Mở tài khoản chứng khoán Vndirect nhanh chóng – đơn giản

Thị trường chứng khoán không còn là một lĩnh vực mới với nhiều người. Càng ngày, càng có nhiều nhà đầu tư tìm đến thị trường này, xem nó như một kênh đầu tư hiệu quả và an toàn. Và để tham gia vào thị trường này trước khi muốn mua – bán cổ phiếu thì việc đầu tiên là phải mở tài khoản.

Trong bài viết này, chúng ta tiếp tục đến với chuyên mục hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vndirect – một công ty chứng khoán đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư mới. 

1. Tìm hiểu về VNdirect

Đây là việc cần thiết với các nhà đầu tư – tìm hiểu về công ty chứng khoán mà mình định, muốn mở tài khoản là việc bắt buộc. Bởi theo như quy định, mở tài khoản xong thì nhà đầu tư buộc phải thực hiện các giao dịch thông qua công ty chứng khoán. Trong khi mỗi công ty sẽ có những chính sách về phí giao dịch Vndirect, thủ tục, hồ sơ khác nhau. Nếu như số lượng giao dịch lớn, chiến lược phát triển của mỗi nhà đầu tư là khác nhau thì họ cũng cần tìm các bên tính phí phù hợp với mình. 

Nếu nói về công ty chứng khoán Vndirect thì chính xác hơn phải gọi là ngân hàng Vndirect. Mục đích thành lập của ngân hàng là mở ra để cung cấp các dịch vụ môi giới đầu tư, trong đó có tư vấn tài chính và cung cấp các dịch vụ của thị trường chứng khoán. 

Sau thời gian dài hoạt động, phát triển và không ngừng cố gắng, Vndirect đang dần cố gắng để trở thành công ty chứng khoán uy tín nhất tại Việt Nam. Và minh chứng cho thấy, họ đã đạt được những thành công nhất định để trở thành công ty chứng khoán nhận được tín nhiệm cao của giới chuyên gia và nhà đầu tư. Chiếm một thị phần không hề nhỏ hiện nay. 

mở tài khoản chứng khoán Vndirect
Ngân hàng Vndirect

2. Tại sao nên cân nhắc để mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Dĩ nhiên, hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều công ty chứng khoán. Nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên các nhà đầu tư nên tìm đến các công ty chứng khoán lớn, uy tín, có thị phần lớn và mức phí giao dịch thấp để tiết kiệm chi phí.

Thứ hai, theo chúng tôi nhận thấy thì thủ tục khi mở tài khoản chứng khoán Vndirect cũng khá đơn giản. Không quá phức tạp và có nhiều hình thức mở khác nhau để nhà đầu tư lựa chọn phù hợp với mình. 

Có thể mở online, mở từ xa hoặc mở trực tiếp tại văn phòng trading Vndirect. Cả hai cách này đều không mất nhiều thời gian và đều nhận được sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn. 

3. Cách mở tài khoản chứng khoán Vndirect

Hiện nay, nhà đầu tư lựa chọn một trong hai cách sau nếu muốn mở tài khoản chứng khoán tại đây. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thức của từng loại để nhà đầu tư có được sự so sánh và cân nhắc cho riêng mình. 

3.1 Mở tài khoản trực tiếp

Mở tài khoản trực tiếp là cách nhà đầu tư thường làm trước đây. Trước khi có sự bùng nổ về Internet và công nghệ hiện đại như hiện nay thì hầu hết các nhà đầu tư đều lựa chọn cách thức này. 

Nhà đầu tư sẽ đến trực tiếp các văn phòng giao dịch, chi nhánh của công ty chứng khoán, nơi mà mình muốn mở tài khoản. Sau đó sẽ tiến hành đăng ký mở tài khoản, kích hoạt tài khoản như thông thường. 

Với cách thức này, nhân viên tư vấn luôn có sẵn tại đó, bạn có thể hỏi, yêu cầu sự trợ giúp bất cứ khi nào cảm thấy cần thiết. 

Khi mở tài khoản trực tiếp tại các văn phòng hoặc chi nhánh của Vndirect thì nhà đầu tư không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ. Chỉ cần mang theo căn cước công dân đến là đã có đủ thông tin để mở được tài khoản. 

Nhà đầu tư sẽ được nhân viên tư vấn đưa ra các loại giấy tờ đã được in sẵn để điền thông tin, bao gồm: Họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email, v.v. Đây là đều các thông tin cần thiết sau này, bởi vậy, hãy điền và kiểm tra thật  chính xác trước khi đưa cho nhân viên tư vấn. Vì nó còn liên quan đến các vấn đề pháp lý cũng như chuyển nhượng sau này. 

mở tài khoản chứng khoán Vndirect
Mở trực tiếp tại văn phòng giao dịch Vndirect

Một loạt các thủ tục cũng được thực hiện ngay tại đây như nộp tiền vào tài khoản, kích hoạt tài khoản, v.v. Nhà đầu tư có thể hoàn thành đầy đủ các bước chỉ trong một lần đến mở tài khoản tại Vndirect. 

Tuy nhiên, cách này tồn tại một hạn chế đó là việc đi lại. Nếu như nhà đầu tư ở xa văn phòng thì quãng đường đi là khá bất tiện. Thêm vào đó, hiện nay Vndirect chỉ làm việc vào các ngày trong tuần, nên rất có thể bạn sẽ phải mất một ngày làm việc để đến đó. Đây chính là hạn chế lớn nhất của hình thức mở tài khoản chứng khoán của Vndirect tại văn phòng. 

3.2 Mở tài khoản chứng khoán gián tiếp tại Vndirect

Nhận thấy các vấn đề mà hình thức trực tiếp vẫn còn tồn đọng, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ,  hình thức mở online hay còn gọi là mở từ xa được ra đời. Với hình thức này, nhà đầu tư có thể thực hiện việc mở tài khoản bất cứ lúc nào, tại bất kỳ đâu mà không cần phải đến trực tiếp văn phòng giao dịch. 

Thông qua cách thức này, nhà đầu tư sẽ nhận thấy được sự linh hoạt và tiện lợi của việc mở online, không cần di chuyển đến văn phòng, cũng không cần phải nghỉ làm. 

Đầu tiên, nhà đầu tư cần truy cập vào đường link để đăng ký tài khoản của Vndirect. Ở đó, sẽ hiện lên tab thông tin để nhà đầu tư điền vào. Đầy đủ các thông tin như mở trực tiếp, họ tên nhà đầu tư, số điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu, v.v. Nhưng quan trọng nhất là địa chỉ E-mail. Vì sau này các yêu cầu kích hoạt tài khoản, thay đổi mật khẩu đều được gửi vào địa chỉ E-mail này. 

Tiếp đến là các thông tin cá nhân cần thiết và chi tiết khác như ngày sinh, địa chỉ nhà, số chứng minh nhân dân, tài khoản ngân hàng, v.v. Điền càng chi tiết và đầy đủ thì càng thuận lợi trong các trường hợp rủi ro về sau. 

Sau khi đã điền đủ và đúng các thông tin liên quan, nhà đầu tư sẽ nhận được thông báo đã mở tài khoản chứng khoán tại Vndirect thành công. Tuy nhiên, đây mới chỉ là bước đầu tiên. 

mở tài khoản chứng khoán Vndirect
Mở tài khoản chứng khoán vndirect online

Bước quan trọng tiếp theo đó là sau khi đã đăng ký mở tài khoản thành công, Vndirect sẽ gửi cho nhà đầu tư các giấy tờ liên quan về địa chỉ mà bạn đã đăng ký. Tại đây, bạn cần xác nhận lại các thông tin của mình và ký tên lên đó. Lưu ý là chữ ký này rất quan trọng. Tương tự như chữ ký của ngân hàng, bởi vậy đừng chủ quan và thống nhất chữ ký giữa các lần với nhau. Sau khi đã xác nhận và có chữ ký đầy đủ, cần gửi các giấy tờ này về lại cho Vndirect theo địa chỉ đã được ghi sẵn.

Hoặc Vndirect cũng sẽ xác nhận lại việc đăng ký với các nhà đầu tư bằng việc thực hiện các cuộc gọi video để trao đổi và xác nhận trực tiếp.

Việc cuối cùng để có thể mở tài khoản chứng khoán ở Vndirect là nộp tiền vào tài khoản. Chỉ sau khi chuyển tiền, tài khoản mới được kích hoạt và lúc này việc mở tài khoản mới coi như thành công. Nhà đầu tư mới có thể tiến hành thực hiện các giao dịch mua – bán cổ phiếu như thông thường. 

Lưu ý, để việc chuyển tiền khi mở tài khoản chứng khoán Vndirect thành công, nên tìm hiểu về nội dung và các bước chuyển tiền thật chính xác. Tránh chuyển nhầm sẽ mất tiền và mất thời gian để hồi lại. 

Hi vọng, thông qua bài viết, nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn về các thức để có được một tài khoản chứng khoán trước khi đặt chân vào thị trường này.

Google search engine