Trade coin là gì? Một số kinh nghiệm trade coin cơ bản

Nếu như bạn là người mới tham gia trong lĩnh vực crypto thì bên cạnh một số kiến thức cần thiết, bạn cũng cần nắm cho mình những kinh nghiệm mà các nhà đầu tư lâu năm truyền đạt lại. Cụ thể kinh nghiệm trade coin đó là gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Trade coin là gì?

kinh nghiệm Trade coin
Trade coin là gì

Trade coin là một trong những hình thức được các nhà đầu tư lựa chọn. Đây là cách thức mà nhà giao dịch sẽ mua vào coin giá thấp và bán coin ra giá cao, nhận về khoản lợi nhuận dựa trên mức chênh lệch giá trị coin trên thị trường trong thời gian ngắn tính bằng phút, giờ, ngày.

Ưu điểm của hình thức trade coin chính là thời gian nhanh chóng không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi như hình thức hold coin. Thị trường tiền mã hóa luôn biến động liên tục từng giờ và từng phút, nếu như các nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội và đưa ra quyết định phù hợp thì chắc chắn sẽ có lợi nhuận cao. Chính vì vậy mà hầu như đối với nhiều người có kinh nghiệm trade coin đây được xem như một nghề thực sự của họ.

Các bước tham gia trade coin đơn giản cho người mới

 • Bước 1: Để có thể tham gia trade coin trước hết bạn cần chuẩn bị một tài khoản ngân hàng, tạo một tài khoản trên sàn giao dịch, có ví lạnh để lưu trữ các đồng coin.
 • Bước 2: Sau khi đã tạo một tài khoản trên sàn giao dịch bạn có thể tiến hành nạp tiền và mua coin. Hiện nay một số sàn giao dịch lớn và uy tín như Binance, Remitano, Houbi,… với tính thanh khoản cao cùng sự uy tín và phổ biến nhất định mà bạn có thể tham gia.
 • Bước 3: Sau khi đã nạp tiền vào sàn và mua đồng coin theo mục đích chiến lược của bạn, bạn có thể gửi coin đó trên sàn để trade và theo dõi chúng trực tiếp trên sàn.

Một số nguyên tắc cơ bản khi bắt đầu trade coin

Các nguyên tắc cơ bản khi giao dịch
Các nguyên tắc cơ bản khi giao dịch

Đối với một số nhà đầu tư có kinh nghiệm trade coin trong thị trường mã hóa, hầu hết cũng khuyên rằng trước khi bắt đầu tham gia cần hiểu và nắm 3 nguyên tắc cơ bản cốt lõi sau:

 • Nguyên tắc 1: Mục tiêu chiến lược

Để có thể giao dịch thành công đều quan trọng chính là các nhà đầu tư mới cần xác định được mục tiêu chiến lược của mình, cụ thể về thời gian, vốn hóa và những giai đoạn thời điểm nào phù hợp dựa trên phân tích kỹ thuật trade coin. Giao dịch coin là phương pháp kiếm lợi nhuận chỉ trong thời gian ngắn vì vậy rất cần một chiến lược linh động và không quá cứng nhắc. 

 • Nguyên tắc 2: Mục tiêu trade coin theo xu hướng thị trường

Thị trường tiền mã hóa đa dạng các đồng coin chính vì vậy bạn cần xác định được bạn sẽ theo xu hướng coin Top hay coin Trend, coin rác,… xác định được đồng coin phù hợp sẽ giúp bạn đưa ra định hướng tốt hơn. Vì mỗi coin sẽ có những biến động khác nhau. 

Ví dụ những coin Top thông thường mức biến động sẽ thấp và nó khá an toàn cho những ai Hold coin. Đối với một số coin Trend nó sẽ thích hợp hơn cho hình thức trade coin ngắn hạn, cụ thể theo xu hướng thị trường cũng như dự vào các dự án mới mà chúng ta mua coin đó, nếu dự án tiềm năng thì trong tương lai đồng coin đó sẽ tăng rất mạnh. Một số coin rác cũng là một lựa chọn phù hợp nhưng đầy mạo hiểm.

 • Nguyên tắc 3: Quản lý nguồn vốn phù hợp

Kỹ năng quản lý nguồn vốn và phân chia phù hợp cũng rất quan trọng để giúp các nhà đầu tư phân chia vốn phù hợp, giúp hạn chế rủi ro và tối ưu hóa lợi nhuận. 

 • Nguyên tắc 4: Kiểm soát cảm xúc bản thân

Vì sao đây là một trong những nguyên tắc cơ bản cần nắm trong quá trình trade coin? Có thể thấy thị trường tiền mã hóa là một kênh tiềm năng nhưng đầy rủi ro vì tính biến động không ngừng. Bạn cần làm chủ được cảm xúc của bản thân, biết khi nào là thời điểm thích hợp để mua hoặc bán coin. Đôi khi coin tăng mạnh và bạn vì tham không nỡ bán vì nghĩ nó sẽ tăng nữa, rất có thể ngay sau đó nó liền giảm đột ngột. Vậy nên mạnh mẽ, dứt khoát, cũng như có trách nhiệm cho mọi quyết định của mình.

 • Nguyên tắc 5: Cẩn trọng trong mọi tình huống

Thị trường tiền ảo ngày càng phát triển không ngừng, chính vì vậy cũng có rất nhiều dự án được ra đời thế nhưng nó lại là những dự án scam. Để phòng tránh rơi vào những cái bẫy đó, bạn cần phân tích kỹ trước khi tham gia cũng như học cách kiểm soát cảm xúc bản thân tốt. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều hành vi lừa đảo thông tin khác bạn cần chú ý, không nên cung cấp tài khoản giao dịch cá nhân cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào. 

Những kinh nghiệm trade coin hiệu quả cho người mới

kinh nghiệm Trade coin
Một số kinh nghiệm trade coin cho người mới
 • Tham gia sàn giao dịch uy tín

Có quá nhiều sàn giao dịch điện tử ra đời hiện nay khiến cho các nhà đầu tư mới tham gia khó có thể lựa chọn được. Vì vậy để đưa ra quyết định lựa chọn sàn phù hợp các trader nên ưu tiên về mức độ uy tín, sự phổ biến, các giấy phép hoạt động hợp pháp,… và cũng dựa vào nhu cầu mục tiêu trade coin cá nhân của bạn nữa. 

 • Đặt ra giới hạn và chịu trách nhiệm cho quyết định

Để trở thành một trader coin thực sự bạn cần hiểu rõ về thị trường mã hóa, đồng thời trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm trade coin. Thị trường đầy biến động này tiềm năng nhưng cũng rất rủi ro vì vậy bạn cần đầu tư có giới hạn, có mức độ và chịu được trách nhiệm cho những thua lỗ của mình. 

 • Cập nhật thông tin thị trường liên tục

Đây là một kinh nghiệm trade coin mà người mới tham gia hoàn toàn có thể áp dụng được, hãy tạo cho mình một thói quen luôn cập nhật thông tin về thị trường mã hóa nhanh nhất. Nắm bắt thông tin là cách tốt nhất để bạn theo dõi được trị giá đồng coin sẽ có xu hướng tăng giảm thế nào trong tương lai gần.

 • Kiến thức và kinh nghiệm thực tế

Bạn biết không? Không có nhà đầu tư nào mới bắt đầu tham gia liền có thể thông thạo và thành công xuất sắc cả. Trong thị trường này để trở thành một trader coin thực sự bạn cần học hỏi kiến thức nhiều hơn nữa mỗi ngày. Bên cạnh đó việc gia nhập thị trường và thua lỗ là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên từ những sai lầm đó, hãy học cách rút ra bài học cho mình để tránh những sai lầm tương tự trong tương lai. 

 • Dừng lỗ đúng lúc

Nếu bạn giao dịch với những đồng coin trend hoặc coin rác, hãy học cách dừng lỗ đúng lúc. Đây là một trong những kinh nghiệm trade coin không thể thiếu với những ai mới bắt đầu tham gia. Bằng cách này sẽ giúp hạn hạn chế tổn thất cũng như tạo ra được cho bạn thói quen giao dịch có nguyên tắc rõ ràng.

 • Chú ý đến đòn bẩy trong giao dịch

Quá trình trade coin cũng đòi hỏi các bạn học hỏi và quan sát nhiều hơn nhất là trên các sàn hầu như đều có cung cấp cho các trader một tỷ lệ đòn bẩy cơ bản. Đòn bẩy trong giao dịch sẽ là một cơ hội tốt nếu biết vận dụng sẽ giúp bạn có thể nâng được hạn mức đầu tư lên cao.

Trong thị trường tiền mã hóa, việc kiếm lợi nhuận là cả một quá trình bao gồm kiến thức, sự may mắn, kỹ năng cũng như kinh nghiệm trade coin thực tế. Đầu tư trong thị trường tiền điện tử luôn đi kèm với rủi ro cũng như sự mạo hiểm, chính vì vậy hy vọng rằng bài viết này đã có thể chia sẻ phần nào kinh nghiệm để những ai mới bắt đầu có thể từng bước tiếp cận và thành công thu về lợi nhuận.

Google search engine