Những bản tin kinh tế nóng nhất hôm nay về thị trường

Ở thị trường đầu tư, bên cạnh việc học hỏi những kỹ năng giao dịch thì việc nắm bắt các thông tin về tin tức kinh tế cũng là điều quan trọng để bạn có thể thực hiện giao dịch một cách thuận tiện hơn và dễ phân tích hơn. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về những bản tin kinh tế nổi bật về thị trường đầu tư bạn có thể tham khảo.

1. Cổ phiếu VNDirect thoát cảnh bán tháo 

Theo những bản tin kinh tế, mã cổ phiếu VND của công ty chứng khoán VNDirect đang là một tâm điểm ở thị trường khi mà đang được mua bán cùng một số lượng cực kỳ cao hay có những phiên giao dịch lớn nhất tại các sàn đầu tư, cao hơn các mã lớn như HPG.

Ngay trong phiên 27/10 thì mã chứng khoán VND đã đứng đầu sàn HOSE khi đã có hơn 37 triệu cổ phiếu được giao dịch với giá trị đến 410 tỷ đồng. Khối lượng này chiếm khoảng 7,06% toàn bộ khối lượng giao dịch ở sàn niêm yết.

Đây còn được xem là phiên cho thấy sự quay trở lại của mã cổ phiếu này sau thời gian bị bán ra rầm rộ. Mã chứng khoán này đã từ một màu đỏ lên mức giá trần 11.350 Đồng, hay mốc kết phiên còn dư mua trần cao hơn 10 triệu cổ phiếu.

Ở những phiên ngày trước đó, VND còn là mã cổ phiếu được mua bán nằm trong top đầu thị trường tuy nhiên những phiên đó là những phiên bán ra liên tục, bao gồm 4 phiên giá giảm kịch sàn trong tổng thể 6 phiên của tuần trước và đầu tuần này.

Theo bản tin kinh tế, toàn bộ số lượng bán tính trong 6 phiên giảm đến hơn 170 triệu cổ phiếu, chiếm khoảng 14% toàn bộ lượng cổ phần. Chỉ riêng 26/10 đã cho thấy sự bán tháo cao nhất với khoảng 77 triệu cổ phiếu được giao dịch. Cùng thời điểm thì VND có giá suy giảm nhanh đến 27%, ngang với mức giá trị vốn hóa giảm đi 4.800 tỷ VNĐ.

Nhà đầu tư nước ngoài cũng tham gia vào làn sóng bán tháo khi liên tục rút vốn. Khối ngoại đã bán ròng liên tiếp từ phiên 20/10 đến nay với tổng giá trị 290 tỷ đồng, là một trong những mã bị bán ròng mạnh nhất thị trường.

Những nhà đầu tư nước ngoài cũng bắt đầu dần bán tháo ra với các động thái rút vốn liên tục.

Bản tin kinh tế về cổ phiếu VNDirect
Bản tin kinh tế về cổ phiếu VNDirect

Gần đây thì công ty VNDirect cũng công bố rằng có khá nhiều người đang lạm dụng việc thị trường không có mấy khả quan để tung các tin đồn không có thật có dính đến nhiều lĩnh vực ở nước ta trong đó có cả sàn VNDirect làm cho nhiều người bán tháo cổ phiếu.

Doanh nghiệp này có một lời khẳng định rằng Vndirect hiện tại đang là một định chế trung gian có gia nhập tích cực trong mảng đầu tư, và vẫn sẽ phát hành trái phiếu ngân hàng thương mại, cổ phần,…

Ngoài ra, các dịch vụ tư vấn phát hành cổ phiếu cho các tổ chức cũng cho thấy mức giá trị tư vấn ở mức 23.530 tỷ trong năm 2021 (ở 2020 là 6.868 tỷ).

Doanh nghiệp chứng khoán này đã thay đổi chiến lược một cách khá cẩn thận nhằm thích ứng cùng với các yếu tố thị trường năm 2022. Doanh nghiệp đang có mức quy mô gần 14.500 tỷ VNĐ, bảo đảm an toàn tài chính đúng tiêu chuẩn quốc tế và luật pháp Việt Nam,

BIều đồ giá của cổ phiếu VND
BIều đồ giá của cổ phiếu VND

Bên cạnh đó, với những tổ chức thực hiện phát hành trái phiếu thì VNDirect còn chọn tư vấn dựa vào các quy tắc cơ hội đầu tư an toàn, với công cụ lãi suất cố định sở hữu nguồn tiền ổn nhằm chi trả cho những trái phiếu với nhiều kỳ hạn từ ngắn cho đến 13 năm.

VNDirect đang nhấn mạnh việc làm việc và phối hợp cùng với những tổ chức có quyền hạn nhằm giải quyết và tìm những đối tượng có tin đồn không đúng, xuyên tạc về tổ chức cùng những đối tác khác ở thị trường đầu tư để giải quyết những người có hành động thao túng thị trường.

2. VN-Index tăng gần 35 điểm, cổ phiếu tài chính, bất động sản trần cả loạt

Bản tin kinh tế đang khá nóng với chỉ số VN-Index. Có đến 144 cổ phiếu ở 3 sàn tăng trần hôm nay có diễn biến tốt, chỉ số này đạt 34,65 điểm và quay về mốc 1000.

Phía sau phiên thanh khoản giảm đến mức kỷ lục thì dòng tiền được hồi phục, một lần nữa thể hiện yếu tố đánh cược vào mốc này.

Có đến 144 cổ phiếu ở 3 sàn giao dịch tăng trần hôm đó là một hiện tượng khá bất ngờ. chỉ số VN-Index có khoảng 34,65 điểm, bên cạnh việc đạt cột mốc 1,000 mà còn đến 1.028 điểm. Sau đợt thanh khoản giảm kỷ lục hôm qua thì dòng tiền đang hồi phục, một lần nữa thể hiện yếu tố đặt cược vào việc bắt đáy của các nhà đầu tư

Cùng với mức độ mở rộng đến 418 mã gia tăng và 61 mã giảm, trong số này có 82 mã tăng trần ở HOSE, tinh thần trong phiên giao dịch khá hưng phấn. Số mã giảm chỉ có tính cá biệt.

Theo các bản tin kinh tế thì một điều đáng chú ý đó là nhóm cổ phiếu về tài chính và đất đai có sự thay đổi lớn nhất thời gian qua trước các dữ liệu khá bất lợi đang xuất hiện dồn dập. Nhóm này đang có những đại diện mức vốn hóa cực kỳ cao, vì vậy mà sẽ dần hồi phục và làm tốt cả hai khía cạnh là đẩy điểm lên cao và giữ tâm lý ổn định.

Cổ phiếu ngân hàng đang chốt phiên giao dịch có khoảng 11/27 mã trên 3 sàn đang có giá đóng cửa tăng mạnh. Những bluechips gồm có BID, CTG, TCB, MBBm ACB, SHB.

Cổ phiếu của các sàn chứng khoán theo thống kê có 17 mã tăng kịch trần gồm có SSI, HCM, VND, VCI,…

Bản tin kinh tế về tổng thế thị trường Vnindex
Bản tin kinh tế về tổng thế thị trường Vnindex

Cổ phiếu nhóm ngành đất đai cũng có khá nhiều mã gia tăng hết mức cùng với sự tăng trưởng của LHG, SCR, HAG, VRE, SCR,… chỉ có điều là những nhóm lớn nhất lại chưa đủ mạnh: VIC chỉ tăng lên 0,36% ở đợt ATC còn thời điểm khớp lệnh liên tục vẫn giảm, NVL giảm 0,81% thời điểm chốt phiên.

Toàn bộ những nhóm ngành đang có thông số đại diện tại HOSE tăng trưởng tốt. Nổi trội hơn hẳn là VNFIN của nhóm tài chính gia tăng 6,02%, VNENERGY đến từ mảng năng lượng tăng 5.92%, HOSE bên cạnh 82 mã tăng còn có 160 mã gia tăng từ 2% đổ lên. Nhìn chung cả Upcom và HNX, các số lượng cổ phiếu tăng kịch trần đến 144 mã.

Dựa vào tỷ lệ vốn hóa thì VN30-Index gia tăng 3.85%, Midcap là 4.74% còn Smallcap là 3.51%. Phía Midcap khá mạnh cùng 27 mã tăng trần trong số 64 mã, có 5 mã là đi xuống. Những mã ở mảng đất đai tăng trần khá dày đặc ở rổ Midcap tuy nhiên cũng có khá nhiều mã nữa như HSG, BMP, DBC, PVB,…

Nhưng theo thống kê từ các bản tin kinh tế, với ngưỡng tăng khoảng 35 điểm của VN-index tăng đa phần nhờ những cổ phiếu Bluechips, cùng với nhóm ngân hàng làm trọng như CTG, BID, VCB, TCB, ACB, SSB là những mã đứng đầu, còn lại là MSN tăng 6.41%, VNM là 3.29%. Một điều đáng nói là VIC đứng đầu trong bất động sản, tuy là sức mua mạnh với 809.400 cổ phiếu có giá 55 nghìn đồng, khoảng 44.5 tỷ đồng, nhưng chỉ kịp có động thái tăng ở gần cuối phiên. SAB cũng gia tăng khoảng 0.97%, GAS, VHM tăng bé hơn 2%, nhìn chung so với đợt giảm mạnh vừa qua thì nhịp tăng này vẫn chưa nói lên được điều gì mà chỉ là một nhịp hồi.

Lời kết

Và đó là những thông tin về bản tin kinh tế nổi bật trên thị trường đầu tư mà bạn có thể tham khảo để thực hiện đầu tư. Nắm bắt các thông tin về thị trường là một trong số những yếu tố quan trọng để bạn có thể nhanh chóng học hỏi và đầu tư một cách hiệu quả hơn.

Google search engine