Bộ sách đầu tư chứng khoán hay cho người mới bắt đầu

Trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp và thành công trong thị trường chứng khoán như Warren Buffett ông thành công không chỉ nhờ sự nỗ lực và còn mà thói quen duy trì việc đọc sách mỗi ngày của ông. Trong bài viết này, mình giới thiệu đến các bạn những cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất được các nhà đầu tư săn đón. Hãy cùng tìm hiểu để có có mình những kiến thức bổ ích nhất và trở thành một trader chuyên nghiệp.

1. Bước đi ngẫu nhiên trên phố Wall – Burton G.Malkiel

Nếu bạn là người mới, bạn chưa biết nhiều về thị trường chứng khoán thì đây là cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán dành cho bạn. Malkiel là một nhà kinh tế học, chuyên gia tài chính và cũng là nhà đầu tư chứng khoán với những kinh nghiệm phong phú.

Bộ sách đầu tư chứng khoán hay cho người mới bắt đầu
Cuốn sách kinh điển về đầu tư chứng khoán.

Trong cuốn sách này, ông sẽ cung cấp cho người đọc những bài học với tất cả những kinh nghiệm ở mọi cấp độ với những chỉ dẫn cụ thể và chi tiết cho các nhà đầu tư tìm ra hướng đi trên thị trường để tìm kiếm lợi nhuận. 

Đây là một cuốn sách đầu tư chứng khoán kinh điển và bán chạy nhất kể từ khi mới ra mắt. Và đã giúp hàng nghìn người có một hướng đi đúng đắn trong các giao dịch đầu tư chứng khoán.

Cuốn sách được viết với ngôn từ gần gũi và dễ hiểu, không quá chuyên về thuật ngữ ngành nên với những người mới có thể dễ dàng tìm đọc và hiểu những bài học ông cung cấp.

Bài học ông muốn đưa ra ở cuốn sách này là: Thị trường thì diễn ra rất ngẫu nhiên, mọi biến động của thị trường đều không thể biết trước. Chúng ta không chỉ dựa vào những kết quả của quá khứ mà lập luận chắc chắn 100% được và sẽ không có sự thành công nếu bạn không tự làm chủ được bản thân mình. Có được sự tự tin và chắc chắn là bạn đã tiến gần đến với thắng lợi rồi.

2. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Một cuốn sách cho bạn nhiều kinh nghiệm và kỹ năng trong đầu tư chứng khoán. Những nhà đầu tư mới cũng có thể tìm đọc để đầu tư thành công. 

Bộ sách đầu tư chứng khoán hay cho người mới bắt đầu
Sách hay để trở thành một nhà đầu tư tài chính thông minh.

Những bài học mà Benjamin Graham muốn truyền cảm hứng, kinh nghiệm cho các nhà đầu tư trong cuốn “Nhà đầu tư thông minh” là:

  • Luôn phân tích và quản lý và phát triển một công ty lâu dài trước khi đầu tư để tránh được những rủi ro và đa dạng hóa được các khoản đầu tư. Không nên tập trung vào một khoản đầu tư nhất định
  • Không nên tìm kiếm những cơ hội tìm kiếm lợi nhuận bất thường mà phải tập trung vào những lợi nhuận an toàn, ổn định để tránh thiệt hại.
  • Không bao giờ tin tưởng thị trường: giá có thể quá thấp hoặc quá cao bởi vì mình không thể biết được xu hướng thay đổi của thị trường trong tương lai nó có thể thay đổi liên tục. Vì vậy, là người đầu tư thông minh bạn cần có chứng kiến và tự tin và sự chắc chắn của riêng mình
  • Luôn tuân theo một nguyên tắc nghiêm ngặt khi đầu tư, để loại bỏ những căng thẳng hay bị những hội chứng như FOMO, FUD khi trade chứng khoán. Bạn phải có một kế hoạch, chiến lược đầu tư được lập sẵn ngay từ đầu và nên tuân thủ theo những kế hoạch đó.

Đây là một cuốn sách hay về học chơi chứng khoán mà mọi nhà đầu tư chứng khoán nên đọc. Nó dành cho cả những nhà đầu tư f0 và những nhà đầu tư thâm niên.

3. Phương pháp đầu tư của Warren Buffett – Robert G. Hagstrom

Khi bạn đã tham gia vào thị trường đầu tư chứng khoán, bạn có một ít kinh nghiệm đầu tư và muốn nâng cao kỹ năng và nâng cao tỷ suất lợi nhuận thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

Bộ sách đầu tư chứng khoán hay cho người mới bắt đầu
Sách phương pháp đầu tư của Warren Buffett – Robert G. Hagstrom.

Trong cuốn sách này tác giả đã chia sẻ những nguyên lý đầu tư chứng khoán, các triết lý kinh doanh, các cách quản trị tài chính, và quá trình quản lý danh mục đầu tư của chính tác giả. Đồng thời kể ra những sai lầm mà các nhà đầu tư hay mắc phải để tránh được những rủi ro không đáng có.

Đây là cuốn sách đầu tư chứng khoán nổi tiếng và bán được hơn 1 triệu bản trên toàn thế giới, trong 21 tuần liên tục thì cuốn sách này lọt vào danh mục bestseller của tạp chí New York Times.

Sau khi đọc quyển sách này bạn sẽ có một nền tảng vững chắc hơn và có thể tìm ra được con đường làm giàu, tìm kiếm lợi nhuận cho riêng mình.

Hãy bỏ nhiều thời gian hơn để học hỏi từ những người đi trước, áp dụng và tìm ra phương pháp đầu tư thành công nhất cho mình.

4. Giàu từ chứng khoán – John Boik

Đây là cuốn sách bạn nên đọc trong bộ sách đầu tư chứng khoán của bạn. “Giàu từ chứng khoán” nói về các bài học kinh nghiệm, phương pháp đầu tư được đúc kết từ nhiều năm trong cuộc đời thăng trầm có cả thành công và thất bại của các nhà kinh doanh chứng khoán xuất sắc nhất như Nicolas Darvas, Bill O’Neil, Gerald Loeb, Bernard Baruch và Jesse Livermore.

Bộ sách đầu tư chứng khoán hay cho người mới bắt đầu
Sách “Giàu từ chứng khoán – John Boik.

Những nhà thành công trên thị trường chứng khoán đều có những quy tắc và kỹ thuật cụ thể. Hãy tìm đọc sách để có cho mình những phương pháp đầu tư thành công. Và chỉ ra cho người đọc một bài học là chỉ có thông qua kinh nghiệm và quyết định của chính mình thì nhà đầu tư mới có thể thành công.

5. Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

Bột trong những cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất dành cho những nhà đầu tư thâm niên, có kinh nghiệm trên thị trường đó là “Trên đỉnh phố Wall của Peter Lynch”.  Đây là một cuốn sách được rất nhiều doanh nhân nổi tiếng trên thế giới tìm kiếm và khuyên đọc.

Là một cuốn sách bán chạy hàng đầu ở Mỹ và nội dung sách nói về những kinh nghiệm và bí quyết quản lý tài chính và cả những công thức làm giàu đỉnh cao. Đây là nguồn dữ liệu có giá trị lớn đối với các nhà kinh doanh.

Bộ sách đầu tư chứng khoán hay cho người mới bắt đầu
Cuốn sách bán chạy hàng đầu ở Mỹ.

Bài học được rút ra: không cần phải sở hữu một trí thông minh hay bạn phải cần có IQ cao thì mới thành công. Quan trọng là bạn phải tự tin, có chứng kiến, kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc mà bạn đã đề ra trước đó.

6. Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – Philip Fisher

Đây là một cuốn sách đầu tư chứng khoán làm thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thị trường tài chính và được rất nhiều nhà đầu tư tìm đọc. Nó mang lại cho bạn những kiến thức về đầu tư chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao và nhìn một cách toàn diện về thị trường chứng khoán.

Bộ sách đầu tư chứng khoán hay cho người mới bắt đầu
Sách “Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – Philip Fisher.

Cuốn sách mang lại cho người đọc những bí kíp đầu tư kinh doanh của một nhà đầu tư thành công. Mỗi câu trong cuốn sách đều để lại cho người đọc những bài học đáng để suy ngẫm và những đúc kết sâu sắc nhất.

Những triết lý mà tác giả đưa ra đều có tầm quan trọng đối với các nhà đầu tư chứng khoán như: đầu tư ít, không bao giờ bán (nếu bạn thấy 3 giá trị cơ bản vẫn ổn), vừa làm vừa học, không lo lắng, nên tập trung vào tăng trưởng không tập trung vào cổ tức.

“Cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường – Philip Fisher” là một trong những cuốn sách đầu tư chứng khoán hay nhất mà các doanh nhân thành công đều khuyên đọc. Cuốn sách này sẽ giúp bạn có một cái nhìn khác về thị trường tài chính và nó sẽ giúp bạn có được những bài học đầu tư chứng khoán hiệu quả từ tác giả.

7. Lời kết

Trên đây là những quyển sách đầu tư chứng khoán giúp bạn có được những kiến thức và kinh nghiệm hữu ích về đầu tư chứng khoán và hiểu rõ hơn về thị trường chứng khoán. Đó là những cuốn sách đầu tư chứng khoán đáng đọc nhất mọi thời đại cho cả người mới tham gia đầu tư chứng khoán và những nhà đầu tư thâm niên. Sách là kho tàng quý giá, lựa chọn đúng sách đọc sẽ giúp bạn nhanh chóng dẫn đến thành công trong tương lai.

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine