Binance là gì? Độ tin cậy của Binance khi đầu tư tiền ảo

Trong thế giới của những nhà đầu tư vào tiền ảo, không thể không nhắc đến sàn Binance. Sàn Binance được biết đến một cách rộng rãi. Chúng ta cùng đến với bài viết để cùng biết lý do tại sao Binance được ưa chuộng như vậy?

1. Binance là gì?

Khái niệm Binance

Binance là một sàn giao dịch điện tử, tiền ảo giống như một số sàn giao dịch khác như: Huobi, Coinbene, …. sàn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Binance là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay với hơn 900 cặp được giao dịch.

Nguồn gốc của sàn Binance

Sàn binance của nước nào? Binance được sáng lập vào tháng 7/2017 bởi Changpeng Zhao. Trụ sở đầu tiên của sàn được đặt ở Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện nay, câu hỏi trụ sở chính của sàn ở đâu vẫn là một dấu chấm hỏi lớn, vì những quy định chặt chẽ về tiền điện tử của các quốc gia. Ngoài ra, sàn Binance có đồng coin riêng cho mình đó là đồng BNB (Binance Coin), khi nắm giữ BNB bạn sẽ được giảm chiết khấu phí giao dịch.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) là đồng tiền điện tự được phát hành trước 11 ngày khi sàn Binance chính thức mở giao dịch. Khi sở hữu BNB sẽ mang lại rất nhiều lợi ích: bạn có thể thanh toán mọi giao dịch trên sàn Binance ngay lập tức, số lượng các nhà cung cấp chấp nhận BNB đang ngày càng gia tăng cho thấy mức độ phổ biến của đồng tiền này đang dần lớn mạnh, đó sẽ là một cơ hội đầu tư tốt cho những ai nắm giữ đồng BNB. Ngoài ra, BNB đang được xem xét dùng cho việc bảo trợ sàn phi tập trung của Binance.

sàn binance
Chú thích hình 1: Đồng tiền điện tử Binance Coin (BNB)

2. Các tính năng của sàn Binance

Giao dịch

Tốc độ đặt lệnh của Binance rất ấn tượng, khá nhanh chóng. Sàn có thể xử lý khoảng 1.4 triệu lệnh chỉ trong vòng 1s. Đây là con số cho thấy tốc độ xử lý thần tốc của sàn.

Sàn Binance hỗ trợ rất nhiều loại coin khác nhau như:  Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Binance coin (BNB), (LTC), IOTA (MIOTA), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Zcash (ZEC), …..Tuy nhiên bạn không thể thanh toán các giao dịch bằng USD hay tiền qua các loại thẻ như Visa, mà bạn phải nắm giữ một lượng BTC, ETH,… sau đó mới tiến hành giao dịch được.

Đội ngũ nhân viên, CEO chuyên nghiệp, rõ ràng. Người đứng đầu là CEO Changpeng giao với nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên sâu. Họ cho biết đội ngũ phát triển của sàn có kiến thức tốt về Wall Street và Tài chính tiền mật mã.

Sàn Binance có rất nhiều nhà đầu tư tham gia, khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới với rất nhiều cặp giao dịch, vì thế việc chuyển đổi rất dễ dàng, điều này tạo nên tính thanh khoản tốt cho sàn. Đồng thời mức phí giao dịch của sàn khả rẻ chỉ 0.1% tạo nên tính cạnh tranh mạnh với các sàn giao dịch điện tử khác.

sàn binance
Chú thích hình 2: Sàn Binance chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Tính bảo mật

Cũng như một số sàn Binance sử dụng chức năng bảo mật 2FA, cho phép quản lý thiết bị giúp xem những thiết bị đã truy cập vào tài khoản, nhờ đó xử lý kịp thời. Đồng thời sàn còn có bảo mật API, làm hạn chế các IP được phép. Binance còn sử dụng khóa bảo mật U2F, với bảo mật này bạn chỉ có thể truy cập khi chúng được cắm vào máy tính của bạn hoặc sử dụng kết nối không dây.

Đặc biệt, Binance sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng tạo nên độ an toàn cho bạn từ lúc đăng ký, đăng nhập, nộp rút tiền hay thực hiện giao dịch.

Dễ sử dụng

Binance hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Tiếng Trung, Nga, Việt, Anh, Hàn, Nhật,… tạo nên sự đa dạng ngôn ngữ, mọi người ở khắp nơi trên thế giới có thể dễ dàng lựa chọn được ngôn ngữ mà mình biết.

Nền tảng của Binance đã triển khai trên 30 giao diện có sẵn. Cấu hình của sàn rất rõ ràng và dễ sử dụng, rất thuận tiện cho những ai mới gia nhập vào sàn sẽ không bị bỡ ngỡ.

3. Phí nạp rút, giao dịch trên sàn Binance

Phí nạp, rút

Phí nạp tiền lên Binance là hoàn toàn được miễn phí. Bạn có thể dễ dàng nộp bất cứ loại tiền điện tử nào lên mà không phải trả khoản phí nào. Đây là một điểm nổi bật của Binance

Phí rút tiền: Người dùng sẽ tốn phí cho giao dịch rút tiền khi chuyển tiền mã hóa ra khỏi sàn Binance. Phí này sẽ khác nhau đối với các coin và dựa vào thị trường. Việc xem phí rút này bạn có thể xem trên trang web của Binance: Binance.com

sàn binance
sàn binance
Chú thích hình 3a, 3b : Phí rút tiền, số tiền rút tối thiểu của một số coin trên sàn Binance

Phí giao dịch

Phí giao dịch bằng P2P trên Binance sẽ miễn phí đối với người dùng Việt Nam. 

