Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không? Thời gian giao dịch

Thời gian để thực hiện giao dịch là một yếu tố quan trọng, nếu thực hiện giao dịch ngoài giờ thì giao dịch của bạn sẽ bị trì hoãn và sẽ có kết quả không như mong đợi, và khó theo sát được sự biến động của thị trường. Vậy sàn chứng khoán hoạt động trong thời gian nào? Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không? Chủ nhật hay ngày lễ có giao dịch chứng khoán không? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Thời gian giao dịch chứng khoán ở Việt Nam

Hiện tại ở Việt Nam đang có 3 sàn chứng khoán lớn là  HOSE, HNX và UPCOM. Cả ba sàn đều có thời gian giao dịch trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6, và những ngày lễ, tết sẽ không giao dịch. 

thứ 7 có giao dịch chứng khoán không
Thứ 7, chủ nhật có giao dịch chứng khoán không?

Thời gian giao dịch chứng khoán chính thức ở Việt Nam là các giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Các ngày cuối tuần thứ 7, Chủ Nhật và các ngày lễ chính thức ở Việt Nam không giao dịch trên sàn chứng khoán . Và trong trường hợp có quy định khẩn cấp hay thị trường gặp sự cố cũng không có giao dịch.

Các ngày lễ lớn chính thức ở Việt Nam sàn chứng khoán sẽ không hoạt động như Tết Dương lịch, tết Nguyên Đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Chiến thắng 30/4 và quốc tế lao động 1/5, ngày Quốc khánh 2/09.

Các sàn giao dịch chính tại Việt Nam thường bắt đầu một ngày giao dịch từ 9 giờ, từ 11 giờ 30 phút đến 13 giờ là thời gian nghỉ trưa và thời gian đóng cửa phiên lúc 15 giờ. Tuy nhiên có sàn giao dịch sẽ đóng cửa sớm hơn nhưng thời gian chênh lệch khoảng 15 phút sau giờ quy định trên.

Các nhà đầu tư có thể đặt lệnh trước khi sàn giao dịch chưa mở cửa. Nếu các lệnh đặt mà nhà đầu tư đặt chưa khớp lệnh hay khớp một phần hoặc chưa hủy vào buổi sáng thì vào buổi chiều sẽ tiếp tục trong các đợt khớp lệnh tiếp đó. Các lệnh mà nhà đầu tư đặt đặt trước khi sàn mở cửa sẽ được  đặt ở trạng thái chờ gửi.

Thời gian giao dịch chứng khoán còn phụ thuộc vào phương thức giao dịch giữa các sàn khác nhau cụ thể:

 • Phương thức khớp lệnh định kỳ: tại thời điểm xác định thì lệnh mua và lệnh bán được so khớp. Thời gian giao dịch của phương thức này tương ứng với 3 sàn chứng khoán lớn tại Việt Nam như sau:
 • Sàn HOSE khớp lệnh mở cửa từ 9 giờ đến 9 giờ 15 phút, giờ khớp lệnh đóng cửa là 14 giờ 30 phút đến 14 giờ 45 phút.
 • Sàn HNX sẽ không có khớp lệnh định kỳ mở cửa ATO, khớp lệnh định kỳ đóng cửa giống sàn HOSE.
 • Sàn UPCOM thì không giống với 2 sàn trên, sàn này không có khớp lệnh định kỳ mở cửa và đóng cửa.
 • Phương thức khớp lệnh liên tục: Ngay tại thời điểm nhập lệnh là lệnh mua và bán được so khớp. Thời gian giao dịch của phương thức này tại 3 sàn cụ thể là:
 • Sàn HOSE thời gian buổi sáng từ 9h15 đến 11h30, buổi chiều từ 13 giờ đến 14 giờ 30 phút.
 • Sàn HNX thời gian buổi sáng từ 9h00 đến 11h30, thời gian buổi chiều giống như sàn HOSE.
 • Sàn UPCOM thời gian buổi sáng từ 9h00 đến 11h30, thời gian buổi chiều từ 13h00 đến 15h00.
 • Phương thức giao dịch thỏa thuận: các bên giao dịch tự thỏa thuận những điều kiện giao dịch với nhau. Thời gian giao dịch chứng khoán được quy định ở 3 sàn giao dịch là giống nhau (Buổi sáng từ 9h-11h30, buổi chiều từ 13h00 đến 15h00).

Đó là thời gian giao dịch chứng khoán cụ thể của chứng khoán cơ sở, vậy còn đối với các chứng khoán phái sinh thì sao. Thời gian giao dịch cụ thể của chứng khoán phái sinh là mở cửa trước 15 phút so với các chứng khoán cơ sở và đóng cửa cùng thời điểm với chứng khoán cơ sở.

2. Thứ 7, Chủ nhật có giao dịch chứng khoán không?

Như đã tìm hiểu ở trên, thì các sàn vào cuối tuần, bao gồm cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ lớn sẽ không giao dịch chứng khoán. Như vậy thì 1 năm có khoảng 250 ngày là các sàn chứng khoán hoạt động.

Ở một số nơi như Hoa Kỳ do chênh lệch múi giờ như thị trường chứng khoán Úc và Châu Á khi đó là buổi tối Chủ Nhật ở Hoa Kỳ sẽ thực hiện được giao dịch trên sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư có thể mua bán chứng khoán qua mạng liên lạc điện tử, các nhà môi giới vào cuối tuần.

3. Tại sao Thứ 7, Chủ Nhật không có giao dịch tại các sàn

 • Cũng như người lao động khác thì cuối tuần là thời gian nghỉ ngơi của họ, nên đây là lý do mà các sàn không mở cửa vào cuối tuần. Các nhà giao dịch cũng cần nghỉ ngơi, họ không thể làm việc 7 ngày/ tuần, 1 ngày 24 tiếng được.

không ai làm việc như vậy cả, nếu như thế sẽ rất hại cho sức khỏe. Vì vậy để có một giao dịch tốt đẹp đầu tiên phải nâng cao được chất lượng cuộc sống.

thứ 7 có giao dịch chứng khoán không
Các ngày lễ, Tết sàn chứng khoán không giao dịch.

Kể cả các ngày lễ Tết các sàn chứng khoán cũng không hoạt động vì đây là thời điểm họ muốn nghỉ ngơi, và cũng là dịp lễ được nghỉ theo Luật lao động của nước ta quy định. Nên các các bộ nhân viên làm việc tại sàn chứng khoán cũng được nghỉ.

 • Tính thanh khoản thấp: một thị trường có tính thanh khoản kém sẽ biến động nhiều hơn, sẽ có xu hướng dịch chuyển không đúng với mong đợi của nhà đầu tư.
 • Để trấn tĩnh thị trường: đây là thời điểm để chính phủ co thể trấn tĩnh lại thị trường bằng cách chuẩn bị thời gian, tin tức, nếu thị trường trong tuần có điều xấu xảy ra.

4. Lưu ý về thời gian giao dịch và khi giao dịch trong chứng khoán

Tới đây thì bạn cũng đã biết thứ 7 có giao dịch chứng khoán không rồi, tính cả Chủ Nhật và các ngày lễ thì các sàn sẽ không hoạt động. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Tại 3 sàn chứng khoán lớn tại Việt Nam có giờ nghỉ trưa chung là 11h30 đến 13 giờ. Các sàn thường sẽ có giờ giao dịch chênh lệch là 15 phút . 
thứ 7 có giao dịch chứng khoán không
Các nhà đầu tư nên lưu ý và nắm rõ thời gian giao dịch chứng khoán.
 • Chỉ có sàn HOSE và HNX mới có phương thức khớp lệnh định kỳ, Sàn HNX sẽ không có khớp lệnh định kỳ mở cửa ATO trong khớp lệnh định kỳ.
 • Các nhà đầu tư sẽ không có được đặt lệnh mới hay bổ sung, hủy lệnh trong giao dịch khớp lệnh.
 • Khi tham gia thị trường chứng khoán thì phải nắm vững được các kiến thức cơ bản về quy định giao dịch trên sàn và giờ giao dịch tại các sàn.
 • Lưu ý đến giờ giao dịch cụ thể ở từng sàn để tránh việc bỏ lỡ và gây ra những trường hợp không như mong đợi
 • Khi muốn tham gia vào thị trường chứng khoán cần chọn những công ty, sàn chứng khoán uy tín. Một số công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam như FPT, MBS, SSI, VnDirect.
 • Thường xuyên theo dõi và cập nhật thị trường để đưa ra xu hướng dịch chuyển giá và từ đó có những lựa chọn cổ phiếu tốt và thời điểm mua bán hợp lý nhất.

Đó là một số lưu ý cần thiết đối với những ai muốn tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán. Dựa vào những lưu ý trên bạn sẽ có được cho mình giờ giao dịch chính xác nhất, lưu ý khi giao dịch trong chứng khoán để có được lợi nhuận cao nhất.

5. Lời kết

Qua những thông tin đã chia sẻ ở bài viết trên bạn cũng đã có được câu trả lời là thứ 7 có giao dịch chứng khoán không, qua đó biết được rõ hơn về thời gian giao dịch chứng khoán cụ thể ở các sàn và tại sao chúng ta không nên giao dịch trên sàn chứng khoán vào cuối tuần. Hy vọng sau những thông tin chia sẻ của tôi thì bạn đã có cho mình được những thông tin hữu ích nhất và thành công trong các giao dịch chứng khoán của mình.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine