MetaStock – Công cụ phân tích kỹ thuật nhất định phải có

MetaStock được coi là phần mềm “gối đầu giường” của các nhà đầu tư chứng khoán, tiền điện tử, vàng, v.v. Phần mềm này không chỉ là chỉ báo xác định xu hướng thị trường mà còn là công cụ giúp các trader thực hiện lệnh giao dịch chính xác và hiệu quả hơn. Để biết Metastock là gì? Công cụ phân tích kỹ thuật này có những đặc điểm gì? Cùng Top Trading Forex tham khảo những thông tin trong bài viết sau nhé!

1. Tổng quan về MetaStock

MetaStock là một phần mềm hỗ trợ nhà đầu tư phân tích kỹ thuật dựa trên biểu đồ trong giao dịch chứng khoán, tiền điện tử, vàng, kim loại, v.v. Phần mềm này được phát hành bởi Computer Asset Management vào năm 1985. Nó có 2 loại dữ liệu là realtime và EOD (end of day).

Sự ra đời của MetaStock được coi là cuộc cải cách lớn nhất của giao dịch chứng khoán và tiền ngoại hối thời bấy giờ.

Hoạt động của MetaStock dựa trên giá trị của biểu đồ. Phần mềm có hệ thống dữ liệu tại phiên và cuối ngày. Do đó, các nhà đầu tư thuận lợi áp dụng phần mềm nhằm mục đích giao dịch tài chính để sản sinh lợi nhuận.

Tính đến nay, công cụ phân tích dữ liệu “vang bóng 1 thời” – MetaStock tuy không còn hưng thịnh như trước nhưng với giới chuyên gia tài chính và nhà đầu tư chứng khoán thì đây vẫn là công cụ dễ sử dụng, hiệu quả cao và đảm bảo tính an toàn. 

MetaStock - Công cụ phân tích kỹ thuật nhất định phải có
Tổng quan về phần mềm MetaStock

2. Những đặc điểm nổi bật của phần mềm phân tích kỹ thuật MetaStock

Như đã nói, MetaStock chỉ thích ứng với hệ điều hành Windows. Bất kỳ nền tảng Windows nào, MetaStock cũng chạy mượt mà và mang lại kết quả khả quan. Một số đặc điểm nổi bật của phần mềm MetaStock như sau:

 • Giao diện thân thiện với người sử dụng là lợi thế của phần mềm MetaStock so với những chỉ báo kỹ thuật khác trong giao dịch ngoại hối, giao dịch chứng khoán. Nhà sáng lập đã tiếp thu có chọn lọc các chức năng ưu việt của Microsoft để sáng tạo nên MetaStock. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy điểm quen thuộc với các lệnh tương tự nút Open, Save, Paste, Copy, New, v.v hay thao tác click chuột phải, click chuột trái, nháy đúp chuột, kéo rê chuột, v.v. Có thể nói, nếu bạn sử dụng được với Word, Excel, Powerpoint thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng MetaStock.
 • Hệ thống chỉ báo đa dạng: MetaStock có khoảng 250 chỉ báo, cho phép người dùng dựng biểu đồ để theo dõi, dự báo xu hướng, backtesting hay lựa chọn cổ phiếu, v.v. Đặc biệt, với tính năng Formula Language, nhà đầu tư có thể thoải mái điều chỉnh chỉ báo theo nhu cầu giao dịch của cá nhân.
 • Nhà cung cấp hỗ trợ tích cực cho người mới tham gia MetaStock lần đầu bằng cách hướng dẫn chi tiết cách dùng qua video  phiên bản demo.
 • Người sử dụng có thể thay đổi kích thước biểu đồ và di chuyển tùy thích. Tại mỗi biểu đồ, bạn được phép vẽ thêm các đường chỉ báo, đường xu hướng hoặc thiết lập riêng ở một cửa sổ khác.
 • Ngoài ra, biểu đồ trong giao diện MetaStock có nhiều dạng khác nhau: dạng cột, dạng đường, dạng nến, Kagi, v.v. Nhà đầu tư được phép thay đổi font chữ, màu sắc tùy theo cá tính của mỗi cá nhân.
MetaStock - Công cụ phân tích kỹ thuật nhất định phải có
MetaStock được coi là phần mềm phân tích kỹ thuật hàng đầu thế giới

3. MetaStock có những công cụ nào?

Từ thời điểm phát hành MetaStock đến hiện tại, công ty Computer Asset Management đã không ngừng nỗ lực cải thiện và bổ sung hệ thống công cụ cho MetaStock, nhằm mục đích giúp phần mềm chạy “mượt” hơn và phân tích các chỉ báo chính xác hơn, đó là những công cụ như:

 • Công cụ The Explorer: Dựa trên các tiêu chí đã đặt ra ban đầu, The Explorer sẽ chọn lọc và phân loại các sản phẩm chứng khoán có tín hiệu mua.
 • Rất nhiều sàn giao dịch chứng khoán ứng dụng phần mềm backtest nhằm hỗ trợ người dùng thử nghiệm chiến lược đầu tư, dự đoán kết quả sau giao dịch. Trong đó, MetaStock đã tạo nên công cụ có tên gọi The System Tester để thực hiện công năng này.
 • Với công cụ The Expert Advisor, MetaStock tạo ra tín hiệu mua – bán chứng khoán trên những tiêu chí mà nhà đầu tư đã chọn lựa.
 • Xác định xu hướng, dự báo những biến động trong tương lai càng chính xác thì khả năng đặt lệnh để chốt lời – cắt lỗ của nhà đầu tư càng hiệu quả. Để “phụng sự” tính năng này, MetaStock cho ra đời công cụ MetaStock Forecaster. 

Trên đây là những công cụ tiêu biểu và cơ bản tạo nên điểm nhấn cho MetaStock. Ngoài ra, mỗi công cụ tạo nên phần mềm phân tích kỹ thuật khác đều có những công năng riêng nhằm hỗ trợ tối đa quá trình giao dịch của trader.

MetaStock - Công cụ phân tích kỹ thuật nhất định phải có
MetaStock có nhiều công cụ hỗ trợ đắc lực

4. MetaStock có hiệu quả như lời đồn?

Hiệu quả và uy tín của MetaStock đã được chứng minh trong 36 năm hình thành và phát triển vừa qua. Hầu hết các chuyên gia tài chính, kinh tế, các nhà đầu tư kiếm lời bằng con đường đầu tư chứng khoán và tiền điện tử đều biết và ứng dụng MetaStock trong giao dịch. MetaStock được đánh giá cao về tính thân thiện với người dùng, hiệu quả mang lại khá ấn tượng và mức độ uy tín nhờ sự hậu thuẫn bài bản, chuyên nghiệp của Computer Asset Management.

Dẫu càng phát triển, ngành “công nghiệp” tài chính liên tục cho ra đời những chỉ báo phân tích kỹ thuật thời thượng nhưng vai trò và vị trí của MetaStock luôn được khẳng định, xứng đáng là nhà phần mềm phân tích kỹ thuật nhất – định – phải – có trong công cuộc tìm kiếm nguồn “tài nguyên” quý ở các sàn giao dịch chứng khoán, tiền ảo.

Tuy nhiên, MetaStock nói riêng và các phần mềm phân tích kỹ thuật khác nói chung chỉ mang tính chất tham khảo, hỗ trợ xác định xu hướng đầu tư. Do đó, trader không nên quá phụ thuộc vào công nghệ, để tránh những sai sót trong đầu tư không đáng có.

MetaStock - Công cụ phân tích kỹ thuật nhất định phải có
MetaStock có hiệu quả không?

5. Mẹo sử dụng MetaStock mang lại kết quả cao nhất

Chỉ báo phân tích kỹ thuật tốt chưa đủ, muốn MetaStock đem lại kết quả cao nhất, nhà đầu tư cần am hiểu và sử dụng phần mềm này một cách hiệu quả. Sau đây là một số mẹo nhỏ trong sử dụng:

 • Tìm hiểu về khái niệm, đặc điểm, bản chất, tính năng, cách dùng, v.v của phần mềm MetaStock.
 • Thực chất, MetaStock hoạt động dựa trên tâm lý đám đông, hay nói cách khác là tổng hợp dữ liệu của người dùng để xác định xu hướng. Do đó, nhà đầu tư nên lựa chọn những sàn giao dịch, những mã sản phẩm (chứng khoán, cặp tiền điện tử, vàng, v.v) có khối lượng giao dịch lớn, phổ biến và “đủ đông” để MetaStock hoạt động hiệu quả hơn.
 • Một mã giao dịch được MetaStock xác định đủ điều kiện để phân tích bao gồm:
 • Phải có vốn hóa đầu tư đủ lớn
 • Mã sản phẩm đang được nhiều nhà đầu tư, nhiều tổ chức và quỹ nắm giữ
 • Có nhiều cổ đông tham gia đầu tư, nói cách khác là “đám đông” đủ để MetaStock lấy dữ liệu và phân tích
 • Tính thanh khoản cao
 • Không có đội lái, v.v.
 • Xác định tính ước lượng của phần mềm MetaStock: Đừng quá trông chờ vào kết quả mà MetaStock mang lại, dù đây là phần mềm có khả năng chính xác rất cao. Bởi biến động của thị trường không theo bất cứ quy luật nào, cả nhà đầu tư và phần mềm phân tích kỹ thuật đều có thể bị lừa bởi nhiều dấu hiệu khác nhau. Do đó, ngoài MetaStock, bạn nên trang bị cho mình cách quan sát thị trường, phân tích dữ liệu để gặt hái được kết quả đầu tư như mong muốn.

6. Lời kết

MetaStock xứng đáng là công cụ phân tích kỹ thuật hàng đầu thế giới. Nhờ có MetaStock mà nhà đầu tư dễ dàng đặt lệnh/cắt lỗ để chốt lời một cách chính xác hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên phó mặc quá trình giao dịch cho MetaStock mà cần có sự quan tâm và đánh giá biến động giá để có góc nhìn tổng quan hơn về bối cảnh thị trường. Chúc bạn một ngày giao dịch thuận lợi!

Google search engine