Sàn giao dịch VCC là gì? Đánh giá sàn VCC chi tiết nhất

VCC Exchange là sàn đầu tư tiền ảo và tiền pháp định đầu tiên ở nước ta xuất hiện ở trang web nổi tiếng Coinmarketcap. Đây là sàn đầu tư hỗ trợ sử dụng đồng VNĐ nhằm giao dịch với ETH, BTC, USDT,… Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn giao dịch VCC là gì và đánh giá các thông tin chi tiết về sàn VCC EXchange, sàn có lừa đảo hay không?

1. VCC Exchange là gì?

VCC Exchange hay sàn giao dịch VCC là sàn đầu tư tiền ảo đặt trụ sở chính ở Singapore và Việt Nam, vận hành ở mảng chuỗi khối. Ngày nay sàn hỗ trợ thực hiện giao dịch tiền ảo cùng hơn 100 loại tiền riêng biệt. ở tương lai dự kiến có thêm những loại tiền ảo khác nữa.

Sàn VCC chú trọng vào việc đem lại một hệ thống giao dịch cải tiến, uy tín, rõ ràng, tin cậy bên cạnh các ứng dụng công nghệ đứng đầu toàn cầu, điều này tạo lòng tin cho nhà đầu tư khi bắt đầu sử dụng.

Cùng với tầm nhìn như thế thì sàn VCC không chỉ là một hệ thống giao dịch mà những dự án có trên sàn còn chú trọng đi đến việc hỗ trợ cho những dự án mới ở mảng chuỗi khối, trong số này có đầu tư, kết nối, tư vấn cùng nhiều chương trình nữa. Để biết có nên đầu tư vào sàn hay không phải đánh giá qua ưu nhược điểm của sàn.

Giới thiệu về sàn giao dịch VCC là gì?
Giới thiệu về sàn giao dịch VCC là gì?

2. Đánh giá sàn VCC Exchange

Ưu Điểm

Có người Việt đứng sau: Ở những sàn quốc tế thì có khá nhiều người gặp rắc rối khi không biết nên tìm sự giúp đỡ từ đây do vấn đề về ngôn ngữ. Sàn VCC cải thiện được điều này do họ là doanh nghiệp đặt trụ sở chính ở nước ta, vì vậy có thể email, gọi điện hay liên hệ nhằm được giải quyết nhanh chóng mà không gặp một vấn đề nào, sàn có tốc độ xử lý cũng khá nhanh chóng.

Sàn giao dịch VCC có hỗ trợ hàng trăm loại coin: toàn bộ những coin được mua bán ở Bittrex đều có thể giao dịch ở VCC. Vì vậy mà có khá nhiều token dù sàn khác không có, ở tương lai sàn sẽ thêm vào nhiều dự án để nhà đầu tư có nhiều cơ hội chọn lựa.

0% phí đầu tư: điều này làm cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp khá yêu thích do họ không tốn phí khi tiến hành những giao dịch như sàn khác. Nhưng phí giao dichjsex được trả ở cuối mỗi tháng thay vì được áp dụng 0% luôn khi đặt lệnh giao dịch.

Tiếng Việt: sàn có ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt, sở hữu giao diện khá đơn giản dễ sử dụng và thích hợp với nhiều nhà đầu tư người Việt.

Sở hữu ứng dụng ở cả hai hệ điều hành: hỗ trợ nhà đầu tư tiến hành lệnh dễ dàng khi ở ngoài mà không dùng máy tính.

Uy tín: những nhà phát triển của sàn là những người có tên tuổi ở trong ngành, có chỗ đứng và vị thế trên thị trường khác với các sàn giao dịch khác ở nước ta. Bên cạnh đó thì sàn VCC được đầu tư từ những quỹ lớn như Axiom Associates, Signum Capital. Đây là những quỹ giàu có nhất ở Singapore, bỏ tiền vào nhiều dự án lớn ở nước ta và có lợi nhuận.

Bittrex là đối tác của sàn: Bittrex là một trong số các sàn đầu tư uy tín và có tiếng ở toàn cầu nhất là ở Hoa Kỳ, vì vậy mà việc bảo đảm tuân theo pháp luật sẽ không sàn nào qua được Bittrex. Do đó mà sàn khó pump or dump coin. Tuy nhiên ở VCC thì điều này có khả năng xảy ra do sàn không chịu trách nhiệm kiểm soát từ Hoa Kỳ.

Nhược Điểm

Còn ít tuổi: vì sàn VCC chú trọng vào thị trường toàn cầu do đó mà không được nhiều người biết đến.

Chưa có đa dạng coin: vì hỗ trợ khá nhiều token và coin tuy nhiên chưa đủ nhằm phục vụ nhu cầu của người dùng.

Đánh giá ưu nhược điểm của sàn giao dịch VCC
Đánh giá ưu nhược điểm của sàn giao dịch VCC

3. Sàn VCC có lừa đảo không?

Đây là vấn đề mà được khá nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về sàn giao dịch VCC. Vì vậy đây sẽ là điểm được chú trọng ở mục này, khi xác định một sàn đầu tư cũng phải xác định một đơn vị đầy đủ, rõ ràng về thông tin.

Theo nhiều chuyên gia thì sàn VCC có độ uy tín vì những nguyên nhân sau:

Sàn có địa chỉ được đặt ở Việt Nam và Singapore, bảo đảm các nguyên tắc pháp lý dựa vào quy định pháp luật.

Sàn VCC hiện ra như là một sự kiện lớn có những quỹ gia nhập đầu tư như Vinacapital, Golden Gate Ventures,… những đại diện của chính phủ có ở bản tin của Cafebiz, VTV1, VNexpress.

Chưa có bất cứ một sự cố hay vấn đề nào có liên quan.

Bên cạnh sàn VCC Exchange đã từng tổ chức cũng như làm việc ở một vài chương trình tiền ảo đi cùng với bộ tư pháp nước ta, điều này gia tăng mức độ uy tín của sàn hơn.

4. Phí giao dịch, nạp rút tiền của sàn VCC

Phí nạp: nhà đầu tư sẽ không phải tốn phí nạp cho sàn VCC Exchange

Phí rút: phụ thuộc vào mỗi loại token và trạng thái chuỗi khối có đang vận hành tốt không

Phí giao dịch: 0,25%

Ở tình huống ra lệnh mua, số lượng có được lấy số đặt lệnh trừ cho khoản phí.

Ở tình huống ra lệnh bán, số lượng có được sẽ tính bằng số lượng ra lệnh trừ cho phí.

Cần lưu ý là mức phí giao dịch được đo lường dựa vào loại tài sản đầu tư, giả sử như với cặp VND/BTC, mức phí đầu tư khi mua hay bán được đo lường theo VND, giống với những cặp khác.

Các mức phí đầu tư ở sàn giao dịch VCC
Các mức phí đầu tư ở sàn giao dịch VCC

5. Hướng Dẫn Đăng Ký và sử dụng sàn giao dịch VCC EXCHANGE

Đăng Ký

Bước 1: đi đến trang web chính thức của sàn VCC

Bước 2: ở góc phải trên cùng chọn vào ngôn ngữ là tiếng Việt để dễ sử dụng

Bước 3: click vào ô đăng ký, người dùng phải điền toàn bộ email, số điện thoại, mật khẩu, click vào ô đồng ý với các điều kiện và chọn đăng ký

Sàn sẽ gửi về một email nhằm xác minh, người dùng chỉ cần vào hộp thư và xác nhận là đã có thể tạo tài khoản.

Bảo Mật Tài Khoản

Một điều quan trọng mà nhà đầu tư cần thực hiện trước khi giao dịch ở sàn giao dịch VCC đó là kích hoạt bảo mật 2 lớp với tài khoản nhằm tránh khỏi các vấn đề không nên xảy ra, để kích hoạt khá đơn giản, đầu tiên chọn vào mục Account.

Chọn vào nút kích hoạt, sau đó sẽ hiện ra một bảng thông tin, người dùng chỉ cần làm theo sự chỉ dẫn là đã có thể kích hoạt động và bảo đảm an toàn cho tài khoản người dùng.

Xác Minh Danh Tính

Để xác thực thông tin thì nhà đầu tư đi đến mục Identity Personal ở trong thư mục account.

Nhà đầu tư thực hiện điền toàn bộ các thông tin cá nhân theo chứng minh và tiếp tục chụp hình mặt trước, sau, ảnh chụp selfie cầm chứng minh và gửi về VCC, những nhà quản lý sẽ xác thực thông tin cho tài khoản người dùng trong 1 ngày làm việc.

Nạp/Rút Coin

Để nạp hay rút coin cũng nhanh chóng, chỉ cần chọn quỹ và chọn nạp hay rút coin và vậy là xong.

Giao Dịch

Sàn có thiết kế khá thân thiện tương tự như Binance, do đó những ai đang dùng sàn Binance thì có thể dùng sàn giao dịch này một cách đơn giản.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn giao dịch VCC là gì cũng như đánh giá sàn giao dịch này chi tiết, có lừa đảo hay không mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các sàn giao dịch hiếm hoi ở Việt nam lọt vào top trong website Coinmarketcap và xứng đáng để tìm hiểu và thực hiện giao dịch.

Google search engine