Hướng dẫn sử dụng ví Waves trên điện thoại chi tiết nhất

Trong thị trường Crypto, ví Waves được sử dụng rất phổ biến. Đây là một nền tảng khá tiện dụng, đơn giản và nhanh chóng. Vậy ví Waves là gì? Cách sử dụng như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng ví Waves trên điện thoại để giúp bạn có thêm thông tin hữu ích và đầu tư hiệu quả.

1. Ví Waves là gì?

Ví Waves là một nền tảng ví để lưu trữ Waves coin và các đồng tiền mã hóa như BTC, ETH,…. Người dùng có thể theo dõi và quản lý số dư, nhận gửi tiền tại ví. Đồng thời, hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện mua bán, giao dịch nhờ tích hợp sàn phi tập trung của Waves.

Ví Waves còn được gọi Waves Wallet được tạo ra bởi những người nằm trong đội ngũ phát triển của dự án Waves. Đây là một dự án lớn nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng mà không lo bất kỳ điều gì. Đặc biệt, Waves coin có thể dùng được cho tất cả các hệ điều hành trên máy tính và điện thoại. Đây là một lợi thế cho người dùng để thực hiện giao dịch mọi lúc mọi nơi.

Ngoài ra, nếu không tải về máy thì bạn cũng có thể đăng nhập trực tiếp trên web. Đồng thời, thực hiện mọi giao dịch mua bán hay kiểm tra tài khoản nhanh chóng, hiệu quả.

Ví waves là gì
Ví waves là gì?

2. Ưu nhược điểm của ví Waves

Mặc dù ví có rất nhiều ưu điểm được các nhà đầu tư tin tưởng sử dụng. Thế nhưng, ví cũng có những mặt hạn chế không đáng kể. Vậy ưu nhược điểm đó là gì? Cụ thể như sau:

2.1 Ưu điểm của ví Waves 

 • Ví mã nguồn mở 10%
 • Dễ dàng sử dụng: Waves có giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng kể cả những người mới tham gia lần đầu.
 • Mọi dữ liệu truy cập trên ví đều được mã hóa.
 • Private key được lưu trữ ngay trên thiết bị di động giúp người dùng truy cập nhanh chóng và dễ dàng.
 • Có tích hợp hệ thống mở khóa bằng Face ID và Touch ID.
 • Ví Waves cho phép người dùng giao dịch trực tiếp giữa ví và các coin mà không phải thông qua bất kỳ trung gian nào. Bởi, ví có tích hợp nền tảng phi tập trung.
 • Cho thuê Waves để nhận phần thưởng từ ví.
 • Người dùng có thể tạo bí danh cho địa chỉ ví Waves.
 • Nạp tiền với nhiều hình thức khác nhau như: Visa hay Mastercard,..
 • Dựa vào bảo mật cổng thông tin để tương thích với nhiều blockchain khác.
 • Ngoài đồng Waves coin chính thì ví còn hỗ trợ các đồng coin ngoài như: BTC, ETH, LTC, XRP,…

2.2 Nhược điểm của Waves Wallet

Ví chỉ có hai nhược điểm đó là không sử dụng bảo mật 2FA và không có tính năng đa chữ ký. Tuy nhiên, chỉ với mặt hạn chế đó bạn hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật cũng như không làm ảnh hưởng đến mọi giao dịch trên ví.

3. Phí giao dịch trên ví Waves 

Hiện tại, tất cả mọi giao dịch trên ví đều được miễn phí hoàn toàn. Chỉ khi rút tiền bạn sẽ phải chịu một mức phí khá nhỏ để xác nhận giao dịch trên Waves. Mỗi lần rút Waves coin phạn phải chịu 0.001 Waves.

4. Hướng dẫn cách sử dụng ví Waves trên điện thoại đơn giản nhất 

Đối với những nhà đầu tư lâu năm thì cách sử dụng ví Waves khá đơn giản. Tuy nhiên, đây là một việc làm khá mơ hồ cho những người mới tham gia. Vậy cách sử dụng ví như thế nào đơn giản nhất? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

4.1 Cách cài đặt và tạo ví Waves về điện thoại

Đầu tiên bạn vào app store trên hệ điều hành IOS và CH play trên hệ điều hành Android và tải ví về máy. Sau khi cài đặt thành công bạn truy cập vào ví Waves và thực hiện theo các bước dưới đây để tạo tài khoản.

 • Bước 1: Chọn ngôn ngữ rồi ấn continue, hiện tại ví chưa hỗ trợ tiếng Việt nên bạn chọn vào English để dễ dàng cập nhật.
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện ra các tính năng giới thiệu của ví, bạn có thể bỏ qua bằng cách nhấp vào “next”.
 • Bước 3: Sau đó chọn “I Understand” để đồng ý.
 • Bước 4: Tiếp theo, để tạo ví bạn chọn vào dòng chữ xanh trên màn hình “Create a new account”.
 • Bước 5: Thực hiện đúng theo yêu cầu sau: Nhập tên ví, mật khẩu, nhập lại mật khẩu và chọn “continue”
 • Bước 6: Trên màn hình sẽ hiển thị “back up now”, đây là bước sao lưu rất quan trọng nên bạn cần phải thực hiện. Tiếp theo bạn chọn I understand để bỏ qua nhắc nhở.
 • Bước 7: Ví Waves sẽ cung cấp cho bạn 15 từ khóa, lưu ý bạn cần phải lưu lại đúng thứ tự các từ khóa này thật cẩn thận. Bởi vì, 15 từ khóa này là công cụ giúp bạn khôi phục lại tài khoản nếu bị mất điện thoại.
 • Bước 8: Xác nhận lại 15 từ khóa đã lưu theo đúng thứ tự ví Waves cung cấp.
 • Bước 9: Yêu cầu thiết lập lại mã pin mới hoặc sử dụng Face ID hoặc Touch ID để đăng nhập vào ví. Nếu chọn mở bằng hai cách trên bạn chọn vào mục “use Face ID” để hoàn thành.
 • Bước 10: Tích vào 3 ô trống trên màn hình và chọn “confirm and begin”, như vậy là bạn đã tạo tài khoản trên ví thành công.
Các bước cài đặt ví waves
Các bước cài đặt ví về điện thoại đơn giản

4.2 Cách lấy địa chỉ ví Waves 

Khi bất kỳ ai muốn gửi Waves coin cho bạn thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví và gửi cho họ chuyển vào. Để lấy địa chỉ của bất kỳ coin nào trên ví bạn làm như sau: 

 • Trên giao diện chọn một coin bất kỳ như: BTC, ETH hay LTC,… 
 • Tiếp tục chọn “receive” và “continue”.
 • Sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy một đường link phía dưới, bạn chỉ cần sao chép đường link đó và gửi cho người muốn chuyển coin.

4.2 Các bước đăng nhập vào ví Waves 

Khi bạn đăng xuất khỏi ví, nếu muốn giao dịch lại cần phải đăng nhập vào hệ thống. Rất đơn giản, bạn hãy mở lại ứng dụng ví Waves và chọn “sing in” để đăng nhập. Ngay sau khi mở bạn sẽ thấy tài khoản hiện lên và chọn tài khoản đó. Cuối cùng nhập mã Pin hoặc face ID để vào ví.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, đối với ứng dụng được cài đặt lại thì không thể đăng nhập bằng cách này. Lúc đó, bạn phải thực hiện nhập 15 từ khóa đúng theo thứ tự mà ví đã cung cấp ngay lần đầu đăng ký. Như vậy mới khôi phục được tài khoản và thực hiện mọi giao dịch bình thường.

5. Hướng dẫn cách khôi phục ví Waves trên điện thoại

Nếu như điện thoại của bạn bị mất hoặc bị hư hỏng không sửa được. Thì cách duy nhất để khôi phục tài khoản trên ví Waves đó là sử dụng 15 từ khóa mà ví đã cung cấp khi đăng ký, hay còn gọi 15 từ khóa backup.

Để tiến hành khôi phục bạn chỉ cần thực hiện theo thứ tự các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Waves Wallet về điện thoại và tiến hành thực hiện từ bước 1 đến bước 4 theo thứ tự ở trên. Sau đó, trên màn hình chọn “import account”.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn “Manually” và nhập 15 từ khóa đã cho vào ô “your account SEED”, chọn “continue”.
 • Bước 3: Nhập tên ví và mật khẩu mới rồi chọn “continue”
 • Bước 4: Thiết lập lại mã pin mới, đây là mã pin dùng để mở ví.

Chỉ với các bước đơn giản trên bạn đã khôi phục được lại tài khoản ví Waves đã bị mất của mình. Lưu ý, với 15 từ khóa này có thể đăng nhập vào ví Waves trên bết kỳ nền tảng nào kể cả web trực tuyến.

ví waves
Cách khôi phục ví Waves trên điện thoại nhanh chóng

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng ví Waves trên điện thoại. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để thực hiện lưu trữ hay giao dịch các đồng coin một cách tốt nhất. Sử dụng ví Waves trên điện thoại là cách làm thông minh. Bởi nó không chỉ giúp bạn giao dịch nhanh chóng mà còn đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine