Nền tảng Ontology là gì? Các sàn giao dịch Coin Ont hiện nay

Tín nhiệm phân quyền được Ontology phát triển trở thành một nền tảng Blockchain gây ra sự chú ý được giới thiệu đến nhà đầu tư trên thế giới. Vào đầu 2022, Ontology đã mở rộng lĩnh vực hoạt động của mình sang thị trường DeFi với nhiều đồng tiền ảo tiềm năng trong nhiều mảng khác nhau trong tài sản kỹ thuật số. Trong nội dung dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về cách thức mà Ontology hoạt động và những sàn giao dịch coin Ont đang tồn tại trên thị trường.

Ontology là gì?

Public Blockchain là nền tảng mà Ontology hiện đang vận hành, nó mang một kết quả hoạt động tốt hơn trong quá trình tạo dựng một môi trường Decentralized Trust. Đây là dự án đã được lên kế hoạch từ rất lâu về trước do Erik Zhang và Dahong Fei thực hiện

Cách thức hoạt động của hệ thống Ontology.
Cách thức hoạt động của hệ thống Ontology.

Thời điểm đầu Ontology được ra đời với mục đích giải quyết những nội dung có liên quan tới sự tin cậy của nguồn thông tin đến từ nhiều lĩnh vực bên trong một hệ thống. Cụ thể những nội dung có liên quan tới bao gồm những ứng dụng riêng, vấn đề xây dựng cộng đồng, trao đổi dữ liệu, định danh người dùng… nhằm mang lại sự phù hợp cho từng lĩnh vực cụ thể.

Sàn giao dịch Coin ONT hiện nay?

ONT hiện đang được niêm yết và giao dịch khá phổ biến trên các sàn từ lớn tới nhỏ. NĐT có thể tham khảo những sàn giao dịch Coin ONT như: Coinone, CoinEx, Binance, HitBTC, BitZ, KuCoin, P2PB2B, BitMart, Bitrue, Upbit, Bitstamp, Kraken, Coinbase, Huobi Global, OKEx, Bitrue, Upbit, AEX, XT.COM, WOO Network… Ngoài ra còn khá nhiều những đơn vị khác trên thị trường có thể hỗ trợ giao dịch ONT bởi đây là một đồng tiền ảo có thanh khoản tốt.

Nếu đánh giá tỉ lệ giao dịch ONT coin trên thị trường, Binance hiện đang chiếm hơn 25% khối lượng mua bán đồng tiền này. Hầu hết những sàn giao dịch trên đều có thể giao dịch một cách an toàn. Tuy nhiên phí giao dịch mỗi sàn lại khác nhau. NĐT nên cân nhắc lựa chọn sàn giao dịch có mức phí phù hợp.

Hệ thống Ontology có gì đặc biệt?

Nhận dạng người dùng: Những đối tượng tham gia vào Ontology có thể thực hiện thu thập thông tin từ rất nhiều nguồn trong Ontology để thực hiện phân tích, đánh giá. Những nguồn thông tin này thường xuất phát từ những chủ thể có liên quan như ngân hàng, doanh nghiệp, bạn bè… Hệ thống nhận dạng người dùng từ nhiều nguồn khác nhau có thể ứng dụng vào quá trình đăng ký nhận dạng để thực hiện quá trình kiểm tra sản phẩm.

Những điểm đặc biệt mà Ontology đang sở hữu.
Những điểm đặc biệt mà Ontology đang sở hữu.

Trao đổi dữ liệu phân tán giúp cho hệ thống trao đổi thông tin thông qua sự cấp phép của người sở hữu. Những giao dịch về dữ liệu có thể được phát hành, triển khai khi cả hai bên đáp ứng được những điều kiện đưa ra.

Hợp tác phân tán: giúp cho quá trình trao đổi thông tin diễn ra một cách minh bạch, an toàn nhất.

Quản lý vốn phân tán: giúp cho quá trình lưu thông và đánh giá dữ liệu được diễn ra an toàn hơn.

Quản lý cộng đồng phân tán: Những nội dung được đăng tải sẽ qua kiểm duyệt nhằm đảm bảo tính hữu ích cho người dùng.

Dịch vụ tài chính sẽ gồm có những sản phẩm tín dụng được cung cấp dựa trên sự công bằng và tin cậy giữa những người cần sử dụng tín dụng và những bên cung cấp tín dụng.

Cung cấp nhiều loại dịch vụ đa dạng như phát triển phần mềm, thông tin sản phẩm, chăm sóc khách hàng, mua hàng, thanh toán, bảo hiểm,…

Ontology khác biệt với những nền khác như thế nào?

Có một sự khác biệt mà Ontology đã xây dựng được đó là quá trình tạo nên một nền tảng Blockchain hoạt động theo phương thức mới. Những liên kết của Ontology tạo ra đều phần lớn được sử dụng công nghệ có liên quan tới Virtual Machine, thuật toán đồng thuận, Cross-chain, Sharding,… Những công nghệ này đã góp phần làm cho nền tảng Ontology hoạt động một cách mượt mà, cung cấp nhiều tiện ích với năng suất hoạt động cao hơn.

Google search engine