Sàn VNDirect là gì? Các quy định, cách mở và mức phí

Có nhiều người khi muốn gia nhập vào đầu tư chứng khoán nhằm sinh lời qua sự thay đổi giá. Cách xác định được doanh nghiệp môi giới chứng khoán bảo đảm uy tín là một ưu tiên đầu mà những nhà giao dịch phải thực hiện. VNDirect là doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư chọn để mở tài khoản gia nhập ở sàn. Đăng ký tài khoản ở các tổ chức này còn chưa được phổ biến đến nhiều người. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về VNDirect là gì, cách mở tài khoản và phí mở tài khoản chứng khoán VNDirect thế nào?

1. VNDirect là gì?

VNDirect là tên gọi của doanh nghiệp cổ phần chứng khoán VNDirect, tổ chức này bắt đầu cho ra mắt thị trường và đi vào vận hành trong năm 2006 cùng với đa dạng các mảng hoạt động và trong đó chính yếu là đầu tư chứng khoán, môi giới tài chính và tư vấn.

Với khoảng hơn 15 năm hoạt động ở trong ngành thì ngày nay VNDirect là một trong số các doanh nghiệp môi giới chứng khoán có quy mô lớn của nước ta và luôn nằm trong top 5 các doanh nghiệp chứng khoán có mức vốn hóa cao nhất.

Giới thiệu về VNDirect là gì?
Giới thiệu về VNDirect là gì?

2. Quy định và phí mở tài khoản VNDirect

Để có thể tạo được tài khoản giao dịch ở VNDIrect là điều không rắc rối. Nhưng nhà đầu tư vẫn phải bảo đảm tuân theo những yêu cầu và mức phí mở tài khoản chứng khoán VNDirect, chi tiết:

Mỗi một số CMND hay CCCD chỉ có quyền được tạo duy nhất một tài khoản. Ở tình huống mà nhà đầu tư đã tạo tài khoản cùng số chứng minh là 9 số cũ thì có thể tạo một tài khoản cùng số căn cước công dân mới, miễn là số điện thoại và email không được trùng với các tài khoản trước đó.

Việc tạo tài khoản ở công ty VNDirect kể cả là tạo trực tiếp hay mở trực tuyến đều không bị tính phí. Chỉ khi nhà đầu tư thực hiện các giao dịch ở VNDirect thì mới áp dụng phí.

Mức phí mở tài khoản chứng khoán VNDirect
Mức phí mở tài khoản chứng khoán VNDirect

3. Cách mở tài khoản chứng khoán VNDirect hiệu quả

3.1. Mở tài khoản chứng khoán VNDirect trực tiếp tại quầy

Khi mà người dùng đang ở ngay tại văn phòng giao dịch của sàn giao dịch VNDirect có thể đến những chi nhánh hay hội tại VNDirect gần nhất để tạo tài khoản trực tiếp ở quầy giao dịch.

Khi đến thì cần phải mang theo CCCD/CMND bản gốc, ở quầy giao dịch các nhân viên sẽ hỗ trợ tiến hành thủ tục, các bước và hoàn thành hồ sơ cùng các yêu cầu cần thiết.

Sau khi đã tạo tài khoản thì người dùng lúc này có thể nạp tiền và tiến hành những giao dịch mua bán hay thực hiện các bước đăng ký online.

Cần chú ý khi tạo tài khoản VNDirect ngay tại quầy thì cần lưu ý về thời gian mà các hội sở làm việc:

Buổi sáng thời gian làm việc từ: 8h00’ đến 11h45’.

Buổi chiều thời gian làm việc từ: 12h45’ đến 17h00’.

Những cơ sở đầu tư bắt đầu làm việc trong những ngày hành chính và được nghỉ lễ dựa vào quy định của nước ta.

3.2. Đăng ký tài khoản giao dịch Vndirect Online

Bước 1: bắt đầu click vào đường link mở tài khoản của doanh nghiệp VNDirect và click vào mục tên là “mở tài khoản đầu tư theo GDP”

Bước 2: ở bảng để điền các thông tin đăng ký, lúc này nhập vào các thông tin được yêu cầu và sau đó chọn “mở tài khoản”

Bước 3: màn hình sẽ hiện ra 2 cách để xác minh việc đăng ký, xác minh qua SMS hay xác minh qua email. Cần chọn cách xác minh mình cần và chọn vào “tiếp tục”

Bước 4: hệ thống sẽ gửi về mã xác minh, nhà đầu tư nhập mã này vào phần hệ thống yêu cầu và chọn “tiếp tục”

Bước 5: cần điền toàn bộ các thông tin cá nhân gồm có số thẻ CCCD hay CMND, địa chỉ email, thông tin tài khoản ngân hàng, địa chỉ, số điện thoại và chọn “tiếp tục”

Bước 6: chọn cho mình một kế hoạch đầu tư ở ngay khoản chiến thuật đầu tư và xác định chiến lược dựa vào ý mình sau đó chọn “hoàn tất” là đã xong quá trình mở tài khoản. 

Google search engine