Hiện nay mức phí giao dịch trên Binance cố định là 0.1%. Tuy nhiên mức phí này sẽ được giảm  nếu bạn sử dụng BNB hoặc bạn có tài khoản VIP theo cấp độ.

Giảm phí bằng cách sử dụng BNB cho việc thanh toán thay vì sử dụng BTC, ETH, … để thanh toán phí giao dịch. Phí giao dịch sẽ tính theo năm:

Năm 1: Giảm 50%

Năm 2: Giảm 25%

Năm 3: Giảm 12.5%

Năm 4: Giảm 6.75%

Năm 5: Kết thúc

Tuy nhiên phí giảm cho giao dịch Spot là 25% và giao dịch hợp đồng tương lai USD là 10%.  Bạn có thể lựa chọn một trong hai.

Đối với tài khoản VIP, bạn có thể tham khảo trên trang Binance.com

sàn binance
Chú thích hình 4: Giảm giá phí thanh toán dành cho VIP trên Binance

4. Nền tảng giao dịch của Binance

Nền tảng giao dịch

Nền tảng giao dịch của sàn Binance: Hỗ trợ cả cho người sử dụng điện thoại lẫn laptop, ipad. Cho phép nhiều hệ điều hành như: IOS (App Store), Android (Google Play), HTML5, Wechat, Web, Linux, Max, …. và một số phần mềm khác nữa.

Các thông tin trên sàn sẽ được update trên website một cách nhanh chóng hơn so với sử dụng các thiết bị di động. Thiết bị với hệ điều hành Android sẽ cập nhật các tính năng nhanh chóng hơn so với IOS. Tùy vào điều kiện, sự thích nghi thì mỗi người sẽ lựa chọn thiết bị riêng cho mình.

Hướng dẫn đăng ký

Đăng ký trên website: Truy cập  Binance.com chọn đăng ký → Nhập thông tin vào các mục yêu cầu → Đồng ý với điều khoản và chọn Create Account → Hoàn tất xác minh bảo mật → Hệ thống sẽ gửi mã xác thực qua email hoặc SMS → Nhập mã xác thực → Resend

Đăng ký qua app: Tải app ứng dụng Binance về sau đó thực hiện tương tự như đăng ký trên web.

5. Một số lưu ý khi tham gia sàn Binance

Đăng nhập vào đúng liên kết của sàn, không nên truy cập vào những đường link không phải của Binance, bật tính năng 2FA để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Bạn cần phải tích trữ cho mình một lượng tiền điện tử trước khi tiến hành giao dịch trên Binance. Bởi vì, sàn chỉ chấp nhận các thanh toán bằng tiền điện tử.

Khi gặp những truy cập bất thường cần tiến hành vô hiệu hóa tài khoản. Khi nào muốn mở lại vô hiệu hóa thì liên hệ qua email [email protected] 

Sử dụng BNB để được giảm phí giao dịch.

6. Đánh giá mức độ uy tín của sàn Binance

Sàn Binance là sàn giao dịch điện tử lớn nhất hiện nay cả về số lượng người sử dụng lẫn số lượng giao dịch. 

Lúc trước sàn có bị hacker xâm nhập và hack 7000 Bitcoin nhưng nhờ đội ngũ chuyên nghiệp của Binance (quỹ SAFU) đã xử lý mọi chuyện một cách êm đẹp và không gây bất kỳ tổn thất nào cho người dùng. Đồng thời, từ lúc thành lập đến giờ chưa có thông tin nào về việc Binance lừa đảo, hay phản ánh về độ uy tín. Từ đó cho thấy sàn Binance là sàn giao dịch rất uy tín, các nhà đầu tư không cần e ngại nếu có ý định đầu tư ở sàn này vào thời điểm hiện tại.

sàn binance
Chú thích hình 5: Sàn Binance – Sàn giao dịch điện tử lớn nhất hiện nay

7. Ưu nhược điểm của sàn Binance

Ưu điểm

 • Tốc độ đặt lệnh của Binance nhanh chóng, có thể đặt 1.4 triệu lệnh chỉ trong vòng 1s. 
 • Nhiều loại coin trên sàn: Bitcoin, Ethereum, Binance coin, QTUM, Monaco, …
 • Đội ngũ nhân viên, CEO chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu khắc phục mọi vấn đề một cách nhanh chóng.
 • Uy tín: Nhiều nhà đầu tư tham gia, khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới với rất nhiều cặp giao dịch
 • Phí giao dịch của sàn khả rẻ chỉ 0.1%, nhiều ưu đãi chiết khấu. Được miễn phí nộp tiền vào tài khoản.
 • An toàn và bảo mật: sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng tạo nên độ an toàn cho bạn từ lúc đăng ký, đăng nhập, nộp rút tiền hay thực hiện giao dịch.
 • Sử dụng nhiều ngôn ngữ như Tiếng Trung, Nga, Việt, Anh, Hàn, Nhật,… 
 • Hỗ trợ cả Website lẫn thiết bị di động, cho phép cả IOS, Android, HTML5, ….

Nhược điểm

 • Là một sàn lớn nên Binance luôn là mục tiêu hướng đến của các hacker, tổng cộng đã có 3 vụ tấn công đối với sàn, mặc dù không bị tổn thất gì
 • Những cặp giao dịch có khối lượng giao dịch lớn thường dễ bị lag
 • Không chấp nhận thanh toán bằng USD hay tiền qua các loại thẻ mà phải thanh toán bằng tiền điện tử như BTC, ETH,… 
 • Ban đầu lúc mở tài khoản buộc ký quỹ.

Qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ biết được sàn Binance là gì? Cũng như biết thêm được một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Để từ những thông tin có được, bạn sẽ đánh giá, lựa chọn cho mình trang đầu tư tốt nhất.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine