Sàn giao dịch 1 inch coin – Dự án DeFi – tiềm năng vượt bậc

DeFi đang là một hướng phát triển mới của nền tảng tài chính kỹ thuật số trong thời gian qua và hiện đang được một sự bùng nổ đáng chú ý. Dễ nhận thấy, thời gian qua đã có rất nhiều sàn DEX liên tục xuất hiện và khiến cho thị trường trở nên cạnh tranh và đa dạng hơn. Với xu hướng phát triển dưới dạng tổng hợp các Dex hàng đầu. Từ đó mang đến một nơi giao dịch đa dạng với nhiều sản phẩm nhất. Trong đó có một cái tên mới nổi thời gian qua đó là sàn giao dịch 1 inch coin.  Hãy cùng xem những gì mà 1 inch coin làm được từ khi được thành lập cho đến nay nhé.

Sàn giao dịch 1 inch coin là gì?

Sàn giao dịch 1 inch coin hoạt động dưới dạng một nền tảng DeFi phi tập trung. Tuy nhiên thay vì có một cách vận hành giống với đại đa số những đối thủ khác. 1 inch coin lại có một sự khác biệt khi nó là một công cụ mang lại sự phân chia lệnh, tổng hợp lệnh từ rất nhiều những DEX khác trên thị trường. Từ đó mang lại một tỷ giá tốt nhất trên thị trường.

Đặc điểm của sàn 1 Inch Coin.
Đặc điểm của sàn 1 Inch Coin.

1 inch coin hoạt động với một công nghệ khác đặc biệt giúp cho người dùng tiếp cận được mức giá tốt nhất từ nhiều nguồn khác nhau. Từ đó, người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm được tài sản mà mình muốn, không phải mất quá nhiều thời gian để truy cập vào nhiều nền tảng DEX với chi phí tối ưu nhất có thể.

1 inch coin hiện tại đang hợp tác cùng những sàn giao dịch như Mooniswap, 0x, Balance, Uniswap… để tổng hợp giá và thanh khoản về lại chung một nền tảng. Tính đến thời điểm này thì 1 inch coin đã tham khảo và đưa ra giá trị giao dịch của 25 sàn tại Binance Smart Chain, hơn 40 sàn tại Ethereum,… Ngoài ra còn khá nhiều những nhà tài trợ cũng đang làm việc và hợp tác cùng 1 Inch Coin.

1 Inch Coin được tạo ra bởi hai tác giả là Anton Bukov và Sergej tại một sự kiện Hackathon vào năm 2019. Từ thời điểm diễn ra cuộc thi này, hai tác giả của dự án đã huy động được khoảng 15 triệu đô la từ 3 nguồn chính là Galaxy Digital, Pantera Capital, Binance Labs…

Sàn giao dịch 1 inch coin hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của sàn DeFi.
Cách thức hoạt động của sàn DeFi.

Cụ thể khi người dùng muốn tiến hành mua ETH tại một sàn cung cấp tài sản như Uniswap, PanCakeSwap hay 0x. Khi đó, người dùng có thể so sánh một cách trực quan về giá cả của ETH tại 3 sàn với 3 giá trị khác nhau. Nếu tìm kiếm thông tin bằng cách thông thường thì mất khá nhiều thời gian để thực hiện so sánh giá trị của 3 DEX này.

Nhờ vào việc sử dụng 1 Inch Coin, việc tìm hiểu giá trị của ETH tại nhiều sàn diễn ra một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn rất nhiều. Sàn đã giúp người dùng tổng hợp giá cả một cách nhanh chóng từ nhiều sàn phi tập trung. Giúp cho NĐT sở hữu được tài sản với mức giá rẻ và tốt nhất.

Có nên đầu tư vào 1 inch coin không?

1 Inch Coin hiện tại đang có rất nhiều tiềm năng để trở thành một nền tảng hứa hẹn trong tương lai. Tuy nhiên. Một vướng mắc lớn nhất mà dự án này cần phải xử lý đó là xây dựng được sự minh bạch hơn nữa để thu hút vốn đầu tư trên thế giới. Với sự phát triển và gia tăng liên tục của nền tảng DeFi trong thời gian qua thì việc kỳ vọng rằng tương lai về sự phát triển của 1 Inch Coin là hoàn toàn có thể.

Nhưng để so sánh với các dự án top đầu trên thị trường thì 1 Inch Coin vẫn còn những điểm theo sau những dự án nổi tiếng và chưa tạo ra được nhiều sự khác biệt trên thị trường. Vì thế, NĐT muốn tham gia vào dự án này nên bỏ ra một số vốn không quá lớn. Bởi một dự án DeFi ở thời điểm hiện tại cần rất nhiều yếu tố để có thể ứng dụng vào thực tế.

Google search engine