Sàn HitBTC là gì? Review tổng quan, đánh giá chất lượng

Sàn HitBTC là một sàn giao dịch tiền điện tử ra mắt tại Anh thuộc sự quản lý của công ty HIT Solution Ltd ra mắt năm 2013, hoạt động chính thức vào 2014. Sàn HitBTC là một trong những Top sàn tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất, phổ biến và uy tín tại Châu Âu. 

Tuy nhiên, dù sở hữu danh tiếng và uy tín lớn trên thị trường nhưng sự phát triển của Sàn HitBTC cũng đi kèm một số tranh cãi về chất lượng dịch vụ khách hàng. Bài viết thông tin đến bạn đọc đánh giá tổng quan về ưu khuyết điểm và chất lượng, uy tín của Sàn HitBTC.

1. Sàn HitBTC là gì?

HitBTC được xem là sàn cho phép giao dịch lên đến hơn 800 cặp tiền điện tử khác nhau, con số rất ấn tượng mà không phải sàn giao dịch nào cũng được phép làm. Xuất phát từ việc là một sàn chuyên dụng cho giao dịch BTC, HitBTC đã liên tục bổ sung các loại tiền số mới cùng những công cụ hỗ trợ vào nền tảng của mình để thu hút đầu tư. 

Sàn HitBTC cung cấp dịch vụ mua bán các đồng tiền số, Token và ICO như Bitcoin (BTC), Bitcoin cash (BCC hay BCH), Ethereum (ETH), DASH, Ripple (XRP), Litecoin (LTC) và rất nhiều loại Altcoin và Token phổ biến khác.  

Sàn HitBTC là gì? Review tổng quan, đánh giá chất lượng
HitBTC được nhiều nhà đầu tư quốc tế đánh giá cao

Ngoài ra HitBTC còn cho phép chuyển đổi giữa tiền điện tử và tiền pháp định như EUR, GBP, USD, đây là tính năng khá đặc biệt so với những sàn giao dịch khác. Hiện nay số lượng truy cập và khối lượng giao dịch của Sàn HitBTC rất lớn và nằm trong top 10 toàn cầu, HitBTC được xem là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại Châu Âu. 

2. Nền tảng giao dịch của sàn HitBTC là gì?

Điểm cộng nổi bật của sàn HitBTC này là nền tảng giao dịch được tích hợp cả trên web lẫn thiết bị di động, giúp khách hàng hoàn toàn chủ động được việc giao dịch mọi lúc mọi nơi. Giao diện được thiết kế đơn giản và sắp xếp rõ ràng, dễ dàng thao tác. Nền tảng của HitBTC nổi bật với những ưu điểm như: 

2.1 Tích hợp công nghệ hiện đại trên nền tảng Blockchain

Nền tảng Blockchain của HitBTC cung cấp các tính năng ưu việt cùng công cụ hỗ trợ đầu tư giúp người dùng giao dịch trong thời gian nhanh nhất, hiệu suất cao nhất và độ tin cậy lớn nhất. Sàn này được biết là sàn giao dịch đầu tiên có tích hợp tính năng giao dịch tự động và giao dịch dựa trên thuật toán Rest, API Fix, Websocket giúp thao tác thuận tiện và tăng tốc độ giao dịch. Trung tâm khai thác dữ liệu và cung cấp hạ tầng cho nền tảng được đặt ở nơi an toàn và ít gặp lỗi đảm bảo quá trình vận hành.

2.2 Tăng cường bảo mật nền tảng của HitBTC

Một trong những tính năng ưu việt của sàn HitBTC là khả năng tăng cường bảo mật tài khoản khách hàng bằng tính năng xác thực 2 yếu tố. Sàn giao dịch này đã tăng tính bảo mật cho nền tảng của mình bằng cách áp dụng những công nghệ mã hóa cấp cao, phương thức bảo mật toàn diện với chính sách nghiêm ngặt cùng giới hạn đảm bảo việc giao dịch được diễn ra an toàn và bảo mật theo đúng tiêu chí của nền tảng Blockchain. 

2.3 Chế độ Demo cho người dùng mới

Nền tảng của HitBTC tích hợp tích năng Demo cho phép người dùng trải nghiệm toàn bộ các tính năng và giao dịch thực tế nhất mà không cần nạp tiền trước. Đây là tính năng cực kỳ thu hút người dùng mới bởi cho phép họ có những nhìn nhận đầy đủ về cách thức hoạt động của sàn. 

Sàn HitBTC là gì? Review tổng quan, đánh giá chất lượng
Chế độ Demo với trải nghiệm như thật

3. Phí giao dịch tại HitBTC tính như thế nào?

Phí giao dịch tại sàn HitBTC được đánh giá là cạnh tranh nhất trong hệ thống, với mức giảm đáng kể cho những nhà đầu tư lớn. Phí bao gồm phí thực hiện giao dịch, phí nạp tiền, phí rút tiền, phí mua/bán coin, cụ thể như sau:

3.1 Phí thực hiện giao dịch tại HitBTC

HitBTC đưa vào hệ thống bậc phí giao dịch nhằm mục đích khuyến khích khách hàng giao dịch khối lượng lớn để nhận được mức phí ưu đãi. Khối lượng giao dịch càng lớn, phí càng rẻ. Phân loại dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày. Phí giao dịch cho lệnh ngay lập tức cho taker là 0.1% và đặt ở order book là 0.01%. Không thu phí maker.

3.2 Phí nạp tiền tại HitBTC

Được miễn phí cho tất cả các loại tiền trừ BTC, phí nạp tiền BTC là 0.0006 BTC.

Phí rút tiền tại sàn giao dịch này:

Mỗi loại tiền sẽ có mức phí rút tiền tại HitBTC khác nhau:  BTC: 0.001%,  ETH: 0.002%, EOS: 3.7%, BCH: 0.0018%,  XRP: 0.509%.

3.3 Phí mua/bán coin tại HitBTC 

Phí cho lệnh mua/bán ngay lập tức là 0.1% và  phí cho lệnh mua/bán trực tieps trên sàn chỉ còn 0.01%

4. Hình thức nạp/ rút tiền trên sàn HitBTC

Để giao dịch trên sàn HitBTC bạn cần có 1 trong 6 đồng tiền cơ sở mà HitBTC hỗ trợ là:  Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), TrueUSD (TUSD), DAI, USDT (Tether) hoặc EOS.

4.1 Cách nạp tiền điện tử trên sàn HitBTC

Thao tác nộp tiền trên HitBTC được thao tác như bên dưới.

Trên giao diện của sàn HitBTC, thực hiện: 

Bước 1: chọn biểu tượng “Deposit” màu xanh trên thanh menu, góc phải màn hình.

Bước 2: Dưới ô tìm kiếm, nhập tên hoặc ký hiệu loại tiền muốn nạp, hệ thống của HitBTC hiện ra loại tiền đó, bạn click vào dấu + ngay cột deposit.  

Sàn HitBTC là gì? Review tổng quan, đánh giá chất lượng
Thao tác nạp tiền tại HitBTC đơn giản và dễ dàng

Bước 3: Sau khi click sẽ có một mã QR-CODE và một đường link địa chỉ ví tiền trên sàn HitBTC, sao chép link địa chỉ ví để đăng ký địa chỉ ví nhận tiền giao dịch rút tiền từ ví/sàn khác hoặc gửi cho người khác muốn gửi tiền cho bạn.

Bước 4: Sau khi bạn mua tiền và nạp vào ví của HitBTC xong thì cần chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ cho hệ thống xác nhận giao dịch. Để xem lịch sử nạp/rút, có thể kiểm tra tại mục “Latest transactions”, giao dịch có tick xanh là hoàn thành. 

Bước 5: Chuyển số tiền từ “Main Account” sang “Trading Account“ để giao dịch, bạn click vào mũi tên ở dưới mục “Transfer” và điền số tiền cần transfer bấm hoàn tất. 

4.2 Cách rút tiền trên sàn HitBTC

Thao tác rút tiền ra khỏi sàn HitBTC để bán thu lại tiền pháp định cho tiêu xài, người dùng cần rút về những ví tiền tại các sàn khác Binance P2P, Remitano, Fiahub,… theo quy trình sau:

Bước 1: Tại mục ”Withdraw” chọn loại tiền điện tử muốn rút về.

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết trong các ô:

 • Amount: Nhập số tiền muốn rút ra, hệ thống sẽ tính mức phí giao dịch cần trả;
 • You will receive: Số lượng tiền còn lại sẽ nhận được sau khi trừ đi phí giao dịch;
 • Address: Địa chỉ ví rút về (nhập địa chỉ ví nhận);
 • Authentication Code: Nhập mã xác nhận 2FA vào ô;
 • Click ”Withdraw” để hoàn tất và xác nhận giao dịch qua đường link gửi vào mail. 

5. Ưu nhược điểm của sàn giao dịch HitBTC

Là một trong Top sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay, HitBTC có những những ưu điểm nổi bật, cụ thể như sau: 

5.1 Ưu điểm nổi bật của HitBTC có thể kể đến như:

 • Phí giao dịch rất thấp: từ 0.1% và giảm theo khối lượng, Maker không mất phí;
 • Bảo mật hệ thống tốt: HitBTC có hệ thống an ninh bảo mật 2FA, mã xác minh tin nhắn điện thoại;
 • Tính thanh khoản cao: khối lượng giao dịch mỗi ngày rất lớn, sàn này có thanh khoản cao, dễ dàng mua bán ngay lập tức;
 • Giao diện dễ sử dụng, đơn giản, tạo điều kiện cho người mới dùng;
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền: hơn 700 đồng coin và token với hơn 800 cặp trao đổi khác nhau’
 • Không giới hạn số tiền nạp/rút mỗi ngày, người dùng không cần xác minh danh tính;
 • Áp dụng giao thức kết nối các sàn giao dịch API REST và API FIX phiên bản tiên tiến nhất;
 • Hỗ trợ giao dịch OTC giữa tiền điện tử và tiền pháp định tại một số quốc gia;
Sàn HitBTC là gì? Review tổng quan, đánh giá chất lượng
HitBTC là sàn đầu tiên áp dụng giao thức hiện đại API

5.2 Nhược điểm cần cải thiện của HitBTC

 • Thông tin về công ty chủ quản không được công khai, không rõ ràng, khó xác minh tính minh bạch.
 • HitBTC nhận được rất nhiều khiếu nại trong việc dịch vụ hỗ trợ khách hàng yếu kém, thời xử lý dài, thiếu trách nhiệm;
 • Chưa hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt, khá khó cho các nhà đầu tư Việt Nam
 • Tính phí nạp tiền đối với Bitcoin (BTC), 
 • Phí rút tiền tại sàn này khá cao.

Nhìn chung, tuy còn một số bất cập nhưng sàn HitBTC vẫn được đánh giá là sàn giao dịch uy tín, an toàn và đa dạng dịch vụ nhất trong hệ thống các sàn hiện nay. Bài viết đã giải đáp những câu hỏi như HitBTC là gì? ưu nhược điểm như thế nào? và hi vọng sẽ giúp ích được nhà đầu tư trong việc lựa chọn sàn để mở tài khoản và giao dịch hiệu quả. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine