Khai thác ethereum – Cuộc đua mới của thị trường ảo

Ethereum là một nền tảng điện hóa toàn cầu, hỗ trợ việc chia sẻ mã nguồn để xác thực và hoàn thiện tất cả giao dịch phi tập trung. Ngày nay, xu hướng đầu tư vào thị trường tiền ảo ethereum ngày càng cao, dẫn đến sự bùng nổ mạnh mẽ của hoạt động khai thác ethereum. Tuy nhiên, làm sao để định hướng tốt nhất cho hoạt động sinh lời này trong tương lai? Hãy tham khảo bài giới thiệu về khai thác ethereum dưới đây để nắm được những kiến thức nền tảng và cần thiết nhất. 

1. Khai thác ethereum được hiểu như thế nào?

Khai thác ethereum là quá trình xác thực các giao dịch chưa được phát hiện trên blockchain. Sau đó thêm chúng vào các khối kết hợp với việc phát hành tiền mã hóa.  Cơ chế khai thác là dựa vào dữ liệu sẵn có, đưa ra phân tích để giải các phương trình toán học trên phần cứng tích hợp.

Theo quy ước chung, bất kỳ thợ đào nào mới bắt đầu khai thác ethereum  đều cũng sẽ nhận được một món quà có trị giá lên đến 2ETH, hỗ trợ chi trả một số khoản tiền phát sinh. Tính đến thời điểm hiện tại, mỗi năm sẽ có trung bình 18 triệu ETH được cho phép tạo ra, tuy nhiên số lượng khai thác coin này trong tương lai thì không bị hạn chế như bitcoin.

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có cách đào ETH khác nhau, tùy thuộc vào khả năng đầu tư vào thiết bị đào của mỗi người mà hiệu suất khai thác sẽ thay đổi.

Khai thác ethereum thế nào?
Khai thác ethereum thế nào?

2. Phân loại các nhóm khai thác ethereum phổ biến nhất 

Trên nền tảng giao dịch ETH, các nhiệm vụ đào được đặt ra khá phức tạp và mang tính cạnh tranh cao, thế nên sự tư duy và linh hoạt chính là yếu tố quyết định giá trị của phần thưởng. Thế nhưng, việc thực hiện đồng thời nhiều thao tác trong suốt thời gian dài sẽ khiến cho hiệu quả làm việc của các thợ khai thác ethereum bị giảm đi đáng kể. Đó là lý do tại sao dẫn đến sự ra đời của các nhóm đào ETH nhiều đến như vậy trên sàn giao dịch Blockchain. Mọi người hoàn toàn có thể dựa vào sức mạnh đồng đội, cùng với phát huy kỹ năng sẵn có của bản thân để thực hiện nhiều thương vụ lớn. 

2.1 Khai thác ethereum bằng điện toán đám mây

Khai thác ethereum trên nền tảng đám mây được hiểu là hình thức dịch vụ cho thuê các thiết bị tìm kiếm ETH trên toàn cầu. Người thuê sẽ chủ động trong khai thác năng lượng máy móc, tính ưu việt của điện toán đám mây đối với công cuộc tìm kiếm ethereum. Trong khi đó, bên cho thuê sẽ là chủ sở hữu, người trực tiếp quản lý thiết bị của mình. 

Lợi thế lớn nhất khi ứng dụng nền tảng đám mây trong đào ETH có thể kể đến như là: đồng coin tự động vào ví bên thuê, không mua, bảo trì hay cài đặt thiết bị khai thác ethereum khác. Tuy nhiên, nền tảng đám mây lại thường gây rủi ro gian lận cao, hoặc thậm chí là gây phá vỡ hợp đồng khi xảy ra tình trạng rớt giá của ETH. Vì vậy, cần tìm kiếm một loại dịch vụ tốt hơn, được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và có khả năng duy trì chất lượng hoạt động ổn định. Hiện nay, trên thị trường đang tồn tại nhiều nền tảng mới hỗ trợ khai thác đồng tiền ảo này nhanh chóng, thế nên, mọi người cần đánh giá thật kỹ để lựa chọn phương tiện đầu tư an toàn nhất. . 

Phần mềm điện toán đám mây trong đầu tư ethereum
Phần mềm điện toán đám mây trong đầu tư ethereum

2.2 Thợ khai thác ethereum đơn lẻ

Đây được xem là một sự lựa chọn táo bạo, đầy rủi ro trước sự biến động chung của thị trường như hiện nay. Khách hàng phải thực sự là người giàu kinh nghiệm, đủ tư duy và khả năng xử lý tình huống linh hoạt trong khi khai thác đồng này. Nếu thiếu sự chủ động, tính toán hợp lý thì cơ hội giành phần thưởng cho nhiều khối Ethereum là không thể, và thời gian xử lý cũng có thể lên đến vài tuần hoặc vài tháng. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ về quyết định này, tránh tổn thất chi phí cơ sở vật chất và công sức lao động của chính mình. 

3. Hướng dẫn khai thác ethereum sao cho hiệu quả nhất?

3.1 Nền tảng Windows

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc sở hữu Windows 8 trở lên sẽ là sự lựa chọn an toàn và phù hợp nhất để khai thác ethereum.  Hãy thực hiện các bước sau để cài đặt:

 • Nên kiểm tra phần cứng của PC hoặc dàn máy đào ETH có tốt không, yêu cầu bộ nhớ CPU phải từ 4GB trở lên và đường truyền Internet phải được nâng cấp thường xuyên.
 • Cài đặt trình duyệt điều khiển GPU trên máy tính hoặc trên hệ thống khai thác ethereum. Tuy nhiên, cần phải thông thạo công nghệ thông tin để có thể dễ dàng xử lý và điều khiển một số phần mềm chuyên dụng liên quan đến ETH. 
 • Tạo ví ethereum: Truy cập vào các trang web hỗ trợ đăng ký ví điện tử như là MyEtherWallet.com, StormGain hay Binance để hoàn thiện bước này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mọi người cần chú ý lưu khóa riêng cho tài khoản của mình để đảm bảo tính bảo mật về thông tin ở mức tối đa. 
 • Tải phần mềm khai thác đồng tiền ảo này phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng.
 • Sửa đổi một số cài đặt trên Windows: 
 • Kích thước bộ nhớ ảo tối thiểu phải là 16.384MB
 • Tắt chế độ Ngủ ở phần Cài đặt Nguồn Window
 • Thiết lập cài đặt Windows Update
 • Tìm kiếm một nhóm khai thác ethereum phù hợp
 • Điều chỉnh tệp tin của chương trình hỗ trợ tìm kiếm đồng ETH sao cho đúng với quy định chung của nhóm khai thác

3.2 Nền tảng IOS

IOS là hệ điều hành hoạt động trên máy Mac (Macbook), được đánh giá là không thật sự hiệu quả cho quá trình khai thác ethereum trên sàn giao dịch. Cụ thể là, chương trình giúp người dùng tìm kiếm đồng ETH không phổ biến trên tất cả các dòng Macbook, mà phải cài đặt thêm giao diện người dùng đồ họa mới có thể xử lý an toàn nhất. Các bước lần lượt để hỗ trợ thiết lập trên máy Mac bao gồm:

 1. Tải phần mềm 
 2. Đăng ký tài khoản bằng gmail
 3. Đăng nhập vào phần mềm khai thác đồng coin này bằng tài khoản vừa tạo
 4. Tiến hành khai thác

Xem thêm: Cách đào ETH bằng điện thoại nhanh chóng và thông minh

4. Tính toán khả năng sinh lời từ khai thác ethereum

Theo dự đoán, chuỗi khối ethereum có thể bị chuyển đổi hoàn toàn thành thuật toán đồng thuận Proof of Stake bất kỳ lúc nào trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc là thợ đào không thể khai thác thêm ethereum nữa, mà chỉ có thể phát triển một nền tảng sinh lời mới. Đây cũng có thể là nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng tính toán chi phí và thu hồn vốn của nhà đầu tư. 

Tỷ suất lợi nhuận của hoạt động khai thác này có thể bị tác động bởi các biến thể như là tỷ lệ hash, phần cứng, chỉ số điện năng, hóa đơn tiền điện,… Tuy nhiên, nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ, khách hàng chỉ cần nhập số vào máy tính để nhận được một kết quả dự đoán chính xác nhất. Từ đây, sự điều chỉnh trong cách khai thác ethereum là nhân tố ảnh hưởng cuối cùng đến chất lượng đầu tư. 

Khả năng sinh lời khi khai thác ethereum
Khả năng sinh lời khi khai thác ethereum

Thời gian cần thiết và tối thiểu để mọi người khai thác 1 đồng ethereum là khoảng thời gian nửa năm. Sở dĩ, quá trình tìm kiếm tiền điện tử đều diễn ra dựa trên máy móc, thiết bị nên sự đồng đều trong hiệu suất tạo ra đồng ETH cũng không không cao. Thay vào đó, lợi nhuận đem lại thường ổn định và cao hơn nhiều lần so với các loại tiền điện tử khác.  
Bài viết trên đây giới thiệu cho tất cả người đọc cách khai thác ethereum có chọn lọc, hiệu quả và hướng dẫn xác thực thanh toán trong thời gian nhanh hơn. Mọi thông tin được cung cấp và tổng hợp đều được dựa trên tin tức thị trường, các đầu báo lớn liên quan đến đầu tư tiền ảo uy tín ở Việt Nam. Thế nên, khách hàng có thể hoàn toàn tin tưởng và theo dõi website https://toptradingforex.com/ để nắm thêm được kiến thức liên quan.

Google search engine