Những cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu

Đối với những trader mới làm quen thị trường giao dịch chứng khoán, việc đầu tiên cần phải thực hiện đó là tìm hiểu và nắm bắt những nội dung cơ bản nhất về thị trường. Hiện nay, có rất nhiều những kênh cung cấp kiến thức đầu tư chứng khoán từ cơ bản cho tới nâng cao. NĐT mới có thể tìm hiểu để tham gia những khóa học, tìm hiểu trên internet hoặc trên những video dạy chứng khoán miễn phí. Tuy nhiên, trong nội dung lần này sẽ đề cập tới những cuốn sách chứng khoán cho người mới bắt đầu và cho những NĐT chuyên nghiệp.

Vì sao nên tìm hiểu về sách chứng khoán?

Sách chứng khoán cho người mới bắt đầu thông thường sẽ bao gồm những nội dung được tổ chức một cách đơn giản. Từ cách mở một tài khoản như thế nào cho phù hợp với nhu cầu của bản thân, cho tới việc đặt lệnh giao dịch như thế nào… Tuy nhiên đây chỉ là những thao tác cơ bản mà hầu như NĐT chứng khoán nào cũng cần phải biết để đầu tư.

Sự hữu ích của sách chứng khoán.
Sự hữu ích của sách chứng khoán.

Những kiến thức cơ bản sẽ là nền tảng để giúp cho quá trình đầu tư diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên, khi không có những kiến thức cơ bản, quá trình đầu tư của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những môi giới hay các thông tin xung quanh chúng ta. Nếu không có những kiến thức cơ bản, khi đối mặt với thị trường có biến động liên tục thì việc xử lý sẽ trở nên khó khăn hơn và NĐT sẽ gặp nhiều rủi ro nếu mua bán không chính xác. Vì thế mà việc cung cấp cho bản thân những kiến thức cơ bản sẽ là điều rất cần thiết để giúp cho NĐT có thể tồn tại lâu dài trên thị trường. Ngoài ra, khi bổ sung kiến thức cơ bản cho mình, đây cũng chính là cơ sở để phát triển những kỹ năng nâng cao hơn trong phân tích đầu tư.

Những cuốn sách dành cho những người mới

Đối với những ai mới từng bước tìm hiểu về thị trường thì các kiến thức cơ bản luôn là những lựa chọn hàng đầu để giúp tạo ra nền móng ban đầu. Những cuốn sách cơ bản thông thường có lối dẫn văn rất dễ hiểu và gần gũi từ đó giúp cho người đọc nắm bắt kiến thức một cách tốt hơn. Đồng thời khả năng đọc và hiểu những nội dung cơ bản sẽ không khiến người đọc quá khó khăn khi làm quen. Những cuốn sách cơ bản được nhiều người lựa chọn nhất đó là:

Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall của tác giả Burton G.Malkiel.

Nhà đầu tư thông minh của tác giả Benjamin Graham.

Những cuốn sách dành cho người có kiến thức cơ bản

Sách kiến thức cơ bản về chứng khoán.
Sách kiến thức cơ bản về chứng khoán.

Đây là nhóm những NĐT đã có một khoản thời gian hoạt động tương đối tại thị trường, nắm được những kiến thức khá cơ bản để đầu tư. Tuy nhiên, kết quả đầu tư vẫn còn chưa được như kỳ vọng. Để giúp nâng cao hiệu quả sinh lời cho các giao dịch. Nhóm NĐT cần phải tìm hiểu về những cuốn sách chia sẻ nhiều về kinh nghiệm giao dịch hay cách để thực hiện đầu tư. Vì thế, một số những cuốn sách giúp cho NĐT thuộc nhóm này gồm có:

Phương pháp đầu tư của Warren Buffett

Cuốn sách về cách đầu tư thông thường

Những cuốn sách dành cho các chuyên gia

Dù có nhiều kinh nghiệm trong quá trình hoạt động và gặt hái được những thành công trong thời gian dài đầu tư. Thế nhưng việc nâng cao kiến thức đầu tư sẽ luôn là điều cần thiết, nó giúp nâng cao khả năng phán đoán của NĐT, nâng cao được lợi nhuận trên thị trường. Thị trường luôn có những diễn biến bất ngờ chính vì thế mà việc cập nhật tin tức sẽ được nhấn mạnh nhiều trong những cuốn sách cho các chuyên gia. Tin tức trong mọi lĩnh vực đầu tư tài chính trên thị trường thế giới hay trong nước đều có một tác động rất đáng kể đến thị trường chung. Đây là hai tác phẩm sẽ cung cấp kiến thức quan trọng cho NĐT chuyên nghiệp:

Trên đỉnh phố Wall (Peter Lynch)

Phân tích chứng khoán (Benjamin Graham)

Google search engine