Cách đào ETH trên laptop tối ưu năng suất và các lưu ý

ETH là một dự án được xem là có quy mô đứng thứ 2 trên toàn cầu ở thị trường đầu tư tiền ảo về tiềm năng, mức độ uy tín và an toàn. Ngoài cách giao dịch trực tiếp thì nhiều người chọn cách đào ETH để giảm thiểu mức phí. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về cách đào ETH trên laptop cho tối ưu được năng suất và các lưu ý khi đào đồng coin này.

1. Đào ETH là gì?

Đào ETH là một quá trình mà những thợ đào sẽ dùng những máy móc thiết bị nhằm gia nhập vào hệ thống Blockchain của ETH và tiếp theo nhận lại các khoản thưởng được thanh toán qua đồng ETH từ hệ thống đó.

Đào ETH là một hoạt động đi theo phương thức giống như việc đào BTC. Quy trình đào củng cố việc phân chia tiền ảo qua việc kích thích cho những máy tính xác minh những giao dịch ở hệ thống. Máy tính cạnh tranh nhằm là một trong số các xác minh những giao dịch và được giao nhiệm vụ giải một phương trình tính toán rắc rối ở một quy trình mà được xem là Proof of work.

Đào ETH là gì?
Đào ETH là gì?

2. Cách đào ETH trên laptop để tối ưu hoá:

Sau đây là cách đào ETH trên laptop một cách tối ưu hoá nhất mà thợ đào cần lưu ý:

Tạo ví Ethereum

Đầu tiên để có thể thực hiện việc đào ETH thì thợ đào cần phải mở ra một ví tiền điện tử, mặc dù là có một vài ứng dụng đào có ví liên kết những cách bảo đảm an toàn để giữ tiền ảo của nhà đầu tư và để nó ở trong ví.

Phương thức đơn giản nhất để mở được ví ETH là dùng ví MyEtherWallet, đây là ví không mất phí và cung ứng tính bảo mật tốt nhất. MyEtherWallet có khả năng được dùng qua các tình duyệt qua tiện ích mở rộng được cung cấp bởi Metamask của công ty.

Yêu cầu về phần cứng

Bộ xử lý đồ hoạ GPU là một thành phần quan trọng trong quá trình khai thác hay đào ETH. Dàn máy đào cơ bản phải có khoảng từ 6-10 VGA, cần có bộ nhớ ít nhất là 4GB, người ta khuyên là nên dùng 6GB.

Nên sử dụng dòng VGA từ 2-3 quạt khối tản nhiệt sẽ tốt hơn.

Phải có một main chuyên dùng cùng nhiều rãnh Pci hay là main liền mạch sở hữu 8 chân cắm PCI.

Giàn sắt hay vỏ cây 4U rộng để chứa được tất cả VGA.

Nguồn điện và các tín hiệu mạng giữ ổn định.

Lựa chọn phần mềm

Ứng dụng đào chuyên nghiệp là một cách đào ETH trên laptop tối ưu hoá nhất. Sau đây là một số ứng dụng được dùng phổ biến.

ETHminer: đây là ứng dụng đào GPU Ethash có vị thế trên thị trường. Ứng dụng này hỗ trợ nhà đầu tư khai thác toàn bộ những đồng tiền dựa vào thuật toán Ethash.

Claymore Miner: đây là một trong số các dụng cụ đào ETH được dùng nhiều. Không giống với những dụng cụ đào được kể ở đây thì dụng cụ này có một cơ chế có tên là “khai thác kép” hỗ trợ nhà đầu tư có thể đào cùng lúc đồng ETH và một đồng tiền ảo nữa từ một danh sách được liệt kê từ trước mà không làm chậm lại tốc độ đào đồng ETH.

Cách đào ETH trên Laptop tối ưu hoá
Cách đào ETH trên Laptop tối ưu hoá

3. Một số kinh nghiệm khác khi đào ETH

Có 2 phương thức tiếp cận giúp giảm thiểu đi năng lượng khi đào ETH hay bất cứ một đồng tiền ảo nào đó là giảm đi tổng mức sử dụng điện của nền tảng và tối ưu số lượng tiền điện tử được đào so với ngưỡng sử dụng điện.

Đừng nên ép xung quá lớn, cho dù là tốc độ gia tăng tuy nhiên sẽ tốn điện và không chạy ổn định được.

Khi có lỗi cần phải xem qua nhiệt độ, khi nhiệt độ GPU vẫn giữ như thường thì có thể bật GPU-Z để kiểm tra nhiệt mạch điện VRM.

Dùng ứng dụng MSI Afterburner có khả năng hỗ trợ kéo core xuống khoảng 1 MHz do vận hành ETH thì sẽ không cần dùng core của VGA, Memclock gia tăng khoảng 700.

Người dùng nên để chế độ cài đặt nguồn và chắc chắn rằng máy tính không được ở chế độ Sleep.

Google search engine