Sàn Bitcoin Vicuta là gì? Cách sử dụng sàn như thế nào?

Bitcoin Vicuta là một trong những sàn đầu tư được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đối với nhà đầu tư mới vào thị trường thì tiêu chí đầu tiên để chọn sàn đầu tư chính là độ tin cậy, uy tín và bảo mật cao. Sàn Bitcoin Vicuta là một trong số sàn uy tín nhất hiện nay.

Đối với cộng đồng trader tiền điện thử thì khi giao dịch Crypto (hay còn gọi là tiền số, tiền ảo) thì việc chọn cho mình một sàn giao dịch hỗ trợ phiên bản tiếng Việt sẽ ít rủi ro và an tâm hơn. Thế nhưng, có vô số sàn giao dịch trên thị trường hiện nay, đôi khi khiến các trader mới đau đầu. Vậy thì, có thể trải nghiệm sàn giao dịch uy tín Bitcoin Vicuta với rất nhiều đồng coin Crypto cho bạn thỏa sức chọn lựa. 

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn bạn hiểu rõ hơn về sàn Bitcoin Vicuta. Sự khác biệt của sàn với những sàn khác trên thị trường? Liệu rằng Vicuta có đáng để đầu tư hay không? Hãy cùng trang bị kiến thức cơ bản về sàn trước khi gia nhập vào thị trường giao dịch Crypto nhé!

1. Bitcoin Vicuta là gì?

Bitcoin Vicuta
Sàn Bitcoin Vicuta

Bitcoin vicuta là một sàn giao dịch tiền điện tử, trong đó bitcoin đóng vai trò chủ đạo. Mục tiêu thành lập của sàn chính là đưa các loại tiền điện tử trở thành một lĩnh vực quen thuộc hơn với các nhà đầu tư tài chính trên thế giới.

Hiện nay, sàn Bitcoin Vicuta chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ gì đối với cộng đồng trader. Sàn có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Là một trong những điểm trung gian liên kết giữa nhà đầu tư và tiền điện tử lại với nhau. 

Tại sàn Vicuta, bạn có thể tiến hành giao dịch với hơn 300 đồng khác nhau trên thế giới. Các đồng tiền đang là xu thế trong giới đầu tư chẳng hạn như Bitcoin (BTC), Ripple (XRP), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH),Dash (DASH), ,…thêm vào đó là  200 đồng Crypto khác. Do đó, bạn dễ dàng có thể chọn lựa loại coin mà mình muốn đầu tư và trải nghiệm thử các đồng coin khác tại sàn. 

Việc thanh toán cũng trở nên dễ hơn hết, Vicuta cho phép bạn thanh toán giao dịch bằng các ngân hàng lớn tại Việt Nam như Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, Á Châu Bank và BIDV.

2. Sàn Bitcoin Vicuta có tiềm năng để đầu tư không?

2.1 Điểm mạnh của sàn Bitcoin Vicuta

Tích hợp nhiều loại đồng Crypto

Như đã chia sẻ trên, sàn Vicuta hỗ trợ lên đến gần 310 loại đồng Crypto. Đây dường như là một sàn giao dịch chưa hết các loại đồng trên thế giới. Điều này giúp cho các nhà đầu tư dễ dàng mua bán trực tiếp tại sàn mà không cần thông qua loại đồng Crypto trung gian khác, bởi vì sàn cho phép bạn giao dịch bằng đơn vị vnđ.

Chi phí thấp

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sàn giao dịch phụ thu thêm rất nhiều chi phí ẩn, nếu như bạn không tìm hiểu trước khi tham gia có thể sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí không mong muốn.

Bitcoin Vicuta
Sàn Bitcoin Vicuta sẽ không có các khoản phí ẩn

Như bạn không cần phải lo lắng về khoản chi phí ẩn này, bởi vì sàn Bitcoin Vicuta sẽ không có các khoản phí không mong muốn này. Chi phí hay số coin mà bạn nhận được sau khi thực hiện các lệnh giao dịch sẽ hiển thị rõ ràng và cụ thể tại tài khoản. 

Đa phần các chi phí sẽ được thông báo đến bạn, chủ yếu là chi phí giao dịch bắt buộc mà bất cứ sàn giao dịch này cũng có. 

2.2 Điểm yếu sàn Bitcoin Vicuta

Cần có KYC (Know Your Customer) để giao dịch

KYC chính là quá trình thu thập thông tin từ khách hàng như danh tính, địa chỉ,… của các tổ chức tài chính. Điều này có thể giúp cải thiện trải nghiệm của khách hàng tại sàn cũng như phát hiện ra các giao dịch trái phép. 

Quá trình này cũng khá đơn giản, sau khi đã tạo tài khoản, để có thể thực hiện giao dịch Crypto thì bạn cần tiến hành xác minh danh tính theo các hướng dẫn tại sàn Vicuta. Đơn giản là bạn cần soạn email đầy đủ thông tin của bạn thân theo quy định, gửi đến địa chỉ của sàn. Sau đó, sàn sẽ liên hệ lại bạn để xác minh danh tính bằng cuộc gọi hoặc video call. 

Đây là một nhược điểm nhưng cũng có thể là điểm mạnh của sàn mà bạn nên cân nhắc. Sàn càng xác minh đối tượng thì mức độ an toàn và bảo mật sẽ tăng cao. Như vậy, bạn có thể yên tâm về độ uy tín khi giao dịch tại đây. 

Hạn mức giao dịch chưa hợp lý

Sau khi đã xác minh danh tính xong, bạn sẽ có thể thực hiện việc mua và bạn Crypto tại sàn với mức tối đa là 300 triệu đồng cho một ngày. Nếu bạn cần thực hiện giao dịch lớn hơn, bạn cần liên hệ với đội support để được hỗ trợ. 

Ít cập nhật nâng cấp

Sàn Bitcoin Vicuta vẫn chưa tiến hành nâng cấp hệ thống để người dùng có thể sử dụng thông qua app trên IOS và Android như các sàn điện tử khác. Điều này tạo nên các bất cập và các trải nghiệm chưa được hài lòng từ khách hàng. 

Giao diện của sàn thì rất đơn giản và dễ dàng, nhưng lại có chút trở ngại khi từ lúc thành lập đến nay vẫn chưa một lần cải tiến giao diện cũng như các tính năng. Tuy không quá ảnh hưởng, tuy nhiên, nó làm giảm đi sự cạnh tranh của sàn so với các đối thủ khác trong cùng lĩnh vực.

Ít tài khoản

Như đã đề cập trên, hiện tại sàn Bitcoin Vicuta chỉ hỗ trợ các loại tài khoản từ năm ngân hàng này: Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, Á Châu Bank và BIDV. Mặc dù đây là những ngân hàng lớn tại Việt Nam nhưng làm hạn chế đi sự tiện lợi cho người dùng khi giao dịch. Nếu bạn muốn giao dịch thì bạn cần phải một trong năm tài khoản này. 

2. Kinh nghiệm sử dụng tại sàn Bitcoin Vicuta cho người mới bắt đầu.

Không giống như đa số sàn  giao dịch khác, sàn Vicuta vẫn chưa ban hành ví điện tử tích hợp. Do đó, khi muốn giao dịch mua bán Crypto bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc ví điện tử để thực hiện giao dịch trực tiếp từ ví.

Bên cạnh đó, sàn Bitcoin Vicuta cũng không có tính năng Margin Trading. Vì thế nếu bạn là một nhà đầu tư yêu thích tính năng này thì bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch khác như Binance, BitMax,…

Đôi khi các sự cố về mã đăng nhập 2FA, hoặc bạn làm mất mã 2FA mà không lưu trữ Secret Key để Backup dữ liệu mà bạn không thể xử lý thì có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ. Đối với trường hợp mất mã 2FA, đội ngũ hỗ trợ sẽ tiến hành tắt chức năng Google Authentication và giúp bạn cài lại để đăng nhập và bảo mật tài khoản. 

Để liên hệ với đội support, bạn có thể chat trực tiếp tại website chính của Bitcoin Vicuta, hoặc gửi tin nhắn qua fanpage và email. Tất cả các cách liên hệ này bạn có thể xem trực tiếp tại website.

3. Bitcoin Vicuta có uy tín hay không?

Sàn cung cấp rất nhiều loại coin cùng với phương pháp thanh toán nhanh chóng qua ví điện tử Việt Nam nên giúp bạn có thể giảm thiểu được nhiều chi phí chuyển đổi giữa các loại đồng quốc tế khác. 

Bitcoin Vicuta
 Bạn có thể yên tâm giao dịch tại Bitcoin Vicuta

Mắc dù không có quá nhiều thông tin về đánh giá chính xác sự thật về bitcoin cũng như tiềm năng của sàn Bitcoin Vicuta nhưng bạn có thể yên tâm giao dịch tại đây. Bởi vì kể từ khi ra mắt thị trường, Vicuta chưa từng đánh giá là lừa đảo hoặc thiếu uy tín. Nếu bạn là người gia nhập trader, bạn cần tìm hiểu rõ trước khi tham gia, hoặc nạp thử mức tiền nhỏ để kiểm tra độ uy tín và nền tảng của sàn có ổn định hay không rồi mới quyết định đầu tư lớn. 

Mặc dù thế, vào năm 2018 sàn thường xuyên bảo trì hệ thống dẫn đến nhiều nhà đầu tư lao đao khi giá coin thay đổi. Nhưng đến nay, sàn đã khắc phục và dần dần cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. 

Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, sàn Bitcoin Vicuta là một trong những sàn uy tín và an toàn mà bạn có thể tìm hiểu để trải nghiệm đầu tư. Trong tương lai, có lẽ các tính năng và giao diện sẽ được cải thiện và nâng cấp hơn. Do đó, bạn hãy thử nghiệm và trải nghiệm bạn thân để hiểu rõ hơn về sàn nhé!

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine