Những phim về chứng khoán kinh điển hay nhất mọi thời đại

Ngoài việc đọc những cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán thì những bộ phim sẽ giúp bạn có khoảng thời gian để học hỏi những kinh nghiệm những bài học mà bộ phim đó truyền tải. Với những câu chuyện về thị trường tài chính được các nhân vật trong phim truyền tải một cách chân thực và hấp dẫn, lôi cuốn người xem. Tất cả sẽ được kể đến trong những bộ phim về chứng khoán sau đây.

1. Trò lừa đảo – 2009

Đây là một bộ phim thể loại hình sự, tâm lý xã hội nói về thị trường chứng khoán và nhân vật chính là Hyun Su (Park Yong Ha) đã đầu tư chứng khoán và bị thua sạch hết số tiền mà 5 năm tới anh dùng để sinh hoạt. Anh đã phải ăn mì để có thể lấy lại số tiền mà anh đã thua trước đó.

Những phim về chứng khoán kinh điển hay nhất mọi thời đại
Phim về đầu tư chứng khoán: “Trò lừa đảo – 2009”

Bộ phim về chứng khoán của Hàn quốc này dài 120 phút đã cho bạn thấy được sự khắc nghiệt của thị trường tài chính mang lại. Sau những ngày Hyun Su đã lấy dần dần lại được tiền thì anh hứa sẽ từ bỏ chứng khoán. Anh đã truy cập vào các jackot và làm cho thị trường chứng khoán lừa đảo bị gián đoạn.

Việc làm này của anh đã gây sự chú ý đến Kwang Jong Gu, trước đó thì Kwang Jong Gu đã bị mất tiền vì Hyun Su, ông cũng là một nhà đầu tư chứng khoán. Và sau đó Kang Jong Gu đã hợp tác với Hyun Su tham gia vào đội nhóm đầu tư của mình. Kết quả là nhóm đã kiếm được 60 triệu USD từ việc lừa đảo trong thị trường giao dịch chứng khoán.

Qua bộ phim về chứng khoán này bạn sẽ nhận ra được một điều, thị trường chứng khoán liên tục thay đổi, là thị trường không bao giờ ngủ, bạn cũng phải xoay chuyển, biến những điều bất lợi thành có lợi, thì mới có thể thành công được trên thị trường.

2. Phố Wall – Ma lực đồng tiền (2010)

Tên tiếng anh của bộ phim này là “Wall Street: Money Never Sleeps”. Sau bộ phim “Phố Wall – 1987” nói về lòng tham của các nhà đầu tư ở phố Wall đã khiến nhân vật Gordon Gekko phải ngồi tù 8 năm.. Đây là phần tiếp theo nói về diễn biến sau khi nhân vật này ra tù.

Những phim về chứng khoán kinh điển hay nhất mọi thời đại
Phim về đầu tư chứng khoán: “Phố Wall – Ma lực đồng tiền”

Nhân vật chính của phim là Gordon Gekko, anh được ra tù sau tội gian lận khi giao dịch chứng khoán. Nhưng ông đều bị gia đình bạn bè, đồng nghiệp xa lánh, ngay cả người con gái của ông cũng xa lánh ông.

Sau đó ông đã kết hợp với người con rể của ông là Jake Moore để có thể hàn gắn lại mối quan hệ với con gái của mình. Thời điểm này, ngân hàng mà người con rể đang làm lâm vào khủng hoảng.

Tuy nhiên, ông Gordon đã nhìn ra được cơ hội để có thể xây dựng được danh tiếng và hạ gục được những kẻ thù của ông trên phố Wall. Nhưng càng lấn sâu vào thị trường chứng khoán đầy dối trá như vậy làm cho Jake càng rời ra con người thật của anh.

Đây là một bộ phim về chứng khoán đã cho người xem nhìn thấy được mọi khía cạnh nhỏ trong thị trường tài chính để tìm ra cơ hội đầu tư. Đồng thời, đây cũng là bộ phim nói về cách mà các ngân hàng có thể thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Một bộ phim chứng khoán hay mà rất nhiều nhà đầu tư tìm kiếm. Bạn cũng nên xem nhé.

3. Sói già phố Wall – 2013

Tên tiếng Anh của bộ phim là “ Wolf of wall street, đây là một bộ phim thuộc thể loại tiểu sử hài kịch, nội dung phim xây dựng hình ảnh về một phố Wall, một thế giới với sự ăn chơi xa xỉ, hưởng lạc, sa đọa, trác táng, không có điểm dừng và làm đảo lộn cuộc sống của những con người sống trong đó, nó vạch trần một phố Wall trần tục nhất từ trước tới nay.

Những phim về chứng khoán kinh điển hay nhất mọi thời đại
Phim về đầu tư chứng khoán: “Sói già phố Wall”.

Nhân vật chính là Jordan Belfort trong vai một tỷ phú giàu có, một tay chơi chứng khoán lừa đảo và ông đã bị trả giá sau những vụ lừa đảo này. 

Mặc dù là một kẻ lừa đảo, ăn chơi bệnh hoạn dẫn đến ngồi tù, nhưng trong bộ phim có những bài học rất đáng giá, bạn có thể học hỏi ngay từ chính Jordan Belfort về sự truyền cảm hứng về bán hàng và làm giàu từ ông.

Cho đến nay đây vẫn là phim về chứng khoán rất thu hút, hấp dẫn người xem, những người đang muốn đầu tư trong thị trường tài chính. Đây là một bộ phim có doanh thu cao nhất của đạo diễn Scorsese cho đến ngày nay và là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất năm 2013. Tại Việt Nam, phim cũng được công chiếu tháng 1 năm 2014. Nó mang lại rất nhiều bài học, kinh nghiệm kinh doanh cho các nhà kinh doanh, đầu tư tài chính.

4. Ông trùm tài chính – 2014

Tên tiếng Anh của bộ phim là “Ultimate Addiction”, là một bộ phim về chứng khoán của Hồng Kong nổi tiếng. Chủ đề của bộ phim là sự cạnh tranh khốc liệt và những thủ đoạn lừa đảo tinh vi của giới tài chính Hong Kong. 

Những phim về chứng khoán kinh điển hay nhất mọi thời đại
Phim về đầu tư chứng khoán: “Ông trùm tài chính”.

Bộ phim xoay quanh một chàng trai là Trác Úc, anh xuất thân là một chàng trai nghèo, gia đình khốn khó, cha của anh là một tay chơi cổ phiếu thua lỗ. Nhưng anh không khuất phục và luôn có nỗ lực vươn lên từ chính đôi chân của mình.

Với sự thông minh vốn có và nỗ lực của mình anh đã thành công và 3 lần được nhận giải doanh nhân “Điểm kim thắng thủ”. Nhưng thị trường tài chính luôn khắc nghiệt đã khiến ông làm nhiều việc tội ác và có nhiều âm mưu thủ đoạn tàn bạo với nhiều người và qua đó chúng ta nhìn thấy được khía cạnh khác của thị trường tài chính Hong Kong lúc bấy giờ.

5. Tiền đen – 2019

Một bộ phim về chứng khoán mà các nhà đầu tư, những người khao khát làm giàu nên xem. Bộ phim cho chúng ta nhìn ra mảng tối của thị trường chứng khoán với những chiêu trò đầy ma mãnh dụ dỗ người chơi trong thị trường kim tiền đầy khắc nghiệt này.

Những phim về chứng khoán kinh điển hay nhất mọi thời đại
Phim về đầu tư chứng khoán: “Tiền đen”.

Bộ phim nói về một anh chàng môi giới chứng khoán Choi II Hyun. Anh là một chàng trai trẻ và mới tham gia vào nghề và anh luôn khao khát giống nhân vật Jordan Belfort trong phim “Sói già Phố Wall”.

Kể từ khi mới vào đến nay thì Choi II Hyun đứng trước nguy cơ bị sa thải vì không đêm lại được lợi nhuận về cho công ty, thậm chí anh còn khiến công ty mất những số tiền một cách oan uổng. Nhưng may mắn bất ngờ đến với anh, anh đã gặp và nhận lời tham gia những giao dịch tài chính với người là “Lệnh Bài” bí ẩn.

Sự việc đó đã khiến Choi II Hyun nhanh chóng kiếm được số tiền lớn làm cho anh bị Sở Thanh tra Tài chính Han Ji-cheol theo dõi truy lùng, nhưng đã không lật tẩy được Choi II Hyun.

Bộ phim còn cho người xem nhìn ra được một điều “đồng tiền làm mờ mắt con người”, khiến họ suy nghĩ về sự biến chất con người mà đồng tiền gây nên. Mọi người hợp tác cùng nhau kiếm tiền và kiếm được lợi nhuận lớn một cách khủng khiếp. Nhưng để mà dũng cảm từ chối với lợi nhuận như vậy thì được mấy người?

Đây là một bộ phim về chứng khoán rất sâu sắc và ý nghĩa, tạo động lực cố gắng đối với những ai đang khao khát trong việc đầu tư, làm giàu kiếm tiền.

6. Lời kết

Những bộ phim về chứng khoán trên thị trường hiện nay rất nhiều và đa dạng các thể loại. Qua bài viết trên bạn đã có cho mình những bộ phim về chứng khoán hay và kinh điển mà mọi nhà đầu tư nên xem. Nó sẽ giúp người xem có nhiều kiến thức và biết được nhiều khía cạnh hơn trong thị trường chứng khoán đầy khắc nghiệt này. Hy vọng những bộ phim trên sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị và học được những bài học bổ ích nhất.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine