Sàn Idex là gì, tính năng và làm sao để giao dịch ở Idex

Tiền ảo là một thị trường có khối lượng giao dịch khủng mỗi ngày bắt nguồn từ mức sinh lời khổng lồ cùng với đa dạng những dự án cùng các sàn giao dịch khác nhau. Idex là một sàn giao dịch phi tập trung dựa vào ETH. Đây là một trong số những sàn có tính năng hỗ trợ người sử dụng quản lý các khóa riêng cùng với đa dạng những chức năng hỗ trợ khác. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn Idex là gì, các tính năng cũng như cách mà sàn này vận hành.

1. Sàn Idex là gì? 

Idex là sàn giao dịch phi tập trung dựa vào blockchain từ ETH, đưa ra những cặp tiền mua bán token ERC20 hình thành dựa vào cơ sở ETH. Idex dùng những smart contract nhằm hỗ trợ khách hàng kiểm soát khóa riêng của họ cùng giao dịch an toàn trên mạng ngang hàng.

Sàn Idex còn hỗ trợ tích hợp từ ví MyEtherWallet, MetaMask, Ledger Nano S khá giống như Ether Delta.

Sàn Idex có mặt trên thị trường năm 2017 ở Cộng Hòa Panama, đây là một nước thuộc Trung Mỹ. Về phương thức vận hành của Idex thì cũng khá giống với sàn Ether Delta, nghĩa là sàn sẽ không trực tiếp nắm tiền của bạn mà sàn sẽ hỗ trợ bạn đăng nhập qua Private key (khi bạn có sẵn) hay hỗ trợ bạn tạo ra khá riêng mới. Ngày nay, Idex là một trong số các sàn giao dịch phi tập trung có khối lượng mua bán nhiều nhất và có thể giao dịch hơn 200 token.

sàn Idex
Giới thiệu sàn Idex

Xem thêm:

2. Tính năng của sàn Idex:

Hệ thống giao dịch: nhà đầu tư không cần tạo tài khoản như ở những sàn giao dịch khác, chỉ cần đăng ký một khóa riêng hay thêm khóa riêng sẵn có của nhà đầu tư vào như Metamask hay MyEtherWallet là đã có thể dùng Idex. Những biểu đồ hay chỉ báo dùng để phân tích của Idex sẽ sử dụng qua TradingView.

Tốc độ giao dịch: chính vì là sàn phi tập trung nên sàn Idex có tốc độ giao dịch khá nhanh, người dùng có thể vào lệnh cũng như hủy mà không tốn phí.

Tính bảo mật: sàn Idex sẽ không trực tiếp nắm giữ tiền nhà đầu tư nên những rủi ro về bảo mật là từ bạn, bạn sẽ phải bảo đảm là khóa riêng của mình an toàn. Khi không có khóa riêng thì sẽ không có ai có quyền truy cập tài khoản nhà đầu tư.

Tính thanh khoản: ngày nay khối lượng giao dịch mỗi ngày ở sàn Idex khá cao lên đến gần 10 triệu đô, do đó tính thanh khoản sẽ khá tốt với người dùng mua bán token.

Phí giao dịch: ngưỡng phí giao dịch ở sàn Idex sẽ nằm trong mức thấp nhất ở những sàn chỉ từ khoảng 0.1% – 0.2%.

Hướng dẫn: sàn Idex sở hữu một hướng dẫn đầy đủ về cách thức để dùng hệ thống này, qua cách hình thành khóa riêng, nạp rút tiền, mở khóa ví,… và dĩ nhiên sẽ qua tiếng Anh.

Hỗ trợ nhiều Token: sàn Idex có khá đa dạng những dự án tiền ảo và nhất là những token qua dự án ICO, đây là nguyên nhân mà sàn được khá nhiều khách hàng sử dụng. Bạn cần chú ý là sàn sẽ không hỗ trợ mua bán ETH, BTC và các đồng tiền pháp định.

Những cặp giao dịch: Idex là sàn mua bán phi tập trung dựa vào blockchain từ ETH do đó nó chỉ mua bán những Token ERC20 cùng ETH.

Các tính năng nổi bật của sàn Idex

3. Sàn Idex hỗ trợ những coin và Token nào?

Như đã nhắc ở trên thì sàn chỉ có thể mua bán những Token qua dự án ICO dựa vào hệ thống Blockchain từ ETH. Một vài Token được mua bán khá nhiều ở Idex ở thời điểm hiện tại gồm: ELEC (Electrify.Asia), SHIP (ShipChain), TOMO (TomoCoin), TRAC (Orgin Trail),…

Khối lượng mua bán trong 1 ngày ở sàn Idex tính đến lúc này là ở khoảng 5 triệu đô, ngang với khoảng 550 BTC.

sàn Idex
Giới thiệu ví điện tử momo

4. Phí giao dịch của sàn IDEX như thế nào?

Phí với người mua: sàn chỉ tính phí giao dịch với bên mua là khoảng 0,2% trên toàn bộ số token.

Phí với bên bán: mức phí mà người bán cần thanh toán khi bán ra Token là 0,1% dựa vào tổng số ETH nhận được.

Phí nạp/rút: phí này còn có cách gọi khác là “Gas fees”, sàn sẽ tính tầm 140,000 gas, nhiều hơn 1,5 lần so với sàn EtherDelta. Phí này bản chất là không quá cao, nó chỉ ở khoảng 0,0005ETH mà thôi.

sàn Idex
Phí giao dịch của sàn Idex

5. Đội ngũ sáng lập sàn IDEX

Sàn mua bán token này là một yếu tố từ dự án Aurora Coin. Nhóm Aurora được hình thành với mục tiêu đưa ra một hệ thống tài chính cải tiến và bình ổn, có thể truy cập được từ toàn bộ người dùng toàn cầu.

Aurora sẽ gồm có sàn Idex, dự án Stablecoin Boreal, giao thức mua bán phi tập trung Decentralized Capital cùng Snowglobe, đây là một trong số các giải pháp ngân hàng kỹ thuật số với thị trường đầu tư tiền ảo.

Aurora được ra đời thông qua một nhóm nhiều thành viên có niềm yêu thích tiền ảo, doanh nghiệp có vị trí ở Cộng Hòa Panama.

Tổng giám đốc ddieuf hành: Alex Wearn sở hữu bằng MBA kéo ở lĩnh vực tài chính và quản lý, đứng đầu một đội ngũ các chuyên gia và được giao trọng trách hình thành Aurora và sàn Idex.

Giám đốc điều hành: Phil Wearn

Giám đốc công nghệ: Raymond Pulver

Lập trình viên: Brian Fernalld

Giám đốc marketing: Forrest Whaling

Nhóm Aurora kết thúc với việc chào bán dự án Idex trong ngày 11/1/2018 và có được tổng số tiền là 5411,38 ETH. Tiếp theo sau đó thì sàn Idex chính thức được ra mắt, nhanh chóng hình thành những giao dịch hằng ngày cùng trị giá cao hơn 10 triệu Đô la.

Tuy là một sàn giao dịch có tuổi đời khá ngắn so với nhiều sàn giao dịch khác nhưng Idex đang dần có được một sự đông đảo các nhà đầu tư sử dụng vì nó hỗ trợ nhà đầu tư nắm giữ Token ERC-20 được niêm yết nhanh chóng và mua bán tự do các dự án tiền ảo mà họ cảm thấy yêu thích.

6. Cách thức hoạt động của sàn IDEX

Đối với nhà đầu tư

Tiến hành giao dịch tức thì: tiện ích về khớp lệnh minh bạch của Idex đã hỗ trợ cải thiện được các vấn đề giao dịch trước và trong. Khách hàng có thể nhận lại ngưỡng giá tối ưu nhất và cắt giảm tiền xăng. Trong khi những nhà kinh doanh về chênh lệch giá từ đội ngũ thanh khoản có thể bỏ qua được những cuộc đấu đá tốn kém về khí đốt, bỏ đi MEV.

Giá tốt nhất: tiện ích giao dịch có hiệu suất tối ưu của Idex tiến hành những lệnh dựa vào toàn bộ nguồn thành khoản ở thời gian thực.

Hình thức lệnh nâng cao: mua bán ở một đội ngũ thanh khoản thì hơn bao giờ hết, ở những lệnh như cắt lỗ thì chỉ đặt sau và có thể kết thúc hay lấp đầy.

Đối với nhà cung cấp thanh khoản

Hoàn toàn tự do: nhà đầu tư bình thường có thể ký gửi và quên đi thông qua việc dùng những nhóm thanh khoản, trong khi những người hình thành thị trường sẽ rắc rối hơn có thể đặt lệnh không hạn chế từ một API đứng đầu ở lĩnh vực.

APY LP cao hơn: những nhà cung ứng thanh khoản có thể thu được nhiều phí hơn vì khối lượng mua bán nhiều hơn được khuyến khích từ những cơ hội chênh lệch giá thường hơn và ít gặp phải rò rỉ lợi nhuận hơn.

Khuyến khích mạnh mẽ: luôn thúc đẩy việc khai thác thanh khoản cùng việc thúc đẩy gia nhập ở thời kỳ khởi động sớm.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn Idex mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số những sàn giao dịch được sử dụng phổ biến ở thị trường tiền ảo do cung cấp đa dạng những tính năng cho người dùng. Nhà đầu tư khi muốn tham gia vào thị trường này có thể cân nhắc dùng Idex.

Google search engine