lập trình viên của viện IBM, có tên là Billy Markus. Ông sinh ra và lớn lên ở vùng đất Oregon. Đầu tiên, ông tiến hành cuộc thử nghiệm với đồng “Bells”, với hy vọng có thể tạo ra một sự đột phá mới đối với việc giao dịch tiền điện tử trên thị trường, nhằm hỗ trợ các nhà đầu tư tích lũy được mức lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra, Billy Markus còn muốn hạn chế và giải quyết các tranh chấp, cũng như mâu thuẫn phát sinh từ việc mua/bán bitcoin qua không gian mạng, hoặc thậm chí là một số website trao đổi trái phép. 

Cũng trong khoảng thời gian này, Palmer – một nhân viên văn phòng, làm việc cho Tập đoàn Adobe System đã nảy ra ý tưởng về tiền ảo Dogecoin, và được giới thiệu để tiếp cận với Markus, đánh dấu cho khởi đầu tạo ra một loại tiền kỹ thuật số mới. Trước khi hợp tác với nhau, Palmer đã tự mình chi trả để mua lại một tên miền là dogecoin.com, nhằm phục vụ cho mục đích nghiên cứu của mình. 

Ngay sau khi Markus thành công tạo ra ví tiền ảo Dogecoin, những thiết kế đầu tiên của đồng Dogecoin được ra mắt với người dùng thông qua việc sử dụng thuật toán scrypt để đặt lệnh. Tại thời điểm đó, mạng lưới này chỉ giới hạn trong khoảng 100 tỉ xu, một số lượng khá hạn chế so với các dạng tiền kỹ thuật số khác.

Chỉ sau hơn 10 ngày giao dịch, giá của Dogecoin tăng vọt, đạt đến ngưỡng hơn 300%. Đây là đánh dấu khởi đầu thời kỳ hoàng kim của loại tiền ảo. Tuy nhiên, đồng Dogecoin cũng đã trải qua nhiều đợt trượt dài về tỷ giá ngay sau thời gian này, đỉnh điểm là đợt sụt giảm đến 80% do bị lợi dụng của các pool lớn trên thị trường, cũng như chịu ảnh hưởng của vụ cướp lớn vào đêm giáng sinh năm 2013.  Dù vậy, khối lượng giao dịch đồng ảo này vẫn tiếp tục tăng và thậm chí còn vượt qua cả Bitcoin vào năm 2014.

Tiền ảo Dogecoin ra đời khi nào? Hướng dẫn đầu tư hiệu quả
Người phát minh ra đồng tiền Dogecoin

3. Hình thức giao dịch của tiền ảo Dogecoin 

Đồng Dogecoin được giao dịch bằng cách sử dụng mật khẩu riêng để có thể giải mã hoàn toàn dữ liệu đi kèm, hỗ trợ tối đa cho toàn bộ quá trình đầu tư của người dùng. Điều này còn giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối toàn bộ thông tin cá nhân được lưu trữ trên tài khoản đã đăng ký. Các địa chỉ tiền ảo Dogecoin phải đều có đến 34 ký tự, và khởi đầu bằng chữ “D” thì mới được xem là hợp lệ.

Trong lúc trao đổi, mọi người nên linh hoạt thay đổi thời gian đặt lệnh cho Dogecoin nhằm hạn chế rủi ro, cũng như thu được lợi nhuận từ nhiều nguồn đầu tư khác nhau. Các traders nên bắt đầu quá trình giao dịch bằng cách tìm hiểu một số thông tin tài chính được cập nhật liên tục trên những trang web uy tín.

4. Có nên đầu tư tiền ảo Dogecoin hay không?

Dogecoin không đòi hỏi người dùng quá nhiều các thao tác giao dịch và quản lý, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cạnh tranh đầu tư với nhiều loại tiền tệ khác, đặc biệt là bitcoin. Đồng tiền ảo này đã nhanh chóng chiếm lĩnh được một vị thế riêng trong tâm trí của nhiều nhà đầu tư cá nhân, cũng như tổ chức lớn trong suốt một thời gian dài. Chính điều này, đã tạo nên một dấu ấn riêng của Dogecoin mà không phải bất kỳ loại tiền crypto nào cũng làm được. Nếu là một nhà đầu tư khôn ngoan, mọi người sẽ biết cách khai thác giá trị của Dogecoin để đạt được mục tiêu lợi nhuận dài hạn.

Thị trường mua bán Dogecoin đã thiết lập hết tất cả các giải pháp cũng như cách thức giao dịch đa dạng hơn để có thể duy trì một giao diện trực tuyến và thân thiện với toàn bộ người dùng. Đó cũng là lý do tại sao tiền ảo Dogecoin nổi tiếng đến như vậy trên các diễn đàn tài chính trong nước, lẫn quốc tế.

Mặc dù trải qua một thời kỳ biến động cùng dịch bệnh, thiên tai, nhưng đồng tiền ảo này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và đang chứng kiến nhiều sự biến đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Nhiều dự án đầu tư vào Dogecoin vẫn đang tiếp tục được thực hiện, nổi bật nhất phải kể đến là chuỗi Dogecoin Stocks, dành riêng cho những trẻ em nghèo khó và vô gia cư. Đây cũng là một trong những công việc nhân văn mà đồng Dogecoin mang lại, và được đánh giá cao bởi cộng đồng và xã hội.

Có một cách khác để đầu tư vào đồng Dogecoin chính là hình thức đào (mining). Các Blockchains hầu như không có bất kỳ nhân viên nào trực để tiếp các cuộc giao dịch như ngân hàng, vì vậy phần thưởng dành cho những người dùng chính là việc xác nhận các giao dịch. Phần thưởng của việc giải các thuật toán hỗ trợ giao dịch mới chính là đồng tiền điện tử này. Hiện nay, có rất nhiều người đang đào Dogecoin bằng hình thức này.

Có thể nói Dogecoin không có gì quá đặc biệt so với những đồng kỹ thuật số còn lại. Tuy nhiên, trên thực tế thì cộng đồng của loại tiền tệ này được ghi nhận là có số lượng người tham gia đông đảo bật nhất trên thế giới hiện nay. Đồng thời, hiện tượng bị hack tài khoản hay đánh cắp thông tin cá nhân hầu như không xảy ra.

Tiền ảo Dogecoin ra đời khi nào? Hướng dẫn đầu tư hiệu quả
Mô phỏng Dogecoin

5. Hướng dẫn đăng ký tài khoản tiền ảo Dogecoin

Để gia nhập được cộng đồng riêng của tiền điện tử Dogecoin, mọi nên chú ý một số đặc điểm quan trọng sau đây:

  • Tìm hiểu về website hay kênh thông tin mà nhà đầu tư định đăng ký mua/bán Dogecoin.
  • Truy cập vào website chính thức để tiến hành các bước tạo và xác nhận một tài khoản hợp pháp dành riêng cho bản thân. Tùy vào yêu cầu, mọi người sẽ bắt đầu và kết thúc với những thao tác khác nhau, nhưng vẫn đảm bảo việc khai báo thông tin người giao dịch chính xác.
  • Khi đã thành công trở thành một trader của cộng đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin, hãy bắt đầu việc đặt lệnh và thiết lập một số chỉ số liên quan đến thời gian, cũng như số lượng coin dự định giao dịch.
  • Cài đặt chế độ tự động bán ra nếu giá trị đồng coin có xu hướng sụt giảm nghiêm trọng theo thời gian. Muốn thực hiện được điều này, đòi hỏi người tham gia phải có kinh nghiệm hoặc nhận được sự tư vấn của chuyên gia, để có thể phát huy quá trình đầu tư có lợi nhuận bền vững. 

Hãy tuân thủ các bước gia nhập vào thị trường Dogecoin trên đây, mỗi cá nhân sẽ nhận thấy sự hiệu quả của việc đầu tư vào Dogecoin là như thế nào. Đừng nên nóng vội, mà hãy cân nhắc thật kỹ trước khi rót vốn vào bất kỳ một loại tiền tệ điện tử nào. 

Bài viết trên đây cung cấp một số kiến thức liên quan đến tiền ảo Dogecoin, bao gồm giới thiệu lịch sử hình thành, cơ chế hoạt động và ý nghĩa của quá trình giao dịch này. Để có thể nâng cao chất lượng của dự án đầu tư sàn tài chính ảo, mọi người nên đăng ký theo dõi thêm một số buổi video hướng dẫn về Dogecoin, cũng như đọc thêm một số quy định pháp lý khác.

Google search engine