Những gì cần biết về kiểm toán big 4 việt nam chi tiết 

Các công ty kiểm toán mà có mặt đông thị trường của ngành tài chính ngân hàng hiện nay được gọi tên và nằm trong top bốn các bạn đã biết chưa. Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với cái tên này nữa vì nó ảnh hưởng vô cùng lớn và có sức mình vực dậy nền kinh tế của nước nhà trong những năm gần đây. Tìm hiểm về kiểm toán big 4 Việt Nam chúng ta sẽ biết thêm được những thông tin đầy đủ và chi tiết để có cái nhìn đầy đủ nhất và khách quan nhất. Đây là những điều quan trọng chúng ta phải nắm bắt có trong tay những kiến thức này để có thể trở thành những nhà đầu tư cũng như người kinh doanh tiềm năng trong tương lai.

Big 4 Việt Nam là gì

Nghe thấy cái tên này chúng ta đã có thể hình dung ra được một trong những công ty kiểm toán đứng đầu Việt Nam.bốn công ty này đang giữ vững vị thế của mình trên thị trường và có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn trong giới tài chính. 

kiểm toán big 4 việt nam
Big 4 kiểm toán tại Việt Nam

Big 4 kiểm toán đâu xa lạ với chúng ta bởi những công ty kiểm toán đứng đầu quốc tế và đứng đầu trên thị trường hiện nay. Big 4 chuyên xử lý các phần công việc liên quan đến kiểm toán cho các công ty có hình thức giao dịch công khai lớn nhất ở các quốc gia cũng như doanh nghiệp và chúng tạo ra được một chữ độc quyền trong ngành kiểm toán.

Tại thị trường Việt Nam thì đây là những công ti có lịch sử tồn tại lâu đời và có các hình thức kinh doanh phát triển. Các công ty kiểm toán này thường tạo cơ hội nghề nghiệp cho những người không liên quan đến lĩnh vực kế toán và kiểm toán trên khắp đất nước.

Bốn cái tên trong big 4 

Để tìm hiểu được đầy đủ về kiểm toán big 4 việt nam chúng ta phải tìm hiểu lần lượt. 

Đầu tiên phải kể đến chính là PWC

Đây là một trong những công ty được thành lập và có cơ sở văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Từng có quá trình hình thành và thực hiện các cuộc thay đổi nhất trong lịch sử kế toán kiểm toán cho đến năm 2010 thì bắt đầu trở thành một trong những thương hiệu về lĩnh vực tài chính này.

kiểm toán big 4 việt nam
Sức mạnh và vị thế trong giới tài chính

Đây là công ty sử dụng các khẩu hiệu xây dựng quan hệ và tạo lập ra để thông qua đó ta được số lượng khách hàng đông đảo và chiếm số lượng lớn trong thị trường ở Việt Nam. Được đánh giá là một trong những đơn vị liên quan đến việc tư vấn thuế đứng hàng đầu.

Tên thứ hai là E&Y

Công ty này có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Là một trong những công ty thuộc top bốn lĩnh vực kiểm toán ở Việt Nam. Khai thác thị trường liên quan đến các doanh nghiệp với số vốn nước ngoài. Ngay từ những ngày đầu thành lập công ty có số lượng nhân viên vô cùng ít nhưng sau hơn 20 năm thì số lượng này đã nhân lên hàng 1000 lần. Có vị thế và sự ảnh hưởng lớn trong thị trường tài chính và góp phần vào xây dựng một đế chế hùng mạnh.

Thứ ba đó chính là KPMG

Một trong bốn các công ty đứng đầu về lĩnh vực kiểm toán hiện nay. Công ty này có nguồn gốc từ Hà Lan và có số lượng đông đảo nhân viên. Ở Việt Nam thì văn phòng trụ sở nằm ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra còn mở rộng thêm các chủ sữa ở Đà Nẵng và mở rộng thị trường hơn nữa. Hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kiểm toán cũng như tư vấn thuế đứng đầu Việt Nam.

Thứ tư là Deloitte

Đây là công ty có tin thân tại Việt Nam với vai trò là các doanh nghiệp thuộc công ty kiểm toán có trụ sở tại Việt Nam. Việc ký kết và thực hiện hợp đồng với Deloitte của công ty này trở thành một trong những công ty kiểm toán đứng đầu và giữ vững được mức độ phát triển cũng như niềm tin của mọi người.Đến thời điểm hiện nay công ty đã có số lượng nhân viên lên tới gần 1000 người. 

Qua việc tìm hiểu về kiểm toán big 4 Việt Nam thì chúng ta đã hiểu được những đầy đủ thông tin cơ bản và cần thiết nhất. 

Google search engine