Top 5 sàn giao dịch Ethereum uy tín trên thị trường

Lựa chọn một sàn sàn giao dịch Ethereum uy tín dường như không bao giờ dễ dàng. Bởi vì trên thị trường hiện nay có vô số sàn giao dịch Ethereum. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho bạn một số sàn giao dịch Ethereum mà bạn có thể trải nghiệm. 

1. Giới thiệu về sàn Ethereum

Ethereum là một dạng đồng tiền ảo giống như Bitcoin nhưng được thiết kế với diện mạo mới với khả năng thích ứng cao và vận hành theo cách tiện lợi nhất cho người giao dịch. Ethereum vận hành dựa trên công nghệ hiện đại nhất hiện nay là Blockchain.

Top 4 sàn giao dịch ethereum uy tín trên thị trường
Ethereum là một dạng đồng tiền ảo giống như Bitcoin

Blockchain là một công nghệ đã được cải tiến giúp cho quá trình truyền tải dữ liệu diễn ra nhanh chóng, bảo mật cao nhờ vào hệ thống mã hoá tinh vi và rất phức tạp.

Trong thị trường, nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cho mình một sàn giao dịch Ethereum thực chất là để giao dịch Ether (hoặc là ETH coin). Nhà đầu tư thực hiện giao dịch mua bán và trao đổi Ethereum bằng Gas hoặc Ethereum (được quy đổi thành ETH coin). 

2. Giao dịch Ethereum bằng phương thức nào?

Có rất nhiều sàn giao dịch Ethereum trên thị trường thông qua nhiều phương pháp giao dịch:

2.1 Giao dịch trên sàn điện tử thông thường

Sàn điện tử thông thường được xem là sàn giao dịch Ethereum uy tín. Sàn tạo ra không gian giao dịch và liên kết người có nhu cầu giao dịch (mua / bán) lại với nhau.

Tuỳ thuộc vào loại sàn, khi người dùng giao dịch, sàn sẽ tính phí giao dịch và phí hoa hồng bắt buộc như thoả thuận. Ethereum ở các sàn này có tính thanh khoản rất cao do sàn trực tiếp sở hữu Ethereum.

Tại Việt Nam, vẫn chưa có sàn chính thức cho phép giao dịch Ethereum bởi vì phải có một nguồn vốn rất lớn thì mới có thể hoạt động. Vì thế, nếu bạn muốn mua bán Ethereum, bạn buộc phải tìm hiểu các sàn giao dịch quốc tế.

2.2 Giao dịch trên sàn ký quỹ

Đây cũng được xem là một sàn sàn giao dịch Ethereum uy tín nếu bạn tìm kiếm và chọn lựa được nhà cung cấp uy tín. Nhà môi giới tạo nên môi trường cho phép nhà đầu tư tham gia giao dịch mà không cần sở hữu Ethereum. 

Nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận rất cao mà không cần bỏ quá nhiều chi phí thông qua hình thức đầu tư tài chính đòn bẩy.

2.3 Giao dịch trực tiếp

Với cách giao dịch trực tiếp, người mua và người bạn chủ động tìm kiếm và giao dịch với nhau. Hinh thức này khá tương tự các chợ đen giao dịch Ethereum.

Mặc dù được sở hữu ETH nhưng hình thức giao dịch này không được khuyến khích vì tiềm ẩn nhiều rủi ro, không được kiểm chứng an toàn và dễ bị lừa đảo.

Như vậy, sàn giao dịch qua hình thức ký quỹ được xem là sàn giao dịch Ethereum uy tín bởi vì người giao dịch không trực tiếp sở hữu ETH mà họ thông qua các nhà môi giới hoặc các tổ chức tài chính uy tín khác

Dù là giao dịch bằng hình thức nào, bạn nên nhớ là giao dịch tiền ảo không được công nhận và khuyến khích tại Việt Nam. Nghĩa là pháp luật không cấm bạn giao dịch, nhưng bạn sẽ không được bảo vệ quyền lợi trong trường hợp bị lừa đảo.

Tóm lại, bạn nên chọn lựa thận trọng sàn giao dịch tiền ảo đảm bảo các tiêu chí như uy tín, an toàn và ổn định. Không nên mạo hiểm tham gia đầu tư theo phong trào hoặc khi cảm thấy không an toàn.

3. Số vốn để tham gia đầu tư vào sàn Ethereum là bao nhiêu?

Nếu bạn giao dịch với hình thức buộc bạn sở hữu ETH ( hình thức giao dịch trực tiếp) thì bạn cần phải bỏ ra số tiền bằng chính số tiền ETH tương ứng. 

Nếu bạn không sở hữu ETH khi giao dịch, thì bạn chỉ cần chi trả một số khoản phí như phí giao dịch, phí hoa hồng, phí nạp / rút tiền,… Mức tiền bạn trả sẽ có chênh lệch nhất định với giá trị thật của đồng ETH, có thể là cao hoặc thấp hơn. Do đó, bạn cần nghiên cứu kỹ mức giá và chọn thời điểm thuận lợi mua ETH nhằm tiết kiệm chi phí.

Top 4 sàn giao dịch ethereum uy tín trên thị trường
Số tiền bạn đầu tư tuỳ thuộc loại hình bạn tham gia

4. Top các sàn giao dịch Ethereum uy tín bạn có thể tham khảo

4.1 Sàn Remitano

Sàn Remitano là một trong những sàn Ethereum được yêu thích nhất hiện nay. Sàn rất nổi tiếng về tính bảo mật và độ an toàn của mình.

Đây là sàn có mức giá chệnh lệch thấp nhất với khối lượng giao dịch cực khủng mỗi ngày. Nhưng kèm theo đó là mức phí giao dịch khá cao. 

Người dùng có thể dễ dàng thanh toán khi giao dịch tại đây thôn qua nhiều loại tài khoản ngân hàng khác nhau. Không những thế, bạn có thể sử dụng điện thoại với hệ điều hành IOS hoặc Android khi thực hiện giao dịch trên sàn.

4.2 Sàn Mitrade

Đây là một trong những sàn giao dịch Ethereum uy tín nhất trên thị trường. Bạn có thể an tâm khi tham vào sàn bởi sàn được quản lý và giám sát bởi Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC), và được cấp phéo bởi Dịch vụ Tài chính Úc.

Tại Mitrade, bạn có thể giao dịch hoặc phân tích biến động đồng ETH mà không cần sở hữu chúng. Sàn đã có mặt tại hơn 100 thị trường tài chính trên toàn thế giới với rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho người dùng.

Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi thực hiện giao dịch tại Mitrade bởi vì bạn hầu như không phải chi trả thêm các khoản phí ẩn khác, kèm theo đó là phí giao dịch và phí hoa hồng cực kì thấp.

Mitrade tạo mọi điều kiện thuận lợi nhằm hỗ trợ nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch trên máy tính hoặc diện thoại (trừ nền tảng MT4/MT5). Đồng thời sàn còn thường xuyên cập nhật tin tức tài chính trên khắp thế giới để người dùng nắm bắt.

Nếu bạn là nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường và chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực, bạn có thể tham gia nhiều lớp học miễn phí tại đây. 

4.3 Bitmoon

Bitmoon là sàn giao dịch chủ yếu hai loại đồng ETH và BTC. Ngoài ra Bitmoon còn cho phép người dùng đa dạng đầu tư với hơn 200 loại đồng coin khác nhau trên thị trường.

Sàn Bitmoon rất ổn định và tốc độ thực hiện giao dịch cự kỳ nhanh. Sàn đảm bảo không rò rỉ thông tin cá nhân của người dùng thông qua công nghê bảo mật 2 lớp tiên tiến.

Mặc dù cho phép nhà đầu tư thanh toán bằng nhiều tài khoản ngân hàng phổ biến nhưng tính thanh khoản không cao và khá bất tiện khi không có phiên bản sử dụng app dành cho điện thoại. 

4.4 Sàn Vicuta

Vicuta là một trong số sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất tại Việt Nam. Không những cho phép người dùng giao dịch ETH, Vicuta cho cung cấp vô số các loại đồng coin phổ biến thế giới. 

Vicuta được biết đến bởi tốc độ giao dịch trên sàn là cực kì nhanh chóng và tiền lợi. Bạn có dễ dẽ dàng thanh toán thông qua ngân hàng đia phương. Giá giao dịch luôn hiện thị minh bạch và rõ ràng, bạn sẽ không phải chi trả thêm khoản phí ẩn nào khác. 

Top 4 sàn giao dịch ethereum uy tín trên thị trường
Vicuta có tốc độ giao dịch cực kì nhanh chóng và tiền lợi

4.5 Sàn Probit

Sàn Probit là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, điều này cho phép người dùng được thực hiện các hoạt động giao dịch, nạp rút tiền. Hiện nay, sàn giao dịch Probit hoạt động chủ yếu dưới 2 nền tảng là Probit Global và Probit Korea.

Khi phân tích số liệu trên sàn, các nhà đầu tư nhận xét rằng họ không phải dành nhiều thời gian để chờ đợi số liệu cập nhật vì dữ liệu luôn được cập nhật theo thời gian thực. 

Bên cạnh những ưu điểm này, thì sàn cũng tồn tại một số khuyết điểm. Chẳng hạn như người dùng phàn nàn rằng họ thường mất khá nhiều thời gian để xác minh danh tính, mắc dù điều này rất có ích cho quá trình bảo mật danh tính. 

Sàn Vicuta chỉ cho phép người dùng giao dịch tối đa là 300 triệu cho một ngày bởi vi sàn vừa mới được thành lập. Có thể trong tương lai sàn sẽ được cải thiện hơn để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Trên đây, mình vừa tổng hợp top sàn giao dịch Ethereum uy tín nhất hiện nay. Những tổng hợp này dựa trên kinh nghiệm và các tài liệu mình tham khảo được trong và ngoài nước. Hi vọng nó hữu ích cho quá trình đầu tư tiền ảo của bạn. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine